TÌM KIẾM

Định cư Hy Lạp – Những điều cần biết

01/12/23
| Admin
Chia sẻ:

Đầu tư định cư Hy Lạp – chương trình Thị Thực Vàng là một trong những chương trình có mức đầu tư hợp lý và tương đối đơn giản để nhà đầu tư đương đơn cùng gia đình 3 thế hệ có thể nhận thường trú nhân Hy Lạp và trở thành công dân Châu Âu, thông qua việc đầu tư bất động sản với giá trị đầu tư từ 250.000 EUR.

Thống kê thị thực vàng Hy Lạp

Thị thực Vàng ở Hy Lạp là một trong những Thị thực Vàng cạnh tranh nhất Châu Âu, chứng kiến ​​sự tăng trưởng gia tăng qua các năm do có nhiều lợi ích hấp dẫn. Vào năm 2022, 28.767 Thị thực Vàng đã được cấp cho các nhà đầu tư và gia đình họ. Điều này dẫn đến sự bùng nổ kinh tế ở Hy Lạp, mang lại cho quốc gia này thu nhập trị giá hơn 2,6 tỷ euro từ đầu tư nước ngoài.

Trong số rất nhiều quốc gia tham gia chương trình Thị thực Vàng của Hy Lạp, quốc gia này chứng kiến ​​sự tham gia nhiều nhất từ:

 • Trung Quốc: 6.405 người nộp đơn
 • Thổ Nhĩ Kỳ: 618 người nộp đơn
 • Nga: 596 người nộp đơn
 • Liban: 304 người nộp đơn
 • Ai Cập: 250 người nộp đơn
 • Iran: 194 người nộp đơn
 • Iraq: 135 người nộp đơn
 • Ukraine: 112 người nộp đơn
 • Mỹ: 103 người nộp đơn

Đơn xin Visa Vàng Hy Lạp từ xa

Bây giờ nhà đầu tư có thể nộp đơn xin Thị thực Vàng Hy Lạp hoàn toàn từ xa . Nhà đầu tư hoặc người phụ thuộc của nhà đầu tư không cần phải đến Hy Lạp trong hoặc trước quá trình nộp đơn, miễn là đáp ứng tất cả các yêu cầu khác. Sau đó, nhà đầu tư sẽ nhận được giấy chứng nhận màu xanh hoặc giấy phép cư trú tạm thời ở Hy Lạp qua đường bưu điện.

Sau đó, nhà đầu tư sẽ chỉ phải xuất trình bản thân một lần ở Hy Lạp để cung cấp dữ liệu sinh trắc học của mình tại văn phòng Nhập cư Hy Lạp.

Hướng dẫn từng bước để có được quyền cư trú tại Hy Lạp

Hướng dẫn từng bước để có được quyền cư trú tại Hy Lạp
Hướng dẫn từng bước để có được quyền cư trú tại Hy Lạp

 

Các bước để đủ điều kiện nhận Visa Vàng Hy Lạp tương đối đơn giản. Tất cả người nộp đơn phải đầu tư vào đất nước Hy Lạp là bất động sản, trái phiếu chính phủ Hy Lạp hay các quỹ vốn khác. Bất kể lựa chọn của họ là gì, quy trình này sẽ giống nhau đối với mọi người; đây là các bước:

1. Chuẩn bị hồ sơ xin Golden Visa

Thu thập tất cả các giấy tờ cần thiết, chọn đầu tư bất động sản hoặc chọn một hình thức đầu tư cụ thể khác.

2. Gửi đơn xin Visa Vàng

Mở tài khoản ngân hàng ở Hy Lạp, lấy mã số thuế dành cho người không cư trú ở Hy Lạp, chuyển số tiền đầu tư cần thiết vào tài khoản ngân hàng Hy Lạp của nhà đầu tư và xuất trình đơn đăng ký của nhà đầu tư cho chính phủ Hy Lạp. Nhà đầu tư có thể chỉ định một luật sư để giúp thực hiện bước này.

