TÌM KIẾM

Định cư Tây Ban Nha: Được hưởng giáo dục chất lượng

26/12/23
| Admin
Chia sẻ:

Hàng năm, hàng nghìn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến Tây Ban Nha để theo học tại một trong 76 trường đại học ở nước này. Họ đến đất nước này vì nhiều lý do, với nhận thức rằng học tập ở đây thực sự là một trải nghiệm đầy bổ ích. Tây Ban Nha mang đến cho sinh viên quốc tế cơ hội tạo ra những quan điểm và khái niệm mới về cuộc sống. Nó mang đến cho học sinh một góc nhìn mới mẻ về thế giới xung quanh.

Tây Ban Nha có bề dày lịch sử và văn hóa và do đó, nơi đây cung cấp gói dịch vụ hoàn chỉnh cho bất kỳ ai đến khu vực này từ các vùng đất quốc tế. Mặc dù chất lượng giáo dục là một trong những lý do chính khiến sinh viên quốc tế nên học tập tại Tây Ban Nha, nhưng bạn sẽ có thể tìm thấy nhiều yếu tố bổ sung khác làm tăng thêm trải nghiệm.

Chất lượng về giáo dục ở Tây Ban Nha

Chất lượng về giáo dục ở Tây Ban Nha
Chất lượng về giáo dục ở Tây Ban Nha

Chất lượng giáo dục ở Tây Ban Nha tương đối cao. Trên thực tế, quốc gia này đạt điểm 491 về khả năng đọc, toán và khoa học, cao hơn mức trung bình của OECD là 486. Hơn nữa, người Tây Ban Nha dự kiến cần hoàn thành gần 18 năm học tập, trong độ tuổi từ 5 đến 39, cũng nhiều hơn mức trung bình của OECD là 17,2 năm.

Các trường học ở Tây Ban Nha được quản lý bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo nghề (Ministerio de Educación y Formación Profesional). Tuy nhiên, họ thường làm việc trực tiếp với các cộng đồng tự trị địa phương (Communidades Autónomas), nơi phân bổ kinh phí, hướng dẫn chương trình giảng dạy và giám sát các tiêu chuẩn giáo dục.

Các trường học ở Tây Ban Nha được chia thành ba nhóm: do nhà nước tài trợ (colegios públicos), trường tư được nhà nước trợ cấp (colegios concertados) và do tư nhân tài trợ (colegios privados) bao gồm trường quốc tế.

Hệ thống giáo dục ở Tây Ban Nha bao gồm bốn giai đoạn:

 • Trường học dành cho trẻ sơ sinh (Escuela Infantil): lứa tuổi từ 0 đến 6
 • Giáo dục tiểu học (Educación Primaria): từ 6 đến 12 tuổi
 • Giáo dục trung học bắt buộc: lứa tuổi từ 12 đến 16
 • Dự bị đại học (Bachillerato) hoặc đào tạo nghề (formación profesional): độ tuổi từ 15 đến 18

Ở Tây Ban Nha, trường học chỉ bắt buộc đối với lứa tuổi từ 6 đến 16 (Educación Primaria và ESO). Sau đó, sinh viên có thể chọn tiếp tục học lên cao hơn, tại trường đại học hoặc trường dạy nghề. Đáng chú ý, trong những năm gần đây, chính quyền Tây Ban Nha đã cải thiện các khóa học nghề nhằm giải quyết tỷ lệ thất nghiệp cao ở nước này.

Tại sao nên sống và du học ở Tây Ban Nha? 

Tại sao nên sống và du học ở Tây Ban Nha
Tại sao nên sống và du học ở Tây Ban Nha

Những lý do chính để chọn học tập tại Tây Ban Nha là:  

Một loạt các nghiên cứu kỹ thuật, đại học và sau đại học

Tây Ban Nha có rất nhiều trường đại học, cả công lẫn tư, và ở đây bạn có thể theo học hơn 2.700 ngành nghề. Đất nước cũng có các lựa chọn giáo dục kỹ thuật rất hấp dẫn.

Nền giáo dục uy tín và được quốc tế công nhận

Theo một số bảng xếp hạng quốc tế chính (THE, QS và ARWU-Thượng Hải), các trường đại học Tây Ban Nha nằm trong số những trường tốt nhất trên thế giới.

Thủ tục dễ dàng

Tây Ban Nha có thỏa thuận học thuật với nhiều quốc gia trên thế giới. 

Sinh viên từ Liên minh Châu Âu không cần bất kỳ giấy tờ đặc biệt nào để cư trú tại đây hoặc đăng ký vào một trường đại học Tây Ban Nha, trong khi những sinh viên ngoài EU các quốc gia cần nộp đơn xin visa sinh viên.

