TÌM KIẾM

Định cư Hy Lạp: Giải pháp cho tương lai

26/09/23
| Admin
Chia sẻ:

Việc định cư tại nước ngoài luôn là một quyết định quan trọng và có thể định hình tương lai của nhà đầu tư và gia đình. Trong thời đại hiện đại, Hy Lạp đã trở thành một lựa chọn ngày càng phổ biến cho những người tìm kiếm cơ hội định cư tốt. Bài viết này sẽ khám phá những lợi ích của việc định cư tại Hy Lạp và tại sao nó có thể được coi là một giải pháp hấp dẫn cho tương lai.

Lợi ích của Visa Vàng Hy Lạp

Lợi ích của Visa Vàng Hy Lạp
Lợi ích của Visa Vàng Hy Lạp

Visa Vàng Hy Lạp là một trong những Thị thực Vàng cạnh tranh nhất ở EU và đi kèm với các lợi ích sau:

 • Các lựa chọn ngưỡng đầu tư tương đối thấp hơn so với hầu hết các quốc gia EU khác có lộ trình Golden Visa.
 • Nhà đầu tư có thể gia hạn thị thực để bao gồm các thành viên trong gia đình, như vợ/chồng, con cái (chưa lập gia đình) dưới 21 tuổi và cha mẹ phụ thuộc của chính nhà đầu tư hoặc vợ/chồng của nhà đầu tư. Nếu con của nhà đầu tư trên 21 tuổi nhưng không quá 24 tuổi và là sinh viên, chúng cũng có thể được đưa vào đơn xin Visa Vàng.
 • Nhà đầu tư và các thành viên gia đình sẽ được hưởng chuyến du lịch miễn thị thực đến 27 quốc gia trong Khu vực Schengen.
 • Không có yêu cầu phải sống ở Hy Lạp trong bất kỳ thời gian nào để gia hạn giấy phép cư trú.
 • Nhà đầu tư có thể chọn cho thuê tài sản của mình sau khi mua.
 • Nhà đầu tư cũng có thể nộp đơn xin quốc tịch Hy Lạp sau bảy năm cư trú. Hy Lạp là một quốc gia thành viên EU, vì vậy nhà đầu tư cũng sẽ có quyền tiếp cận thị trường  EU và du lịch miễn thị thực tới hơn một trăm quốc gia sau khi sở hữu quốc tịch Hy Lạp.
 • Nhà đầu tư có quyền sống và làm việc ở Hy Lạp.
 • Nhà đầu tư cũng có quyền tiếp cận vào giáo dục và chăm sóc sức khỏe của Hy Lạp
 • Sống trong môi trường thiên nhiên tuyệt vời: Khí hậu ấm áp và điều kiện thời tiết dễ chịu.
 • Khám phá môi trường tự nhiên đẹp và đa dạng, bao gồm biển, núi, và di tích lịch sử.
 • Khám phá văn hóa và lối sống Hy Lạp độc đáo.

Cách nhanh chóng nhận được giấy phép cư trú tại Hy Lạp: Visa Vàng để đầu tư

Theo chương trình Golden Visa ở Hy Lạp, công dân nước ngoài có thể có được giấy phép cư trú ở Hy Lạp bằng cách đầu tư vào bất động sản quốc gia. Giấy phép cư trú mang lại cho người sở hữu nhiều lợi ích: đi du lịch khắp các quốc gia trong khu vực Schengen mà không cần thị thực, cư trú không thời hạn ở Hy Lạp và quyền có quốc tịch Châu Âu trong tương lai.

Cách nhanh chóng nhận được giấy phép cư trú tại Hy Lạp
Cách nhanh chóng nhận được giấy phép cư trú tại Hy Lạp

Visa Vàng Hy Lạp cung cấp một trong những điều khoản có lợi nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài trong số các chương trình tương tự của châu Âu. Quan trọng nhất, nó đòi hỏi số tiền đầu tư nhỏ hơn so với các chương trình khác của châu Âu.

Để có được giấy phép cư trú với những điều kiện thuận lợi, các nhà đầu tư có thể đầu tư vào nền kinh tế Hy Lạp, mua bất động sản hoặc ký hợp đồng thuê dài hạn. Việc mua bất động sản sẽ dễ dàng và có lợi hơn vì số tiền đầu tư chỉ là 250.000 €, trong khi ngưỡng tối thiểu để đầu tư vào nền kinh tế là 400.000 €. 

Lưu ý rằng, số tiền đầu tư bất động sản với mức 250.000€ chỉ áp dụng trong các khu vực nhất định của Hy Lạp, vì Chính phủ Hy Lạp đã tăng lên 500.000 euro tại các thành phố Athens, Thessaloniki, Mykonos và Santorini sau ngày 31 tháng 7 năm 2023.