3. Hoàn tất bước xác minh cuối cùng

Trải qua quá trình kiểm tra thẩm định pháp lý đối với tài sản bất động sản của nhà đầu tư và làm theo các thủ tục pháp lý cần thiết để đảm bảo Visa Vàng Hy Lạp. Giấy phép cư trú tạm thời sẽ được cấp vào thời điểm này, cho phép nhà đầu tư đến thăm Hy Lạp để có được hợp đồng mua bán có kỳ hạn cũng như chứng thư công khai đối với tài sản.

4. Nhận Visa Vàng Hy Lạp

Sau khi sử dụng giấy phép cư trú tạm thời tại Hy Lạp để vào Hy Lạp và gửi dữ liệu sinh trắc học của nhà đầu tư trong cuộc hẹn đã được xác nhận với các cơ quan hữu quan, Thị thực Vàng của nhà đầu tư sẽ được cấp trong vòng 20 ngày làm việc.

Thuế và các khoản khấu trừ của Hy Lạp dành cho người có Visa Vàng

Vào tháng 12 năm 2019, Hy Lạp đã đưa ra chế độ thuế cho những người cư trú nước ngoài, đây là một trong những chương trình ưu đãi thuế tốt nhất hiện có, cho phép công dân nước ngoài chuyển nơi cư trú thuế sang Hy Lạp được miễn thuế thu nhập nước ngoài bằng cách nộp thuế cố định hàng năm là 100.000 Euro.  

Thuế và các khoản khấu trừ của Hy Lạp dành cho người có Visa Vàng
Thuế và các khoản khấu trừ của Hy Lạp dành cho người có Visa Vàng

 

Một đặc điểm khác biệt của chế độ thuế này là việc miễn thuế có thể được mở rộng cho người thân, miễn là nhà đầu tư phải trả thêm một khoản phí hàng năm là 20.000 Euro cho mỗi cư dân. Ngoài ra, Hy Lạp có hiệp ước đánh thuế hai lần với 57 quốc gia, cho phép nhiều người có Visa Vàng tránh bị đánh thuế hai lần. 

Nước này cũng đã cung cấp nhiều chương trình khuyến khích khác nhau cho người nước ngoài sống ở Hy Lạp với tư cách là cư dân đóng thuế. Những người về hưu, những người du mục kỹ thuật số và những người nước ngoài khác có thể được miễn các loại thuế cụ thể hoặc được giảm mức thuế. 

Tuy nhiên, các nhà đầu tư sẽ phải trả một tỷ lệ thuế nhất định đối với thu nhập họ nhận được ở Hy Lạp. Chủ sở hữu bất động sản phải trả mọi khoản thuế phát sinh từ việc mua lại, bao gồm thuế tài sản và thuế thu nhập cho thuê. 

Thuế thu nhập áp dụng cho tất cả cư dân đóng thuế ở Hy Lạp, bao gồm cả những người có Visa Vàng đã cư trú không thời hạn tại quốc gia này. Điều này bao gồm thuế đối với thu nhập từ nước ngoài, chẳng hạn như đầu tư, lương hưu và các loại thu nhập khác được tạo ra ở nước ngoài. 

Tuy nhiên, có mức thuế suất cố định là 7% trong 10 năm đầu tiên đối với tất cả thu nhập từ nước ngoài mang vào Hy Lạp. Ngoài ra, như đã nêu trước đây, các nhà đầu tư nước ngoài có thể chọn tình trạng thuế, cho phép họ tùy chọn trả một khoản phí thuế cố định thay vì phải chịu mức thuế suất tiêu chuẩn đối với thu nhập từ nước ngoài. 

Ngoài thuế tài sản, Hy Lạp còn có thuế quà tặng và thuế thừa kế mà người dân phải chịu dựa trên mối quan hệ họ hàng:  

Loại A:  Dành cho vợ chồng, cha mẹ, con, cháu; 

Loại B: Dành cho anh chị em ruột, ông bà, ông cố, chắt; 

Loại C: Dành cho tất cả những người thân khác. 

