TÌM KIẾM

Định cư Tây Ban Nha: Đầu tư kinh doanh thuận lợi

26/12/23
| Admin
Chia sẻ:

Trong số rất nhiều lựa chọn về các quốc gia nơi bạn có thể bắt đầu và thành lập doanh nghiệp của riêng mình, có lẽ bạn đang tự hỏi: tại sao lại là Tây Ban Nha? Câu trả lời rất đơn giản, tại đây bạn sẽ tìm thấy nhiều cơ hội để phát triển dự án của mình. Dưới đây là những lợi ích khi đầu tư kinh doanh tại Tây Ban Nha.

Tại sao thành lập doanh nghiệp ở Tây Ban Nha?

Tây Ban Nha mang đến cơ hội hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài muốn thành lập công ty, với nền văn hóa thân thiện với doanh nghiệp, các lựa chọn kinh doanh đa dạng và vị trí địa lý thuận lợi. Là cửa ngõ vào Châu Âu cho các doanh nghiệp từ Hoa Kỳ, Trung, Nam Mỹ và Châu Á, Tây Ban Nha giữ vị trí then chốt trên toàn cầu.

Với nền kinh tế vững mạnh và nhiều lĩnh vực đang phát triển, Tây Ban Nha cung cấp một môi trường thuận lợi cho sự phát triển của các doanh nghiệp. Nước này không chỉ có đất đai màu mỡ mà còn nổi bật với số lượng thỏa thuận tránh đánh thuế hai lần cao nhất với các quốc gia khác ở Châu Âu, làm cho Tây Ban Nha trở thành điểm đến hấp dẫn cho các doanh nhân quốc tế. Sự dễ dàng trong quá trình điều hành hệ thống quản lý so với các quốc gia Châu Âu khác cũng là một lợi thế đáng kể khác.

Tại sao thành lập doanh nghiệp ở Tây Ban Nha
Tại sao thành lập doanh nghiệp ở Tây Ban Nha

 

Tây Ban Nha là nền kinh tế lớn thứ tư trong Liên minh châu Âu, với cơ sở hạ tầng thuộc top 7 thế giới về chất lượng cao nhất. Là một trung tâm chiến lược, quốc gia này có mạng lưới đường cao tốc lớn nhất EU, hai sân bay nhộn nhịp nhất châu Âu, mạng lưới đường sắt cao tốc rộng lớn thứ ba thế giới và ba trong số 10 cảng bận rộn nhất ở châu Âu cho hoạt động bến container.

Các doanh nghiệp ở Tây Ban Nha có thể tiếp cận thị trường nội địa hấp dẫn với hơn 47 triệu người tiêu dùng, cũng như EU và các quốc gia khác trong Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA). Nằm ở rìa phía nam của EU, đây là cửa ngõ lý tưởng đến miền bắc châu Phi. Đây cũng là nền tảng để đầu tư vào Mỹ Latinh nhờ vào mối liên hệ lịch sử với khu vực và nhiều hiệp định thuế song phương.

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia có ít quy định hạn chế nhất trên thế giới đối với đầu tư quốc tế: nước này đứng thứ 10 trong Chỉ số hạn chế quy định FDI của OECD. Tuy nhiên, hoạt động quốc tế có thể là một thách thức. Các nhà đầu tư nước ngoài thành lập doanh nghiệp ở Tây Ban Nha phải hiểu các quy tắc, văn hóa và phong tục địa phương có thể ảnh hưởng đến các yêu cầu pháp lý và quy định như thế nào.

Định cư Tây Ban Nha: Đầu tư kinh doanh thuận lợi

Định cư Tây Ban Nha - Đầu tư kinh doanh thuận lợi
Định cư Tây Ban Nha – Đầu tư kinh doanh thuận lợi

Thỏa thuận song phương

Tây Ban Nha là một nơi sinh lợi không kém để thành lập doanh nghiệp trên thị trường EMEA. Cả nước có 21 hiệp định song phương về ngăn ngừa đánh thuế hai lần, 18 hiệp định song phương về bảo hộ lẫn nhau và xúc tiến đầu tư. 

Một nơi khác để bắt đầu kinh doanh là Quần đảo Canary, một quần đảo của Tây Ban Nha ngoài khơi bờ biển phía tây bắc châu Phi. 

Đầu tư trực tiếp nước ngoài

Khi Đầu tư Trực tiếp Nước ngoài thâm nhập vào Tây Ban Nha, kể từ đó nó đã đóng một vai trò quan trọng trong quan hệ kinh tế giữa Hoa Kỳ và Tây Ban Nha. Ngoài ra, để nới lỏng các quy định kinh doanh và tăng cơ hội thúc đẩy đầu tư quốc tế và doanh nghiệp nước ngoài ở mọi cấp độ, chính phủ Tây Ban Nha đã áp dụng quan điểm ủng hộ thương mại tự do và ủng hộ đầu tư. 

