TÌM KIẾM

Định cư Hy Lạp – Những điều cần biết

01/12/23
| Admin
Chia sẻ:

Đầu tư định cư Hy Lạp – chương trình Thị Thực Vàng là một trong những chương trình có mức đầu tư hợp lý và tương đối đơn giản để nhà đầu tư đương đơn cùng gia đình 3 thế hệ có thể nhận thường trú nhân Hy Lạp và trở thành công dân Châu Âu, thông qua việc đầu tư bất động sản với giá trị đầu tư từ 250.000 EUR.

Thống kê thị thực vàng Hy Lạp

Thị thực Vàng ở Hy Lạp là một trong những Thị thực Vàng cạnh tranh nhất Châu Âu, chứng kiến ​​sự tăng trưởng gia tăng qua các năm do có nhiều lợi ích hấp dẫn. Vào năm 2022, 28.767 Thị thực Vàng đã được cấp cho các nhà đầu tư và gia đình họ. Điều này dẫn đến sự bùng nổ kinh tế ở Hy Lạp, mang lại cho quốc gia này thu nhập trị giá hơn 2,6 tỷ euro từ đầu tư nước ngoài.

Trong số rất nhiều quốc gia tham gia chương trình Thị thực Vàng của Hy Lạp, quốc gia này chứng kiến ​​sự tham gia nhiều nhất từ:

 • Trung Quốc: 6.405 người nộp đơn
 • Thổ Nhĩ Kỳ: 618 người nộp đơn
 • Nga: 596 người nộp đơn
 • Liban: 304 người nộp đơn
 • Ai Cập: 250 người nộp đơn
 • Iran: 194 người nộp đơn
 • Iraq: 135 người nộp đơn
 • Ukraine: 112 người nộp đơn
 • Mỹ: 103 người nộp đơn

Đơn xin Visa Vàng Hy Lạp từ xa

Bây giờ nhà đầu tư có thể nộp đơn xin Thị thực Vàng Hy Lạp hoàn toàn từ xa . Nhà đầu tư hoặc người phụ thuộc của nhà đầu tư không cần phải đến Hy Lạp trong hoặc trước quá trình nộp đơn, miễn là đáp ứng tất cả các yêu cầu khác. Sau đó, nhà đầu tư sẽ nhận được giấy chứng nhận màu xanh hoặc giấy phép cư trú tạm thời ở Hy Lạp qua đường bưu điện.

Sau đó, nhà đầu tư sẽ chỉ phải xuất trình bản thân một lần ở Hy Lạp để cung cấp dữ liệu sinh trắc học của mình tại văn phòng Nhập cư Hy Lạp.

Hướng dẫn từng bước để có được quyền cư trú tại Hy Lạp

Hướng dẫn từng bước để có được quyền cư trú tại Hy Lạp
Hướng dẫn từng bước để có được quyền cư trú tại Hy Lạp

 

Các bước để đủ điều kiện nhận Visa Vàng Hy Lạp tương đối đơn giản. Tất cả người nộp đơn phải đầu tư vào đất nước Hy Lạp là bất động sản, trái phiếu chính phủ Hy Lạp hay các quỹ vốn khác. Bất kể lựa chọn của họ là gì, quy trình này sẽ giống nhau đối với mọi người; đây là các bước:

1. Chuẩn bị hồ sơ xin Golden Visa

Thu thập tất cả các giấy tờ cần thiết, chọn đầu tư bất động sản hoặc chọn một hình thức đầu tư cụ thể khác.

2. Gửi đơn xin Visa Vàng

Mở tài khoản ngân hàng ở Hy Lạp, lấy mã số thuế dành cho người không cư trú ở Hy Lạp, chuyển số tiền đầu tư cần thiết vào tài khoản ngân hàng Hy Lạp của nhà đầu tư và xuất trình đơn đăng ký của nhà đầu tư cho chính phủ Hy Lạp. Nhà đầu tư có thể chỉ định một luật sư để giúp thực hiện bước này.

3. Hoàn tất bước xác minh cuối cùng

Trải qua quá trình kiểm tra thẩm định pháp lý đối với tài sản bất động sản của nhà đầu tư và làm theo các thủ tục pháp lý cần thiết để đảm bảo Visa Vàng Hy Lạp. Giấy phép cư trú tạm thời sẽ được cấp vào thời điểm này, cho phép nhà đầu tư đến thăm Hy Lạp để có được hợp đồng mua bán có kỳ hạn cũng như chứng thư công khai đối với tài sản.

4. Nhận Visa Vàng Hy Lạp

Sau khi sử dụng giấy phép cư trú tạm thời tại Hy Lạp để vào Hy Lạp và gửi dữ liệu sinh trắc học của nhà đầu tư trong cuộc hẹn đã được xác nhận với các cơ quan hữu quan, Thị thực Vàng của nhà đầu tư sẽ được cấp trong vòng 20 ngày làm việc.

Thuế và các khoản khấu trừ của Hy Lạp dành cho người có Visa Vàng

Vào tháng 12 năm 2019, Hy Lạp đã đưa ra chế độ thuế cho những người cư trú nước ngoài, đây là một trong những chương trình ưu đãi thuế tốt nhất hiện có, cho phép công dân nước ngoài chuyển nơi cư trú thuế sang Hy Lạp được miễn thuế thu nhập nước ngoài bằng cách nộp thuế cố định hàng năm là 100.000 Euro.  

