TÌM KIẾM

ĐỊNH CƯ VÀ CUỘC SỐNG MALTA

26/01/22
| Ryan
Chia sẻ:

định cư và cuộc sống Malta

Định cư và cuộc sống Malta – Malta là điểm đến hấp dẫn với các anh chị mong muốn trở thành công dân Châu Âu, với mức phí đầu tư dễ chịu và tính an toàn cao.

Đầu tư quốc tịch

Quý anh chị muốn nhập quốc tịch Malta có thể đầu tư vào các chương trình đầu tư định cư thông qua nhiều lựa chọn bao gồm mua hoặc thuê bất động sản có giá trị cụ thể, đầu tư vào trái phiếu chính phủ, đóng góp từ thiện và trả các khoản phí áp dụng. Khi tham gia định cư thành công, nhà đầu tư có quyền tự do sống, làm việc và đi lại giữa Malta và EU. Hộ chiếu Malta là một trong những hộ chiếu quyền lực nhất trên thế giới và với vô vàn những lợi ích tốt đẹp. 

Sở hữu quốc tịch thông qua nhập tịch

Tùy thuộc vào một số điều kiện được đáp ứng, những người đã sống ở Malta hơn 5 năm có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch. Quyết định cho phép nhập tịch do chính phủ quyết định và thường được thực hiện theo từng trường hợp cụ thể.

Quốc tịch 

Một cá nhân sinh ra bên ngoài Malta có mẹ hoặc cha được sinh ra ở Malta có thể nhận quốc tịch Malta theo diện truyền thừa. Cũng có thể sở hữu quốc tịch Malta thông qua hôn nhân sau một khoảng thời gian nhất định.

Chi phí sinh hoạt

Để sống một cuộc sống sinh hoạt thoải mái ở Malta, chi phí cần có bao gồm tiền thuê căn hộ một phòng ngủ, các hoạt động giải trí, ăn uống ở ngoài và tất cả các tiện ích hằng ngày, quý anh chị phải chi khoảng 1.600 EUR một tháng. Tất nhiên, với mức phí thấp hơn hay cao hơn con số này thì quý anh chị vẫn có thể có chất lượng cuộc sống tốt, điều này tùy thuộc vào mong muốn và nhu cầu sinh hoạt của quý anh chị và gia đình. Mức phí sinh hoạt nếu muốn định cư và cuộc sống Malta có mức thấp hơn nhiều nước EU khác nhưng quốc đảo này có lợi thế ở phong cách sống Địa Trung Hải rất được lòng nhiều người.

Thuế thu nhập cá nhân

Thuế thu nhập cá nhân ở Malta nói chung hiện thời áp dụng lũy tiến, có nghĩa là thu nhập càng cao thì mức thuế phải trả sẽ càng cao. Thuế suất thuế thu nhập đối với tiền lương hàng tháng cũng tùy thuộc vào loại việc làm, cho dù là bán thời gian hay toàn thời gian, tình trạng cá nhân, nghĩa là quý anh chị muốn đóng thuế với tư cách là một người độc thân, đã kết hôn hay làm cha mẹ thì mức thuế cũng sẽ khác nhau. Do đó, nếu đáp ứng đủ điều kiện hưởng quyền lợi về thuế, mỗi người mỗi gia đình sẽ có chế độ ưu đãi thuế cư trú khác nhau.

Cho thuê bất động sản ở Malta

Lĩnh vực cho thuê bất động sản ở Malta phát triển mạnh mẽ và có tốc độ nhanh. Điều này có nghĩa là bất động sản di chuyển và biến mất trên thị trường một cách nhanh chóng, nhưng có rất nhiều lựa chọn khác. Mức phí cho thuê khởi điểm có thể bắt đầu khoảng 400 EUR cho căn hộ một phòng ngủ ở các vùng nông thôn và khoảng 800 EUR ở vị trí trung tâm.

