TÌM KIẾM

Lợi ích của việc đầu tư định cư Hy Lạp là gì?

10/11/23
| Admin
Chia sẻ:

Chương trình Visa Vàng Hy Lạp là gì?

Được chính phủ Hy Lạp giới thiệu vào năm 2013, chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp là chương trình đầu tư cư trú cho phép các công dân không thuộc EU/EEA và các thành viên gia đình của họ có được giấy phép cư trú lâu dài ở Hy Lạp. Để đủ điều kiện tham gia chương trình, trước tiên người nộp đơn phải có lý lịch tư pháp trong sạch và đầu tư vào Hy Lạp với giá trị tối thiểu hiện tại là 250.000 Euro – nếu đầu tư vào bất động sản.

Đầu tư bất động sản đủ điều kiện trị giá 500.000 Euro Visa Vàng Hy Lạp áp dụng cho việc mua bán ở các tỉnh miền Bắc và miền Trung, vùng Nam Athens Attica và các đô thị Thessaloniki, Mykonos và Santorini. 

Người có Visa Vàng Hy Lạp có thể trở thành công dân Hy Lạp bằng cách nhập tịch sau bảy năm cư trú liên tục ở Hy Lạp với ít nhất 183 ngày cư trú thực tế trong mỗi bảy năm. Quá trình nhập tịch của Hy Lạp cũng yêu cầu người nộp đơn phải chứng minh khả năng thông thạo tiếng Hy Lạp. Thị thực Vàng Hy Lạp 2023 lý tưởng cho những người muốn có quốc tịch Châu Âu vì lợi ích của nó là cung cấp nơi thường trú cho phép người nộp đơn duy trì nơi cư trú đủ lâu để được nhập tịch.

Lợi ích của việc đầu tư định cư Hy Lạp là gì?

Lợi ích của việc đầu tư định cư Hy Lạp là gì
Lợi ích của việc đầu tư định cư Hy Lạp là gì

 

Du lịch miễn thị thực đến các nước Schengen

Cư dân Hy Lạp có thể dành tới 90 ngày trong số 180 ngày ở bất kỳ quốc gia Schengen nào mà không cần thị thực.

Chuyển đến Hy Lạp và tạo ra một “nơi trú ẩn an toàn”

Giấy phép cư trú cho phép nhà đầu tư đến Hy Lạp bất cứ lúc nào, ngay cả khi biên giới đóng cửa đối với khách du lịch. Đồng thời, việc chuyển đến đất nước này là quyền của nhà đầu tư chứ không phải nghĩa vụ: chương trình không yêu cầu phải sống ở Hy Lạp lâu dài.

Tối ưu hóa thuế

Nếu nhà đầu tư nước ngoài trở thành cư dân đóng thuế của Hy Lạp, họ có thể được hưởng các quyền lợi. Nhà đầu tư trả một khoản thuế cố định cho thu nhập toàn cầu của họ – 100.000 € mỗi năm. Người thân của nhà đầu tư cũng có thể tận dụng lợi ích và trả 20.000 € mỗi năm.

Nếu không được miễn trừ, thuế thu nhập toàn cầu được đánh theo thang lũy ​​tiến lên tới 45%.

Tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục có chất lượng

Cư dân Hy Lạp có thể được điều trị y tế hoặc giáo dục ở đất nước này. Ngoài ra, họ có thể sử dụng quyền đến thăm các quốc gia Schengen khác mà không cần thị thực để tham gia các khóa học ngắn hạn hoặc đến thăm các phòng khám.

Con đường dễ dàng để có nơi cư trú tại Hy Lạp cho cả gia đình

Các nhà đầu tư và thành viên gia đình không phải làm bài kiểm tra trình độ tiếng Hy Lạp hoặc các bài kiểm tra khác. Họ cũng không bắt buộc phải sống ở Hy Lạp để gia hạn giấy phép cư trú.

Khoản đầu tư có thể hoàn lại

Các nhà đầu tư được phép cho thuê tài sản của họ. Ngoài ra, họ có thể bán bất động sản sau khi nhận được quyền thường trú.

Quyền công dân EU sau bảy năm

Nếu nhà đầu tư sống ở Hy Lạp trong 5 năm, họ có thể được cấp thường trú. Sau hai năm nữa, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin quốc tịch.

Người nộp đơn đủ điều kiện nhập quốc tịch nếu trên 18 tuổi, không có tiền án tiền sự hoặc tiền sử bị trục xuất và đã hòa nhập vào xã hội Hy Lạp. Từ năm 2021, tất cả người nộp đơn xin quốc tịch đều phải vượt qua kỳ thi viết về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử, địa lý và hệ thống chính quyền.

Hy Lạp cho phép công dân của mình sở hữu nhiều hộ chiếu. Các nhà đầu tư không phải từ bỏ quyền công dân đầu tiên của mình nếu quốc gia xuất xứ của họ không yêu cầu điều đó.

