TÌM KIẾM

DU HỌC Ở MALTA – CON ĐƯỜNG TƯƠNG LAI RỘNG MỞ

14/10/21
| Admin
Chia sẻ:

Du học ở Malta được biết đến là chương trình có điều kiện và yêu cầu đầu vào dễ dàng, chi phí học tập thấp nhất thế giới cùng chất lượng giáo dục tuyệt vời. Vì vậy, Malta hứa hẹn sẽ là điểm đến du học tiềm năng cho các du học sinh trên khắp Thế giới. Cùng Portico & Bridge tìm hiểu về những tiềm năng vượt trội mà chương trình đem lại.

DU HỌC Ở MALTA - CON ĐƯỜNG TƯƠNG LAI RỘNG MỞ

MALTA VÀ HỆ THỐNG GIÁO DỤC HÀNG ĐẦU CHÂU ÂU

Malta sở hữu một nền giáo dục tiêu chuẩn. Với sự giao thoa giữa truyền thông và hiện đại. Giữa văn hóa bản địa và xu thế của thế giới. 

Hệ thống giáo dục ở Malta được liên kết chặt chẽ với hệ thống của Anh. Giáo dục ở Malta là bắt buộc từ năm đến 16 tuổi và được chia thành ba giai đoạn. Tiểu học (độ tuổi 3 – 11), trung học (độ tuổi 11 – 18) và đại học. Hệ thống trường học Malta gồm trường công, trường tư và trường của các nhà thờ. Các tiêu chuẩn cho giáo dục ở Malta rất cao và có thể so sánh với các nước Châu Âu khác.

 • Hệ thống giáo dục chuẩn Anh Quốc:

Nền giáo dục của Malta được áp dụng trên tiêu chuẩn của Anh quốc – một trong những nền giáo dục hiện đại nhất thế giới. Điều này được lý giải vì Malta đã trải qua nhiều năm thuộc Anh. Nền giáo dục của nước này cũng có nhiều điểm tương đồng.

Nhiều đặc điểm của giáo dục nước Anh cũng được đưa vào chương trình giáo dục quốc gia Malta. Và áp dụng thêm những phương pháp giáo dục mới. Xem xét công bằng, nếu chất lượng giáo dục của Anh được 10 điểm. Thì chất lượng giáo dục Malta cũng được 8 điểm. Bởi tiêu chuẩn giáo dục ở Malta rất cao và các kỳ thi nhằm đánh giá chọn lọc được áp dụng cho học sinh từ rất sớm.

 • Nhiều ngôi trường nổi tiếng với chất lượng giáo dục hàng đầu.

Nhiều ngôi trường đào tạo hàng đầu thế giới với nhiều sinh viên từ khắp châu Âu. Mặc dù tổng dân số chưa tới 400.000 người nhưng nền giáo dục Malta lại sở hữu hệ thống trường học vô cùng đa dạng. Malta hiện có trên 40 trường Đại học, Cao đẳng đào tạo cho hơn 30.000 sinh viên mỗi năm, trong đó có rất nhiều sinh viên quốc tế.

Đặc biệt nổi tiếng toàn thế giới là đại học University of Malta (UoM). Đây là một trong những viện đại học lâu đời nhất tại Địa Trung Hải. Và người Malta rất tự hào về điều này.

đại học University of Malta (UoM).

Đại học Quốc gia Malta là trường đại học công lập đã có hơn 400 năm tuổi. Đây là cơ sở giảng dạy giáo dục bậc cao nhất tại Malta và có cấu trúc đào tạo chuẩn Châu Âu. Trường được công nhận trên toàn thế giới và có 14 chuyên khoa. Hằng năm trường có hơn 1.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 92 quốc gia khác nhau. Lợi thế của trường là gần như tất cả các khóa học đều đào tạo bằng tiếng Anh, do đó đây là một lựa chọn tuyệt vời dành cho sinh viên quốc tế.

Một số trường đại học khác cũng được đánh giá cao về chất lượng đào tạo như: 

 • Trường Đại học Thương mại London (LSC): là nhà cung cấp giáo dục đại học toàn cầu ở Malta. Và là một thành viên của Tập đoàn Thương mại Toàn cầu London School. Khi học ở đây anh/chị Cơ hội chuyển tín chỉ sang Đại học Bedfordshire để lấy bằng MBA của Anh và được nhận bằng cấp toàn cầu.
 • Đại học Saint Martin (SMI): là viện đại học nổi tiếng về chất lượng đào tạo các ngành khoa học về công  nghệ và máy tính tại Malta. SMI là một trong số ít những cơ sở tại Malta được đào tạo bậc cao MQF 5-7.
 • Malta University Language School: Đây là trường rất phù hợp cho các du học sinh quốc tế. Vì đội ngũ giáo viên tại Malta University Language School đều có chứng chỉ của Cambridge. Và có nhiều chương trình giúp sinh viên cải thiện và thành thạo sử dụng Tiếng Anh.

