TÌM KIẾM

Lợi ích của việc đầu tư định cư Hy Lạp là gì?

10/11/23
| Admin
Chia sẻ:

Chương trình Visa Vàng Hy Lạp là gì?

Được chính phủ Hy Lạp giới thiệu vào năm 2013, chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp là chương trình đầu tư cư trú cho phép các công dân không thuộc EU/EEA và các thành viên gia đình của họ có được giấy phép cư trú lâu dài ở Hy Lạp. Để đủ điều kiện tham gia chương trình, trước tiên người nộp đơn phải có lý lịch tư pháp trong sạch và đầu tư vào Hy Lạp với giá trị tối thiểu hiện tại là 250.000 Euro – nếu đầu tư vào bất động sản.

Đầu tư bất động sản đủ điều kiện trị giá 500.000 Euro Visa Vàng Hy Lạp áp dụng cho việc mua bán ở các tỉnh miền Bắc và miền Trung, vùng Nam Athens Attica và các đô thị Thessaloniki, Mykonos và Santorini. 

Người có Visa Vàng Hy Lạp có thể trở thành công dân Hy Lạp bằng cách nhập tịch sau bảy năm cư trú liên tục ở Hy Lạp với ít nhất 183 ngày cư trú thực tế trong mỗi bảy năm. Quá trình nhập tịch của Hy Lạp cũng yêu cầu người nộp đơn phải chứng minh khả năng thông thạo tiếng Hy Lạp. Thị thực Vàng Hy Lạp 2023 lý tưởng cho những người muốn có quốc tịch Châu Âu vì lợi ích của nó là cung cấp nơi thường trú cho phép người nộp đơn duy trì nơi cư trú đủ lâu để được nhập tịch.

Lợi ích của việc đầu tư định cư Hy Lạp là gì?

Lợi ích của việc đầu tư định cư Hy Lạp là gì
Lợi ích của việc đầu tư định cư Hy Lạp là gì

 

Du lịch miễn thị thực đến các nước Schengen

Cư dân Hy Lạp có thể dành tới 90 ngày trong số 180 ngày ở bất kỳ quốc gia Schengen nào mà không cần thị thực.

Chuyển đến Hy Lạp và tạo ra một “nơi trú ẩn an toàn”

Giấy phép cư trú cho phép nhà đầu tư đến Hy Lạp bất cứ lúc nào, ngay cả khi biên giới đóng cửa đối với khách du lịch. Đồng thời, việc chuyển đến đất nước này là quyền của nhà đầu tư chứ không phải nghĩa vụ: chương trình không yêu cầu phải sống ở Hy Lạp lâu dài.

Tối ưu hóa thuế

Nếu nhà đầu tư nước ngoài trở thành cư dân đóng thuế của Hy Lạp, họ có thể được hưởng các quyền lợi. Nhà đầu tư trả một khoản thuế cố định cho thu nhập toàn cầu của họ – 100.000 € mỗi năm. Người thân của nhà đầu tư cũng có thể tận dụng lợi ích và trả 20.000 € mỗi năm.

Nếu không được miễn trừ, thuế thu nhập toàn cầu được đánh theo thang lũy ​​tiến lên tới 45%.

Tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục có chất lượng

Cư dân Hy Lạp có thể được điều trị y tế hoặc giáo dục ở đất nước này. Ngoài ra, họ có thể sử dụng quyền đến thăm các quốc gia Schengen khác mà không cần thị thực để tham gia các khóa học ngắn hạn hoặc đến thăm các phòng khám.

Con đường dễ dàng để có nơi cư trú tại Hy Lạp cho cả gia đình

Các nhà đầu tư và thành viên gia đình không phải làm bài kiểm tra trình độ tiếng Hy Lạp hoặc các bài kiểm tra khác. Họ cũng không bắt buộc phải sống ở Hy Lạp để gia hạn giấy phép cư trú.

Khoản đầu tư có thể hoàn lại

Các nhà đầu tư được phép cho thuê tài sản của họ. Ngoài ra, họ có thể bán bất động sản sau khi nhận được quyền thường trú.

Quyền công dân EU sau bảy năm

Nếu nhà đầu tư sống ở Hy Lạp trong 5 năm, họ có thể được cấp thường trú. Sau hai năm nữa, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin quốc tịch.

Người nộp đơn đủ điều kiện nhập quốc tịch nếu trên 18 tuổi, không có tiền án tiền sự hoặc tiền sử bị trục xuất và đã hòa nhập vào xã hội Hy Lạp. Từ năm 2021, tất cả người nộp đơn xin quốc tịch đều phải vượt qua kỳ thi viết về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử, địa lý và hệ thống chính quyền.

