TÌM KIẾM

Định cư Malta – Khởi đầu mới cho tương lai của bạn

30/05/23
| Admin
Chia sẻ:

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi ở mới tại Châu Âu, thì Malta có thể là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn. Với những con người thân thiện, khí hậu ấm áp và dễ chịu, thức ăn ngon và vị trí tuyệt vời để đi du lịch đến các điểm đến khác ở Châu Âu – Malta là một quốc gia tuyệt vời

Dưới đây là top 13 lợi ích khi định cư Malta mà Portico and Bridge sẽ chia sẻ tới bạn, hãy cùng xem qua nhé.

Khí hậu

Malta là một điểm đến để đầu tư định cư và du lịch đẳng cấp thế giới

Malta là một điểm đến để đầu tư định cư và du lịch đẳng cấp thế giới

Malta là một điểm đến để đầu tư định cư và du lịch đẳng cấp thế giới. Với nhiệt độ ổn định nhờ biển Địa Trung Hải, khí hậu của Malta rất lý tưởng cho các hoạt động ngoài trời quanh năm. 

Nhiệt độ thấp nhất trong tháng 1 trung bình khoảng 9°C và cao nhất là 31°C vào tháng 7, khí hậu của điểm đến ở trung tâm Địa Trung Hải này rất lý tưởng cho bất kỳ ai muốn trốn thoát tuyết mùa đông. Các hòn đảo nhận được hơn 3.000 giờ nắng mỗi năm, so với gần 1.500 giờ ở Luân Đôn và khoảng 1.700 giờ ở Berlin. Lượng mưa trung bình hàng năm là khoảng 550 mm, hầu hết xảy ra vào những tháng mùa đông.

Vì vậy, Malta có khí hậu tuyệt vời để bạn tận hưởng quanh năm. Đất nước này có mùa hè ấm áp và mùa đông ôn hòa – nơi bạn có thể tham gia các hoạt động ngoài trời như đi bộ đường dài và đạp xe ngay cả trong những tháng mùa đông. 

Kinh tế Malta

Sức mạnh của nền kinh tế Malta là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi chuyển đến quần đảo. Từ khả năng có việc làm đến khả năng huy động vốn để bắt đầu kinh doanh, một nền kinh tế lành mạnh thường là điều kiện tiên quyết cần thiết trước khi di dời. 

Từ năm 2014 đến 2016, Malta là nền kinh tế phát triển nhanh nhất trong khu vực đồng euro, tăng trưởng hơn 4,5% mỗi năm. Năm 2018, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) dự kiến ​​sẽ tăng ở mức 5,4%. Quốc gia này đã vượt qua cuộc suy thoái năm 2009 nhờ hệ thống ngân hàng vững mạnh và tỷ lệ nợ trên GDP thấp. 

Do quy mô và mật độ dân số của quần đảo, nền kinh tế ngày càng tập trung vào dịch vụ. Các ngành dịch vụ có mức tăng trưởng cao nhất là du lịch, tài chính và trò chơi trực tuyến. Năm 2017, tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp 4,4% và tỷ lệ lạm phát là 1,3%. GDP bình quân đầu người (PPP), hoặc giá trị thị trường của tất cả hàng hóa và dịch vụ được sản xuất ở Malta chia cho dân số, là khoảng €36.000.

Chi phí sinh hoạt thấp

Malta có chi phí sinh hoạt hợp lý

Malta có chi phí sinh hoạt hợp lý

Nếu so sánh với Thụy Điển, Malta có chi phí sinh hoạt thấp hơn. Giá thuê khá hợp lý, chi phí ăn uống thấp hơn hầu hết các quốc gia khác ở Châu Âu và bạn có thể dễ dàng đi bộ từ Valetta đến Sliema và St. Julien mà không cần sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Tuy nhiên, nếu bạn phải sử dụng phương tiện giao thông công cộng – nó vẫn chỉ có giá khoảng 1,5 USD cho cả ngày!

Nếu bạn làm việc ở Malta, chi phí sinh hoạt của bạn sẽ còn rẻ hơn, vì nhiều công việc được trả lương khá cao ở nước này.

Chi phí sinh hoạt thấp chắc chắn là một trong những lợi ích tốt nhất khi sống ở Malta!

Chính sách thuế nhiều ưu đãi

Malta không đánh thuế toàn cầu và không phải trả thuế đối với tài sản nước ngoài, miễn thuế thừa kế, thuế quà tặng và thuế bất động sản.

– Đối với các doanh nghiệp, các loại thuế chính là thuế thu nhập cố định 35% và thuế GTGT ở mức cơ bản 18%. Tổng số tiền nộp thuế có thể được giảm thông qua hoàn lại tiền và các lợi ích khác. 

– Thuế thu nhập cá nhân ở Malta là từ 0% đến 35%, tùy thuộc vào thu nhập và tình trạng hôn nhân của người đó. 

Nhờ đó Malta trở thành một trong những quốc gia thịnh vượng tại châu Âu, là nơi định cư với vốn an toàn cho nhiều doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia tên tuổi trên thế giới và được ví là “Singapore thu nhỏ của châu Âu”.