Tìm hiểu thêm về hệ thống giáo dục Malta: TẠI ĐÂY

VÌ SAO NÊN DU HỌC Ở MALTA

Không chỉ sở hữu nền giáo dục hàng đầu Châu Âu, khi lựa chọn du học ở Malta thì anh/chị cũng sẽ sở hữu rất nhiều quyền lợi.

Vì sao nên du học ở Malta

 • Đa số các trường đều sử dụng Tiếng Anh trong giảng dạy, nhiều trường học quốc tế

Một điểm đặc biệt là dù Tiếng Anh được coi là ngôn ngữ không chính thức thứ 2 tại Malta, được hầu hết người dân Malta để sử dụng. Chính vì vậy, mặc dù không phải quốc gia mẹ đẻ thứ tiếng này, thì lĩnh vực giảng dạy Tiếng Anh tại quốc gia này cũng được đánh giá cao. Và hầu hết các trường đại học ở Malta đều giảng dạy chủ yếu bằng Tiếng Anh. Vì vậy đây là một lợi thế cực lớn cho du học sinh nước ngoài.

Mặc dù sử dụng tiếng Anh một cách phổ biến nhưng khi đăng kí du học ở Malta hoàn toàn không yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào. Thậm chí, sinh viên được học tiếng Anh nếu không có IELTS, TOEFL. Các chương trình đào tạo đều được công nhận, bằng cấp theo tiêu chuẩn châu  u có giá trị tương đương với bằng của Anh, Mỹ, Úc,…

 • Chi phí du học thấp nhất Châu Âu:

Malta - Chi phí du học thấp nhất Châu Âu

Mặc dù sở hữu chất lượng giảng dạy hàng đầu. Nhưng Malta lại có chi phí du học cực hợp lý. Đối với các sinh viên nước ngoài, mức học phí hằng năm hệ trung học vào khoảng 25.000 – 50.000 Euro. Hệ cử nhân có học phí hằng năm vào khoảng 50.000 – 65.000 Euro. Trong khi con số này với bậc thạc sĩ là khoảng 80.000 Euro.

Đối với công dân trong nước thì giáo dục được phổ cập là hoàn toàn miễn phí. Trường công lập miễn phí học phí cho tất cả học sinh là công dân Malta học tại trường. Sách vở và các dụng cụ học tập tại trường đều được chính phủ tài trợ 100%. 

 • Chính phủ có nhiều chính sách ưu đãi cho du học sinh

Chính phủ Malta đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn như: cung cấp chương trình học bổng, chính sách làm thêm, chính sách định cư  thủ tục du học thuận lợi nhằm thu hút du học sinh quốc tế đến học tập và làm việc   

Sinh viên còn được nhận phụ cấp và trợ cấp chi phí học tập. Với sinh viên đến từ những nước thuộc EU thì mức trợ cấp từ 900 – 1.200 EUR/năm. Và các sinh viên ngoài EU như Việt Nam thì mức trợ cấp có thể lên tới 4.200 – 5.400 EUR/năm.

Các chính sách ưu đãi cho du học sinh tại Malta

 • Là bước đệm để tiến tới giáo dục bậc cao hơn tại Anh Quốc, Mỹ: 

Sinh viên tốt nghiệp tại Malta có thể học chuyển tiếp, hoặc tìm kiếm công việc từ khắp nơi trên thế giới. Cụ thể, sinh viên có thể dễ dàng tìm được việc làm tại Anh quốc hoặc các nước như Australia, Singapore, …

 • Di chuyển, du lịch tự do tại khối Schengen: 

Học tập miễn phí cho công dân: Ở cấp Nhà nước, giáo dục được tài trợ đầy đủ và sách giáo khoa được cung cấp miễn phí.  

Du học Malta - cơ hội trở thành công dân toàn cầu

 • Cơ hội việc làm rộng mở khi có bằng cử nhân tại các trường đại học thuộc Châu Âu

Hầu như các hệ đào tạo tại các trường đại học của Malta đều cấp bằng cấp toàn cầu. Và các bằng cấp này đều được đánh giá cao tại các quốc gia Châu Âu. Đây sẽ là một lợi thế vô cùng lớn cho anh/chị để tìm kiếm những cơ hội việc làm tiềm năng sau này tại Châu Âu.