Hy Lạp cho phép công dân của mình sở hữu nhiều hộ chiếu. Các nhà đầu tư không phải từ bỏ quyền công dân đầu tiên của mình nếu quốc gia xuất xứ của họ không yêu cầu điều đó.

Lợi ích khi sống ở Hy Lạp

Cuộc sống ở Hy Lạp có nghĩa là có hơn 300 ngày nắng và thời tiết tuyệt đẹp gần như quanh năm. Những người có giấy phép cư trú Golden Visa không bắt buộc phải cư trú ở Hy Lạp, nhưng họ có thể cân nhắc dành nhiều thời gian hơn ở đó khi đến thăm! Có những bãi biển tuyệt đẹp, những ngọn núi hùng vĩ và những thành phố sôi động nằm rải rác trên khắp các hòn đảo của Hy Lạp. 

Lợi ích khi sống ở Hy Lạp
Lợi ích khi sống ở Hy Lạp

 

Là một địa điểm du lịch nổi tiếng, Hy Lạp rất hiếu khách với người nước ngoài và có cơ sở hạ tầng tuyệt vời để tiếp đón những cư dân mới. Bất cứ ai sống ở Hy Lạp đều có thể hưởng lợi từ vô số cơ hội giải trí, thể thao ngoài trời, cuộc sống về đêm và thư giãn.

Hy Lạp từ lâu đã được biết đến như một điểm đến đẹp như tranh vẽ với cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời và lịch sử lâu đời, phong phú. Cư dân có thể trải nghiệm lịch sử cổ xưa và sự đổi mới trong tương lai ở cùng một quốc gia nhỏ bé. 

Ngày nay, Hy Lạp là điểm đến đầu tư được ưa chuộng vì vị trí chiến lược và địa hình đa dạng hỗ trợ nhiều hoạt động thương mại. Do nằm gần Trung Đông và Châu Âu, Hy Lạp có nền kinh tế thương mại mạnh mẽ thu hút các doanh nhân thuộc mọi loại hình.

Một trong những điều tuyệt vời nhất khi sống ở Hy Lạp là có thể lựa chọn tham quan từ nhiều loại địa hình tự nhiên từ những hòn đảo tuyệt đẹp đến một số dãy núi nổi tiếng nhất ở Châu Âu. Những đặc điểm tự nhiên này rất tuyệt vời để bạn tự mình tham quan và cũng phù hợp với các hoạt động và thể thao ngoài trời như đi bộ đường dài, trượt nước, cắm trại, đi xe đạp, v.v. Hy Lạp cũng là một điểm đến chèo thuyền và chèo thuyền nổi tiếng.

Để có trải nghiệm khác thú vị hơn, cư dân có thể đến một số thành phố nhộn nhịp của Hy Lạp như Athens và Thessaloniki để tận hưởng cuộc sống về đêm tuyệt vời kết hợp với lịch sử hiếu khách lâu đời. Âm nhạc và ẩm thực truyền thống có thể được trải nghiệm song song với các nhà hàng và câu lạc bộ hoàn toàn mới.

Ẩm thực Hy Lạp
Ẩm thực Hy Lạp

 

Một trong những lợi ích thiết thực hơn của việc có Visa Vàng Hy Lạp là được tiếp cận hệ thống chăm sóc sức khỏe tiêu chuẩn EU tuyệt vời của đất nước. Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của Hy Lạp rất thân thiện với quốc tế và nhiều bác sĩ, y tá và chuyên gia nói tiếng Anh. Dịch vụ Y tế Quốc gia được tổ chức tốt và có các nhà cung cấp dịch vụ tư nhân dành cho những bệnh nhân cần được chăm sóc chuyên khoa. Những cư dân đủ điều kiện làm việc có thể chọn bảo hiểm chăm sóc sức khỏe tư nhân bổ sung thông qua Hệ thống An sinh Xã hội Quốc gia.

Ngoài chăm sóc sức khỏe, người có Visa Vàng và người phụ thuộc của họ cũng có thể được hưởng lợi từ nhiều cơ hội giáo dục. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các nhà đầu tư có con cái dự định đi học hoặc đại học ở Hy Lạp. Có các chương trình tiểu học, trung học và đại học phục vụ người nước ngoài nói tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức và các ngôn ngữ khác. Học sinh có thể tiếp cận chương trình Tú tài Quốc tế (IB), để giúp học sinh được nhận vào các trường đại học quốc tế tốt.

Ngoài ra còn có rất nhiều cơ hội để trải nghiệm văn hóa Hy Lạp từ bảo tàng nghệ thuật đến di tích cổ. Hy Lạp là nơi sản sinh ra nhiều khía cạnh của nền văn minh phương Tây và do đó có một số địa điểm khảo cổ và bảo tàng tốt nhất thế giới, nơi du khách có thể trải nghiệm trực tiếp di sản của đất nước.