Cuộc sống an toàn và an ninh

Malta là một nơi an toàn để sinh sống và nuôi dạy con cái. Tỷ lệ tội phạm ở Malta thấp nên đây là một nơi an toàn để sinh sống. Malta thực sự là một trong những quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp nhất ở Châu Âu – điều này khiến quốc gia này càng trở thành một lựa chọn hấp dẫn để chuyển đến ở Châu Âu!

Du lịch miễn thị thực

Malta là một phần của hệ thống thị thực Schengen của Châu Âu, cho phép người dân di chuyển tự do trong khu vực 27 quốc gia trên một thị thực duy nhất. Bạn có thể ở lại Khu vực Schengen tối đa 90 ngày trong khoảng thời gian 180 ngày. Malta cũng cung cấp quyền công dân cho những cá nhân sẵn sàng đầu tư vào đất nước này. 

Vị trí lý tưởng ở châu Âu

Malta nằm ở trung tâm châu Âu và là nơi lý tưởng để du lịch

Malta nằm ở trung tâm châu Âu và là nơi lý tưởng để du lịch

Malta nằm ở trung tâm châu Âu và là nơi lý tưởng cho các bạn thích đi du lịch thường xuyên. Có các chuyến bay kết nối tốt từ Malta đến các điểm đến khác ở Châu Âu; chỉ cách đó vài giờ đi máy bay!

Người dân địa phương đa ngôn ngữ

Mặc dù tiếng Malta là ngôn ngữ quốc gia của Malta, phần lớn người dân địa phương nói được nhiều thứ tiếng. Cả tiếng Anh và tiếng Malta đều là ngôn ngữ chính thức của đất nước, và thêm vào đó – nhiều người cũng nói tiếng Ý. 

Nếu bạn đến từ một quốc gia nói tiếng Anh, thì đây là một trong những lợi ích tốt nhất khi sống ở Malta!

Giao thông thuận tiện

Một trong những điều tốt nhất về Malta là phương tiện giao thông công cộng của họ vừa rẻ vừa hiệu quả. Không quan trọng bạn đang ở đâu trên đảo; bạn không bao giờ ở quá xa điểm đến của mình. 

Tại Malta, bạn có thể mua vé xe buýt chỉ với 1,5 USD là có thể sử dụng cả ngày trên đảo chính. Với hệ thống giao thông công cộng ở Malta bao gồm xe buýt và tàu điện ngầm. Xe buýt là phương tiện chính để đi lại trong thành phố và các khu vực lân cận. Các tuyến xe buýt liên kết các thành phố và thị trấn, và lịch trình đi lại thường xuyên và thuận tiện.

Tàu điện ngầm ở Malta hiện chỉ có ở thủ đô Valletta, nhưng nó cung cấp một phương tiện nhanh chóng và tiện lợi để di chuyển trong khu vực thành phố.Ngoài ra, Malta cũng có mạng lưới đường bộ tốt và dễ đi. Bạn có thể thuê xe hoặc sử dụng taxi để khám phá đảo và di chuyển linh hoạt.

Văn hóa & Lịch sử phong phú

Malta là một quốc gia giàu cả về văn hóa và lịch sử

Malta là một quốc gia giàu cả về văn hóa và lịch sử. Malta thực sự là nơi có chín Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, trong đó thủ đô Valetta là một trong số đó. 

Chăm sóc sức khỏe

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Malta gần như phổ biến và được tổ chức ở cấp quốc gia. Khoảng 65% tổng chi phí y tế của Malta được tài trợ bởi thuế chung. 35% còn lại chủ yếu đến từ các khoản thanh toán từ tiền túi và bảo hiểm y tế tự nguyện. Malta đã chi 9,75% GDP cho chăm sóc sức khỏe vào năm 2014, cao hơn mức trung bình của EU là 9,45%.

Công dân Liên minh Châu Âu đến thăm đất nước này được bảo hiểm theo Thẻ Bảo hiểm Y tế Châu Âu (EHIC). Tuy nhiên, công dân không thuộc EU sẽ cần phải mua bảo hiểm y tế trước khi nộp đơn xin cư trú.

Nền giáo dục chất lượng cao

Malta có nền giáo dục chất lượng cao
                                                                                           Malta có nền giáo dục chất lượng cao

Hệ thống giáo dục của Malta thuận lợi cho sinh viên quốc tế vì chất lượng giáo dục của nó . Đặc biệt, họ có thể ở lại trong nước để làm việc sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, Malta có một số tổ chức giáo dục đại học tốt nhất. Sự hiện diện của các trường quốc tế trong nước mở đường cho nhiều sinh viên đến học tập tại Malta. Chưa kể các khóa học và chương trình khác nhau mà họ cung cấp cho họ.