DU HỌC Ở MALTA – GIÁO DỤC MIỄN PHÍ CHO CON CÁI THƯỜNG TRÚ NHÂN 

Thường trú nhân Malta được hưởng quyền lợi tương tự như công dân Malta ở bậc học phổ thông và đại học. Theo đó, khi trở thành thường trú nhân Malta, các công dân từ 5 – 16 tuổi sẽ được học miễn phí. (Theo hệ thống bậc phổ thông tại đảo quốc này).

Việc đến Malta học tập từ sớm không những giúp con trẻ được thụ hưởng nền giáo dục Malta chất lượng cao theo chuẩn Anh quốc. Mà còn là một tiền đề quan trọng để sau này con có thể trở thành công dân toàn cầu. Có thể sinh sống và làm việc tại bất cứ đâu trên thế giới.

DU HỌC Ở MALTA - GIÁO DỤC MIỄN PHÍ CHO CON CÁI THƯỜNG TRÚ NHÂN 

Chương trình Thường trú nhân Malta (MPRP) – Nhận Thường trú nhân

Chương trình Thường trú nhân Malta (MPRP) là chương trình duy nhất tại Châu Âu hiện nay cho phép cả gia đình 4 thế hệ đi cùng một hồ sơ định cư. Đây cũng là cơ hội để Quý Nhà đầu tư vừa có thể sở hữu bất động sản Malta. vừa có cơ hội lấy tấm vé du học Châu Âu cho các thế hệ sau. Đồng thời sở hữu chế độ giáo dục chất lượng cao này hoàn toàn miễn phí.

Đặc biệt hơn nữa, nhà đầu tư chỉ bắt đầu tham gia đầu tư sau khi hồ sơ đã được chấp thuận. Vì vậy, tuyệt đối an toàn cho quyền lợi phía nhà đầu tư.

Điều kiện tham gia:

Để trở thành công dân Malta theo chương trình này, anh/chị sẽ tham gia  cần đầu tư ít nhất 5 năm vào bất động sản và đóng góp cho Chính phủ. Cụ thể theo 1 trong 2 hình thức đầu tư sau:

 • Mua bất động sản với giá trị từ 300.000 EUR và đóng góp 28,000 EUR cho Chính phủ
 • Thuê bất động sản từ 10.000 EUR/năm và đóng góp 58,000 EUR cho Chính phủ.

Các thông tin chính thức của Chính phủ Malta về Chương trình MPRP 2021, nhà đầu tư có thể xem TẠI ĐÂY. 

Chương trình Thường trú nhân Malta (MPRP)

Một số lợi ích khác gia đình nhà đầu tư nhận được:

 • Nhận thường trú nhân vĩnh viễn cho cả gia đình 4 thế hệ.
 • Chỉ đầu tư sau khi nhận Thư chấp thuận của Cục di trú Malta.
 • Thời gian thụ lý hồ sơ chỉ từ 4 – 6 tháng.
 • Được phép tự do đi lại Malta và trong khối Eurozone.
 • Sở hữu quyền công dân hàng đầu, chính sách an sinh xã hội cực tốt.
 • Miễn thị thực tới hơn 186 quốc gia.

Xem thêm về Quyền lợi của công dân Malta, TẠI ĐÂY.

Lợi thế khi tham gia chương trình tại Portico & Bridge

ngài Trafford Busuttil

Portico & Bridge tự hào có ngài Trafford Busuttil – CEO Portico & Bridge, là người Malta duy nhất tại Việt Nam. Ngài Trafford xuất thân trong một gia tộc danh tiếng ở Malta. Cha của Mr. Trafford Busuttil là ngài Edwin Busuttil – Một trong những chính trị gia Malta hàng đầu, người đã làm việc cho Ủy ban Châu Âu trong suốt hơn 32 năm. Anh em của Ngài Trafford cũng là những luật sư nổi tiếng và có văn phòng luật tại Malta. Tính tới hiện nay, tỷ lệ hồ sơ định cư Malta thành công tại Portico & Bridge là 100%.

“Định cư Châu Âu – Hãy để người Châu Âu đồng hành cùng bạn”. Khi tham gia du học Malta qua chương trình đầu tư định cư tại Portico & Bridge con đường đến với trời  u của anh chị sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

KẾT LUẬN

Nhìn chung, nền giáo dục Malta thật sự là lựa chọn lý tưởng cho các du học sinh nước ngoài. Du học ở Malta theo diện thường trú nhân hứa hẹn sẽ đem lại nhiều lợi ích vượt trội cho du học sinh và gia đình của mình ở cả hiện tại và tương lai.

Để được tư vấn cũng như tìm hiểu thêm về các chương trình định cư Malta, Quý Nhà đầu tư hãy liên hệ với chúng tôi tại Portico & Bridge. Chúng tôi rất sẵn lòng để được hỗ trợ Quý Nhà đầu tư. 

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children We Care”.