Cư dân nước ngoài rất dễ tiếp cận cuộc sống ở Hy Lạp và được biết đến là nơi có chi phí phải chăng và dễ di chuyển. Chi phí sinh hoạt có xu hướng thấp hơn so với các nước EU khác và giao thông thuận tiện. Ẩm thực địa phương có truyền thống lâu đời bắt nguồn từ nền nông nghiệp địa phương. Cư dân có thể thưởng thức tất cả những món ăn ngon nhất của Địa Trung Hải, từ ẩm thực địa phương và thịt đến dầu ô liu đẳng cấp thế giới.

Đầu tư định cư Hy Lạp với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico & Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư Hy Lạp, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  29/11/2023

  Gần một năm sau khi đóng cửa, CIP Montenegro chỉ phê duyệt 484 trên 1.100 đơn đăng ký

  Sau nhiều năm cân nhắc, chính phủ Montenegro cuối cùng đã đồng ý với EU đóng cửa chương trình đầu tư quốc tịch vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, đến nay, chương trình này vẫn chưa hoàn tất việc giải quyết tất cả các đơn đăng ký. Theo Cơ quan Đầu tư Montenegro (MIA), cơ ... Read moreLợi ích của việc đầu tư định cư Hy Lạp là gì?
  XEM CHI TIẾT
  29/11/2023

  Chương trình CBI mới của Vanuatu: Quỹ dầu dừa hứa hẹn lợi tích hàng năm, hoàn lại một phần vốn gốc

  Vanuatu vừa ra mắt chương trình CBI mới, cho phép người nộp đơn nhận quốc tịch Vanuatu thông qua khoản đầu tư vào quỹ dầu dừa. Chương trình mới này có tên gọi là CNO Future Fund, với mức đầu tư tối thiểu là 138.000 USD. Trước đó, chương trình có 3 lựa chọn đầu ... Read moreLợi ích của việc đầu tư định cư Hy Lạp là gì?
  XEM CHI TIẾT
  Các điều kiện của Malta MPRP
  27/11/2023

  Các điều kiện và lợi ích của Malta MPRP: Hấp dẫn và cạnh tranh

  Chương trình Thường trú tại Malta cung cấp quyền thường trú cho các công dân và gia đình ngoài châu Âu muốn đầu tư vào đất nước này, mang  lại lợi ích cho kinh doanh, an ninh gia đình, du lịch và nâng cao lối sống.  25 lợi ích của Thường trú nhân Malta Đăng ... Read moreLợi ích của việc đầu tư định cư Hy Lạp là gì?
  XEM CHI TIẾT
  Hang động đá vôi Malta - Điểm đến khám phá thú vị
  27/11/2023

  Hang động đá vôi Malta: Điểm đến khám phá thú vị

  Malta, hòn đảo xinh đẹp nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo mà còn có một điểm đặc biệt thu hút du khách từ khắp nơi đó là các hang động đá vôi tuyệt đẹp. Những hang động này là một phần ... Read moreLợi ích của việc đầu tư định cư Hy Lạp là gì?
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta
  27/11/2023

  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta: Động lực phát triển kinh tế

  Tổng quan về kinh tế Malta Cộng hòa Malta là một quốc gia nhỏ, có vị trí địa lý chiến lược, cách Sicily 60 dặm về phía nam và cách Libya 280 dặm về phía bắc, nằm trên một số tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới. Là một nước cộng hòa nghị ... Read moreLợi ích của việc đầu tư định cư Hy Lạp là gì?
  XEM CHI TIẾT
  Tổng quan về môi trường kinh doanh Malta - Các lợi ích
  27/11/2023

  Môi trường kinh doanh Malta: Thuận lợi và minh bạch

  Malta, một quốc gia bé nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên và di sản lịch sử phong phú mà còn với môi trường kinh doanh thuận lợi và minh bạch. Đối với các doanh nhân và nhà đầu tư, Malta đã trở thành điểm đến ... Read moreLợi ích của việc đầu tư định cư Hy Lạp là gì?
  XEM CHI TIẾT
  Nghệ thuật và truyền thống Malta
  27/11/2023

  Ẩm thực và nghệ thuật Malta: Niềm tự hào của dân tộc

  Malta, một hòn đảo nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo, mà còn là một thiên đàng ẩm thực và nghệ thuật phong phú. Những đặc sản độc đáo cũng như sự sáng tạo trong ẩm thực và nghệ thuật đã ... Read moreLợi ích của việc đầu tư định cư Hy Lạp là gì?
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758