Lợi ích khi sống ở Hy Lạp

Cuộc sống ở Hy Lạp có nghĩa là có hơn 300 ngày nắng và thời tiết tuyệt đẹp gần như quanh năm. Những người có giấy phép cư trú Golden Visa không bắt buộc phải cư trú ở Hy Lạp, nhưng họ có thể cân nhắc dành nhiều thời gian hơn ở đó khi đến thăm! Có những bãi biển tuyệt đẹp, những ngọn núi hùng vĩ và những thành phố sôi động nằm rải rác trên khắp các hòn đảo của Hy Lạp. 

Lợi ích khi sống ở Hy Lạp
Lợi ích khi sống ở Hy Lạp

 

Là một địa điểm du lịch nổi tiếng, Hy Lạp rất hiếu khách với người nước ngoài và có cơ sở hạ tầng tuyệt vời để tiếp đón những cư dân mới. Bất cứ ai sống ở Hy Lạp đều có thể hưởng lợi từ vô số cơ hội giải trí, thể thao ngoài trời, cuộc sống về đêm và thư giãn.

Hy Lạp từ lâu đã được biết đến như một điểm đến đẹp như tranh vẽ với cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời và lịch sử lâu đời, phong phú. Cư dân có thể trải nghiệm lịch sử cổ xưa và sự đổi mới trong tương lai ở cùng một quốc gia nhỏ bé. 

Ngày nay, Hy Lạp là điểm đến đầu tư được ưa chuộng vì vị trí chiến lược và địa hình đa dạng hỗ trợ nhiều hoạt động thương mại. Do nằm gần Trung Đông và Châu Âu, Hy Lạp có nền kinh tế thương mại mạnh mẽ thu hút các doanh nhân thuộc mọi loại hình.

Một trong những điều tuyệt vời nhất khi sống ở Hy Lạp là có thể lựa chọn tham quan từ nhiều loại địa hình tự nhiên từ những hòn đảo tuyệt đẹp đến một số dãy núi nổi tiếng nhất ở Châu Âu. Những đặc điểm tự nhiên này rất tuyệt vời để bạn tự mình tham quan và cũng phù hợp với các hoạt động và thể thao ngoài trời như đi bộ đường dài, trượt nước, cắm trại, đi xe đạp, v.v. Hy Lạp cũng là một điểm đến chèo thuyền và chèo thuyền nổi tiếng.

Để có trải nghiệm khác thú vị hơn, cư dân có thể đến một số thành phố nhộn nhịp của Hy Lạp như Athens và Thessaloniki để tận hưởng cuộc sống về đêm tuyệt vời kết hợp với lịch sử hiếu khách lâu đời. Âm nhạc và ẩm thực truyền thống có thể được trải nghiệm song song với các nhà hàng và câu lạc bộ hoàn toàn mới.

Ẩm thực Hy Lạp
Ẩm thực Hy Lạp

 

Một trong những lợi ích thiết thực hơn của việc có Visa Vàng Hy Lạp là được tiếp cận hệ thống chăm sóc sức khỏe tiêu chuẩn EU tuyệt vời của đất nước. Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của Hy Lạp rất thân thiện với quốc tế và nhiều bác sĩ, y tá và chuyên gia nói tiếng Anh. Dịch vụ Y tế Quốc gia được tổ chức tốt và có các nhà cung cấp dịch vụ tư nhân dành cho những bệnh nhân cần được chăm sóc chuyên khoa. Những cư dân đủ điều kiện làm việc có thể chọn bảo hiểm chăm sóc sức khỏe tư nhân bổ sung thông qua Hệ thống An sinh Xã hội Quốc gia.

Ngoài chăm sóc sức khỏe, người có Visa Vàng và người phụ thuộc của họ cũng có thể được hưởng lợi từ nhiều cơ hội giáo dục. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các nhà đầu tư có con cái dự định đi học hoặc đại học ở Hy Lạp. Có các chương trình tiểu học, trung học và đại học phục vụ người nước ngoài nói tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức và các ngôn ngữ khác. Học sinh có thể tiếp cận chương trình Tú tài Quốc tế (IB), để giúp học sinh được nhận vào các trường đại học quốc tế tốt.

Ngoài ra còn có rất nhiều cơ hội để trải nghiệm văn hóa Hy Lạp từ bảo tàng nghệ thuật đến di tích cổ. Hy Lạp là nơi sản sinh ra nhiều khía cạnh của nền văn minh phương Tây và do đó có một số địa điểm khảo cổ và bảo tàng tốt nhất thế giới, nơi du khách có thể trải nghiệm trực tiếp di sản của đất nước.