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Mọi điều bạn cần biết về đầu tư bất động sản Golden Visa Hungary
  18/06/2024

  Mọi điều bạn cần biết về đầu tư bất động sản Golden Visa Hungary

  Công dân nước thứ ba có thể cư trú tại Hungary trong thời gian 20 năm với tư cách là nhà đầu tư khách. Giấy phép cư trú này, còn được gọi là “cư trú theo diện đầu tư” hoặc “thị thực vàng” (dù không được luật pháp sử dụng), dành cho những người mang ... Read moreDU HỌC Ở MALTA – CON ĐƯỜNG TƯƠNG LAI RỘNG MỞ
  XEM CHI TIẾT
  Khám phá vẻ đẹp thiên nhiên Hungary
  18/06/2024

  Du lịch Hungary: những trải nghiệm độc đáo

  Hungary, quốc gia nằm ở trung tâm châu Âu, là một điểm đến đầy mê hoặc với sự kết hợp hài hòa giữa lịch sử lâu đời, kiến trúc độc đáo và văn hóa đa dạng. Đất nước này không chỉ nổi tiếng với thủ đô Budapest tráng lệ mà còn ẩn chứa vô vàn ... Read moreDU HỌC Ở MALTA – CON ĐƯỜNG TƯƠNG LAI RỘNG MỞ
  XEM CHI TIẾT
  Tìm hiểu về văn hóa Hungary
  17/06/2024

  Bí quyết hòa nhập cuộc sống, văn hóa Hungary

  Hungary, với lịch sử phong phú, di sản văn hóa độc đáo và lối sống hiện đại, đang ngày càng thu hút nhiều người nước ngoài đến sinh sống và làm việc. Tuy nhiên, để hòa nhập và tận hưởng trọn vẹn cuộc sống tại đất nước này, bạn cần có sự chuẩn bị và ... Read moreDU HỌC Ở MALTA – CON ĐƯỜNG TƯƠNG LAI RỘNG MỞ
  XEM CHI TIẾT
  Nghỉ hưu tại Hungary: môi trường sống lý tưởng
  17/06/2024

  Nghỉ hưu tại Hungary: môi trường sống lý tưởng

  Hungary, quốc gia Trung Âu xinh đẹp với bề dày lịch sử và văn hóa phong phú, đang ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn cho những người muốn tìm kiếm một môi trường sống lý tưởng để nghỉ hưu. Với sự kết hợp hài hòa giữa cuộc sống hiện đại và nét quyến ... Read moreDU HỌC Ở MALTA – CON ĐƯỜNG TƯƠNG LAI RỘNG MỞ
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi ích khi kinh doanh tại Hungary
  17/06/2024

  Kinh doanh tại Hungary: cơ hội và thách thức

  Những lợi ích khi kinh doanh tại Hungary Kinh doanh tại Hungary mang lại nhiều lợi ích hấp dẫn cho các nhà đầu tư, bao gồm: Vị trí chiến lược Nằm ở trung tâm châu Âu, Hungary là cửa ngõ kết nối Đông và Tây Âu, thuận lợi cho việc giao thương và vận chuyển ... Read moreDU HỌC Ở MALTA – CON ĐƯỜNG TƯƠNG LAI RỘNG MỞ
  XEM CHI TIẾT
  Hungary thực hiện 3 thay đổi mang tính hệ quả đối với Chương trình nhà đầu tư khách sắp tới
  17/06/2024

  Hungary thực hiện 3 thay đổi mang tính hệ quả đối với Chương trình nhà đầu tư khách sắp tới

  Chính phủ Hungary đã chính thức cập nhật chương trình đầu tư định cư, có hiệu lực từ ngày 01/07/2024. Theo Đạo Luật Di Trú Hungary, Chương trình này mang đến cơ hội nhận thẻ cư trú 20 năm cho các nhà đầu tư nước ngoài, với ba lựa chọn đầu tư linh hoạt: Đầu ... Read moreDU HỌC Ở MALTA – CON ĐƯỜNG TƯƠNG LAI RỘNG MỞ
  XEM CHI TIẾT
  Tiêu chí đủ điều kiện của Chương Trình Golden Visa Hy Lạp
  15/06/2024

  Những câu hỏi thường gặp về Golden Visa Hy Lạp.

  Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp sẽ được tăng lên 800.000 EUR? Có, đối với một số vùng, nhưng không phải đối với tất cả các vùng. Số tiền tối thiểu có thể đầu tư vào bất động sản theo chương trình Visa Vàng của Hy Lạp dự kiến ​​là 800.000 EUR. Những thay ... Read moreDU HỌC Ở MALTA – CON ĐƯỜNG TƯƠNG LAI RỘNG MỞ
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758