TÌM KIẾM

Định cư Hy Lạp – Hệ thống y tế phát triển

22/12/23
| Admin
Chia sẻ:

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở Hy Lạp được cung cấp thông qua hệ thống chăm sóc sức khỏe công cộng hoặc tư nhân. Các tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe của đất nước này khá cao, bất chấp cuộc khủng hoảng tài chính đã trải qua. Cả công dân và người nước ngoài đều có thể tiếp cận hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Hy Lạp một cách dễ dàng

Hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Hy Lạp có tốt không?

Người Hy Lạp nằm trong số những người khỏe mạnh nhất thế giới và có tuổi thọ cao nhất ở EU. Hy Lạp có tỷ lệ mắc bệnh tim thấp nhất thế giới, phần lớn là do chế độ ăn uống của họ, bao gồm nhiều tỏi, dầu ô liu và rượu vang đỏ. Tuy nhiên, quốc gia này có tỷ lệ bệnh tật liên quan đến hút thuốc lá cao (vấn đề và tỷ lệ người hút thuốc là một trong những mức cao nhất ở EU).

Hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Hy Lạp có tốt không
Hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Hy Lạp có tốt không

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Hy Lạp được Tổ chức Y tế Thế giới xếp hạng là một trong những hệ thống tốt nhất thế giới. Chăm sóc sức khỏe của Hy Lạp được xếp hạng thứ 14 về hiệu suất tổng thể của 191 quốc gia được khảo sát (trên các quốc gia khác như Đức và Anh) và đứng thứ 11 về chất lượng dịch vụ trong báo cáo năm 2000 của WHO. 

Ngoài ra, chi phí chăm sóc sức khỏe thấp nhất trong số các nước thuộc Liên minh Châu Âu. Hệ thống chăm sóc sức khoẻ của Hy Lạp là một hệ thống hỗn hợp, với nhiều quỹ bảo hiểm xã hội cùng tồn tại với Hệ thống Y tế Quốc gia. 

Chăm sóc sức khỏe ở Hy Lạp là được cung cấp thông qua bảo hiểm y tế quốc gia, mặc dù chăm sóc sức khỏe tư nhân cũng là một lựa chọn. Các bệnh viện ở khu vực đô thị có tiêu chuẩn xuất sắc. Các hiệu thuốc và thuốc đều tốt chất lượng với dược sĩ được đào tạo chuyên sâu. Thuốc men cũng được trợ giá cao vì chỉ bằng 25% giá thực tế của các đơn thuốc được tính phí. Dịch vụ chăm sóc cấp cứu được cung cấp miễn phí tại các bệnh viện công cho bất kỳ ai, không phân biệt quốc tịch. 

Ngoài ra còn có các phòng khám ngoại trú nhỏ hơn ở khu vực nông thôn gắn liền với các bệnh viện công lớn hơn.. Những cơ sở này cung cấp khả năng điều trị cấp cứu nhanh hơn so với các bệnh viện công lớn hơn. Chăm sóc sức khỏe các dịch vụ cũng được cung cấp cho các công dân EU và ngoài EU trên cơ sở các thỏa thuận đa phương hoặc song phương.

Một số chính sách y tế dành cho các đối tượng là công dân EU và người nước ngoài

Công dân Châu Âu

Nếu bạn là công dân EU, Thẻ bảo hiểm y tế châu Âu (EHIC; trước đây là E111) chi trả cho bạn hầu hết các dịch vụ chăm sóc y tế nhưng không bao gồm các trường hợp khẩn cấp. EHIC là một thẻ miễn phí cung cấp cho bạn quyền truy cập vào dịch vụ chăm sóc sức khỏe cần thiết về mặt y tế, do nhà nước cung cấp trong thời gian lưu trú tạm thời tại bất kỳ quốc gia nào trong số 27 EU các quốc gia, Iceland, Lichtenstein, Na Uy và Thụy Sĩ. Thông tin về cách nhận và sử dụng thẻ này có thể được cung cấp được tìm thấy trên trang web của Liên minh Châu Âu.