Mức phí sẽ trả tùy thuộc vào kích thước, vị trí cũng như mục đích sử dụng và tiện nghi được có sẵn. Có rất nhiều công ty bất động sản ở Malta, bao gồm các thương hiệu quốc tế như Malta Sotheby’s International Realty. Điều đó góp phần khẳng định sự uy tín trong lĩnh vực bất động sản của Malta và được đại diện bởi các cộng sự đa ngôn ngữ và giàu kinh nghiệm.

Các địa điểm cho thuê bất động sản hấp dẫn có thể kể đến như Valletta, St Julian’s, Gzira, Sliema, Swieqi, Mdina và Birgu. Tất cả đều nằm ở vị trí trung tâm, dễ dàng tiếp cận các cơ sở kinh doanh và phương tiện giao thông.

Chi phí điện nước ở Malta khá hợp lý và hóa đơn điện nước dao động từ 80 đến 200 EUR một tháng, tùy thuộc vào mùa và sở thích của mỗi người. Một gói internet tốt trung bình có giá rơi vào khoảng 40 EUR/tháng và còn phụ thuộc vào nhu cầu tiêu dùng.

Nước máy cũng khá an toàn nhưng không được khuyến khích sử dụng. Hầu hết những dân sinh sống ở Malta sẽ mua nước đóng chai hoặc đầu tư một máy lọc nước.

Mua bất động sản ở Malta

Mua bất động sản ở Malta là một khoản đầu tư tuyệt vời, đặc biệt là đối với những nhà đầu tư có mong muốn chuyển đến Malta. Quốc gia này có các Khu vực được Chỉ định Đặc biệt, nơi người nước ngoài (thuộc cả EU và không thuộc EU) có thể mua bất kỳ bất động sản nào mà không cần giấy phép hoặc bị hạn chế. Nếu muốn mua bất động sản bên ngoài khu vực này, thông thường nhà đầu tư phải xin Giấy phép Mua Bất động sản từ chính phủ.

Doanh nhân & Cộng đồng Doanh nghiệp

Định cư và cuộc sống Malta vì Malta là một môi trường tuyệt vời để các doanh nghiệp thành lập và phát triển. Luật doanh nghiệp của đất nước này rất linh hoạt và được mọi người đón nhận. Là một Quốc gia Thành viên EU chính thức, Malta là điểm đến ổn định và thu hút nhiều hình thức doanh nghiệp khác nhau. Những cá nhân và tổ chức thành lập doanh nghiệp ở Malta có thể được hưởng nhiều lợi ích từ hệ thống thuế nhiều ưu đãi, trong đó thuế suất doanh nghiệp 35% được đưa xuống mức thuế hiệu dụng thực là 5% sau khi phân phối số tiền được chia cho cổ đông thông qua hệ thống hoàn thuế Malta.

Các doanh nhân ở Malta sẽ dễ tiếp cận với các cơ quan quản lý, lực lượng lao động có tay nghề cao và các doanh nghiệp lớn được chọn lọc bởi cơ quan có thẩm quyền.

Làm việc ở Malta

Công dân EU được phép làm việc tại Malta mà không có giới hạn nào. Theo quy trình, người lao động là công dân EU cần xin giấy phép lao động ràng buộc với đơn vị sử dụng lao động. Quy trình này nhằm hỗ trợ thanh toán thuế và các khoản đóng góp an sinh xã hội; và đồng nghĩa với việc công dân có thể hưởng quyền chăm sóc sức khỏe và giáo dục tiểu học và trung học miễn phí của nhà nước.

Trong trường hợp người lao động là công dân không thuộc EU cần phải xin giấy phép cư trú và giấy phép lao động, và hai quy trình này liên kết với nhau. Thông thường, một công ty sẽ gửi thư mời làm việc và từ đó người lao động ứng tuyển vào các vị trí việc làm khác nhau. Nói một cách đơn giản, đối với công dân không thuộc EU, một trong những lý do để ở lại Malta hợp pháp là người lao động phải nhận được thư mời làm việc trong khi công dân EU thì không cần điều kiện này.

