Định cư các nước khác

 23 - 06 - 2021

TÒA ÁN MỸ BÁC BỎ QUY TẮC 2019, EB-5 CÓ THỂ VỀ LẠI MỨC 500,000 USD

Theo phán quyết ngày hôm qua, Quy tắc Hiện đại hóa EB-5, vốn dĩ làm tăng giá trị các khoản đầu tư tối thiểu của chương trình EB-5 vào năm 2019, đã không còn hiệu lực.

 

EB5 ve muc 500,000 USD

Tòa án Quận phía Bắc của California hôm qua đã đưa ra phán quyết có lợi cho Trung tâm Vùng Behring trong vụ kiện chống lại ông Chad Wolf (Quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa – DHS).

Được đệ trình vào tháng 12 năm ngoái, vụ kiện của Trung tâm Vùng cáo buộc rằng DHS đã vi phạm luật liên bang bằng cách ban hành một quy tắc tùy tiện và thất thường, khi ban hành Quy tắc hiện đại hóa EB-5 vào tháng 11 năm 2019. Nguyên đơn, đại diện bởi công ty luật nhập cư hàng đầu Greenberg Traurig, cũng cáo buộc rằng DHS không có thẩm quyền pháp lý cần thiết để ban hành Quy tắc.

Quy tắc Hiện đại hóa, cùng với các tác động khác, đã nâng yêu cầu đầu tư tối thiểu cho chương trình EB-5 của Hoa Kỳ từ 500.000 đô la Mỹ và 1 triệu đô la Mỹ lên 900.000 đô la Mỹ và 1,8 triệu đô la Mỹ.

Hành động không đúng

Tòa án hôm qua đã ra phán quyết có lợi cho Trung tâm Vùng Behring, và chỉ ra rằng cựu quyền Bộ trưởng DHS Kevin McAleenan đã hành động không đúng theo Đạo luật Cải cách Việc làm Liên bang khi ban hành Quy tắc. Do đó, tòa án đã phán quyết thêm rằng Quy tắc hiện đại hóa năm 2019 phải bị bác bỏ, tức là vô hiệu lực.

Tòa án còn phán quyết rằng việc phê duyệt Quy tắc hiện đại hóa vào tháng 3 năm 2021 của Thư ký DHS hiện tại Mayorkas đã không thể “sửa chữa” việc thực hiện không đúng ban đầu.

Hiện tại, phía DHS có thể vẫn chưa quyết định kháng cáo và chưa yêu cầu thẩm phán giữ nguyên phán quyết.

Thông tin chính thức của chính phủ Mỹ về chương trình EB-5, nhà đầu tư có thể xem TẠI ĐÂY.

Để có nhiều thông tin hơn về định cư Mỹ hay thông tin về cơ hội đầu tư định cư khác, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Đội ngũ hơn 50 chuyên gia trên toàn thế giới của chúng tôi rất sẵn lòng để được hỗ trợ Quý Nhà đầu tư. Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children We Care”.