Một số chính sách y tế dành cho các đối tượng là công dân EU và người nước ngoài
Một số chính sách y tế dành cho các đối tượng là công dân EU và người nước ngoài

Tuy nhiên, thẻ này không bao gồm chi phí chăm sóc cá nhân. Ngoài ra, những cá nhân có thẻ EHIC có thể thoải mái tư vấn bác sĩ trong đơn vị PEDY (Mạng lưới chăm sóc sức khỏe ban đầu quốc gia). Họ cũng có thể được hưởng lợi từ một số phương pháp điều trị nha khoa tại phòng khám PEDY. 

Công dân nước ngoài

Công dân từ các quốc gia khác nên tìm hiểu xem liệu có sự sắp xếp tương hỗ về chăm sóc y tế miễn phí giữa đất nước của họ và Hy Lạp. Nếu bạn thực sự cần bảo hiểm y tế, hãy đảm bảo bạn nhận được chính sách chi trả cho bạn tình huống xấu nhất có thể xảy ra, chẳng hạn như tai nạn cần phải bay khẩn cấp về nhà. Tìm hiểu trước nếu bạn chương trình bảo hiểm sẽ thanh toán trực tiếp cho nhà cung cấp hoặc hoàn trả cho bạn sau này các chi phí y tế ở nước ngoài.

Người đi du lịch đến Hy Lạp nên mua bảo hiểm du lịch đầy đủ hoặc bảo hiểm y tế cá nhân bảo hiểm nếu người đó có ý định ở lại trong thời gian dài. Người nước ngoài đang làm việc ở Hy Lạp và trả tiền đóng góp thường xuyên cho an sinh xã hội có thể được hưởng các quyền lợi chăm sóc sức khỏe đầy đủ hoặc được trợ cấp. Trong đó trường hợp, bảo hiểm y tế tư nhân có thể chi trả phần hóa đơn mà chính phủ không thể chi trả.

Chăm sóc sức khỏe cho người xin Visa Vàng Hy Lạp

Nếu bạn là người có Visa Vàng ở Hy Lạp, bạn không tự động được hưởng chế độ bảo hiểm y tế.Nếu bạn không quyết định sống ở Hy Lạp toàn thời gian thì bạn phải mua bảo hiểm chăm sóc sức khỏe tư nhân chi trả cho việc chăm sóc sức khỏe của bạn ở Hy Lạp.

Tính sẵn có và chi phí chăm sóc sức khỏe tại Hy Lạp

Nếu bạn cần xe cứu thương ở Hy Lạp, hãy gọi 166. Mỗi hòn đảo và các đảo lớn hơn đều có ít nhất một bác sĩ có bệnh viện. Các hiệu thuốc có thể phân phối các loại thuốc chỉ có theo toa ở hầu hết các nước Châu Âu, vì vậy bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của dược sĩ khi bị bệnh nặng.

Mặc dù đào tạo y tế có tiêu chuẩn cao ở Hy Lạp nhưng dịch vụ y tế công cộng lại bị thiếu hụt. Bệnh viện có thể quá đông đúc, vệ sinh không phải lúc nào cũng được đảm bảo và người thân phải mang thức ăn đến cho gia đình. bệnh nhân – đó có thể là một vấn đề đối với khách du lịch. Điều kiện và cách điều trị ở bệnh viện tư nhân tốt hơn nhiều, mặc dù chúng đắt hơn. Điều này có nghĩa là một chính sách bảo hiểm y tế tốt là điều cần thiết.

Định cư Hy lạp với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico and Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư Hy Lạp, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!