Các tài liệu yêu cầu nộp sẽ khác nhau tùy thuộc vào tình hình của cá nhân. Thông thường, hồ sơ xin giấy phép lao động bao gồm hộ chiếu, kiểm tra lý lịch tư pháp, bằng chứng địa chỉ (hợp đồng cho thuê nhà), giấy đăng ký kết hôn, hợp đồng làm việc và đơn đăng ký hợp lệ.

Về thị trường việc làm, hiện nay iGaming, blockchain, dịch vụ tài chính và các dịch vụ phụ trợ cho các lĩnh vực này là những ngành nghề có lượng tuyển dụng lớn nhất cho người nước ngoài.

Chăm sóc sức khỏe

Malta có hệ thống y tế được tài trợ công khai. Nếu là công dân hoặc cư dân của Malta có đóng góp đầy đủ cho an sinh xã hội, thì quý anh chị sẽ được chăm sóc sức khỏe miễn phí tại các bệnh viện. Các dịch vụ khám đa khoa miễn phí cũng có sẵn tại các phòng khám chính phủ trên khắp đất nước. Chi phí một buổi khám bệnh với bác sĩ tư nhân hoặc tư vấn khám bệnh ở các hiệu thuốc nằm trong khoảng 20 EUR. Nếu đăng ký khám riêng với chuyên gia thì mức phí sẽ bắt đầu từ khoảng 50 EUR.

Ngoài ra người dân có thể lựa chọn thăm khám tại các bệnh viện tư nhân trong những trường hợp không khẩn cấp. Mặc dù chất lượng chăm sóc sức khoẻ tại các bệnh viện Malta rất tốt, nhưng người nước ngoài vẫn nên mua bảo hiểm y tế khi chuyển đến Malta.

Các tổ chức giáo dục, trường học và cơ sở chăm sóc trẻ em

Chọn trường phù hợp cho con cái là mối quan tâm chính khi định cư Malta cùng gia đình. Hệ thống giáo dục ở Malta sở hữu nhiều trường độc lập, các trường tại nhà thờ và nhà nước có mặt trên khắp đảo Malta và Gozo. Một số ngôi trường, đặc biệt là các trường độc lập, ưu tiên giảng dạy bằng tiếng Anh nên rất được lòng các du học sinh.

Các trường công lập miễn học phí hoặc chi phí cũng rất hợp lý và luôn có sẵn cho tất cả học sinh, các trường nhà thờ hoan nghênh các khoản đóng góp vào đầu mỗi học kỳ và các trường độc lập thu học phí dao động từ 3.000 đến 6.000 EUR/năm/học sinh. Hệ thống giáo dục ở Malta được đánh giá cao và hầu hết đều theo tiêu chuẩn chương trình giảng dạy của Anh quốc bao gồm nhiều môn học, các buổi kiểm tra đánh giá thường xuyên và các kỳ thi giữa năm và cuối năm.

Đại học Malta và giáo dục trẻ em

Về giáo dục đại học trong nước, Đại học Malta nổi tiếng là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Địa Trung Hải. Trường cấp được nhiều loại bằng cấp cả cho chương trình chính quy toàn thời gian và chương trình học bán thời gian. Ngôn ngữ giảng dạy chính là tiếng Anh. Trường có khoảng 11.000 sinh viên theo học, trong đó 6% là sinh viên quốc tế. Các trường đại học nước ngoài cũng đang được thành lập tại Malta hoặc hợp tác với các cơ sở giáo dục địa phương để mang lại cho sinh viên đại học nhiều lựa chọn và cơ hội hơn.