Để chắc chắn luật thuế nào áp dụng cho nhà đầu tư, nhà đầu tư nên tham khảo ý kiến ​​từ cơ quan di trú quốc tế.

Đầu tư định cư Hy Lạp với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico and Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư Hy Lạp, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  12/07/2024

  Lợi Thế Thu Hút Nhà Đầu Tư Việt Của Chương Trình Định Cư Đảo Síp

  Chương trình đầu tư định cư đảo Síp đang ngày càng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư Việt Nam nhờ những lợi thế ưu việt sau: 1. Thủ Tục Đơn Giản và Nhanh Chóng Chính phủ Síp đã đơn giản hóa quy trình đầu tư định cư, cho phép nhà đầu ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp – Những điều cần biết
  XEM CHI TIẾT
  12/07/2024

  Ẩm Thực Đảo Síp: Khám Phá Những Món Ăn Ngon Nhất

  Đảo Síp, viên ngọc quý của Địa Trung Hải, không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và những bãi biển tuyệt đẹp mà còn bởi nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Khi đến Síp, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sắc mang ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp – Những điều cần biết
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi thế vượt trội khi thành lập công ty tại Síp
  10/07/2024

  Tại sao nên đầu tư kinh doanh tại Đảo Síp

  Những lợi thế vượt trội khi thành lập công ty tại Síp Ưu đãi thuế: Thuế suất doanh nghiệp 12,5%: Một trong những mức thấp nhất trong Liên minh Châu Âu. Thuế 0% đối với việc trả cổ tức: Áp dụng cho cổ tức từ công ty Síp cho các cổ đông nước ngoài. Thuế ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp – Những điều cần biết
  XEM CHI TIẾT
  Nền kinh tế đảo Síp
  10/07/2024

  Kinh tế đảo Síp: Những điều cần biết cho người tới định cư

  Nền Kinh tế đảo Síp: Tình hình hiện tại và triển vọng Kinh tế Síp đã có những bước tiến đáng kể sau ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính toàn cầu. Năm 2022, nền kinh tế này đã phục hồi mạnh mẽ nhờ tiêu dùng tư nhân tăng, ngành du lịch phục hồi và ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp – Những điều cần biết
  XEM CHI TIẾT
  Những bất lợi và rủi ro từ việc định cư Antigua and Barbuda
  09/07/2024

  Antigua và Barbuda dời ngày áp dụng mức phí đầu tư mới

  Cơ quan Đơn vị Đầu tư Nhập tịch Antigua và Barbuda (CIU) đã ban hành một bản ghi nhớ cho các bên liên quan những thay đổi sắp tới đối với Chương trình Đầu tư Nhập tịch (CIP) của quốc gia này. Bản ghi nhớ do Giám đốc điều hành của CIU, Charmaine Quinland-Donovan ký ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp – Những điều cần biết
  XEM CHI TIẾT
  09/07/2024

  Chương trình CIES của Hong Kong nhận được 339 đơn đăng ký trong ba tháng đầu tiên

  Chính phủ Hong Kong thông báo vào ngày 3 tháng 7 rằng họ đã nhận được hơn 300 đơn đăng ký cho Chương trình Nhà đầu tư Vốn Hồng Kong (CIES) kể từ khi ra mắt vào ngày 1 tháng 3 năm 2024, và dự kiến sẽ tích lũy khoản đầu tư trị giá 10 ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp – Những điều cần biết
  XEM CHI TIẾT
  Cộng hòa Síp là một đảo quốc có vị trí trung tâm giữa ba châu lục Á, Âu và Phi.
  09/07/2024

  Cuộc sống tại Đảo Síp

  Trong những năm gần đây, nhiều gia đình Việt Nam đã chọn các quốc gia Châu Âu làm điểm đến mới để sinh sống, học tập và làm việc. Các chương trình định cư hấp dẫn tại đây, với những ưu điểm vượt trội so với các chương trình truyền thống, đã thu hút sự ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp – Những điều cần biết
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758