Theo báo cáo của UNCTAD World Investment, những hoạt động này đã giúp Tây Ban Nha vươn lên vị trí thứ 9 trên toàn cầu về đầu tư quốc tế.

Một nền kinh tế du lịch mạnh mẽ

Một trong những lý do chính thu hút dòng đầu tư quốc tế bao gồm nền kinh tế du lịch hùng mạnh, khu vực tài chính được tái cơ cấu, mạng lưới giao thông hiệu quả và được đánh giá cao, đầu mối nghiên cứu toàn cầu và năng lượng bền vững, cũng như mối liên kết văn hóa lâu đời với Mỹ Latinh, được tăng cường bởi sự hiện diện của các công ty đa quốc gia khổng lồ của Tây Ban Nha.

Thủ tục đơn giản, giảm gánh nặng thuế

Trong số những lợi ích của việc thành lập doanh nghiệp ở Tây Ban Nha thì đây là một lợi ích rất thú vị: nó dễ dàng, nhanh chóng và đáng tin cậy. Hơn nữa, hệ thống thuế của Tây Ban Nha  giúp các nhà đầu tư nước ngoài dễ dàng hơn trong việc kinh doanh. Cơ quan Thuế Tây Ban Nha tự hào về việc có một hệ thống vi tính hóa hoàn toàn, nơi hầu hết các thủ tục và sắp xếp có thể được thực hiện trực tuyến. 

Gánh nặng thuế được tất cả các công ty thành lập ở Tây Ban Nha hỗ trợ đã giảm khá nhiều và vẫn nằm dưới gánh nặng trung bình của UE-28 và Khu vực đồng Euro. Bên cạnh đó, bạn sẽ phải trả ít thuế hơn ở các quốc gia khác (thậm chí có thể ít hơn ở quốc gia của bạn!)

Điểm đến đổi mới

Tây Ban Nha đã thực hiện một loạt cải cách cơ cấu quan trọng. Chúng bao gồm trao cho các khu vực địa phương nhiều quyền tự chủ hơn, khai thác sự đổi mới để giúp đa dạng hóa nền kinh tế của đất nước, tiếp tục cải thiện điều kiện việc làm quốc gia, tăng cường các chương trình phúc lợi xã hội và đầu tư vào năng lực quốc gia cho nghiên cứu và phát triển.

Khí hậu và vị trí hoàn hảo

Tây Ban Nha nằm ở vị trí thứ hai của quốc gia vùng núi cao ở châu Âu sau Thụy Sĩ, khiến nơi đây trở thành địa điểm lý tưởng cho bất kỳ tổ chức nào ở Tây Âu phát triển kinh doanh. 

Với nhiều cảng lớn hơn và đội tàu buôn, Tây Ban Nha đã tiến vào Đại Tây Dương cùng với Biển Địa Trung Hải. Đường biên giới của Tây Ban Nha tiếp giáp với Pháp cũng như Bồ Đào Nha đang khuyến khích dòng vốn và thương mại bên trong Tây Âu.

Quản trị ổn định

Tây Ban Nha ngày càng tích cực hơn trong các vấn đề quốc tế sau thời kỳ bị quốc tế cô lập dưới thời Franco. Sau cái chết của Francisco Franco vào năm 1975, Tây Ban Nha bắt đầu quá trình chuyển đổi dân chủ dần dần, giúp tăng cường quan hệ ngoại giao và an ninh của Tây Ban Nha với phương Tây.

Năm 1982, Tây Ban Nha gia nhập NATO và là thành viên đắc lực của tổ chức này kể từ đó, cũng vào năm 1986, Tây Ban Nha trở thành thành viên của Liên minh châu Âu.

Liên minh châu Âu không chỉ đóng vai trò quan trọng trong chính sách đối ngoại mà còn thúc đẩy nỗ lực của các cơ chế chính trị châu Âu. Nhận thấy tình hình chính trị và quan hệ ngoại giao ổn định, người nước ngoài tranh thủ cơ hội thành lập doanh nghiệp ở Tây Ban Nha để phát triển và giảm thiểu khả năng xảy ra tranh chấp.

Chi phí lao động và vận chuyển thấp

Tây Ban Nha mang lại nhiều lợi thế cho sự phát triển của các doanh nghiệp mới bao gồm chi phí lao động và vận chuyển thấp. Là thành viên tích cực của Liên minh châu Âu, Tây Ban Nha được hưởng lợi từ việc vận chuyển hàng hóa khắp EU mà không lãng phí thời gian trong việc hoàn tất các thủ tục còn bất cập như biến động tỷ giá cũng như chi phí giao dịch.

