TÌM KIẾM

Định cư Hy Lạp: Cơ hội vàng cho người Việt Nam

26/09/23
| Admin
Chia sẻ:

Việc định cư tại nước ngoài luôn là một lựa chọn thú vị và đầy tiềm năng cho những người tìm kiếm cơ hội mới trong cuộc sống. Hy Lạp, với vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời, môi trường sống thoải mái, và lịch sử lâu đời, đã trở thành một điểm đến ngày càng hấp dẫn cho người Việt Nam. Dưới đây, chúng ta sẽ khám phá tại sao định cư tại Hy Lạp có thể được coi là một cơ hội vàng cho người Việt Nam.

Tại sao Visa Vàng Hy Lạp có lợi nhất?

Mặc dù có nhiều chương trình tương tự được cung cấp bởi nhiều quốc gia châu Âu như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Latvia hoặc Malta, thế nhưng Visa Vàng Hy Lạp vẫn được coi là một trong những lựa chọn hấp dẫn nhất. Các chương trình tương tự được cung cấp bởi nhiều quốc gia châu Âu khác có các điều kiện nghiêm ngặt hơn và ngưỡng đầu tư tối thiểu cao hơn đáng kể. Dưới đây là những lợi ích của Thị thực Vàng Hy Lạp:

Một khoản đầu tư nhỏ

Để tham gia chương trình, bạn phải mua một bất động sản với giá 250.000 Euro. Mặc dù sau ngày 31 tháng 7 năm 2023, số tiền đầu tư mua lại bất động sản Golden Visa của Hy Lạp đã tăng tăng lên 500.000 euro tại các thành phố Athens, Thessaloniki, Mykonos và Santorini, nhưng nó vẫn ở mức 250.000 € ở một số khu vực nhất định. Và nhà đầu tư có thể mua một số ngôi nhà, căn hộ hoặc tài sản thương mại với số tiền này. Đây cũng là số tiền nhỏ nhất trong số các nước Châu Âu. Ví dụ: số tiền tối thiểu được yêu cầu ở Tây Ban Nha là €500.000 và ở Malta là €330.000. 

Tại sao Visa Vàng Hy Lạp có lợi nhất
Tại sao Visa Vàng Hy Lạp có lợi nhất

Tài sản phải chăng

Hy Lạp tự hào có mức giá tương đối thấp đối với bất động sản châu Âu. Trong khi bất động sản ở Athens có giá khoảng €1.700/m2 thì giá ở Madrid bắt đầu từ €3.000/m2 và ở Malta Valletta là €5.000/m2 (theo Numbeo).

Mua tài sản từ xa

Do đại dịch, Hy Lạp đã đơn giản hóa các điều kiện tham gia: giờ đây nhà đầu tư có thể mua bất động sản và xin giấy phép cư trú trực tuyến mà không cần phải đến thăm đất nước này. Nước này chỉ yêu cầu phải lấy dấu vân tay và nhà đầu tư có thể thực hiện việc này trong vòng một năm kể từ ngày mua. Phải mất trung bình 3 – 6 tháng để có được giấy phép cư trú.

Đầu tư tạo ra thu nhập

Hy Lạp là một quốc gia du lịch, vì vậy nhà đầu tư có thể tạo thu nhập từ đầu tư bằng cách cho thuê bất động sản. Trung bình, bất động sản ở Athens mang lại lợi nhuận cho thuê khoảng 4,5% mỗi năm và ở Corfu, lợi nhuận là 4 – 5% (theo Numbeo). Để chính thức nhận được thu nhập từ tài sản, nhà đầu tư cần phải mở một tài khoản ngân hàng Hy Lạp.

Giấy phép cư trú cho cả gia đình

Hy Lạp cho phép cấp giấy phép cư trú không chỉ cho nhà đầu tư mà còn cho các thành viên gia đình của họ:Vợ/ chồng, con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi, bố mẹ của đương đơn và vợ/ chồng

Giấy phép cư trú với khả năng có quyền công dân

Nhà đầu tư duy trì giấy phép cư trú trong suốt cuộc đời của mình với điều kiện là họ không bán tài sản. Sau 7 năm, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin quốc tịch Hy Lạp. Trong khi đó, ở Tây Ban Nha và Ý, quốc tịch chỉ có thể được cấp sau 10 năm.

Không cần phải ở lại Hy Lạp vĩnh viễn

Để giữ giấy phép cư trú, nhà đầu tư không cần phải đến Hy Lạp trong nhiều năm, ngược lại với Tây Ban Nha hoặc Bồ Đào Nha, nơi nhà đầu tư được yêu cầu ở lại quốc gia này hàng năm ít nhất một tuần.

Không có hạn chế về loại tài sản

Là một khoản đầu tư, nhà đầu tư có thể mua bất động sản ở Hy Lạp tại một trung tâm du lịch cũng như trên các hòn đảo bên ngoài. Việc tài sản đó là mới, đang được xây dựng hay cần được xây dựng lại cũng được chấp nhận.

Lợi ích của chương trình này được thể hiện rõ khi so sánh với Bồ Đào Nha, vì ngưỡng đầu tư vào bất động sản nhà ở mới sẽ có giá trị từ €500.000 và với nhà đang cải tạo sẽ từ €280.000. Ngoài ra, các thành phố nổi tiếng nhất trong nước là Porto và Lisbon sẽ bị loại khỏi chương trình vào năm 2022.

