TÌM KIẾM

Định cư Tây Ban Nha: Quyền lợi du lịch miễn thị thực tới 191 quốc gia

05/12/23
| Admin
Chia sẻ:

Trong vài năm qua, hộ chiếu Tây Ban Nha và Golden Visa đang nhanh chóng trở nên phổ biến. Điều này là do nhiều lợi ích của họ và số lượng lớn các quốc gia nằm trong danh sách miễn thị thực của Tây Ban Nha. Vào năm 2020, người mang hộ chiếu Tây Ban Nha sẽ được miễn thị thực tới 188 quốc gia. Điều này xếp hộ chiếu Tây Ban Nha vào top 5 hộ chiếu hàng đầu thế giới.

Năm 2023, hộ chiếu Tây Ban Nha được xếp hạng thứ 3 trong những hộ chiếu hàng đầu thế giới và công dân Tây Ban Nha có quyền tự do đi lại miễn thị thực tới 191 quốc gia vào năm 2024. 

Chương trình Thị thực Vàng Tây Ban Nha là gì?

Chương trình Thị thực Vàng Tây Ban Nha là một cách để có được giấy phép cư trú Tây Ban Nha bằng cách đầu tư vào nền kinh tế của đất nước. Golden Visa là một chương trình đặc biệt cho phép nhà đầu tư có được giấy phép cư trú ở Tây Ban Nha theo thủ tục đơn giản hóa.

Chương trình này phù hợp với những công dân ngoài EU quan tâm đến việc có được tư cách chính thức tại EU cho bản thân và gia đình họ. Sau 5 năm sống ở Tây Ban Nha với Visa Vàng, một người có thể nộp đơn xin thường trú và sau 10 năm – có quốc tịch Tây Ban Nha.

Định cư Tây Ban Nha: Quyền lợi du lịch miễn thị thực tới 191 quốc gia

Định cư Tây Ban Nha - Quyền lợi du lịch miễn thị thực tới 191 quốc gia
Định cư Tây Ban Nha – Quyền lợi du lịch miễn thị thực tới 191 quốc gia

 

1. Du lịch miễn thị thực đến các nước Schengen

Người có giấy phép cư trú có thể tự do đến thăm 27 quốc gia Schengen và dành tới 90 ngày mỗi 6 tháng. Sau 10 năm thường trú, nhà đầu tư có cơ hội sở hữu quốc tịch Tây Ban Nha. Lúc này họ được quyền miễn thị thực tới 185 quốc gia và số lượng quốc gia này sẽ tăng lên đến 191 quốc gia vào năm 2024. 

Điều này có nghĩa rằng, nhà đầu tư có thể du lịch hầu hết các nước trên thế giới một cách tự do vì mục đích công tác hoặc giải trí, bao gồm cả Vương quốc Anh và khu vực Schengen mà không phải chịu gánh nặng về việc xin thị thực liên tục.

2. “Nơi trú ẩn an toàn”

Nhà đầu tư không cần phải sống ở Tây Ban Nha để có được tư cách này nhưng họ có thể đến thăm đất nước này bất cứ lúc nào, ngay cả khi biên giới bị đóng cửa.

3. Tiếp cận nền giáo dục và chăm sóc y tế Châu Âu

Gia đình của nhà đầu tư có thể tận hưởng các dịch vụ y tế tốt nhất của Châu Âu và con cái của nhà đầu tư có cơ hội học tập tại các trường công hoặc tư ở Tây Ban Nha.

4. Làm việc và kinh doanh tại Tây Ban Nha

Cùng với Golden Visa, người sở hữu có cơ hội nhận được giấy phép lao động trong nước. Điều đó có nghĩa là họ có thể chuyển một công ty sang Tây Ban Nha hoặc thành lập một công ty mới.

5. Triển vọng có được quốc tịch EU

Sau 5 năm sống ở quốc gia có Visa Vàng, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin thường trú và sau 5 năm nữa, để có quốc tịch Tây Ban Nha. Các nhà đầu tư có nghĩa vụ từ bỏ quyền công dân ở nước xuất xứ nếu họ không phải là công dân của các thuộc địa cũ của Tây Ban Nha.

6. Chi phí sinh hoạt thấp so với các nước Tây Âu khác

Theo Numbeo, chi phí sinh hoạt trung bình ở Tây Ban Nha cho một người độc thân không có tiền thuê nhà là €631. Nó rẻ hơn 28% so với ở Pháp hoặc Áo.

7. Khí hậu ấm áp

Tây Ban Nha có khí hậu Địa Trung Hải ôn hòa. Mùa đông tương đối ấm áp với nhiệt độ trung bình trên 6 – 10 °C và mùa hè không quá oi bức ở hầu hết các vùng trên cả nước với nhiệt độ trung bình từ 27 – 30 °C.

Làm thế nào để có được thường trú và quốc tịch Tây Ban Nha

Không có cách nào để có được quốc tịch Tây Ban Nha bằng cách đầu tư. Nhà đầu tư có thể trở thành công dân Tây Ban Nha bằng cách nhập tịch: nhận giấy phép cư trú bằng cách đầu tư, chuyển đến đất nước này, nhận thường trú trong một vài năm và chỉ sau đó nộp đơn xin quốc tịch.

Để có được thường trú, nhà đầu tư phải sống lâu dài ở nước này ít nhất 5 năm. Nhà đầu tư không thể ở bên ngoài Tây Ban Nha quá 10 tháng trong 5 năm này. Không nên thường xuyên đi du lịch nước ngoài và rời khỏi Tây Ban Nha trong hơn ba tháng liên tục.

