TÌM KIẾM

Định cư Hy Lạp – Giáo dục chất lượng

10/11/23
| Admin
Chia sẻ:

Chất lượng giáo dục và trường học quốc tế ở Hy Lạp

Giáo dục là mối quan tâm đầu tiên của những người nhận được quyền công dân hoặc giấy phép cư trú thông qua các chương trình đầu tư. Mọi nhà đầu tư tận dụng những chương trình như vậy đều  mong muốn cho gia đình họ trong một môi trường hoàn toàn mới. Mức độ phổ biến và thành công của Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp đã tăng lên một cách ngoạn mục. Điều này có nghĩa là cộng đồng người nước ngoài ở Hy Lạp đang mở rộng nhanh chóng.

Chất lượng giáo dục và trường học quốc tế ở Hy Lạp
Chất lượng giáo dục và trường học quốc tế ở Hy Lạp

Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp cho phép mọi người đầu tư ít nhất 250.000 € vào quốc gia này và đổi lại nhận được quyền thường trú. Quyền này đi kèm với các đặc quyền bổ sung như du lịch miễn thị thực trên khắp châu Âu. Ngoài ra, nó cấp cho chủ sở hữu quyền học tập và làm việc ở các quốc gia khác trên khắp Liên minh Châu Âu.

Hơn nữa, theo nhu cầu của chương trình này, Hy Lạp cung cấp cho người mới đến nhiều dịch vụ định cư. Hy Lạp có nhiều tổ chức quốc tế cung cấp giáo dục bằng nhiều ngôn ngữ. Vì vậy, trẻ em chưa biết tiếng Hy Lạp không cần phải học chương trình giảng dạy tiếng Hy Lạp của các trường công lập. Họ có thể chọn tiếp tục học ở các trường dạy bằng tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ khác.

Giáo dục bằng tiếng Hy Lạp không bắt buộc. Như các nhà đầu tư thường nhấn mạnh, tương lai của con cái họ thường là mối quan tâm hàng đầu của họ khi nộp đơn xin Golden Visa.

Do đó, những gia đình chuyển đến sống ở một đất nước mới thường lo lắng về chất lượng giáo dục mà con cái họ sẽ nhận được. Quan trọng hơn là liệu quốc gia mới có ngôn ngữ mẹ đẻ khác với ngôn ngữ của họ hay không.

Tuy nhiên, trong trường hợp của Hy Lạp, các gia đình mới không hề thiếu trường quốc tế. Những trường này cung cấp nền giáo dục chất lượng cao bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Hầu hết chúng đều nằm ở thủ đô Athens. Vì vậy, học sinh của các gia đình người nước ngoài không cần phải học tiếng Hy Lạp ở trường.

Hệ thống giáo dục Hy Lạp

Hy Lạp có hàng ngàn năm kinh nghiệm về giáo dục. Nền văn minh Hy Lạp cổ đại là một trong những nơi đầu tiên áp dụng hệ thống giáo dục phù hợp. Hầu hết các triết gia cổ đại nổi tiếng nhất đều xuất thân từ thời kỳ giáo dục huy hoàng đó.

Dựa trên truyền thống đó, Hy Lạp tiếp tục cung cấp cho người dân và cư dân của mình một nền giáo dục chất lượng cao. Bao gồm cả trường công và trường tư, Hy Lạp có rất nhiều trường học hàng đầu. Tuy nhiên, các cơ sở tư nhân là những cơ sở giảng dạy bằng các ngôn ngữ khác. Vì vậy, chúng sẽ phù hợp hơn với sinh viên quốc tế.

Hệ thống giáo dục Hy Lạp
Hệ thống giáo dục Hy Lạp

Điều cần lưu ý là các trường công lập ở Hy Lạp chỉ dạy bằng tiếng Hy Lạp. Mặt khác, chúng miễn phí và bao gồm học phí và sách giáo khoa.

Giáo dục mầm non

Giáo dục mầm non được gọi là Vrefonipiakoi Paidikoi Stathmi (nhà trẻ) trong hệ thống giáo dục. Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là chúng không phải là một phần của giáo dục bắt buộc. Trẻ em có thể bắt đầu học mầm non sau hai tuổi rưỡi.

Sau bốn tuổi, con bạn có thể đi học mẫu giáo (Nipiagogeia). Bộ Giáo dục Hy Lạp khuyến khích các gia đình gửi con đi học mẫu giáo miễn phí.

Giáo dục bắt buộc

Giáo dục ở Hy Lạp là bắt buộc và miễn phí đối với trẻ em từ 6 đến 15 tuổi. Giáo dục bắt buộc có ba cấp độ:

Trường tiểu học (Dimotiko): Trường tiểu học dành cho trẻ em từ 6 đến 11 tuổi

Trường trung học cơ sở (Gymnasio): Trường trung học cơ sở dành cho trẻ em từ 12 đến 14 tuổi

Trường trung học phổ thông (Iykeion): Trường trung học phổ thông dành cho trẻ em từ 15 và 17 tuổi

Giáo dục đại học ở Hy Lạp

Nhà nước quản lý toàn bộ giáo dục đại học ở Hy Lạp. Bạn có thể tìm thấy cả trường đại học công lập và tư thục trong nước. Cũng như các nước khác, học phí của các trường đại học tư cao hơn so với các trường đại học công lập.