Đối với các em bé nhỏ tuổi, Malta có các trung tâm chăm sóc trẻ em đáng tin cậy và được trang bị tốt để đảm bảo các con sẽ được chăm sóc chu đáo và liên tục. Mức phí áp dụng gần như giống nhau giữa các trung tâm, tuy nhiên thì chi phí ở trung tâm thường rẻ hơn so với thuê bảo mẫu riêng.

Lối sống

Định cư và cuộc sống Malta sẽ mang đến cho người dân trải nghiệm sống chất lượng vượt trội. Quốc đảo này có số ngày nắng lên đến 320 ngày mỗi năm, và mùa đông ở đây thì rất ngắn và ôn hòa. Hầu như cả quốc đảo này không bị ảnh hưởng bởi thời tiết khắc nghiệt và nhiệt độ thường không xuống dưới 12 độ C. Khi sống ở Malta, quý anh chị cũng thoải mái và dễ dàng giao tiếp vì hầu hết người dân đều nói tiếng Anh. Bên cạnh ngôn ngữ mẹ đẻ Malta, tiếng Ý cũng được sử dụng rộng rãi, và nhiều người dân địa phương còn nói được cả tiếng Pháp và Đức.

Đất nước này có nhiều di tích lịch sử và văn hóa, cuộc sống về đêm tuyệt vời và khung cảnh nhà hàng, vùng nông thôn đẹp như tranh vẽ và việc đi lại di chuyển giữa các vùng cũng dễ dàng. Với tỷ lệ tội phạm thấp, Malta là một quốc gia an toàn để sinh sống, làm việc và giao lưu trải nghiệm.

Cơ sở hạ tầng tốt, Internet tốc độ cao luôn sẵn có và có các nút giao thông thuận lợi tuyệt vời cả trong nước và quốc tế.

Những điều phải làm ở Malta

Khi định cư và cuộc sống ở Malta, quý anh chị sẽ không ngừng tìm ra nhiều hoạt động và những điều hay ho để xem và trải nghiệm. Malta là một quốc gia giàu văn hóa, và mặc dù có diện tích nhỏ nhưng nơi đây có rất nhiều bảo tàng và di tích lịch sử. Quý anh chị có thể tham quan Mdina, Valletta, The Three Cities, các nhà thờ lớn, đền Ggantija, Hagar Qim, đền Tarxien và Hal Saflieni Hypogeum là những địa điểm tham quan nổi tiếng ở quốc gia này.

Bao quanh Malta là biển cả, có nghĩa là các hoạt động về biển ở quốc đảo này rất phong phú. Mọi người có thể tham gia bơi lội, lặn với ống thở, lặn thường và chèo thuyền. Ngoài ra ở đây hàng năm còn tổ chức nhiều cuộc thi đua thuyền.

Bên cạnh đó, quý anh chị có thể khám phá thêm rất nhiều điều thú vị nữa ở quốc đảo này, Malta có rất nhiều trung tâm mua sắm cao cấp, nhà hàng đẹp và những ngôi làng cổ kính bên bờ biển rất tuyệt vời.

Tham quan vòng quanh Malta

Khi mới chuyển đến Malta, có nhiều câu hỏi đặt ra là sẽ phải di chuyển đi lại như thế nào. Có nhiều lựa chọn khác nhau để quý anh chị linh hoạt thay đổi và kết hợp tùy theo nhu cầu của mình. Giao thông công cộng bao gồm dịch vụ xe buýt chạy từ Valletta và qua hầu hết các ngôi làng và thị trấn. Xe buýt thường xuyên chạy từ sáng sớm cho đến khoảng nửa đêm.

