TÌM KIẾM

DU HỌC ÚC VÀ ĐỊNH CƯ – LỘ TRÌNH NHANH CHÓNG, ĐƠN GIẢN

09/11/21
| Ryan
Chia sẻ:

Úc với chất lượng giáo dục tuyệt vời đã và đang trở thành điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh. Đồng thời, Úc cũng có rất nhiều các chính sách hỗ trợ cho người nước ngoài đến nhập cư tại đây. Vì vậy định cư để du học đã và đang là xu hướng nổi trội trong những năm gần đây. Vậy cụ thể lộ trình du học Úc và định cư như thế nào? Chương trình ra sao? Hãy cùng Portico & Bridge tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Du học và định cư Úc - Lộ trình nhanh chóng, đơn giản

DU HỌC ÚC ĐỂ ĐỊNH CƯ – CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC ÚC

Trong nhiều năm qua Úc luôn nằm trong danh sách top các quốc gia có nền giáo dục phát triển. Cụ thể, Úc có đến 9 trường đại học nằm trong Top 100 trường tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng QS Top Universities Ranking 2021. Ngoài ra Úc cũng nằm trong TOP 8 những đất nước có nền giáo dục tốt nhất Thế giới theo World Population Review.

Hệ thống giáo dục tại Úc được giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế. Học sinh rất được chú trọng vào việc phát huy tiềm năng của từng cá nhân, năng khiếu nghệ thuật,… Tại Úc, học sinh sinh viên sẽ được đào tạo năng lực để làm việc hiệu quả trong một môi trường quốc tế. Vì vậy, bên cạnh kiến thức, sinh viên cũng sẽ được rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết cho sau này. 

Hệ thống giáo dục Úc

Khi du học tại Úc sinh viên quốc tế được cung cấp nhiều lựa chọn đa dạng với hơn 1.100 cơ sở giáo dục và 22.000 khóa học. Melbourne và Sydney là 2 thành phố thuộc top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới dành cho sinh viên. Cả hai thành phố này đều quy tụ nhiều trường đại học danh giá. Bao gồm Đại học Melbourne, Đại học Sydney, Đại học Monash,…

Hiện đang có tới 22.826 du học sinh Việt nam đang học tại Australia (VN xếp thứ 5 trong các quốc gia dẫn đầu về số lượng du học sinh tại Australia – 2018).

DU HỌC ÚC VÀ ĐỊNH CƯ – VÌ SAO NÊN ĐỊNH CƯ ĐỂ DU HỌC

Mức học phí đắt đỏ đối với du học sinh

Đối với các du học sinh chỉ tham gia học tại đây, mức học phí tại Úc được đánh giá là khá “đắt đỏ”. Vì vậy nếu lựa chọn theo cách này, các bậc phụ huynh phải chuẩn bị nguồn lực tài chính cực kì tốt.

Dưới đây là chi phí học tập (hằng năm) theo bậc học được cập nhật mới nhất:

Bậc học

Học phí (AUD)

Trung học  7.800 – 30.000
Khoá tiếng anh khoảng 300 AUD/tuần (tuỳ theo thời lượng khoá học)
Đào tạo nghề 4.000 – 22.000
Cử nhân 20.000 – 45.000
Thạc sĩ 22.000 – 50.000
Tiến sĩ 18.000 – 42.000

Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt tại Úc về ăn uống, nhà ở cũng là vấn đề rất được quan tâm. Dự tính, sinh viên lựa chọn du học Úc cần ít nhất khoảng 42.000 AUD/năm. Chi phí này bao gồm học phí, nhà ở, ăn uống,… Vì vậy, để theo học tại Úc, gia đình cần chuẩn bị sẵn sàng về nguồn lực tài chính thật tốt.

Lợi ích khi du học dưới tư cách công dân Úc

 • Giảm áp lực học phí

Thay vì lựa chọn con đường du học như thông thường, xu hướng định cư để du học Úc đang đón nhận được rất nhiều sự quan tâm. Bởi lẽ chính phủ Úc có rất nhiều các phúc lợi giáo dục dành cho các công dân thuộc nước mình. Học phí cấp 1 cấp 2 hầu như hoàn toàn miễn phí tại các trường công. Ở mức cấp 3, đại học các học phí cũng ưu đãi hơn rất nhiều.

