TÌM KIẾM

Định cư Tây Ban Nha: Mở rộng cơ hội kinh doanh

26/12/23
| Admin
Chia sẻ:

Là quốc gia lớn thứ hai ở Tây Âu và là thành viên của Liên minh Châu Âu, Tây Ban Nha là một quốc gia phát triển, tăng trưởng nhanh. Quốc gia này được xếp hạng thứ 3 là  quốc gia hấp dẫn nhất về mức độ dễ dàng kinh doanh và thành lập doanh nghiệp ở Châu Âu.

Nhưng đặc quyền của thị trường Tây Ban Nha là gì? Tại sao các doanh nghiệp lại đổ xô đến bán đảo có quy mô khiêm tốn ở phía Tây Nam Châu Âu này? Dưới đây là 5 lý do tại sao bạn nên kinh doanh ở Tây Ban Nha.

1. Nền kinh tế hùng mạnh

Tây Ban Nha là đất nước có của nền kinh tế lớn thứ 14 thế giới, nền kinh tế lớn thứ 8 lớn nhất trong OECD và lớn thứ 5 trong EU. Với GDP là 1,3 nghìn tỷ USD, nước này có dân số 46,6 triệu người. Một con số khổng lồ 82 triệu khách du lịch cũng đến thăm Tây Ban Nha hàng năm (2018). Du lịch chiếm 16% GDP quốc gia, là ngành quan trọng thứ 3 sau ngành công nghiệp và kinh doanh/ngân hàng.

Tây Ban Nha là đất nước có nền kinh tế lớn thứ 14 thế giới
Tây Ban Nha là đất nước có nền kinh tế lớn thứ 14 thế giới

Là thành viên của EU, Tây Ban Nha được tiếp cận thị trường lớn nhất thế giới: Liên minh châu Âu, với dân số 500 triệu và thu nhập bình quân đầu người là 35.990 USD. Trong EU, các doanh nghiệp và thương nhân được hưởng lợi từ sự di chuyển tự do của hàng hóa, dịch vụ, vốn và con người. Họ cũng có thể giao dịch mà không cần thuế quan và bằng một loại tiền tệ mạnh, đặc biệt là đồng Euro.

Cũng liên kết với thị trường thương mại Tây Ban Nha là các thị trường trên khắp Trung Đông và Bắc Phi, cũng như Châu Mỹ Latinh. Những mối quan hệ thương mại lâu dài này củng cố hơn nữa nền kinh tế Tây Ban Nha và tiềm năng phát triển kinh doanh.

2. Kinh doanh Quốc tế & Trung tâm thương mại

Do vị trí địa lý đắc địa, Tây Ban Nha vẫn là một thị trường mở và cạnh tranh. Đất nước này đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng liên tục trong lĩnh vực ngoại thương trong 5 năm qua. Điều này phần lớn là do sự cải thiện về năng suất và điều tiết tiền lương.

Tây Ban Nha là quốc gia xếp thứ 11 trong các nước xuất khẩu dịch vụ thương mại lớn nhất thế giới, trị giá 115 tỷ USD. Các dịch vụ được xuất khẩu quốc tế từ Tây Ban Nha, ngoại trừ du lịch, đạt giá trị vượt quá 63 tỷ euro vào năm 2016.

Đối với các mặt hàng xuất khẩu hàng đầu, tài sản sinh lợi nhất của Tây Ban Nha bao gồm ô tô, tiếp theo là dầu mỏ tinh chế, phụ tùng hoặc phụ kiện ô tô, thuốc và dược phẩm, xe tải và dầu ô liu.

Tây Ban Nha là một thị trường mở và cạnh tranh
Tây Ban Nha là một thị trường mở và cạnh tranh

Sản phẩm nhập khẩu số một của Tây Ban Nha là dầu thô, tiếp theo là ô tô nhập khẩu, phụ tùng ô tô và phụ kiện, thuốc, khí đốt và dầu mỏ tinh chế.

