TÌM KIẾM

Giáo dục miễn phí cho trẻ em: Đầu tư vào tương lai của con cái tại Hy Lạp

24/10/23
| Admin
Chia sẻ:

Giáo dục Hy Lạp – Nền giáo dục hàng đầu cho con em nước ngoài

Các cơ sở giáo dục ở Hy Lạp có nhiều trường học mang tính chất quốc tế, nhằm mục đích đưa Hy Lạp trở thành một cường quốc giáo dục toàn cầu. Trên thực tế, Hy Lạp thích tích cực đưa sinh viên và nhà nghiên cứu ra nước ngoài và các nhà nghiên cứu và sinh viên quốc tế thường đến các trường đại học ở Hy Lạp.

Các trường học ở Hy Lạp mang tính quốc tế đến mức họ cung cấp nhiều chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh cũng như các khóa học đa ngôn ngữ, nơi bạn có thể nâng cao kỹ năng tiếng Hy Lạp của mình.

Giáo dục Hy Lạp - Nền giáo dục hàng đầu cho con em nước ngoài
Giáo dục Hy Lạp – Nền giáo dục hàng đầu cho con em nước ngoài

 

Các trường học ở Hy Lạp cũng cung cấp các chương trình đại học và sau đại học kết hợp cũng như các khóa học mùa hè và mùa đông bằng tiếng Hy Lạp. Các trường học ở Hy Lạp chưa bao giờ mang tính quốc tế như bây giờ, vì vậy đây là thời điểm tốt hơn để bạn đi du học ở Hy Lạp.

Các trường học ở Hy Lạp cung cấp hơn 140 chương trình thạc sĩ quốc tế, chủ yếu được dạy bằng tiếng Anh – và con số này không ngừng tăng lên. 

Các chương trình này cho phép sinh viên quốc tế lựa chọn từ nhiều môn học khác nhau, từ khảo cổ học và cổ điển, đến y học, sinh học, vật lý và sinh thái, cũng như các môn học như CNTT, khoa học máy tính và kỹ thuật. Duyệt qua danh mục chương trình Du học Hy Lạp liệt kê tất cả các chương trình sau đại học được thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh để tìm hiểu thêm.

Khi học ở Hy Lạp, bạn sẽ trở thành một phần của một cộng đồng học thuật năng động, sáng tạo. Học tập tại một trường học ở Hy Lạp có thể là điểm nổi bật trong quá trình học tập của bạn.

Hệ thống giáo dục Hy Lạp

Các trường công lập ở Hy Lạp chỉ dạy bằng tiếng Hy Lạp. Mặt khác, những trường này thường miễn học phí và cung cấp sách giáo khoa miễn phí cho học sinh.

Hy Lạp có hàng ngàn năm kinh nghiệm về giáo dục. Nền văn minh Hy Lạp cổ đại là một trong những nơi đầu tiên áp dụng hệ thống giáo dục phù hợp. Hầu hết các triết gia cổ đại nổi tiếng nhất đều xuất thân từ thời kỳ giáo dục huy hoàng đó.

Hệ thống giáo dục Hy Lạp
Hệ thống giáo dục Hy Lạp

 

Dựa trên truyền thống đó, Hy Lạp tiếp tục cung cấp cho người dân và cư dân của mình một nền giáo dục chất lượng cao. Bao gồm cả trường công và trường tư, Hy Lạp có rất nhiều trường học hàng đầu. Tuy nhiên, các cơ sở tư nhân là những cơ sở giảng dạy bằng các ngôn ngữ khác. Vì vậy, chúng sẽ phù hợp hơn với sinh viên quốc tế.

Bộ Giáo dục và Tôn giáo quản lý hệ thống giáo dục Hy Lạp ở Hy Lạp. Các trường học công lập và tư thục của Hy Lạp cũng như các trường quốc tế đều có sẵn trong hệ thống giáo dục. 

Giáo dục mầm non

Giáo dục mầm non được gọi là Vrefonipiakoi Paidikoi Stathmi (nhà trẻ) trong hệ thống giáo dục. Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là chúng không phải là một phần của giáo dục bắt buộc. Trẻ em có thể bắt đầu học mầm non sau hai tuổi rưỡi.

Sau bốn tuổi, con bạn có thể đi học mẫu giáo (Nipiagogeia). Bộ Giáo dục Hy Lạp khuyến khích các gia đình gửi con đi học mẫu giáo miễn phí. Tuy nhiên, chúng không bao gồm chi phí cho thiết bị văn phòng phẩm.

Giáo dục bắt buộc

Giáo dục ở Hy Lạp là bắt buộc và miễn phí đối với trẻ em từ 6 đến 15 tuổi. Giáo dục bắt buộc có ba cấp độ:

 • Trường tiểu học (Dimotiko): Trường tiểu học dành cho trẻ em từ 6 đến 11 tuổi
 • Trường trung học cơ sở (Gymnasio): Trường trung học cơ sở dành cho trẻ em từ 12 đến 14 tuổi
 • Trường trung học phổ thông (Iykeion): Trường trung học phổ thông dành cho trẻ em từ 15 và 17 tuổi

Giáo dục đại học ở Hy Lạp

Nhà nước quản lý toàn bộ giáo dục đại học ở Hy Lạp. Bạn có thể tìm thấy cả trường đại học công lập và tư thục trong nước. Cũng như các nước khác, học phí của các trường đại học tư cao hơn so với các trường đại học công lập.