Không phải trả thêm thuế

Hy Lạp có hiệp ước đánh thuế hai lần với một số quốc gia, như Anh, Mỹ và Nga. Nhờ hiệp ước, người nước ngoài chỉ phải trả thuế đối với tài sản của Hy Lạp. Một điều kiện quan trọng khác là giấy phép cư trú của Hy Lạp không khiến nhà đầu tư trở thành cư dân đóng thuế nếu họ sống ở nước này dưới 183 ngày mỗi năm.

Làm thế nào để xin Visa Vàng Hy Lạp?

Làm thế nào để xin Visa Vàng Hy Lạp
Làm thế nào để xin Visa Vàng Hy Lạp

Nhà đầu tư phải nộp đơn xin Thị thực vàng Hy Lạp tại Cục quản lý người nước ngoài và nhập cư tại Cơ quan phân quyền ở Hy Lạp. Trước đó, nhà đầu tư phải nộp đơn xin thị thực nhập cảnh tại một trong các Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hy Lạp ở nước ngoài. Tóm tắt quy trình nộp đơn xin Visa Vàng là:

 • Nộp đơn xin thị thực quốc gia Hy Lạp tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán.
 • Vào Hy Lạp và hoàn tất khoản đầu tư của bạn.Nhà đầu tư nên lựa chọn quyết định thuê luật sư, các đơn vị tư vấn đầu tư định cư để được hướng dẫn chi tiết về các quy trình thủ tục.
 • Thu thập các tài liệu cần thiết cho Visa Vàng Hy Lạp.
 • Gửi các tài liệu đến Cục quản lý người nước ngoài và nhập cư địa phương.
 • Đợi visa được xử lý. Nhà đầu tư sẽ nhận được phản hồi về quyết định trong vòng 3 – 6 tháng.
 • Nếu hồ sơ được thông qua, nhà đầu tư phải quay trở lại Hy Lạp và gửi thông tin sinh trắc học của mình.
 • Nhà đầu tư sẽ nhận được giấy phép cư trú Golden Visa, có giá trị trong 5 năm.

Định cư Hy Lạp với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico & Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico & Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư Hy Lạp, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  định cư châu âu làm việt với người châu âu
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Định cư Châu Âu, hãy làm việc với người Châu Âu

  Châu Âu – Nơi khơi nguồn ước mơ Châu Âu từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai mong muốn tìm kiếm một cuộc sống chất lượng cao với nền giáo dục tiên tiến, hệ thống y tế hiện đại, cơ hội việc làm rộng mở và môi trường sống an ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Cơ hội vàng cho người Việt Nam
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao nên lựa chọn Visa Định Cư Canada Cho Doanh Nhân Khởi nghiệp (SUV)
  22/04/2024

  SUV – Visa Định Cư Canada Cho Doanh Nhân Khởi nghiệp

  Chương trình Start-up Visa (SUV) của Canada mở ra cơ hội vàng cho các nhà đầu tư và doanh nhân khởi nghiệp biến ước mơ kinh doanh thành hiện thực tại xứ sở lá phong. Với nhiều ưu điểm vượt trội so với các chương trình định cư khác, SUV thu hút đông đảo sự ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Cơ hội vàng cho người Việt Nam
  XEM CHI TIẾT
  Cập nhật tin tức về Chương trình Canada SUV
  22/04/2024

  Cập Nhật Tin Tức Về Chương Trình Canada SUV

  Giới thiệu về chương trình Canada SUV Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (Start-up Visa – SUV) là chương trình định cư chính thức được Bộ Di trú, Người Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) công bố từ năm 2018. Mở ra cánh cửa chào đón các nhà khởi nghiệp, doanh nhân tài năng, ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Cơ hội vàng cho người Việt Nam
  XEM CHI TIẾT
  Điều kiện của Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (SUV)
  22/04/2024

  Hướng Dẫn Nộp Đơn Visa SUV Chi Tiết

  Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (Start-up Visa) Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (Start-up Visa) là chương trình dành cho các doanh nhân nước ngoài muốn thành lập doanh nghiệp mới tại Canada. Chương trình này được chính phủ Canada triển khai nhằm thu hút nhân tài và thúc đẩy sự phát triển kinh ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Cơ hội vàng cho người Việt Nam
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích Của Chương Trình Định Cư Canada SUV
  22/04/2024

  Lợi ích Của Chương Trình Định Cư Canada SUV

  Chương trình Định cư Canada Diện Khởi nghiệp (Start-up Visa – SUV) nổi lên như một điểm sáng thu hút giới đầu tư và doanh nhân tài năng trên toàn cầu. Là con đường nhanh chóng và hiệu quả để sở hữu tấm hộ chiếu danh giá, SUV mở ra cánh cửa đến một tương ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Cơ hội vàng cho người Việt Nam
  XEM CHI TIẾT
  Portico and Bridge - Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt

  Portico & Bridge, công ty tư vấn định cư và đầu tư Châu Âu uy tín hàng đầu với gần 40 năm kinh nghiệm, tự hào là cầu nối vững chắc cho gia đình Việt trên hành trình hiện thực hóa ước mơ định cư Châu Âu.  Chúng tôi cam kết mang đến những giải ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Cơ hội vàng cho người Việt Nam
  XEM CHI TIẾT
  5 lý do nên chọn chương trình EB-5 Định Cư Mỹ
  21/04/2024

  5 lý do nên chọn chương trình EB-5 Định Cư Mỹ

  Chương trình EB-5, còn được gọi là chương trình đầu tư visa EB-5, là một chương trình di trú Hoa Kỳ dành cho các nhà đầu tư nước ngoài có khả năng tài chính. Khi tham gia chương trình EB-5, nhà đầu tư có thể đầu tư vào một dự án kinh doanh được chính ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Cơ hội vàng cho người Việt Nam
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758