TÌM KIẾM

EUROZONE – THỊ TRƯỜNG KINH TẾ LỚN NHẤT CHÂU ÂU

30/07/21
| Ryan
Chia sẻ:

Eurozone hay còn gọi là Khu vực đồng Euro. Nơi đây là khu vực kinh tế bao gồm tất cả các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu đã sử dụng đồng euro làm tiền tệ quốc gia.

Khu vực đồng Euro là một trong những khu vực kinh tế lớn nhất trên thế giới. Euro được coi là một trong những tiền tệ có tính thanh khoản cao nhất khi so sánh với các nước khác.

Eurozone

Khu vực đồng Euro (Eurozone)

Khu vực đồng Euro bao gồm 19 quốc gia thuộc EU là Áo, Bỉ, Cộng hòa Síp, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Ireland, Ý, Latvia, Litva, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia và Tây Ban Nha.

 • Dân số: 345.50 triệu người
 • Tiền tệ: Euro
 • Ngày thành lập: 01/01/1999

Tiền tệ của khu vực đồng Euro vẫn đang tiếp tục phát triển theo thời gian. Eurozone chiếm một vị trí quan trọng trong dự trữ của nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới.

Malta và Bồ Đào Nha là hai nước thuộc Eurozone mà các nhà đầu tư luôn tìm kiếm và hướng tới thị trường này. Bởi những điều kiện thuận lợi về địa lý cũng như nền kinh tế phát triển vượt bậc. Bên cạnh những chính sách về giáo dục và y tế tại nơi đây.

các nước eurozone

Quyền lợi khi định cư các nước thuộc khu vực Eurozone

Khu vực đồng Euro mang lại nhiều lợi ích to lớn cho các quốc gia thành viên. Bên cạnh nền kinh tế phát triển và chính sách hỗ trợ tốt nhất.

Tiện lợi và giảm chi phí giao dịch

Tại Eurozone, với một loại tiền tệ duy nhất, sẽ không còn chi phí liên quan đến việc thay đổi tiền tệ giữa các quốc gia. Điều này sẽ mang lại lợi ích cho nhà đầu tư và các công ty kinh doanh trong khu vực đồng Euro.

Việc dùng chung đồng Euro giúp việc đi du lịch đến các quốc gia thuận tiện và ít tốn kém. Bên cạnh giúp đơn giản hóa các hoạt động trong cuộc sống, chẳng hạn như học tập, làm việc hoặc sinh sống ở nước ngoài. Khi là công dân ở Malta các nhà đầu tư có thể sinh sống và sử dụng tiền tệ ở bất cứ quốc gia thuộc Eurozone.

đồng tiền chung euro

Cơ hội việc làm tăng cao

Bằng cách liên kết các quốc gia để hình thành khối thương mại lớn nhất thế giới. Bên cạnh tạo ra một thị trường duy nhất cho Châu Âu. Eurozone thành công trong việc đạt được mục tiêu tạo ra nhiều việc làm cho cư dân. Đồng euro đã nâng cao hội nhập châu Âu cho phép những người sống trong khu vực Eurozone thu được lợi ích của thị trường to lớn này.

thị trường việc làm

Đảm bảo kinh tế ổn định

Nền kinh tế khu vực đồng Euro được hưởng nhiều lợi ích từ sự quản lý thận trọng và an toàn. Các quy tắc kinh tế và tài chính của EU, bao gồm Hiệp ước Ổn định và Tăng trưởng, thúc đẩy sự ổn định và tăng trưởng kinh tế.

Đồng Euro tăng cường lợi ích của thị trường chung lớn nhất Châu Âu. Cùng với chính sách thương mại và hợp tác chính trị. Do đó, nơi đây là một phần không thể thiếu của nền kinh tế, xã hội và chính trị của Liên minh châu Âu.

kinh tế Eurozone

Các chương trình Định cư các nước Eurozone

Chương trình định cư Thường trú nhân Malta (MPRP)

Lợi ích của chương trình

 • Được phép tự do đi lại Malta và trong khối Eurozone;
 • Miễn phí sử dụng các dịch vụ y tế công;
 • Con cái được miễn học phí tại các trường công từ cấp 1 – cấp 3, hưởng mức học phí đại học như người bản xứ;
 • Định cư Malta cho 4 thế hệ;
 • Hộ chiếu cho phép đi đến 166 nước không cần visa;

Yêu cầu chương trình định cư Malta

 • Công dân không thuộc Liên minh châu Âu hoặc khu vực kinh tế Châu Âu.
 • Đủ 18 tuổi trở lên, lý lịch trong sạch.
 • Hộ chiếu còn hạn, hợp lệ.
 • Có đủ bằng chứng về nguồn thu nhập ổn định, mua bảo hiểm y tế cho cả gia đình.

Thông tin chính thức về Chương trình Thường trú nhân Malta (MPRP), quý nhà đầu tư có thể xem thêm TẠI ĐÂY.

đảo quốc Malta

Chương trình Đầu tư Định cư Bồ Đào Nha (Golden Visa)

Lợi ích của chương trình:

Chương trình Golden Visa, được chính phủ Bồ Đào Nha áp dụng dành cho công dân ngoài Liên minh Châu Âu muốn xin cấp thẻ thường trú theo hình thức đầu tư.

Theo đó, nhà đầu tư sẽ được hưởng những quyền lợi sau:

 • Xuất nhập cảnh, sinh sống, làm việc cũng như hưởng phúc lợi xã hội như công dân bản địa.
 • Đi lại tự do trong khối Eurozone không cần visa.
 • Chính sách thuế ưu đãi.
 • Lấy thường trú nhân cho 3 thế hệ gia đình.

