TÌM KIẾM

Định cư Hy Lạp: Tận hưởng cuộc sống châu Âu

26/09/23
| Admin
Chia sẻ:

Nếu các nhà đầu tư nước ngoài đang tìm kiếm chương trình cư trú theo chương trình đầu tư cho phép nhà đầu tư đi du lịch đến Châu Âu mà không cần thị thực, mang lại cơ hội tối ưu hóa thuế và triển vọng có được quốc tịch EU với mức giá tương đối thấp, thì Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp có thể là lựa chọn hoàn hảo cho những nhà đầu tư.

Định cư Hy Lạp: Tận hưởng cuộc sống châu Âu

Quyền tự do di chuyển và du lịch Châu Âu

Du lịch Châu Âu không cần thị thực là một trong những ưu điểm hấp dẫn đối với cư dân Hy Lạp. Những nhà đầu tư định cư qua chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp có quyền tham quan tất cả các quốc gia thuộc khu vực Schengen và một số quốc gia EU không tham gia thỏa thuận, miễn thị thực, với điều kiện rằng mỗi lần thăm không vượt quá 90 ngày và sau đó phải chờ ít nhất 6 tháng để tiếp tục chuyến đi tiếp theo.

Định cư Hy Lạp - Tận hưởng cuộc sống châu Âu
Định cư Hy Lạp – Tận hưởng cuộc sống châu Âu

Triển vọng có được quốc tịch EU

Người có Visa Vàng có cơ hội nhập quốc tịch Hy Lạp bằng cách nhập quốc tịch. Để có thể nộp đơn xin quốc tịch, họ cần phải trả phí đăng ký €700 và đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Cư trú liên tục ở Hy Lạp ít nhất 7 năm. Nhà đầu tư Golden Visa nhận được giấy phép cư trú có giá trị trong 5 năm. Điều đó có nghĩa là họ sẽ phải gia hạn giấy phép chỉ một lần để có được quyền công dân.
 • Người thân của nhà đầu tư cũng đang muốn có quốc tịch ở Hy Lạp theo cùng yêu cầu đầu tư thì khác – họ cần phải cư trú ở nước này ít nhất 12 năm.
 • Thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với đất nước và hội nhập vào cộng đồng Hy Lạp. Để làm được điều này, các nhà đầu tư cần phải vượt qua bài kiểm tra về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử, địa lý và cơ cấu chính phủ Hy Lạp. Bài thi bao gồm 40 câu hỏi, một bài luận và một phần nói.

Một số lợi ích của công dân Hy Lạp bao gồm khả năng đi đến 186 quốc gia miễn thị thực, quyền bầu cử và tận dụng hệ thống phúc lợi địa phương, cũng như khả năng được thừa kế tư cách công dân.

Di sản văn hóa phong phú

Hy Lạp là nơi có nền văn hóa lâu đời với di sản vượt thời gian như Athens với đài thần thánh Parthenon và triển lãm Bảo tàng Quốc gia Hy Lạp. Nhà đầu tư định cư Hy Lạp sẽ có nhiều cơ hội khám phá di sản văn hóa tại đất nước này. Đây cũng là quê hương của nghệ thuật sân khấu cổ điển và thần thoại Hy Lạp đầy hấp dẫn.

Ẩm thực tại Hy Lạp

Ẩm thực Hy Lạp được đánh giá cao với các món ăn lành mạnh và ngon miệng. Từ mousaka đến souvlaki, nhà đầu tư sẽ có cơ hội thưởng thức các món ăn ngon lành tại các quán ăn truyền thống và nhà hàng hiện đại.

Định Cư Châu Âu

Hy Lạp là thành viên của Liên minh châu Âu (EU) và thuộc khu vực tiền euro, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nhân và nhà đầu tư. Đây cũng là cơ hội để tận hưởng cuộc sống châu Âu, du lịch đến các quốc gia Schengen mà không cần thị thực và tham gia vào cộng đồng đa dạng và thú vị.

Visa Vàng Hy Lạp so với các chương trình tương tự khác ở EU

Thật khó để nói Chương trình Thị thực Vàng Châu Âu nào là tốt nhất vì mỗi nhà đầu tư đều có mục tiêu riêng. 

Visa Vàng Hy Lạp so với các chương trình tương tự khác ở EU
Visa Vàng Hy Lạp so với các chương trình tương tự khác ở EU

Mặt khác, nhiều khách hàng luôn mong muốn được cư trú tại một quốc gia thuộc EU với các lựa chọn đầu tư hợp lý nhất có thể. Từ quan điểm đó, Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp là một trong những chương trình tốt nhất ở EU. Do chương trình yêu cầu đầu tư tối thiểu vào bất động sản giữa các quốc gia châu Âu khác. Nhưng để so sánh về Thị thực Vàng Hy Lạp với các quốc gia khác trong EU, thì vẫn còn nhiều lợi ích khác: 

Ngưỡng đầu tư tương đối thấp

Visa Vàng Hy Lạp yêu cầu khoản đầu tư tối thiểu 250.000 Euro, khiến nó có giá cả phải chăng so với một số chương trình tương tự khác ở Châu Âu. Chẳng hạn, khoản đầu tư tối thiểu mà một người phải thực hiện để có được Visa Vàng Tây Ban Nha là 500.000 Euro.