Làm thế nào để có được thường trú và quốc tịch Tây Ban Nha
Làm thế nào để có được thường trú và quốc tịch Tây Ban Nha

 

Người nộp đơn xin thường trú xác nhận khả năng thanh toán tài chính, nhà ở ở Tây Ban Nha và bảo hiểm y tế. Khi quyết định nộp đơn, bản chất tuân thủ pháp luật của nhà đầu tư và mức độ hòa nhập của họ với xã hội Tây Ban Nha sẽ được xem xét. Nó cũng kiểm tra xem người nộp đơn có khai thuế hàng năm và nộp thuế đầy đủ hay không.

Thường trú có giá trị suốt đời. Thẻ thường trú được gia hạn 5 năm một lần.

Để có được quốc tịch Tây Ban Nha, người nộp đơn là người lớn phải sống ở quốc gia này với giấy phép cư trú hoặc thẻ thường trú trong ít nhất 10 năm. Họ cũng vượt qua hai kỳ thi:

 • DELE để xác nhận trình độ thông thạo tiếng Tây Ban Nha ở cấp độ A2 trở lên;
 • CCSE để chứng minh kiến ​​thức của họ về đời sống văn hóa và pháp lý Tây Ban Nha.

Tây Ban Nha cấm công dân của mình có nhiều quốc tịch cùng một lúc, vì vậy bạn sẽ phải từ bỏ quốc tịch đầu tiên của mình. Các trường hợp ngoại lệ được áp dụng cho công dân của ba quốc gia châu Âu – Pháp, Bồ Đào Nha và Andorra – và một số quốc gia Mỹ Latinh, nơi tiếng Tây Ban Nha được công nhận là ngôn ngữ chính thức.

Trẻ vị thành niên của công dân Tây Ban Nha được tự động có quyền công dân Tây Ban Nha. Trẻ em được miễn thi.

Một đứa trẻ có thể có quốc tịch Tây Ban Nha khi sinh ra nếu ít nhất một trong hai cha mẹ của chúng là công dân Tây Ban Nha. Nơi sinh không quan trọng.

Nếu cha mẹ đổi quốc tịch sang tiếng Tây Ban Nha, con họ có thể trở thành công dân Tây Ban Nha trong vòng hai năm. Thời gian cư trú của trẻ ở Tây Ban Nha không thành vấn đề.

Trẻ em sinh ra ở Tây Ban Nha không tự động có được quyền công dân. Chúng có thể trở thành công dân Tây Ban Nha sau một năm sống ở nước này với giấy phép cư trú. Vì vậy, ít nhất cha/mẹ của đứa trẻ cũng phải có giấy phép cư trú.

Đầu tư định cư Tây Ban Nha với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico & Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư Tây Ban Nha, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha
  19/02/2024

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha

  Tây Ban Nha, với khí hậu ôn hòa, cảnh quan thiên nhiên đa dạng, văn hóa phong phú và con người thân thiện, đã trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều người nổi tiếng trên thế giới lựa chọn sinh sống và định cư. Dưới đây là danh sách một số người nổi tiếng ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha: Quyền lợi du lịch miễn thị thực tới 191 quốc gia
  XEM CHI TIẾT
  Tây Ban Nha trong mắt người Việt
  19/02/2024

  Tây Ban Nha trong mắt người Việt

  Tây Ban Nha – một hòn ngọc rực rỡ giữa châu Âu với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và văn hóa đa dạng. Đối với người Việt, đây không chỉ là điểm đến du lịch, mà còn là một tinh hoa của sự hòa quyện giữa lịch sử, nghệ thuật và ẩm thực phong ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha: Quyền lợi du lịch miễn thị thực tới 191 quốc gia
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc học tiếng Tây Ban Nha 
  19/02/2024

  Học tiếng Tây Ban Nha và hòa nhập với văn hóa địa phương

  Học tiếng Tây Ban Nha không chỉ là việc nắm bắt một kỹ năng ngôn ngữ mới mà còn là hành trình tuyệt vời để hòa nhập sâu sắc với văn hóa địa phương. Đây là một trải nghiệm đầy hứng thú, mở ra những cánh cửa tới thế giới đa dạng, phong phú của ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha: Quyền lợi du lịch miễn thị thực tới 191 quốc gia
  XEM CHI TIẾT
  Thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị trong chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Tìm hiểu về chương trình đầu tư quốc tịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình CBI Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những chương trình CBI phổ biến nhất trên thế giới, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ Chương trình đầu tư lấy quốc ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha: Quyền lợi du lịch miễn thị thực tới 191 quốc gia
  XEM CHI TIẾT
  Quyền lợi của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Quyền lợi và trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ Tôn trọng luật pháp Tuân thủ luật pháp và quy định của Thổ Nhĩ Kỳ. Không tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp. Tôn trọng văn hóa và phong tục tập quán địa phương. Học tiếng Thổ Nhĩ Kỳ Tham gia các lớp ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha: Quyền lợi du lịch miễn thị thực tới 191 quốc gia
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và những lợi ích của nó

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: Tổng quan ngắn gọn Ra mắt vào năm 2017, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ được thành lập nhằm khuyến khích và thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ và kích thích thị trường ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha: Quyền lợi du lịch miễn thị thực tới 191 quốc gia
  XEM CHI TIẾT
  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp theo chương trình Thường trú nhân
  15/02/2024

  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp

  Vì nhiều lý do, Síp là điểm đến được yêu thích để kinh doanh, giải trí và nghỉ hưu. Nơi đây có khí hậu ấm áp, những bãi biển tuyệt vời và lối sống dễ chịu. Đồng thời, đây là trung tâm thương mại với cơ hội việc làm và cộng đồng doanh nghiệp phát ... Read moreĐịnh cư Tây Ban Nha: Quyền lợi du lịch miễn thị thực tới 191 quốc gia
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758