Điều kiện chương trình Golden Visa:

 • Là công dân ngoài khu vực châu Âu đủ 18 tuổi.-
 • Có lý lịch trong sạch.
 • Có mua bảo hiểm y tế.
 • Đầu tư vào một hoặc nhiều bất động sản mới trị giá 500.000 Euro và duy trì trong 5 năm, hoặc đầu tư vào bất động sản cũ (tuổi đời trên 30 năm, nằm trong khu vực ưu tiên cải tạo) trị giá 350.000 Euro và duy trì trong 5 năm.
 • Đương đơn phải đến Tây Ban Nha cư trú bắt buộc 07 ngày trong năm đầu tiên và 14 ngày mỗi 2 năm tiếp theo.

Thông tin chính thức về Chương trình Định cư Bồ Đào Nha (Golden Visa) quý nhà đầu tư có thể xem TẠI ĐÂY.

Bồ Đào Nha

KẾT LUẬN

Định cư tại các quốc gia Eurozone, nhà đầu tư sẽ nhận các quyền lợi như công dân Châu Âu. Bên cạnh những chính sách hỗ trợ an sinh xã hội chỉ dành cho người nước ngoài định cư tại.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư hàng đầu Châu Âu, với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Các điều kiện của Malta MPRP
  27/11/2023

  Các điều kiện và lợi ích của Malta MPRP: Hấp dẫn và cạnh tranh

  Chương trình Thường trú tại Malta cung cấp quyền thường trú cho các công dân và gia đình ngoài châu Âu muốn đầu tư vào đất nước này, mang  lại lợi ích cho kinh doanh, an ninh gia đình, du lịch và nâng cao lối sống.  25 lợi ích của Thường trú nhân Malta Đăng ... Read moreEUROZONE – THỊ TRƯỜNG KINH TẾ LỚN NHẤT CHÂU ÂU
  XEM CHI TIẾT
  Hang động đá vôi Malta - Điểm đến khám phá thú vị
  27/11/2023

  Hang động đá vôi Malta: Điểm đến khám phá thú vị

  Malta, hòn đảo xinh đẹp nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo mà còn có một điểm đặc biệt thu hút du khách từ khắp nơi đó là các hang động đá vôi tuyệt đẹp. Những hang động này là một phần ... Read moreEUROZONE – THỊ TRƯỜNG KINH TẾ LỚN NHẤT CHÂU ÂU
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta
  27/11/2023

  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta: Động lực phát triển kinh tế

  Tổng quan về kinh tế Malta Cộng hòa Malta là một quốc gia nhỏ, có vị trí địa lý chiến lược, cách Sicily 60 dặm về phía nam và cách Libya 280 dặm về phía bắc, nằm trên một số tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới. Là một nước cộng hòa nghị ... Read moreEUROZONE – THỊ TRƯỜNG KINH TẾ LỚN NHẤT CHÂU ÂU
  XEM CHI TIẾT
  Tổng quan về môi trường kinh doanh Malta - Các lợi ích
  27/11/2023

  Môi trường kinh doanh Malta: Thuận lợi và minh bạch

  Malta, một quốc gia bé nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên và di sản lịch sử phong phú mà còn với môi trường kinh doanh thuận lợi và minh bạch. Đối với các doanh nhân và nhà đầu tư, Malta đã trở thành điểm đến ... Read moreEUROZONE – THỊ TRƯỜNG KINH TẾ LỚN NHẤT CHÂU ÂU
  XEM CHI TIẾT
  Nghệ thuật và truyền thống Malta
  27/11/2023

  Ẩm thực và nghệ thuật Malta: Niềm tự hào của dân tộc

  Malta, một hòn đảo nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo, mà còn là một thiên đàng ẩm thực và nghệ thuật phong phú. Những đặc sản độc đáo cũng như sự sáng tạo trong ẩm thực và nghệ thuật đã ... Read moreEUROZONE – THỊ TRƯỜNG KINH TẾ LỚN NHẤT CHÂU ÂU
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích về giáo dục cho các nhà đầu tư tham gia Chương trình Đầu tư Síp
  25/11/2023

  Lợi ích về giáo dục và chăm sóc sức khỏe cho các nhà đầu tư tham gia Chương trình Đầu tư Síp

  Sơ lược về chăm sóc sức khỏe tại Síp Síp có hệ thống chăm sóc sức khỏe tuyệt vời và được Tổ chức Y tế Thế giới đánh giá ngang hàng với các nước phát triển khác. Các bệnh viện chính phủ đều có mặt ở tất cả các thành phố lớn của Síp. Các ... Read moreEUROZONE – THỊ TRƯỜNG KINH TẾ LỚN NHẤT CHÂU ÂU
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành đang phát triển thúc đẩy nền kinh tế Síp vào năm 2023
  25/11/2023

  Kinh tế Síp mạnh và ổn định cho các nhà đầu tư tham gia Chương trình Đầu tư Síp

  Điểm tự do kinh tế của Síp là 72,3, khiến nền kinh tế của nước này trở thành nền kinh tế tự do xếp hạng thứ 18 trong Châu Âu vào năm 2023. Điểm của nó kém hơn năm ngoái 0,6 điểm. Síp được xếp hạng thứ 12 trong số 44 quốc gia ở khu ... Read moreEUROZONE – THỊ TRƯỜNG KINH TẾ LỚN NHẤT CHÂU ÂU
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758