Cư dân nước ngoài rất dễ tiếp cận cuộc sống ở Hy Lạp và được biết đến là nơi có chi phí phải chăng và dễ di chuyển. Chi phí sinh hoạt có xu hướng thấp hơn so với các nước EU khác và giao thông thuận tiện. Ẩm thực địa phương có truyền thống lâu đời bắt nguồn từ nền nông nghiệp địa phương. Cư dân có thể thưởng thức tất cả những món ăn ngon nhất của Địa Trung Hải, từ ẩm thực địa phương và thịt đến dầu ô liu đẳng cấp thế giới.

Đầu tư định cư Hy Lạp với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico & Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư Hy Lạp, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  định cư châu âu làm việt với người châu âu
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Định cư Châu Âu, hãy làm việc với người Châu Âu

  Châu Âu – Nơi khơi nguồn ước mơ Châu Âu từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai mong muốn tìm kiếm một cuộc sống chất lượng cao với nền giáo dục tiên tiến, hệ thống y tế hiện đại, cơ hội việc làm rộng mở và môi trường sống an ... Read moreLợi ích của việc đầu tư định cư Hy Lạp là gì?
  XEM CHI TIẾT
  Portico and Bridge - Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt

  Portico & Bridge, công ty tư vấn định cư và đầu tư Châu Âu uy tín hàng đầu với gần 40 năm kinh nghiệm, tự hào là cầu nối vững chắc cho gia đình Việt trên hành trình hiện thực hóa ước mơ định cư Châu Âu.  Chúng tôi cam kết mang đến những giải ... Read moreLợi ích của việc đầu tư định cư Hy Lạp là gì?
  XEM CHI TIẾT
  Portico and Bridge - Đội ngũ tư vấn tận tình và pháp lý giàu kinh nghiệm
  20/04/2024

  Portico and Bridge – Đội ngũ tư vấn tận tình và pháp lý giàu kinh nghiệm

  Portico & Bridge tự hào là công ty tư vấn định cư và đầu tư Châu Âu uy tín hàng đầu, với gần 40 năm kinh nghiệm và mạng lưới văn phòng rộng khắp tại Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc và Đảo Síp. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những giải ... Read moreLợi ích của việc đầu tư định cư Hy Lạp là gì?
  XEM CHI TIẾT
  Bảng so sánh EB-5 với các chương trình Visa đầu tư định cư khác
  19/04/2024

  So sánh EB-5 với các chương trình định cư Mỹ khác

  Bảng so sánh EB-5 với các chương trình Visa đầu tư định cư khác Dưới đây là bảng tổng hợp so sánh Chương trình EB-5 với các chương trình khác như: Canada, Úc, EU,… Tiêu Chí Visa EB-5 (Hoa Kỳ) Canada (Startup Visa) Úc (Visa 188A, 188B, 188C) Tây Ban Nha (Golden Visa) Bồ Đào ... Read moreLợi ích của việc đầu tư định cư Hy Lạp là gì?
  XEM CHI TIẾT
  Đơn vị tư vấn định cư hàng đầu đến từ Châu Âu
  19/04/2024

  Portico and Bridge – Đơn vị tư vấn định cư hàng đầu đến từ Châu Âu

  Portico and Bridge – Đơn vị tư vấn định cư hàng đầu đến từ Châu Âu Lịch sử hình thành và sứ mệnh Portico and Bridge, khởi đầu từ một doanh nghiệp nhỏ bé vào năm 1986, đã phát triển thành một tập đoàn tư vấn định cư và đầu tư hàng đầu, kết nối ... Read moreLợi ích của việc đầu tư định cư Hy Lạp là gì?
  XEM CHI TIẾT
  Portico & Bridge tự hào là công ty tư vấn định cư và đầu tư hàng đầu với gần 40 năm kinh nghiệm, đồng hành cùng hàng ngàn khách hàng trên toàn cầu
  18/04/2024

  Portico and Bridge – 3 giá trị cốt lõi mà chúng tôi theo đuổi là Tin cậy – Minh bạch – Chính trực

  Portico & Bridge tự hào là công ty tư vấn định cư và đầu tư hàng đầu với gần 40 năm kinh nghiệm, đồng hành cùng hàng ngàn khách hàng trên toàn cầu biến ước mơ trở thành công dân toàn cầu thành hiện thực. Với sứ mệnh mang đến cho khách hàng những giải ... Read moreLợi ích của việc đầu tư định cư Hy Lạp là gì?
  XEM CHI TIẾT
  18/04/2024

  Chương trình Nhập cư Nhà đầu tư Vốn Hong Kong (HK-CIES) Khởi Động Ấn Tượng: 50 Hồ Sơ Trong Tháng Đầu Tiên, Kỷ Lục 23 Ngày Duyệt Xét

  Hồng Kông thu hút sự chú ý của giới đầu tư toàn cầu với chương trình HK-CIES mới Kể từ khi chính thức khởi động vào ngày 1 tháng 3 năm 2024, Chương trình Nhập cư Nhà đầu tư Vốn Hong Kong (HK-CIES) đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ các nhà đầu ... Read moreLợi ích của việc đầu tư định cư Hy Lạp là gì?
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758