Dưới đây là một số tổ chức tốt nhất mà bạn có thể chọn nếu bạn học ở Malta:

 • Đại học Malta
 • Cao đẳng Nghệ thuật, Khoa học và Công nghệ Malta
 • Trường Thương mại Luân Đôn Malta
 • Viện Công nghệ Thông tin Saint Martin

Ẩm thực

ẩm thực malta

Ẩm thực của người Malta vừa độc đáo vừa có hương vị đặc trưng

Nếu có điều gì mà người dân Malta đam mê, thì đó chính là ẩm thực. Đồ ăn của người Malta vừa độc đáo vừa có hương vị đặc trưng với ảnh hưởng của châu Âu và Bắc Phi. 

Thức ăn của người Malta dựa trên các mùa và sử dụng các nguyên liệu như; Lampuki, thỏ, ô liu thịt bò và phô mai dê. Pastizzi là một loại bánh ngọt truyền thống thơm ngon ở Malta có nhân phô mai ricotta hoặc rau bina. 

Trên Đảo, bạn sẽ tìm thấy tất cả các loại thực phẩm – từ Ý và Mỹ đến các món ăn truyền thống của Malta và cũng có rất nhiều nhà hàng chay/thuần chay! Không chỉ có nhiều loại thực phẩm tuyệt vời mà còn có nhiều loại thực phẩm nói chung là khá rẻ!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  29/11/2023

  Gần một năm sau khi đóng cửa, CIP Montenegro chỉ phê duyệt 484 trên 1.100 đơn đăng ký

  Sau nhiều năm cân nhắc, chính phủ Montenegro cuối cùng đã đồng ý với EU đóng cửa chương trình đầu tư quốc tịch vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, đến nay, chương trình này vẫn chưa hoàn tất việc giải quyết tất cả các đơn đăng ký. Theo Cơ quan Đầu tư Montenegro (MIA), cơ ... Read moreĐịnh cư Malta – Khởi đầu mới cho tương lai của bạn
  XEM CHI TIẾT
  29/11/2023

  Chương trình CBI mới của Vanuatu: Quỹ dầu dừa hứa hẹn lợi tích hàng năm, hoàn lại một phần vốn gốc

  Vanuatu vừa ra mắt chương trình CBI mới, cho phép người nộp đơn nhận quốc tịch Vanuatu thông qua khoản đầu tư vào quỹ dầu dừa. Chương trình mới này có tên gọi là CNO Future Fund, với mức đầu tư tối thiểu là 138.000 USD. Trước đó, chương trình có 3 lựa chọn đầu ... Read moreĐịnh cư Malta – Khởi đầu mới cho tương lai của bạn
  XEM CHI TIẾT
  Các điều kiện của Malta MPRP
  27/11/2023

  Các điều kiện và lợi ích của Malta MPRP: Hấp dẫn và cạnh tranh

  Chương trình Thường trú tại Malta cung cấp quyền thường trú cho các công dân và gia đình ngoài châu Âu muốn đầu tư vào đất nước này, mang  lại lợi ích cho kinh doanh, an ninh gia đình, du lịch và nâng cao lối sống.  25 lợi ích của Thường trú nhân Malta Đăng ... Read moreĐịnh cư Malta – Khởi đầu mới cho tương lai của bạn
  XEM CHI TIẾT
  Hang động đá vôi Malta - Điểm đến khám phá thú vị
  27/11/2023

  Hang động đá vôi Malta: Điểm đến khám phá thú vị

  Malta, hòn đảo xinh đẹp nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo mà còn có một điểm đặc biệt thu hút du khách từ khắp nơi đó là các hang động đá vôi tuyệt đẹp. Những hang động này là một phần ... Read moreĐịnh cư Malta – Khởi đầu mới cho tương lai của bạn
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta
  27/11/2023

  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta: Động lực phát triển kinh tế

  Tổng quan về kinh tế Malta Cộng hòa Malta là một quốc gia nhỏ, có vị trí địa lý chiến lược, cách Sicily 60 dặm về phía nam và cách Libya 280 dặm về phía bắc, nằm trên một số tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới. Là một nước cộng hòa nghị ... Read moreĐịnh cư Malta – Khởi đầu mới cho tương lai của bạn
  XEM CHI TIẾT
  Tổng quan về môi trường kinh doanh Malta - Các lợi ích
  27/11/2023

  Môi trường kinh doanh Malta: Thuận lợi và minh bạch

  Malta, một quốc gia bé nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên và di sản lịch sử phong phú mà còn với môi trường kinh doanh thuận lợi và minh bạch. Đối với các doanh nhân và nhà đầu tư, Malta đã trở thành điểm đến ... Read moreĐịnh cư Malta – Khởi đầu mới cho tương lai của bạn
  XEM CHI TIẾT
  Nghệ thuật và truyền thống Malta
  27/11/2023

  Ẩm thực và nghệ thuật Malta: Niềm tự hào của dân tộc

  Malta, một hòn đảo nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo, mà còn là một thiên đàng ẩm thực và nghệ thuật phong phú. Những đặc sản độc đáo cũng như sự sáng tạo trong ẩm thực và nghệ thuật đã ... Read moreĐịnh cư Malta – Khởi đầu mới cho tương lai của bạn
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758