TÌM KIẾM

Grenada: Quốc gia có nền giáo dục chất lượng

11/10/23
| Admin
Chia sẻ:

Grenada là một quốc gia nằm ở vùng biển Caribe. Hệ thống giáo dục ở Grenada được miêu tả là phát triển hơn so với nhiều quốc gia đang phát triển khác. Quốc gia cung cấp nhiều chương trình học tập miễn phí, hỗ trợ chi phí các buổi ăn trưa tại trường và tài chính cho nhiều gia đình nhằm tạo điều kiện cho con em đến trường đầy đủ.

 Để nâng cao chất lượng giáo dục, Grenada đã xây dựng kế hoạch phát triển giáo dục nhằm cải thiện chất lượng và trách nhiệm, phát triển chuyên môn cho giáo viên, chất lượng giảng dạy và chương trình học tập cùng những chiến lược đánh giá cao.

Giáo dục ở Grenada: Những điều bạn cần biết về hệ thống giáo dục

Hệ thống giáo dục trên đảo Caribbean tương tự như giáo dục ở Anh. Việc nhập học của trẻ em trong độ tuổi đi học bắt đầu từ 5 tuổi. Cha mẹ không phải đóng học phí khi con em mình học tiểu học vì việc chuẩn bị vào các trường công là miễn phí. Đối với việc học ở các cơ sở tư nhân ở Grenada, số tiền phụ thuộc vào sự lựa chọn của phụ huynh.

Sau khi hoàn thành chương trình tiểu học, phụ huynh có quyền lựa chọn nơi tiếp tục học tập. Cần cân nhắc những trường nhận học sinh từ 12 tuổi, vì một số trường cung cấp chương trình giáo dục dựa trên lĩnh vực nghiên cứu ưa thích.

Giáo dục ở Grenada: Những điều bạn cần biết về hệ thống giáo dục
Giáo dục ở Grenada: Những điều bạn cần biết về hệ thống giáo dục

Sau khi hoàn thành giáo dục đại học sinh viên sẽ nhận được bằng cấp. Thời gian học đại học là từ hai đến bốn năm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tiếp tục học để lấy bằng.

Ưu điểm chính của hệ thống giáo dục bao gồm sự phát triển toàn diện của trẻ. Học sinh được dạy cách tìm kiếm thông tin và lựa chọn sở thích cá nhân của mình ngay từ khi còn nhỏ. 

Đại học St George là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất ở khu vực Caribe. Lịch sử của trường bắt đầu với việc mở trường y vào năm 1976. Hiện tại, sinh viên theo học các khóa học kinh doanh quốc tế, thú y, nghệ thuật và khoa học cũng như sau đại học.

Sinh viên tốt nghiệp trường y tiếp tục học tại các bệnh viện tốt nhất ở Mỹ và Anh. Và bằng tốt nghiệp được công nhận ở 47 quốc gia trên thế giới.

Ai có thể được học ở các trường Grenada

Hệ thống giáo dục Grenada dành cho tất cả trẻ em trên 5 tuổi. Trường tiểu học không thu học phí vì giáo dục là bắt buộc. Giáo dục ở các trường công và tư không chỉ dành cho công dân trong nước mà còn cho người nước ngoài sau khi có giấy phép cư trú hoặc những du học sinh tại Grenada

Việc tuyển sinh vào các trường ở Đảo Caribbean không khác nhiều so với những quốc gia khác. Học sinh cần xác nhận nơi đăng ký để vào lớp tiểu học. Nếu trường gần nhất không còn chỗ trống, bạn có thể nộp đơn vào trường khác. Không có hạn chế trong trường hợp này.

Đầu tư nhập tịch Grenada: Tận hưởng các lợi ích về giáo dục

Với hộ chiếu Grenada, con cái của nhà đầu tư sẽ dễ dàng đăng ký vào các trường đại học ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Liên minh Châu Âu và trong một số trường hợp không cần thị thực du học.