Thương mại ở Tây Ban Nha cũng được thúc đẩy nhờ nhiều Hiệp định Thương mại Tự do. Nước này là thành viên của cả WTO (Tổ chức Thương mại Thế giới) và GATT (Hiệp định chung về Thuế quan và Thương mại) kể từ ngày 29 tháng 8 năm 1963. Nước này cũng là Quốc gia Thành viên của Liên minh Châu Âu kể từ năm 1986.

3. Cơ sở hạ tầng vững chắc & Mạng

Báo cáo về năng lực cạnh tranh toàn cầu năm 2016 do Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) công bố, xếp hạng Tây Ban Nha ở thứ 12 trên toàn thế giới về cơ sở hạ tầng và dịch vụ hậu cần.

Đất nước này cũng là nước dẫn đầu về CNTT và viễn thông tiên tiến công nghệ. Đây là nơi có một trong những thị trường CNTT quan trọng nhất Châu Âu.

Có hơn 33.000 công ty CNTT, bao gồm cả các công ty nội dung số, đang hoạt động ở Tây Ban Nha với hơn 470.000 nhân viên có trình độ cao. Các công ty quốc tế hoạt động tại Tây Ban Nha thường sẽ liên doanh kinh doanh với các công ty Tây Ban Nha, tăng cường hơn nữa sự hiện diện của họ trong khu vực.

4. Tập trung vào Đầu tư, Nghiên cứu & Phát triển

Tây Ban Nha cũng tự hào về hoạt động nghiên cứu & khuôn khổ phát triển (R&D) và đầu tư. Có rất nhiều tài chính và ưu đãi về thuế dành cho các hoạt động có đóng góp lớn tới nền kinh tế. Chúng bao gồm trợ cấp không hoàn lại, các khoản vay ưu đãi hoặc kết hợp cả hai.

Tây Ban Nha tự hào về hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D)
Tây Ban Nha tự hào về hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D)

Ở Tây Ban Nha, người ta liên tục chú trọng đến việc thúc đẩy việc làm lâu dài, đầu tư hiệu quả và đổi mới công nghệ. Mặc dù Tây Ban Nha có thể không đầu tư nhiều vào R&D như các thành viên EU khác (với chi tiêu khoảng 1,2% GDP năm 2015), trọng tâm của nước này là về đổi mới chắc chắn đã góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh của thị trường.

5. Đổi mới phát triển và Sự phát triển của các công ty công nghệ

Hệ sinh thái đổi mới của Tây Ban Nha đang phát triển mạnh mẽ đã mang lại nhiều thành công và cơ hội thú vị cho cả người chơi trong và ngoài nước. Catalonia đại diện cho một phần rất lớn của nền kinh tế và hệ sinh thái đổi mới của Tây Ban Nha, với Barcelona là thủ đô.

Có trụ sở chính tại Barcelona là những công ty khởi nghiệp hàng đầu chẳng hạn như Ulule , Glovo, Typeform, Badi và hơn thế nữa. Nhiều dự án mở rộng quy mô công nghệ kể từ đó đã tạo được dấu ấn ở nước ngoài, thu hút thêm sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài vào khu vực Tây Ban Nha và người sáng lập.

Kết luận

Tây Ban Nha có một nền kinh tế hiện đại, dựa trên tri thức, trong đó dịch vụ chiếm 75% tổng số hoạt động kinh doanh. Quốc gia đặt trọng tâm vào việc mở rộng quan hệ quốc tế vào đổi mới. Phong trào này còn được thúc đẩy bởi lực lượng lao động trẻ, có trình độ của Tây Ban Nha, với chi phí và điều kiện làm việc có tính cạnh tranh cao trong bối cảnh Tây Âu.