Giáo dục đại học thuộc các nhóm sau:

 • Trình độ không đại học: Thông thường, các chương trình đào tạo kỹ thuật/dạy nghề kéo dài ba năm
 • Giai đoạn đầu tiên của cấp đại học: Chúng là bằng đại học và thường kéo dài bốn năm
 • Giai đoạn thứ hai cấp đại học: Cấp độ đầu tiên của nghiên cứu sau đại học kéo dài tối thiểu bốn học kỳ
 • Bậc đại học giai đoạn 3: Bằng tiến sĩ tùy theo ngành học

Hơn nữa, nếu bạn dự định theo học tại một cơ sở tư nhân, bạn phải đưa ra bằng chứng về trình độ thông thạo ngôn ngữ của trường. Hầu hết, ngôn ngữ là tiếng Anh và chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL là đủ.

Sinh viên đến từ một quốc gia EU không phải trả học phí cho bằng Cử nhân. Tuy nhiên, đối với bằng thạc sĩ, họ có thể phải trả một số khoản phí. Mặt khác, một sinh viên nước ngoài EU phải trả khoảng € 1500 dưới dạng học phí mỗi năm.

Cuối cùng, chi phí của các trường đại học tư là từ €1000 đến €1600.

Trường quốc tế ở Hy Lạp

Bạn có thể tìm thấy một số trường quốc tế ở Hy Lạp, hầu hết nằm ở Athens. Các tổ chức quốc tế là điều mong muốn đối với người nước ngoài. Họ cung cấp nhiều ngôn ngữ giáo dục và chương trình giảng dạy nước ngoài/quốc tế.

Hơn nữa, những trường này theo mô hình chương trình giảng dạy của Anh, Mỹ và Pháp. Các trường quốc tế phổ biến nhất ở Hy Lạp là trường Anh và Mỹ. Nhiều trường quốc tế cung cấp chương trình giáo dục từ mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Chất lượng giáo dục ở những trường này rất cao nhờ chương trình giảng dạy của họ. Ngoài ra, giáo viên ở các trường này đều có Bằng cấp Giáo viên của EU.

Cuối cùng, những sinh viên tốt nghiệp từ một trong những trường quốc tế của Hy Lạp có cơ hội cạnh tranh cao để được nhận vào các trường đại học ưu tú. Đặc biệt là của Châu Âu và Hoa Kỳ.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư
  07/12/2023

  Các quốc gia Caribbean có chương trình đầu tư nhập tịch

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư? Các chương trình cấp quốc tịch thông qua đầu tư (CBI) được chính phủ phê duyệt hoạt động ở 5 quốc gia Caribe: Antigua và Barbuda, Dominica, Grenada, St Kitts và Nevis và St Lucia. Đây là những chương trình CBI ... Read moreGiáo dục miễn phí cho trẻ em: Đầu tư vào tương lai của con cái tại Hy Lạp
  XEM CHI TIẾT
  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean
  07/12/2023

  Lợi ích và hạn chế của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean

  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean 1. Có được quyền công dân, không phải nơi cư trú Các chương trình để có được tư cách pháp nhân trong nước được gọi rộng rãi là “Visa Vàng”. Khi đăng ký vào Chương trình Thị thực Vàng ở Châu Âu, nhà ... Read moreGiáo dục miễn phí cho trẻ em: Đầu tư vào tương lai của con cái tại Hy Lạp
  XEM CHI TIẾT
  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean
  07/12/2023

  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean

  Nếu bạn đang tìm kiếm quốc tịch thứ hai và một nơi ở yên bình để rút lui, dù là du lịch, nghỉ hưu hay cư trú, thì hãy xem xét vùng Caribe. Hiện tại có 5 chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribe đang được triển khai, cung cấp các ưu đãi sinh ... Read moreGiáo dục miễn phí cho trẻ em: Đầu tư vào tương lai của con cái tại Hy Lạp
  XEM CHI TIẾT
  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng
  07/12/2023

  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng

  Tại sao chọn CBI Caribbean Quy trình đăng ký đơn giản và xử lý nhanh chóng Nhận hộ chiếu sau 2-6 tháng với quy trình có thể được thực hiện từ xa Chương trình thân thiện với gia đình Toàn bộ gia đình đều đủ điều kiện bao gồm cả trẻ em và cha mẹ, ... Read moreGiáo dục miễn phí cho trẻ em: Đầu tư vào tương lai của con cái tại Hy Lạp
  XEM CHI TIẾT
  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean - Du lịch thế giới tới hơn 160 quốc gia
  07/12/2023

  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean

  Nhiều người chọn quốc tịch Caribe bằng cách đầu tư để đi du lịch vòng quanh thế giới mà không cần thị thực, thực hiện các dự án kinh doanh quốc tế và tối ưu hóa nghĩa vụ thuế của họ. Ngoài ra, nó còn mang đến cơ hội chuyển đến một quốc gia an ... Read moreGiáo dục miễn phí cho trẻ em: Đầu tư vào tương lai của con cái tại Hy Lạp
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ

  Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ và muốn biết mình sẽ nhận được lợi thế gì thì bài viết này là dành cho bạn. Trong thập kỷ qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã phát triển đáng kể với các dự án lớn, đầu tư nghiên cứu và phát triển. Với ... Read moreGiáo dục miễn phí cho trẻ em: Đầu tư vào tương lai của con cái tại Hy Lạp
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào ngành du lịch đang phát triển mạnh của Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội và thách thức Tổng đóng góp của du lịch và lữ hành vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ở Thổ Nhĩ Kỳ đã phục hồi một phần vào năm 2021 sau khi giảm mạnh trong năm đầu tiên ... Read moreGiáo dục miễn phí cho trẻ em: Đầu tư vào tương lai của con cái tại Hy Lạp
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758