Giáo dục đại học thuộc các nhóm sau:

 • Trình độ không đại học: Thông thường, các chương trình đào tạo kỹ thuật/dạy nghề kéo dài ba năm
 • Giai đoạn đầu tiên của cấp đại học: Chúng là bằng đại học và thường kéo dài bốn năm
 • Giai đoạn thứ hai cấp đại học: Cấp độ đầu tiên của nghiên cứu sau đại học kéo dài tối thiểu bốn học kỳ
 • Bậc đại học giai đoạn 3: Bằng tiến sĩ tùy theo ngành học

Hơn nữa, nếu bạn dự định theo học tại một cơ sở tư nhân, bạn phải đưa ra bằng chứng về trình độ thông thạo ngôn ngữ của trường. Hầu hết, ngôn ngữ là tiếng Anh và chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL là đủ.

Sinh viên đến từ một quốc gia EU không phải trả học phí cho bằng Cử nhân. Tuy nhiên, đối với bằng thạc sĩ, nhà đầu tư có thể phải trả một số khoản phí. Mặt khác, một sinh viên nước ngoài EU phải trả khoảng € 1500 dưới dạng học phí mỗi năm.

Cuối cùng, chi phí của các trường đại học tư là từ €1000 đến €1600.

Trường quốc tế ở Hy Lạp

Nhà đầu tư có thể tìm thấy một số trường quốc tế ở Hy Lạp, hầu hết nằm ở Athens. Các trường học quốc tế là điều mong muốn đối với người nước ngoài. Chúng cung cấp nhiều ngôn ngữ giáo dục và chương trình giảng dạy nước ngoài/quốc tế.

Hơn nữa, những trường quốc tế Hy Lạp tuân theo mô hình chương trình giảng dạy của Anh, Mỹ và Pháp. Các trường quốc tế phổ biến nhất ở Hy Lạp là trường Anh và Mỹ. Nhiều trường quốc tế cung cấp chương trình giáo dục từ mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Chất lượng giáo dục ở những trường này rất cao nhờ chương trình giảng dạy. Ngoài ra, giáo viên ở các trường này đều có Bằng cấp Giáo viên của EU.

Cuối cùng, những sinh viên tốt nghiệp từ một trong những trường quốc tế của Hy Lạp có cơ hội cạnh tranh cao để được nhận vào các trường đại học ưu tú. Đặc biệt là của Châu Âu và Hoa Kỳ.

Dưới đây là một số lựa chọn dành cho sinh viên tốt nghiệp trong số các sinh viên quốc tế. Họ có thể theo học tại một trường đại học ở Anh hoặc EU:

 • là công dân EU (hoặc là công dân Hy Lạp), hoặc
 • một sinh viên quốc tế nếu họ có Visa Vàng 

Hơn nữa, một số trường đại học ở nước ngoài giảm học phí nếu bạn có Visa Vàng.

Cuối cùng, các trường quốc tế này cung cấp giáo dục tiểu học và trung học. Chúng cũng có cơ sở vật chất cao cấp và trang thiết bị hiện đại.

Vì Hy Lạp là một quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu nên nước này có thể tiếp cận các phương pháp giáo dục hiệu quả của Châu Âu và nguồn tài nguyên khổng lồ. Khi đất nước đang hồi phục sau thời kỳ khủng hoảng kéo dài, số lượng học sinh Hy Lạp học tại các trường quốc tế không quá cao. Tuy nhiên, vẫn có nhiều sinh viên Hy Lạp để những cư dân mới đến giao lưu. Vì vậy, điều này tạo ra một nền văn hóa đa dạng trong các trường này.

Hãy nhớ rằng những trường này cũng cung cấp chứng nhận được quốc tế công nhận như “Tú tài Quốc tế (IB)”. Đây thường là những chương trình giáo dục có tính cạnh tranh cao.

Học phí của các trường quốc tế ở Hy Lạp

Các trường quốc tế ở Hy Lạp là trường tư thục và phải đóng học phí. Lệ phí dao động từ € 7.000 đến € 13.000 cho mỗi năm học. Các khoản phí này có thể khác nhau tùy thuộc vào trường được chọn và chính sách của trường. Nó cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi hoặc điểm số của học sinh.

Hơn nữa, xét đến chất lượng giáo dục mà sinh viên nhận được tại các cơ sở này, mức giá này rất có thể chấp nhận được. Chúng hầu như thấp hơn so với giáo dục ở Trung Quốc, Mỹ hoặc Anh.

Chương trình đa dạng và toàn diện của các trường quốc tế ở Hy Lạp

Như đã đề cập trước đó, các trường quốc tế ở Hy Lạp duy trì tiêu chuẩn rất cao về chất lượng giáo dục. Điều này một phần là do các chương trình đa dạng và toàn diện. Các chương trình này cung cấp cho trẻ em tất cả kiến ​​thức và thực hành cần thiết trong nhiều lĩnh vực..