Không có yêu cầu cư trú tại Hy Lạp

Sau khi có được Golden Visa, nhà đầu tư sẽ nhận được giấy phép cư trú có giá trị trong 5 năm. Để giữ giấy phép và có thể gia hạn giấy phép sau khi hết hạn, họ không bắt buộc phải cư trú ở Hy Lạp bất cứ lúc nào. 

Nhà đầu tư có thể dành cả 5 năm bên ngoài Hy Lạp mà không cần đến quốc gia này một lần nào nữa mà vẫn có quyền gia hạn giấy phép của mình và tận dụng ưu đãi du lịch miễn thị thực đến Châu Âu.

Gia hạn giấy phép cư trú không thường xuyên

Giấy phép cư trú mà nhà đầu tư có được sau khi đầu tư có giá trị trong 5 năm. Sau năm năm trôi qua, nó phải được gia hạn. So với các chương trình tương tự khác ở EU, đây là một lựa chọn không thường xuyên. Ví dụ, ở Bồ Đào Nha, giấy phép này phải được gia hạn hai năm một lần; ở Ý – cứ ba năm một lần sau lần gia hạn đầu tiên.   

Cơ hội cho thuê bất động sản đầu tư

Nhà đầu tư có thể có thu nhập thụ động từ việc cho thuê bất động sản mà họ mua như một khoản đầu tư. Một số quốc gia khác không cho phép thuê tài sản trong thời gian ngắn. 

Định cư Hy Lạp với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico & Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico & Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư Hy Lạp, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  29/11/2023

  Gần một năm sau khi đóng cửa, CIP Montenegro chỉ phê duyệt 484 trên 1.100 đơn đăng ký

  Sau nhiều năm cân nhắc, chính phủ Montenegro cuối cùng đã đồng ý với EU đóng cửa chương trình đầu tư quốc tịch vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, đến nay, chương trình này vẫn chưa hoàn tất việc giải quyết tất cả các đơn đăng ký. Theo Cơ quan Đầu tư Montenegro (MIA), cơ ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Tận hưởng cuộc sống châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  29/11/2023

  Chương trình CBI mới của Vanuatu: Quỹ dầu dừa hứa hẹn lợi tích hàng năm, hoàn lại một phần vốn gốc

  Vanuatu vừa ra mắt chương trình CBI mới, cho phép người nộp đơn nhận quốc tịch Vanuatu thông qua khoản đầu tư vào quỹ dầu dừa. Chương trình mới này có tên gọi là CNO Future Fund, với mức đầu tư tối thiểu là 138.000 USD. Trước đó, chương trình có 3 lựa chọn đầu ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Tận hưởng cuộc sống châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  Các điều kiện của Malta MPRP
  27/11/2023

  Các điều kiện và lợi ích của Malta MPRP: Hấp dẫn và cạnh tranh

  Chương trình Thường trú tại Malta cung cấp quyền thường trú cho các công dân và gia đình ngoài châu Âu muốn đầu tư vào đất nước này, mang  lại lợi ích cho kinh doanh, an ninh gia đình, du lịch và nâng cao lối sống.  25 lợi ích của Thường trú nhân Malta Đăng ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Tận hưởng cuộc sống châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  Hang động đá vôi Malta - Điểm đến khám phá thú vị
  27/11/2023

  Hang động đá vôi Malta: Điểm đến khám phá thú vị

  Malta, hòn đảo xinh đẹp nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo mà còn có một điểm đặc biệt thu hút du khách từ khắp nơi đó là các hang động đá vôi tuyệt đẹp. Những hang động này là một phần ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Tận hưởng cuộc sống châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta
  27/11/2023

  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta: Động lực phát triển kinh tế

  Tổng quan về kinh tế Malta Cộng hòa Malta là một quốc gia nhỏ, có vị trí địa lý chiến lược, cách Sicily 60 dặm về phía nam và cách Libya 280 dặm về phía bắc, nằm trên một số tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới. Là một nước cộng hòa nghị ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Tận hưởng cuộc sống châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  Tổng quan về môi trường kinh doanh Malta - Các lợi ích
  27/11/2023

  Môi trường kinh doanh Malta: Thuận lợi và minh bạch

  Malta, một quốc gia bé nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên và di sản lịch sử phong phú mà còn với môi trường kinh doanh thuận lợi và minh bạch. Đối với các doanh nhân và nhà đầu tư, Malta đã trở thành điểm đến ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Tận hưởng cuộc sống châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  Nghệ thuật và truyền thống Malta
  27/11/2023

  Ẩm thực và nghệ thuật Malta: Niềm tự hào của dân tộc

  Malta, một hòn đảo nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo, mà còn là một thiên đàng ẩm thực và nghệ thuật phong phú. Những đặc sản độc đáo cũng như sự sáng tạo trong ẩm thực và nghệ thuật đã ... Read moreĐịnh cư Hy Lạp: Tận hưởng cuộc sống châu Âu
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758