TÌM KIẾM

Định cư Hy Lạp: Cơ hội vàng cho người Việt Nam

26/09/23
| Admin
Chia sẻ:

Việc định cư tại nước ngoài luôn là một lựa chọn thú vị và đầy tiềm năng cho những người tìm kiếm cơ hội mới trong cuộc sống. Hy Lạp, với vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời, môi trường sống thoải mái, và lịch sử lâu đời, đã trở thành một điểm đến ngày càng hấp dẫn cho người Việt Nam. Dưới đây, chúng ta sẽ khám phá tại sao định cư tại Hy Lạp có thể được coi là một cơ hội vàng cho người Việt Nam.

Tại sao Visa Vàng Hy Lạp có lợi nhất?

Mặc dù có nhiều chương trình tương tự được cung cấp bởi nhiều quốc gia châu Âu như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Latvia hoặc Malta, thế nhưng Visa Vàng Hy Lạp vẫn được coi là một trong những lựa chọn hấp dẫn nhất. Các chương trình tương tự được cung cấp bởi nhiều quốc gia châu Âu khác có các điều kiện nghiêm ngặt hơn và ngưỡng đầu tư tối thiểu cao hơn đáng kể. Dưới đây là những lợi ích của Thị thực Vàng Hy Lạp:

Một khoản đầu tư nhỏ

Để tham gia chương trình, bạn phải mua một bất động sản với giá 250.000 Euro. Mặc dù sau ngày 31 tháng 7 năm 2023, số tiền đầu tư mua lại bất động sản Golden Visa của Hy Lạp đã tăng tăng lên 500.000 euro tại các thành phố Athens, Thessaloniki, Mykonos và Santorini, nhưng nó vẫn ở mức 250.000 € ở một số khu vực nhất định. Và nhà đầu tư có thể mua một số ngôi nhà, căn hộ hoặc tài sản thương mại với số tiền này. Đây cũng là số tiền nhỏ nhất trong số các nước Châu Âu. Ví dụ: số tiền tối thiểu được yêu cầu ở Tây Ban Nha là €500.000 và ở Malta là €330.000. 

Tại sao Visa Vàng Hy Lạp có lợi nhất
Tại sao Visa Vàng Hy Lạp có lợi nhất

Tài sản phải chăng

Hy Lạp tự hào có mức giá tương đối thấp đối với bất động sản châu Âu. Trong khi bất động sản ở Athens có giá khoảng €1.700/m2 thì giá ở Madrid bắt đầu từ €3.000/m2 và ở Malta Valletta là €5.000/m2 (theo Numbeo).

Mua tài sản từ xa

Do đại dịch, Hy Lạp đã đơn giản hóa các điều kiện tham gia: giờ đây nhà đầu tư có thể mua bất động sản và xin giấy phép cư trú trực tuyến mà không cần phải đến thăm đất nước này. Nước này chỉ yêu cầu phải lấy dấu vân tay và nhà đầu tư có thể thực hiện việc này trong vòng một năm kể từ ngày mua. Phải mất trung bình 3 – 6 tháng để có được giấy phép cư trú.

Đầu tư tạo ra thu nhập

Hy Lạp là một quốc gia du lịch, vì vậy nhà đầu tư có thể tạo thu nhập từ đầu tư bằng cách cho thuê bất động sản. Trung bình, bất động sản ở Athens mang lại lợi nhuận cho thuê khoảng 4,5% mỗi năm và ở Corfu, lợi nhuận là 4 – 5% (theo Numbeo). Để chính thức nhận được thu nhập từ tài sản, nhà đầu tư cần phải mở một tài khoản ngân hàng Hy Lạp.

Giấy phép cư trú cho cả gia đình

Hy Lạp cho phép cấp giấy phép cư trú không chỉ cho nhà đầu tư mà còn cho các thành viên gia đình của họ:Vợ/ chồng, con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi, bố mẹ của đương đơn và vợ/ chồng

Giấy phép cư trú với khả năng có quyền công dân

Nhà đầu tư duy trì giấy phép cư trú trong suốt cuộc đời của mình với điều kiện là họ không bán tài sản. Sau 7 năm, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin quốc tịch Hy Lạp. Trong khi đó, ở Tây Ban Nha và Ý, quốc tịch chỉ có thể được cấp sau 10 năm.

Không cần phải ở lại Hy Lạp vĩnh viễn

Để giữ giấy phép cư trú, nhà đầu tư không cần phải đến Hy Lạp trong nhiều năm, ngược lại với Tây Ban Nha hoặc Bồ Đào Nha, nơi nhà đầu tư được yêu cầu ở lại quốc gia này hàng năm ít nhất một tuần.

Không có hạn chế về loại tài sản

Là một khoản đầu tư, nhà đầu tư có thể mua bất động sản ở Hy Lạp tại một trung tâm du lịch cũng như trên các hòn đảo bên ngoài. Việc tài sản đó là mới, đang được xây dựng hay cần được xây dựng lại cũng được chấp nhận.

Lợi ích của chương trình này được thể hiện rõ khi so sánh với Bồ Đào Nha, vì ngưỡng đầu tư vào bất động sản nhà ở mới sẽ có giá trị từ €500.000 và với nhà đang cải tạo sẽ từ €280.000. Ngoài ra, các thành phố nổi tiếng nhất trong nước là Porto và Lisbon sẽ bị loại khỏi chương trình vào năm 2022.