 • Cơ hội việc làm sau khi học xong

Theo thống kê, có khoảng 64% du học sinh sau khi đã tốt nghiệp đã quyết định ở lại nước sở tại để tiếp tục sinh sống và làm việc. Bởi môi trường làm việc tại Úc được đánh giá là rất năng động và hiện đại. Thích hợp cho những bạn trẻ muốn cọ sát, phát triển bản thân. Vì vậy, nếu chỉ qua Úc theo diện du học sẽ tốn thêm rất nhiều chi phí. 

Du học và định cư Úc - Cơ hội việc làm

Trung bình mức lương sinh viên mới ra trường nhận được tối thiểu hàng năm trường  từ khoảng 35.000 – 50.000 AUD. Tùy theo ngành nghề và vị trí công việc, mức lương này cũng sẽ được tăng lên theo luật định.

Ngoài ra, đối với “công dân Úc” sau tốt nghiệp thì đây sẽ là cơ hội vàng để tìm kiếm những cơ hội việc làm tại một đất nước có tiềm năng phát triển kinh tế hàng đầu trên thế giới.  

ĐỊNH CƯ ÚC DIỆN ĐẦU TƯ – SỞ HỮU HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẲNG CẤP THẾ GIỚI

Với những lý do nói trên, rất nhiều các bậc phụ huynh đã lựa chọn tìm các chính sách định cư Úc để giúp con em có một môi trường học tập và cơ hội phát triển trong tương lai tốt nhất. Mà một trong những lộ trình dễ dàng, nhanh chóng nhất hiện nay là định cư diện đầu tư

Vì sự lựa chọn này không chỉ giúp con em được học tập trong một hệ thống giáo dục đạt chuẩn quốc tế. Mà còn giúp các nhà đầu tư tiết kiệm được một khoảng lớn chi phí học tập cho các con sau này. Vì khi tham gia chương trình Visa 188 – đầu tư định cư tại Úc. Nhà đầu tư có thể lấy cơ hội định cư cho cả gia đình (bao gồm vợ/chồng và con cái dưới 23 tuổi). 

Định cư Úc

Các chương trình đầu tư định cư Úc

Chương trình Visa 188 có 3 hình thức đầu tư, bao gồm:

 • Chương trình doanh nhân sáng tạo – Visa 188A:  Visa 188A dành cho những nhà đầu tư có khả năng kinh doanh. Doanh nhân muốn thành lập và phát triển doanh nghiệp tại Úc sẽ phù hợp với diện này.
 • Chương trình đầu tư – Visa 188B: Những khoản đầu tư visa 188B phải được mua hợp pháp. Và có thể chuyển đến Úc trong vòng 2 năm kể từ khi thị thực được cấp.
 • Chương trình Nhà đầu tư trọng yếu – Visa 188C: Visa 188C dành cho nhà đầu tư đầu tư vào các Quỹ được Chính phủ chỉ định. Mức đầu tư vào Visa 188C là 5 triệu AUD. 

Tìm hiểu thêm về các chương trình: TẠI ĐÂY

Cập nhập những thay đổi mới nhất về chương trình: TẠI ĐÂY

Sau đây là một số lợi ích của Visa 188 dành cho người sở hữu

 • Quyền cư trú: Đương đơn được tạm trú Úc trong 4 năm 3 tháng.
 • Quyền quản lý doanh nghiệp: Đương đơn được thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Úc. Hoặc mua lại một doanh nghiệp sẵn có.
 • Quyền lao động và giáo dục: Đương đơn được làm việc và học tập ở Úc. Được học hơn 510 giờ tiếng Anh miễn phí.
 • Quyền du lịch: Được tự do du lịch trong và ngoài nước Úc trong thời hạn của thị thực.
 • Quyền bảo lãnh thân nhân: Đương đơn có thể bảo lãnh thân nhân cùng đến Úc. Nếu người ấy thỏa yêu cầu dành cho người đi kèm.
 • Quyền xin visa thường trú: Đương đơn có thể xin tiếp visa 888A để định cư nếu thỏa điều kiện

KẾT LUẬN

Du học và định cư Úc chắc chắn sẽ “khoản đầu tư thông minh” cho tương lai của con cái nhà đầu tư. Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư hàng đầu. Với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao
  07/06/2023

  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao?

  Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình thị thực hợp lý và hấp dẫn nhất trên toàn cầu. Từ yêu cầu về thời gian lưu trú ngắn ngày, con đường nhanh chóng để trở thành công dân và các lựa chọn đầu tư thực tế, Thị thực Vàng Bồ Đào Nha ... Read moreDU HỌC ÚC VÀ ĐỊNH CƯ – LỘ TRÌNH NHANH CHÓNG, ĐƠN GIẢN
  XEM CHI TIẾT
  Kiến trúc và nghệ thuật Hy Lạp
  06/06/2023

  Hy Lạp – Nơi lưu giữ văn hóa cổ đại và sự đa dạng văn hóa

  Hy Lạp là một quốc gia đa văn hóa bị ảnh hưởng tại nơi hợp lưu của phương Đông và phương Tây và bởi sự chiếm đóng liên tục của Hy Lạp và người dân từ người La Mã cho đến khi giành được độc lập khỏi Đế chế Ottoman vào thế kỷ 19. Ngày ... Read moreDU HỌC ÚC VÀ ĐỊNH CƯ – LỘ TRÌNH NHANH CHÓNG, ĐƠN GIẢN
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích và đặc điểm của thuế ở Malta
  06/06/2023

  Lợi ích thuế khi sống ở Malta: Hướng dẫn toàn diện

  Malta không chỉ nổi tiếng xinh đẹp, bề dày lịch sử mà còn nổi tiếng là một trong những thiên đường thuế ở Châu Âu. Bài viết dưới đây sẽ là những hướng dẫn toàn diện và lợi ích thuế khi sống ở Malta mà Portico & Bridge chia sẻ, hãy cùng xem qua nhé. ... Read moreDU HỌC ÚC VÀ ĐỊNH CƯ – LỘ TRÌNH NHANH CHÓNG, ĐƠN GIẢN
  XEM CHI TIẾT
  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất
  06/06/2023

  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất

  Ngày nay, định cư Châu Âu được nhiều người quan tâm và lựa chọn vì chính chất lượng cuộc sống ở đây vô cùng hấp dẫn. Nhiều quốc gia cho phép người nước ngoài có được giấy phép cư trú; tuy nhiên, sẽ gặp nhiều khó khăn hơn những nước khác.  Đứng trước nhiều sự ... Read moreDU HỌC ÚC VÀ ĐỊNH CƯ – LỘ TRÌNH NHANH CHÓNG, ĐƠN GIẢN
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích về tiếng Anh và ngôn ngữ khác khi định cư tại Châu Âu
  06/06/2023

  Lợi ích về tiếng Anh và ngôn ngữ khác khi định cư tại Châu Âu

  Thế giới ngày càng nhỏ hơn và đặc biệt là thế hệ trẻ đang nghe và sử dụng tiếng Anh nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày. Và cũng trong số hàng ngàn ngôn ngữ được nói trên thế giới ngày nay, tiếng Anh đã trở thành một trong những ngôn ngữ quan trọng nhất. ... Read moreDU HỌC ÚC VÀ ĐỊNH CƯ – LỘ TRÌNH NHANH CHÓNG, ĐƠN GIẢN
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích về tự do di chuyển và định cư ở Châu Âu
  06/06/2023

  Lợi ích về tự do di chuyển và định cư ở Châu Âu

  Định cư Châu Âu là ước mơ của nhiều người. Đặc biệt trong điều kiện Mỹ siết chặt luật nhập cư như hiện nay thì các chương trình định cư Châu Âu lại càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Trong bài viết này Portico & Bridge sẽ tổng hợp những lợi ích ... Read moreDU HỌC ÚC VÀ ĐỊNH CƯ – LỘ TRÌNH NHANH CHÓNG, ĐƠN GIẢN
  XEM CHI TIẾT
  Sự thật về nền giáo dục tại Châu Âu
  06/06/2023

  Định cư tại Châu Âu: Tạo môi trường học tập cho con cái

  Hàng triệu sinh viên quốc tế được khuyến khích tìm kiếm giáo dục đại học ở châu Âu vì nền văn hóa ấm áp của châu lục này, cơ hội giáo dục hàng đầu và khả năng làm việc cũng như khả năng tiếp cận ngôn ngữ của đất nước.  Hãy cùng xem xét những ... Read moreDU HỌC ÚC VÀ ĐỊNH CƯ – LỘ TRÌNH NHANH CHÓNG, ĐƠN GIẢN
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758