Phụ huynh có thể tiết kiệm chi phí học tập và đến thăm con mình bất cứ lúc nào. Để đi du học, cần có visa du học. Nếu một đứa trẻ có quốc tịch thứ hai, chúng có thể được học tập tại Grenada mà không cần thị thực hoặc có được nó thông qua một thủ tục đơn giản hóa.

Hộ chiếu Grenada cho phép nhập cảnh miễn thị thực vào các quốc gia thuộc thỏa thuận Schengen, với thời gian lưu trú trên lãnh thổ của họ lên tới 90 ngày trong vòng sáu tháng.

Vương quốc Anh cho phép nhập cảnh miễn thị thực đối với công dân Grenada, với thời gian lưu trú tại quốc gia này lên tới 180 ngày một năm. Thời gian lưu trú tại Vương quốc Anh có thể được chia thành nhiều lần hoặc kéo dài sáu tháng liên tục.

Việc miễn thị thực giúp học phí trở nên đơn giản hơn, không cần mất thời gian xử lý hồ sơ xin thị thực. Thời gian lưu trú miễn thị thực là đủ cho các khóa học ngắn hạn. Đối với các nghiên cứu dài hơn, cần có thị thực sinh viên.

Grenada đang nâng cao chất lượng nền giáo dục 

Gần 8.000 trẻ em đã được hưởng lợi từ dự án do OFID đồng tài trợ nhằm khôi phục cơ sở hạ tầng trường học bị hư hại sau những thảm họa thiên nhiên tàn khốc.

Sau khi các cơn bão liên tiếp tàn phá năm 2004 và 2005, tỷ lệ tuyển sinh ròng tại các trường ở Grenada giảm xuống còn 62% – thấp hơn nhiều so với mức trung bình – do học sinh từ bỏ cơ sở hạ tầng bị hư hỏng và bỏ học cấp hai để tìm việc làm trong ngành xây dựng.

Chính phủ nhanh chóng tuyên bố giáo dục là lĩnh vực ưu tiên và bắt tay vào thực hiện. OFID, nhận thấy rằng giáo dục và phát triển kinh tế xã hội có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, nên đã đồng tài trợ cho Dự án Phục hồi Trường học và Chương trình Nâng cấp Trường học với số tiền 10,5 triệu USD. Tổng chi phí dự án là 13,10 triệu USD và chính phủ Grenada đóng góp 2,60 triệu USD.

Grenada đang nâng cao chất lượng nền giáo dục 
Grenada đang nâng cao chất lượng nền giáo dục

Công việc cải tạo bao gồm từ sửa chữa nhỏ đến xây dựng lại hoặc thay thế hoàn toàn các tòa nhà và bếp ăn tại năm trường tiểu học và trung học. Các dự án cũng hỗ trợ xây dựng năng lực và tăng cường thể chế. Ước tính có khoảng 7.900 trẻ em đã được hưởng lợi và hiện có thể đăng ký học mỗi năm tại các trường học mới được phục hồi.

OFID đã đóng góp vào sự phát triển của Grenada từ năm 1977. Cho đến nay, tổ chức này đã phê duyệt tổng cộng 68,85 triệu USD cho vay khu vực công, bao gồm giảm nợ và tài trợ nhằm tăng cường lĩnh vực giao thông và giáo dục của đất nước. Grenada cũng là người được hưởng trợ cấp quốc gia từ Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc. 

Hiệp hội Đối tác Giáo dục Toàn cầu (GPE) đã thêm Grenada và ba quốc gia khác vào quan hệ đối tác của mình vào năm 2016. GPE đã cung cấp cho bốn quốc gia này khoản tài trợ chung trị giá 2.000.000 USD để cải thiện giáo dục cho đến năm 2019. GPE thừa nhận rằng chất lượng giáo dục được cung cấp cho Grenadian trẻ em là lĩnh vực cần được cải thiện; do đó, mục tiêu của họ là truyền đạt một tiêu chuẩn dạy và học tốt hơn. 