Taxi cũng là một lựa chọn phổ biến và hiện tại thì có thể đặt xe qua ứng dụng điện tử. Quý anh chị cũng có thể thuê hoặc mua ô tô, nhưng giao thông ở Malta sẽ hơi tắc nghẽn một chút vào giờ cao điểm. Ngoài ra, những ai có phương tiện riêng thì việc tìm kiếm bãi đậu xe ở các khu vực trung tâm cũng gặp nhiều khó khăn. Do đó mà người dân ở đây sử dụng phương tiện giao thông công cộng là chủ yếu.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta
  08/06/2023

  Những câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta

  Vì sao Chương trình định cư Malta thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới? Hiện nay, với sự phát triển của nền kinh tế, Malta đã và đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Ngoài ra, thường trú nhân Malta còn được hưởng những quyền lợi ... Read moreĐỊNH CƯ VÀ CUỘC SỐNG MALTA
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao
  07/06/2023

  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao?

  Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình thị thực hợp lý và hấp dẫn nhất trên toàn cầu. Từ yêu cầu về thời gian lưu trú ngắn ngày, con đường nhanh chóng để trở thành công dân và các lựa chọn đầu tư thực tế, Thị thực Vàng Bồ Đào Nha ... Read moreĐỊNH CƯ VÀ CUỘC SỐNG MALTA
  XEM CHI TIẾT
  Kiến trúc và nghệ thuật Hy Lạp
  06/06/2023

  Hy Lạp – Nơi lưu giữ văn hóa cổ đại và sự đa dạng văn hóa

  Hy Lạp là một quốc gia đa văn hóa bị ảnh hưởng tại nơi hợp lưu của phương Đông và phương Tây và bởi sự chiếm đóng liên tục của Hy Lạp và người dân từ người La Mã cho đến khi giành được độc lập khỏi Đế chế Ottoman vào thế kỷ 19. Ngày ... Read moreĐỊNH CƯ VÀ CUỘC SỐNG MALTA
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích và đặc điểm của thuế ở Malta
  06/06/2023

  Lợi ích thuế khi sống ở Malta: Hướng dẫn toàn diện

  Malta không chỉ nổi tiếng xinh đẹp, bề dày lịch sử mà còn nổi tiếng là một trong những thiên đường thuế ở Châu Âu. Bài viết dưới đây sẽ là những hướng dẫn toàn diện và lợi ích thuế khi sống ở Malta mà Portico & Bridge chia sẻ, hãy cùng xem qua nhé. ... Read moreĐỊNH CƯ VÀ CUỘC SỐNG MALTA
  XEM CHI TIẾT
  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất
  06/06/2023

  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất

  Ngày nay, định cư Châu Âu được nhiều người quan tâm và lựa chọn vì chính chất lượng cuộc sống ở đây vô cùng hấp dẫn. Nhiều quốc gia cho phép người nước ngoài có được giấy phép cư trú; tuy nhiên, sẽ gặp nhiều khó khăn hơn những nước khác.  Đứng trước nhiều sự ... Read moreĐỊNH CƯ VÀ CUỘC SỐNG MALTA
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích về tiếng Anh và ngôn ngữ khác khi định cư tại Châu Âu
  06/06/2023

  Lợi ích về tiếng Anh và ngôn ngữ khác khi định cư tại Châu Âu

  Thế giới ngày càng nhỏ hơn và đặc biệt là thế hệ trẻ đang nghe và sử dụng tiếng Anh nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày. Và cũng trong số hàng ngàn ngôn ngữ được nói trên thế giới ngày nay, tiếng Anh đã trở thành một trong những ngôn ngữ quan trọng nhất. ... Read moreĐỊNH CƯ VÀ CUỘC SỐNG MALTA
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích về tự do di chuyển và định cư ở Châu Âu
  06/06/2023

  Lợi ích về tự do di chuyển và định cư ở Châu Âu

  Định cư Châu Âu là ước mơ của nhiều người. Đặc biệt trong điều kiện Mỹ siết chặt luật nhập cư như hiện nay thì các chương trình định cư Châu Âu lại càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Trong bài viết này Portico & Bridge sẽ tổng hợp những lợi ích ... Read moreĐỊNH CƯ VÀ CUỘC SỐNG MALTA
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758