Theo The Structural and Cohesion Funds, Liên minh Châu Âu khá khoan dung đối với Tây Ban Nha. Chính phủ Tây Ban Nha cũng đưa ra những đề án hấp dẫn và chính sách phù hợp để phát triển doanh nghiệp. Trong một thời gian, Chính phủ Tây Ban Nha đã có những chính sách quan tâm đến việc thu hút môi trường đầu tư nước ngoài.

Định cư Tây Ban Nha với sự hỗ trợ từ Portico and Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico and Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư Tây Ban Nha, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp cận thị trường EU
  02/03/2024

  Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp cận thị trường EU

  Với hơn 450 triệu dân, EU là thị trường đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động kinh doanh. Hy Lạp,là thành viên của EU, đóng vai trò như cánh cửa quan trọng giúp doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường rộng lớn này. Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha: Đầu tư kinh doanh thuận lợi
  XEM CHI TIẾT
  Peloponnese - vùng đất của những cảnh quan tuyệt đẹp và bảo vật lịch sử
  02/03/2024

  Peloponnese: một vùng đất của những cảnh quan tuyệt đẹp và bảo vật lịch sử

  Nằm ở phía Nam Hy Lạp, Peloponnese là một bán đảo với diện tích 21.549 km², nổi tiếng với những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, những bãi biển thơ mộng, những di tích lịch sử lâu đời và nền văn hóa độc đáo. Nơi đây được mệnh danh là “viên ngọc bích” của Hy ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha: Đầu tư kinh doanh thuận lợi
  XEM CHI TIẾT
  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp
  02/03/2024

  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp

  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp Nằm trên đỉnh những ngọn đá sa thạch cao chót vót ở vùng Thessaly, Hy Lạp, Tu viện Meteora sừng sững như một ốc đảo huyền bí giữa mây trời. Nơi đây không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp kiến trúc ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha: Đầu tư kinh doanh thuận lợi
  XEM CHI TIẾT
  Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ 5 trên thế giới năm 2024
  01/03/2024

  Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ 5 trên thế giới năm 2024

  Năm 2024 chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của hộ chiếu Malta trên trường quốc tế. Đây là thành tựu đáng tự hào, khẳng định vị thế và sức ảnh hưởng ngày càng tăng của Malta trên bản đồ du lịch và đầu tư toàn cầu. Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha: Đầu tư kinh doanh thuận lợi
  XEM CHI TIẾT
  Bulgaria và Romania gia nhập Schengen: Mở ra bước ngoặt mới cho thường trú nhân Châu Au
  01/03/2024

  Bulgaria và Romania bắt đầu quá trình gia nhập Schengen, mang lại nhiều lợi ích cho thường trú nhân Châu Âu

  Bulgaria và Romania gia nhập Schengen: Mở ra bước ngoặt mới cho thường trú nhân Châu Âu Bắt đầu từ ngày 31 tháng 3 năm 2024, việc kiểm tra giấy tờ tùy thân tại biên giới đường hàng không và đường biển nội bộ giữa Bulgaria, Romania và các nước Schengen khác sẽ được dỡ ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha: Đầu tư kinh doanh thuận lợi
  XEM CHI TIẾT
  So sánh du học sinh và thường trú nhân Malta: Ai được hưởng quyền lợi nhiều hơn
  01/03/2024

  So sánh quyền lợi của du học sinh và thường trú nhân Malta: Ai được hưởng quyền lợi nhiều hơn?

  Malta, một quốc đảo xinh đẹp nằm ở Địa Trung Hải, là thành viên của Liên minh Châu Âu (EU) và Khu vực Schengen. Nơi đây đang trở thành điểm đến du học ngày càng thu hút sinh viên Châu Âu. Việc so sánh quyền lợi giữa thường trú nhân và du học sinh Malta ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha: Đầu tư kinh doanh thuận lợi
  XEM CHI TIẾT
  Đơn đăng ký chương trình EB-5 đạt mức cao nhất trong Q4 2023
  29/02/2024

  Nhu cầu đầu tư EB-5 bùng nổ: Đơn đăng ký đạt mức cao kỷ lục trong Quý 4 năm 2023

  Chương trình EB-5, con đường định cư Mỹ dành cho nhà đầu tư, vừa chứng kiến ​​sự tăng trưởng ấn tượng trong quý 4 năm 2023. Theo dữ liệu được công bố bởi Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS), số lượng đơn đăng ký EB-5 đã đạt mức cao nhất trong 14 ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha: Đầu tư kinh doanh thuận lợi
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758