Định cư Tây Ban Nha với sự hỗ trợ từ Portico and Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico and Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư Tây Ban Nha, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp cận thị trường EU
  02/03/2024

  Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp cận thị trường EU

  Với hơn 450 triệu dân, EU là thị trường đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động kinh doanh. Hy Lạp,là thành viên của EU, đóng vai trò như cánh cửa quan trọng giúp doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường rộng lớn này. Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha: Mở rộng cơ hội kinh doanh
  XEM CHI TIẾT
  Peloponnese - vùng đất của những cảnh quan tuyệt đẹp và bảo vật lịch sử
  02/03/2024

  Peloponnese: một vùng đất của những cảnh quan tuyệt đẹp và bảo vật lịch sử

  Nằm ở phía Nam Hy Lạp, Peloponnese là một bán đảo với diện tích 21.549 km², nổi tiếng với những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, những bãi biển thơ mộng, những di tích lịch sử lâu đời và nền văn hóa độc đáo. Nơi đây được mệnh danh là “viên ngọc bích” của Hy ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha: Mở rộng cơ hội kinh doanh
  XEM CHI TIẾT
  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp
  02/03/2024

  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp

  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp Nằm trên đỉnh những ngọn đá sa thạch cao chót vót ở vùng Thessaly, Hy Lạp, Tu viện Meteora sừng sững như một ốc đảo huyền bí giữa mây trời. Nơi đây không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp kiến trúc ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha: Mở rộng cơ hội kinh doanh
  XEM CHI TIẾT
  Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ 5 trên thế giới năm 2024
  01/03/2024

  Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ 5 trên thế giới năm 2024

  Năm 2024 chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của hộ chiếu Malta trên trường quốc tế. Đây là thành tựu đáng tự hào, khẳng định vị thế và sức ảnh hưởng ngày càng tăng của Malta trên bản đồ du lịch và đầu tư toàn cầu. Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha: Mở rộng cơ hội kinh doanh
  XEM CHI TIẾT
  Bulgaria và Romania gia nhập Schengen: Mở ra bước ngoặt mới cho thường trú nhân Châu Au
  01/03/2024

  Bulgaria và Romania bắt đầu quá trình gia nhập Schengen, mang lại nhiều lợi ích cho thường trú nhân Châu Âu

  Bulgaria và Romania gia nhập Schengen: Mở ra bước ngoặt mới cho thường trú nhân Châu Âu Bắt đầu từ ngày 31 tháng 3 năm 2024, việc kiểm tra giấy tờ tùy thân tại biên giới đường hàng không và đường biển nội bộ giữa Bulgaria, Romania và các nước Schengen khác sẽ được dỡ ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha: Mở rộng cơ hội kinh doanh
  XEM CHI TIẾT
  So sánh du học sinh và thường trú nhân Malta: Ai được hưởng quyền lợi nhiều hơn
  01/03/2024

  So sánh quyền lợi của du học sinh và thường trú nhân Malta: Ai được hưởng quyền lợi nhiều hơn?

  Malta, một quốc đảo xinh đẹp nằm ở Địa Trung Hải, là thành viên của Liên minh Châu Âu (EU) và Khu vực Schengen. Nơi đây đang trở thành điểm đến du học ngày càng thu hút sinh viên Châu Âu. Việc so sánh quyền lợi giữa thường trú nhân và du học sinh Malta ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha: Mở rộng cơ hội kinh doanh
  XEM CHI TIẾT
  Đơn đăng ký chương trình EB-5 đạt mức cao nhất trong Q4 2023
  29/02/2024

  Nhu cầu đầu tư EB-5 bùng nổ: Đơn đăng ký đạt mức cao kỷ lục trong Quý 4 năm 2023

  Chương trình EB-5, con đường định cư Mỹ dành cho nhà đầu tư, vừa chứng kiến ​​sự tăng trưởng ấn tượng trong quý 4 năm 2023. Theo dữ liệu được công bố bởi Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS), số lượng đơn đăng ký EB-5 đã đạt mức cao nhất trong 14 ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha: Mở rộng cơ hội kinh doanh
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758