Không phải trả thêm thuế

Hy Lạp có hiệp ước đánh thuế hai lần với một số quốc gia, như Anh, Mỹ và Nga. Nhờ hiệp ước, người nước ngoài chỉ phải trả thuế đối với tài sản của Hy Lạp. Một điều kiện quan trọng khác là giấy phép cư trú của Hy Lạp không khiến nhà đầu tư trở thành cư dân đóng thuế nếu họ sống ở nước này dưới 183 ngày mỗi năm.

Làm thế nào để xin Visa Vàng Hy Lạp?

Làm thế nào để xin Visa Vàng Hy Lạp
Làm thế nào để xin Visa Vàng Hy Lạp

Nhà đầu tư phải nộp đơn xin Thị thực vàng Hy Lạp tại Cục quản lý người nước ngoài và nhập cư tại Cơ quan phân quyền ở Hy Lạp. Trước đó, nhà đầu tư phải nộp đơn xin thị thực nhập cảnh tại một trong các Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hy Lạp ở nước ngoài. Tóm tắt quy trình nộp đơn xin Visa Vàng là:

 • Nộp đơn xin thị thực quốc gia Hy Lạp tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán.
 • Vào Hy Lạp và hoàn tất khoản đầu tư của bạn.Nhà đầu tư nên lựa chọn quyết định thuê luật sư, các đơn vị tư vấn đầu tư định cư để được hướng dẫn chi tiết về các quy trình thủ tục.
 • Thu thập các tài liệu cần thiết cho Visa Vàng Hy Lạp.
 • Gửi các tài liệu đến Cục quản lý người nước ngoài và nhập cư địa phương.
 • Đợi visa được xử lý. Nhà đầu tư sẽ nhận được phản hồi về quyết định trong vòng 3 – 6 tháng.
 • Nếu hồ sơ được thông qua, nhà đầu tư phải quay trở lại Hy Lạp và gửi thông tin sinh trắc học của mình.
 • Nhà đầu tư sẽ nhận được giấy phép cư trú Golden Visa, có giá trị trong 5 năm.

Định cư Hy Lạp với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico & Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico & Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư Hy Lạp, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  29/11/2023

  Gần một năm sau khi đóng cửa, CIP Montenegro chỉ phê duyệt 484 trên 1.100 đơn đăng ký

  Sau nhiều năm cân nhắc, chính phủ Montenegro cuối cùng đã đồng ý với EU đóng cửa chương trình đầu tư quốc tịch vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, đến nay, chương trình này vẫn chưa hoàn tất việc giải quyết tất cả các đơn đăng ký. Theo Cơ quan Đầu tư Montenegro (MIA), cơ ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Cơ hội vàng cho người Việt Nam
  XEM CHI TIẾT
  29/11/2023

  Chương trình CBI mới của Vanuatu: Quỹ dầu dừa hứa hẹn lợi tích hàng năm, hoàn lại một phần vốn gốc

  Vanuatu vừa ra mắt chương trình CBI mới, cho phép người nộp đơn nhận quốc tịch Vanuatu thông qua khoản đầu tư vào quỹ dầu dừa. Chương trình mới này có tên gọi là CNO Future Fund, với mức đầu tư tối thiểu là 138.000 USD. Trước đó, chương trình có 3 lựa chọn đầu ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Cơ hội vàng cho người Việt Nam
  XEM CHI TIẾT
  Các điều kiện của Malta MPRP
  27/11/2023

  Các điều kiện và lợi ích của Malta MPRP: Hấp dẫn và cạnh tranh

  Chương trình Thường trú tại Malta cung cấp quyền thường trú cho các công dân và gia đình ngoài châu Âu muốn đầu tư vào đất nước này, mang  lại lợi ích cho kinh doanh, an ninh gia đình, du lịch và nâng cao lối sống.  25 lợi ích của Thường trú nhân Malta Đăng ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Cơ hội vàng cho người Việt Nam
  XEM CHI TIẾT
  Hang động đá vôi Malta - Điểm đến khám phá thú vị
  27/11/2023

  Hang động đá vôi Malta: Điểm đến khám phá thú vị

  Malta, hòn đảo xinh đẹp nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo mà còn có một điểm đặc biệt thu hút du khách từ khắp nơi đó là các hang động đá vôi tuyệt đẹp. Những hang động này là một phần ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Cơ hội vàng cho người Việt Nam
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta
  27/11/2023

  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta: Động lực phát triển kinh tế

  Tổng quan về kinh tế Malta Cộng hòa Malta là một quốc gia nhỏ, có vị trí địa lý chiến lược, cách Sicily 60 dặm về phía nam và cách Libya 280 dặm về phía bắc, nằm trên một số tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới. Là một nước cộng hòa nghị ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Cơ hội vàng cho người Việt Nam
  XEM CHI TIẾT
  Tổng quan về môi trường kinh doanh Malta - Các lợi ích
  27/11/2023

  Môi trường kinh doanh Malta: Thuận lợi và minh bạch

  Malta, một quốc gia bé nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên và di sản lịch sử phong phú mà còn với môi trường kinh doanh thuận lợi và minh bạch. Đối với các doanh nhân và nhà đầu tư, Malta đã trở thành điểm đến ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Cơ hội vàng cho người Việt Nam
  XEM CHI TIẾT
  Nghệ thuật và truyền thống Malta
  27/11/2023

  Ẩm thực và nghệ thuật Malta: Niềm tự hào của dân tộc

  Malta, một hòn đảo nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo, mà còn là một thiên đàng ẩm thực và nghệ thuật phong phú. Những đặc sản độc đáo cũng như sự sáng tạo trong ẩm thực và nghệ thuật đã ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Cơ hội vàng cho người Việt Nam
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758