Thuế và các khoản khấu trừ của Hy Lạp dành cho người có Visa Vàng
Thuế và các khoản khấu trừ của Hy Lạp dành cho người có Visa Vàng

 

Một đặc điểm khác biệt của chế độ thuế này là việc miễn thuế có thể được mở rộng cho người thân, miễn là nhà đầu tư phải trả thêm một khoản phí hàng năm là 20.000 Euro cho mỗi cư dân. Ngoài ra, Hy Lạp có hiệp ước đánh thuế hai lần với 57 quốc gia, cho phép nhiều người có Visa Vàng tránh bị đánh thuế hai lần. 

Nước này cũng đã cung cấp nhiều chương trình khuyến khích khác nhau cho người nước ngoài sống ở Hy Lạp với tư cách là cư dân đóng thuế. Những người về hưu, những người du mục kỹ thuật số và những người nước ngoài khác có thể được miễn các loại thuế cụ thể hoặc được giảm mức thuế. 

Tuy nhiên, các nhà đầu tư sẽ phải trả một tỷ lệ thuế nhất định đối với thu nhập họ nhận được ở Hy Lạp. Chủ sở hữu bất động sản phải trả mọi khoản thuế phát sinh từ việc mua lại, bao gồm thuế tài sản và thuế thu nhập cho thuê. 

Thuế thu nhập áp dụng cho tất cả cư dân đóng thuế ở Hy Lạp, bao gồm cả những người có Visa Vàng đã cư trú không thời hạn tại quốc gia này. Điều này bao gồm thuế đối với thu nhập từ nước ngoài, chẳng hạn như đầu tư, lương hưu và các loại thu nhập khác được tạo ra ở nước ngoài. 

Tuy nhiên, có mức thuế suất cố định là 7% trong 10 năm đầu tiên đối với tất cả thu nhập từ nước ngoài mang vào Hy Lạp. Ngoài ra, như đã nêu trước đây, các nhà đầu tư nước ngoài có thể chọn tình trạng thuế, cho phép họ tùy chọn trả một khoản phí thuế cố định thay vì phải chịu mức thuế suất tiêu chuẩn đối với thu nhập từ nước ngoài. 

Ngoài thuế tài sản, Hy Lạp còn có thuế quà tặng và thuế thừa kế mà người dân phải chịu dựa trên mối quan hệ họ hàng:  

Loại A:  Dành cho vợ chồng, cha mẹ, con, cháu; 

Loại B: Dành cho anh chị em ruột, ông bà, ông cố, chắt; 

Loại C: Dành cho tất cả những người thân khác. 

Để chắc chắn luật thuế nào áp dụng cho nhà đầu tư, nhà đầu tư nên tham khảo ý kiến ​​từ cơ quan di trú quốc tế.

Đầu tư định cư Hy Lạp với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico and Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư Hy Lạp, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha
  19/02/2024

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha

  Tây Ban Nha, với khí hậu ôn hòa, cảnh quan thiên nhiên đa dạng, văn hóa phong phú và con người thân thiện, đã trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều người nổi tiếng trên thế giới lựa chọn sinh sống và định cư. Dưới đây là danh sách một số người nổi tiếng ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp – Những điều cần biết
  XEM CHI TIẾT
  Tây Ban Nha trong mắt người Việt
  19/02/2024

  Tây Ban Nha trong mắt người Việt

  Tây Ban Nha – một hòn ngọc rực rỡ giữa châu Âu với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và văn hóa đa dạng. Đối với người Việt, đây không chỉ là điểm đến du lịch, mà còn là một tinh hoa của sự hòa quyện giữa lịch sử, nghệ thuật và ẩm thực phong ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp – Những điều cần biết
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc học tiếng Tây Ban Nha 
  19/02/2024

  Học tiếng Tây Ban Nha và hòa nhập với văn hóa địa phương

  Học tiếng Tây Ban Nha không chỉ là việc nắm bắt một kỹ năng ngôn ngữ mới mà còn là hành trình tuyệt vời để hòa nhập sâu sắc với văn hóa địa phương. Đây là một trải nghiệm đầy hứng thú, mở ra những cánh cửa tới thế giới đa dạng, phong phú của ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp – Những điều cần biết
  XEM CHI TIẾT
  Thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị trong chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Tìm hiểu về chương trình đầu tư quốc tịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình CBI Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những chương trình CBI phổ biến nhất trên thế giới, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ Chương trình đầu tư lấy quốc ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp – Những điều cần biết
  XEM CHI TIẾT
  Quyền lợi của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Quyền lợi và trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ Tôn trọng luật pháp Tuân thủ luật pháp và quy định của Thổ Nhĩ Kỳ. Không tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp. Tôn trọng văn hóa và phong tục tập quán địa phương. Học tiếng Thổ Nhĩ Kỳ Tham gia các lớp ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp – Những điều cần biết
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và những lợi ích của nó

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: Tổng quan ngắn gọn Ra mắt vào năm 2017, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ được thành lập nhằm khuyến khích và thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ và kích thích thị trường ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp – Những điều cần biết
  XEM CHI TIẾT
  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp theo chương trình Thường trú nhân
  15/02/2024

  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp

  Vì nhiều lý do, Síp là điểm đến được yêu thích để kinh doanh, giải trí và nghỉ hưu. Nơi đây có khí hậu ấm áp, những bãi biển tuyệt vời và lối sống dễ chịu. Đồng thời, đây là trung tâm thương mại với cơ hội việc làm và cộng đồng doanh nghiệp phát ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp – Những điều cần biết
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758