Thời hạn của Visa Vàng Hy Lạp

Visa Vàng cho Hy Lạp được cấp trong 5 năm và có thể được gia hạn vô thời hạn miễn là nhà đầu tư duy trì khoản đầu tư. Nếu cuối cùng nhà đầu tư chọn sống ở Hy Lạp, thì sau bảy năm cư trú liên tục, nhà đầu tư cũng có thể nộp đơn xin quốc tịch Hy Lạp.

Để gia hạn giấy phép cư trú, nhà đầu tư phải cung cấp bằng chứng chứng minh tài sản bất động sản vẫn thuộc quyền sở hữu của nhà đầu tư hoặc có sự khẳng định của người đại diện có liên quan rằng khoản đầu tư vẫn đang tiếp tục.

Nhà đầu tư có thể nhận quốc tịch Hy Lạp bằng cách đầu tư không?

Có, nhà đầu tư có thể trở thành công dân Hy Lạp bằng cách đầu tư vào Hy Lạp và nhận được Visa Vàng. Tuy nhiên, không giống như nơi cư trú, nhà đầu tư không thể nộp đơn xin quốc tịch Hy Lạp nếu không thực sự sống ở đó và đóng thuế. Nhà đầu tư phải sống ở Hy Lạp ít nhất bảy năm trước khi đủ điều kiện nộp đơn xin quốc tịch.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng phải chứng minh được mình có mối quan hệ gắn bó với đất nước này và có kiến ​​thức về ngôn ngữ và văn hóa Hy Lạp, ít nhất là ở mức độ cơ bản.

Kết luận

Hy Lạp không chỉ là một nơi đẹp để tham quan, mà còn là một quốc gia đầy tiềm năng cho việc định cư. Với môi trường sống tốt, giáo dục và y tế chất lượng, cơ hội đầu tư, cùng với quyền tự do di chuyển trong khu vực Schengen, việc định cư tại Hy Lạp có thể là giải pháp tương lai hấp dẫn cho nhiều gia đình.

Định cư Hy Lạp với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico & Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico & Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư Hy Lạp, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư
  07/12/2023

  Các quốc gia Caribbean có chương trình đầu tư nhập tịch

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư? Các chương trình cấp quốc tịch thông qua đầu tư (CBI) được chính phủ phê duyệt hoạt động ở 5 quốc gia Caribe: Antigua và Barbuda, Dominica, Grenada, St Kitts và Nevis và St Lucia. Đây là những chương trình CBI ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Giải pháp cho tương lai
  XEM CHI TIẾT
  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean
  07/12/2023

  Lợi ích và hạn chế của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean

  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean 1. Có được quyền công dân, không phải nơi cư trú Các chương trình để có được tư cách pháp nhân trong nước được gọi rộng rãi là “Visa Vàng”. Khi đăng ký vào Chương trình Thị thực Vàng ở Châu Âu, nhà ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Giải pháp cho tương lai
  XEM CHI TIẾT
  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean
  07/12/2023

  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean

  Nếu bạn đang tìm kiếm quốc tịch thứ hai và một nơi ở yên bình để rút lui, dù là du lịch, nghỉ hưu hay cư trú, thì hãy xem xét vùng Caribe. Hiện tại có 5 chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribe đang được triển khai, cung cấp các ưu đãi sinh ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Giải pháp cho tương lai
  XEM CHI TIẾT
  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng
  07/12/2023

  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng

  Tại sao chọn CBI Caribbean Quy trình đăng ký đơn giản và xử lý nhanh chóng Nhận hộ chiếu sau 2-6 tháng với quy trình có thể được thực hiện từ xa Chương trình thân thiện với gia đình Toàn bộ gia đình đều đủ điều kiện bao gồm cả trẻ em và cha mẹ, ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Giải pháp cho tương lai
  XEM CHI TIẾT
  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean - Du lịch thế giới tới hơn 160 quốc gia
  07/12/2023

  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean

  Nhiều người chọn quốc tịch Caribe bằng cách đầu tư để đi du lịch vòng quanh thế giới mà không cần thị thực, thực hiện các dự án kinh doanh quốc tế và tối ưu hóa nghĩa vụ thuế của họ. Ngoài ra, nó còn mang đến cơ hội chuyển đến một quốc gia an ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Giải pháp cho tương lai
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ

  Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ và muốn biết mình sẽ nhận được lợi thế gì thì bài viết này là dành cho bạn. Trong thập kỷ qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã phát triển đáng kể với các dự án lớn, đầu tư nghiên cứu và phát triển. Với ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Giải pháp cho tương lai
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào ngành du lịch đang phát triển mạnh của Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội và thách thức Tổng đóng góp của du lịch và lữ hành vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ở Thổ Nhĩ Kỳ đã phục hồi một phần vào năm 2021 sau khi giảm mạnh trong năm đầu tiên ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Giải pháp cho tương lai
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758