Bằng cách cung cấp cho giáo viên những phương pháp giảng dạy tiên tiến hơn, GPE đang nâng cao nền giáo dục ở Grenada, điều này sẽ cải thiện điểm tổng thể của học sinh và có thể tăng tỷ lệ hoàn thành chương trình.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  29/11/2023

  Gần một năm sau khi đóng cửa, CIP Montenegro chỉ phê duyệt 484 trên 1.100 đơn đăng ký

  Sau nhiều năm cân nhắc, chính phủ Montenegro cuối cùng đã đồng ý với EU đóng cửa chương trình đầu tư quốc tịch vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, đến nay, chương trình này vẫn chưa hoàn tất việc giải quyết tất cả các đơn đăng ký. Theo Cơ quan Đầu tư Montenegro (MIA), cơ ... Read moreGrenada: Quốc gia có nền giáo dục chất lượng
  XEM CHI TIẾT
  29/11/2023

  Chương trình CBI mới của Vanuatu: Quỹ dầu dừa hứa hẹn lợi tích hàng năm, hoàn lại một phần vốn gốc

  Vanuatu vừa ra mắt chương trình CBI mới, cho phép người nộp đơn nhận quốc tịch Vanuatu thông qua khoản đầu tư vào quỹ dầu dừa. Chương trình mới này có tên gọi là CNO Future Fund, với mức đầu tư tối thiểu là 138.000 USD. Trước đó, chương trình có 3 lựa chọn đầu ... Read moreGrenada: Quốc gia có nền giáo dục chất lượng
  XEM CHI TIẾT
  Các điều kiện của Malta MPRP
  27/11/2023

  Các điều kiện và lợi ích của Malta MPRP: Hấp dẫn và cạnh tranh

  Chương trình Thường trú tại Malta cung cấp quyền thường trú cho các công dân và gia đình ngoài châu Âu muốn đầu tư vào đất nước này, mang  lại lợi ích cho kinh doanh, an ninh gia đình, du lịch và nâng cao lối sống.  25 lợi ích của Thường trú nhân Malta Đăng ... Read moreGrenada: Quốc gia có nền giáo dục chất lượng
  XEM CHI TIẾT
  Hang động đá vôi Malta - Điểm đến khám phá thú vị
  27/11/2023

  Hang động đá vôi Malta: Điểm đến khám phá thú vị

  Malta, hòn đảo xinh đẹp nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo mà còn có một điểm đặc biệt thu hút du khách từ khắp nơi đó là các hang động đá vôi tuyệt đẹp. Những hang động này là một phần ... Read moreGrenada: Quốc gia có nền giáo dục chất lượng
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta
  27/11/2023

  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta: Động lực phát triển kinh tế

  Tổng quan về kinh tế Malta Cộng hòa Malta là một quốc gia nhỏ, có vị trí địa lý chiến lược, cách Sicily 60 dặm về phía nam và cách Libya 280 dặm về phía bắc, nằm trên một số tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới. Là một nước cộng hòa nghị ... Read moreGrenada: Quốc gia có nền giáo dục chất lượng
  XEM CHI TIẾT
  Tổng quan về môi trường kinh doanh Malta - Các lợi ích
  27/11/2023

  Môi trường kinh doanh Malta: Thuận lợi và minh bạch

  Malta, một quốc gia bé nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên và di sản lịch sử phong phú mà còn với môi trường kinh doanh thuận lợi và minh bạch. Đối với các doanh nhân và nhà đầu tư, Malta đã trở thành điểm đến ... Read moreGrenada: Quốc gia có nền giáo dục chất lượng
  XEM CHI TIẾT
  Nghệ thuật và truyền thống Malta
  27/11/2023

  Ẩm thực và nghệ thuật Malta: Niềm tự hào của dân tộc

  Malta, một hòn đảo nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo, mà còn là một thiên đàng ẩm thực và nghệ thuật phong phú. Những đặc sản độc đáo cũng như sự sáng tạo trong ẩm thực và nghệ thuật đã ... Read moreGrenada: Quốc gia có nền giáo dục chất lượng
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758