Kết luận

Dù bạn là công dân nước ngoài không thuộc EU/EEA, đang tìm kiếm cơ hội cư trú tại Hy Lạp để tận hưởng lợi ích về giáo dục và chăm sóc sức khỏe xuất sắc trong một quốc gia.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  12/07/2024

  Lợi Thế Thu Hút Nhà Đầu Tư Việt Của Chương Trình Định Cư Đảo Síp

  Chương trình đầu tư định cư đảo Síp đang ngày càng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư Việt Nam nhờ những lợi thế ưu việt sau: 1. Thủ Tục Đơn Giản và Nhanh Chóng Chính phủ Síp đã đơn giản hóa quy trình đầu tư định cư, cho phép nhà đầu ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp – Hệ thống y tế phát triển
  XEM CHI TIẾT
  12/07/2024

  Ẩm Thực Đảo Síp: Khám Phá Những Món Ăn Ngon Nhất

  Đảo Síp, viên ngọc quý của Địa Trung Hải, không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và những bãi biển tuyệt đẹp mà còn bởi nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Khi đến Síp, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sắc mang ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp – Hệ thống y tế phát triển
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi thế vượt trội khi thành lập công ty tại Síp
  10/07/2024

  Tại sao nên đầu tư kinh doanh tại Đảo Síp

  Những lợi thế vượt trội khi thành lập công ty tại Síp Ưu đãi thuế: Thuế suất doanh nghiệp 12,5%: Một trong những mức thấp nhất trong Liên minh Châu Âu. Thuế 0% đối với việc trả cổ tức: Áp dụng cho cổ tức từ công ty Síp cho các cổ đông nước ngoài. Thuế ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp – Hệ thống y tế phát triển
  XEM CHI TIẾT
  Nền kinh tế đảo Síp
  10/07/2024

  Kinh tế đảo Síp: Những điều cần biết cho người tới định cư

  Nền Kinh tế đảo Síp: Tình hình hiện tại và triển vọng Kinh tế Síp đã có những bước tiến đáng kể sau ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính toàn cầu. Năm 2022, nền kinh tế này đã phục hồi mạnh mẽ nhờ tiêu dùng tư nhân tăng, ngành du lịch phục hồi và ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp – Hệ thống y tế phát triển
  XEM CHI TIẾT
  Những bất lợi và rủi ro từ việc định cư Antigua and Barbuda
  09/07/2024

  Antigua và Barbuda dời ngày áp dụng mức phí đầu tư mới

  Cơ quan Đơn vị Đầu tư Nhập tịch Antigua và Barbuda (CIU) đã ban hành một bản ghi nhớ cho các bên liên quan những thay đổi sắp tới đối với Chương trình Đầu tư Nhập tịch (CIP) của quốc gia này. Bản ghi nhớ do Giám đốc điều hành của CIU, Charmaine Quinland-Donovan ký ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp – Hệ thống y tế phát triển
  XEM CHI TIẾT
  09/07/2024

  Chương trình CIES của Hong Kong nhận được 339 đơn đăng ký trong ba tháng đầu tiên

  Chính phủ Hong Kong thông báo vào ngày 3 tháng 7 rằng họ đã nhận được hơn 300 đơn đăng ký cho Chương trình Nhà đầu tư Vốn Hồng Kong (CIES) kể từ khi ra mắt vào ngày 1 tháng 3 năm 2024, và dự kiến sẽ tích lũy khoản đầu tư trị giá 10 ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp – Hệ thống y tế phát triển
  XEM CHI TIẾT
  Cộng hòa Síp là một đảo quốc có vị trí trung tâm giữa ba châu lục Á, Âu và Phi.
  09/07/2024

  Cuộc sống tại Đảo Síp

  Trong những năm gần đây, nhiều gia đình Việt Nam đã chọn các quốc gia Châu Âu làm điểm đến mới để sinh sống, học tập và làm việc. Các chương trình định cư hấp dẫn tại đây, với những ưu điểm vượt trội so với các chương trình truyền thống, đã thu hút sự ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp – Hệ thống y tế phát triển
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758