Danh sách các trường quốc tế ở Hy Lạp

Các tổ chức quốc tế nói tiếng Anh:

 • American College hay còn gọi là Pierce College (Mỹ)
 • Trường Campion (Anh)
 • Trường Anh quốc St. Catherine (Anh)
 • Trường Cộng đồng Hoa Kỳ, ACS (Hoa Kỳ)
 • Byron College: Trường Quốc tế Anh (Anh)
 • Trường Quốc tế Athens, ISA
 • Trường Costeas-Geitonas CGS
 • Trường Doukas
 • Trường IM Panagiotopoulos
 • Cao đẳng St. Lawrence (Anh)
 • Trường Quốc tế Piraeus (Anh)
 • Cao đẳng Anatolia (Mỹ)
 • Cao đẳng Pinewood American ở Thessaloniki (Mỹ)

Các tổ chức quốc tế nói tiếng Pháp:

 • Lycée Franco-Hellenique Eugène Delacroix
 • Trường Pháp Thessaloniki – Trường Pháp Thessaloniki
 • Các tổ chức quốc tế nói tiếng Đức:
 • Trường Đức Athens
 • Trường Thessaloniki của Đức – Trường Thessaloniki của Đức

Đầu tư định cư Hy Lạp với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico & Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư Hy Lạp, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  29/11/2023

  Gần một năm sau khi đóng cửa, CIP Montenegro chỉ phê duyệt 484 trên 1.100 đơn đăng ký

  Sau nhiều năm cân nhắc, chính phủ Montenegro cuối cùng đã đồng ý với EU đóng cửa chương trình đầu tư quốc tịch vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, đến nay, chương trình này vẫn chưa hoàn tất việc giải quyết tất cả các đơn đăng ký. Theo Cơ quan Đầu tư Montenegro (MIA), cơ ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp – Giáo dục chất lượng
  XEM CHI TIẾT
  29/11/2023

  Chương trình CBI mới của Vanuatu: Quỹ dầu dừa hứa hẹn lợi tích hàng năm, hoàn lại một phần vốn gốc

  Vanuatu vừa ra mắt chương trình CBI mới, cho phép người nộp đơn nhận quốc tịch Vanuatu thông qua khoản đầu tư vào quỹ dầu dừa. Chương trình mới này có tên gọi là CNO Future Fund, với mức đầu tư tối thiểu là 138.000 USD. Trước đó, chương trình có 3 lựa chọn đầu ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp – Giáo dục chất lượng
  XEM CHI TIẾT
  Các điều kiện của Malta MPRP
  27/11/2023

  Các điều kiện và lợi ích của Malta MPRP: Hấp dẫn và cạnh tranh

  Chương trình Thường trú tại Malta cung cấp quyền thường trú cho các công dân và gia đình ngoài châu Âu muốn đầu tư vào đất nước này, mang  lại lợi ích cho kinh doanh, an ninh gia đình, du lịch và nâng cao lối sống.  25 lợi ích của Thường trú nhân Malta Đăng ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp – Giáo dục chất lượng
  XEM CHI TIẾT
  Hang động đá vôi Malta - Điểm đến khám phá thú vị
  27/11/2023

  Hang động đá vôi Malta: Điểm đến khám phá thú vị

  Malta, hòn đảo xinh đẹp nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo mà còn có một điểm đặc biệt thu hút du khách từ khắp nơi đó là các hang động đá vôi tuyệt đẹp. Những hang động này là một phần ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp – Giáo dục chất lượng
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta
  27/11/2023

  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta: Động lực phát triển kinh tế

  Tổng quan về kinh tế Malta Cộng hòa Malta là một quốc gia nhỏ, có vị trí địa lý chiến lược, cách Sicily 60 dặm về phía nam và cách Libya 280 dặm về phía bắc, nằm trên một số tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới. Là một nước cộng hòa nghị ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp – Giáo dục chất lượng
  XEM CHI TIẾT
  Tổng quan về môi trường kinh doanh Malta - Các lợi ích
  27/11/2023

  Môi trường kinh doanh Malta: Thuận lợi và minh bạch

  Malta, một quốc gia bé nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên và di sản lịch sử phong phú mà còn với môi trường kinh doanh thuận lợi và minh bạch. Đối với các doanh nhân và nhà đầu tư, Malta đã trở thành điểm đến ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp – Giáo dục chất lượng
  XEM CHI TIẾT
  Nghệ thuật và truyền thống Malta
  27/11/2023

  Ẩm thực và nghệ thuật Malta: Niềm tự hào của dân tộc

  Malta, một hòn đảo nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo, mà còn là một thiên đàng ẩm thực và nghệ thuật phong phú. Những đặc sản độc đáo cũng như sự sáng tạo trong ẩm thực và nghệ thuật đã ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp – Giáo dục chất lượng
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758