Chất lượng cuộc sống

Tây Ban Nha là một quốc gia cởi mở và phát triển, có thời tiết tuyệt vời và nền văn hóa Địa Trung Hải hấp dẫn, những đặc điểm khiến đất nước này trở thành thỏi nam châm thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. 

Chi phí sinh hoạt và các trường đại học phải chăng

Hơn nữa, chi phí sinh hoạt thấp hơn so với các nước châu Âu khác và học tập ở Tây Ban Nha thì tương đối phải chăng: học phí tại các trường đại học công lập là từ 700 đến 1.800 euro mỗi năm (các trường đại học tư có mức học phí riêng cao hơn một chút).

Đa dạng về văn hóa và địa lý

Tây Ban Nha là quốc gia lớn thứ hai ở Tây Âu và lớn thứ năm về dân số (504.645 km², 46.528.966 dân). Đây cũng là quốc gia lớn thứ ba trên thế giới và thứ hai ở châu Âu về Di sản Thế giới của UNESCO . 

Ngôn ngữ trong tương lai

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ được sử dụng nhiều và khá thông dụng trên thế giới, điều đó có nghĩa là nhiều sinh viên đại học muốn học tiếng Tây Ban Nha ở Tây Ban Nha để hoàn thiện kỹ năng ngôn ngữ và lấy bằng cấp nhằm mục đích mở ra nhiều cơ hội hơn trên thị trường việc làm.

Định cư Tây Ban Nha với sự hỗ trợ từ Portico and Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico and Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư Tây Ban Nha, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha
  19/02/2024

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha

  Tây Ban Nha, với khí hậu ôn hòa, cảnh quan thiên nhiên đa dạng, văn hóa phong phú và con người thân thiện, đã trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều người nổi tiếng trên thế giới lựa chọn sinh sống và định cư. Dưới đây là danh sách một số người nổi tiếng ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha: Được hưởng giáo dục chất lượng
  XEM CHI TIẾT
  Tây Ban Nha trong mắt người Việt
  19/02/2024

  Tây Ban Nha trong mắt người Việt

  Tây Ban Nha – một hòn ngọc rực rỡ giữa châu Âu với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và văn hóa đa dạng. Đối với người Việt, đây không chỉ là điểm đến du lịch, mà còn là một tinh hoa của sự hòa quyện giữa lịch sử, nghệ thuật và ẩm thực phong ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha: Được hưởng giáo dục chất lượng
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc học tiếng Tây Ban Nha 
  19/02/2024

  Học tiếng Tây Ban Nha và hòa nhập với văn hóa địa phương

  Học tiếng Tây Ban Nha không chỉ là việc nắm bắt một kỹ năng ngôn ngữ mới mà còn là hành trình tuyệt vời để hòa nhập sâu sắc với văn hóa địa phương. Đây là một trải nghiệm đầy hứng thú, mở ra những cánh cửa tới thế giới đa dạng, phong phú của ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha: Được hưởng giáo dục chất lượng
  XEM CHI TIẾT
  Thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị trong chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Tìm hiểu về chương trình đầu tư quốc tịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình CBI Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những chương trình CBI phổ biến nhất trên thế giới, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ Chương trình đầu tư lấy quốc ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha: Được hưởng giáo dục chất lượng
  XEM CHI TIẾT
  Quyền lợi của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Quyền lợi và trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ Tôn trọng luật pháp Tuân thủ luật pháp và quy định của Thổ Nhĩ Kỳ. Không tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp. Tôn trọng văn hóa và phong tục tập quán địa phương. Học tiếng Thổ Nhĩ Kỳ Tham gia các lớp ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha: Được hưởng giáo dục chất lượng
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và những lợi ích của nó

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: Tổng quan ngắn gọn Ra mắt vào năm 2017, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ được thành lập nhằm khuyến khích và thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ và kích thích thị trường ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha: Được hưởng giáo dục chất lượng
  XEM CHI TIẾT
  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp theo chương trình Thường trú nhân
  15/02/2024

  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp

  Vì nhiều lý do, Síp là điểm đến được yêu thích để kinh doanh, giải trí và nghỉ hưu. Nơi đây có khí hậu ấm áp, những bãi biển tuyệt vời và lối sống dễ chịu. Đồng thời, đây là trung tâm thương mại với cơ hội việc làm và cộng đồng doanh nghiệp phát ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha: Được hưởng giáo dục chất lượng
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758