TÌM KIẾM

Grenada: Quốc gia có nền giáo dục chất lượng

11/10/23
| Admin
Chia sẻ:

Grenada là một quốc gia nằm ở vùng biển Caribe. Hệ thống giáo dục ở Grenada được miêu tả là phát triển hơn so với nhiều quốc gia đang phát triển khác. Quốc gia cung cấp nhiều chương trình học tập miễn phí, hỗ trợ chi phí các buổi ăn trưa tại trường và tài chính cho nhiều gia đình nhằm tạo điều kiện cho con em đến trường đầy đủ.

 Để nâng cao chất lượng giáo dục, Grenada đã xây dựng kế hoạch phát triển giáo dục nhằm cải thiện chất lượng và trách nhiệm, phát triển chuyên môn cho giáo viên, chất lượng giảng dạy và chương trình học tập cùng những chiến lược đánh giá cao.

Giáo dục ở Grenada: Những điều bạn cần biết về hệ thống giáo dục

Hệ thống giáo dục trên đảo Caribbean tương tự như giáo dục ở Anh. Việc nhập học của trẻ em trong độ tuổi đi học bắt đầu từ 5 tuổi. Cha mẹ không phải đóng học phí khi con em mình học tiểu học vì việc chuẩn bị vào các trường công là miễn phí. Đối với việc học ở các cơ sở tư nhân ở Grenada, số tiền phụ thuộc vào sự lựa chọn của phụ huynh.

Sau khi hoàn thành chương trình tiểu học, phụ huynh có quyền lựa chọn nơi tiếp tục học tập. Cần cân nhắc những trường nhận học sinh từ 12 tuổi, vì một số trường cung cấp chương trình giáo dục dựa trên lĩnh vực nghiên cứu ưa thích.

Giáo dục ở Grenada: Những điều bạn cần biết về hệ thống giáo dục
Giáo dục ở Grenada: Những điều bạn cần biết về hệ thống giáo dục

Sau khi hoàn thành giáo dục đại học sinh viên sẽ nhận được bằng cấp. Thời gian học đại học là từ hai đến bốn năm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tiếp tục học để lấy bằng.

Ưu điểm chính của hệ thống giáo dục bao gồm sự phát triển toàn diện của trẻ. Học sinh được dạy cách tìm kiếm thông tin và lựa chọn sở thích cá nhân của mình ngay từ khi còn nhỏ. 

Đại học St George là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất ở khu vực Caribe. Lịch sử của trường bắt đầu với việc mở trường y vào năm 1976. Hiện tại, sinh viên theo học các khóa học kinh doanh quốc tế, thú y, nghệ thuật và khoa học cũng như sau đại học.

Sinh viên tốt nghiệp trường y tiếp tục học tại các bệnh viện tốt nhất ở Mỹ và Anh. Và bằng tốt nghiệp được công nhận ở 47 quốc gia trên thế giới.

Ai có thể được học ở các trường Grenada

Hệ thống giáo dục Grenada dành cho tất cả trẻ em trên 5 tuổi. Trường tiểu học không thu học phí vì giáo dục là bắt buộc. Giáo dục ở các trường công và tư không chỉ dành cho công dân trong nước mà còn cho người nước ngoài sau khi có giấy phép cư trú hoặc những du học sinh tại Grenada

Việc tuyển sinh vào các trường ở Đảo Caribbean không khác nhiều so với những quốc gia khác. Học sinh cần xác nhận nơi đăng ký để vào lớp tiểu học. Nếu trường gần nhất không còn chỗ trống, bạn có thể nộp đơn vào trường khác. Không có hạn chế trong trường hợp này.

Đầu tư nhập tịch Grenada: Tận hưởng các lợi ích về giáo dục

Với hộ chiếu Grenada, con cái của nhà đầu tư sẽ dễ dàng đăng ký vào các trường đại học ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Liên minh Châu Âu và trong một số trường hợp không cần thị thực du học.

Phụ huynh có thể tiết kiệm chi phí học tập và đến thăm con mình bất cứ lúc nào. Để đi du học, cần có visa du học. Nếu một đứa trẻ có quốc tịch thứ hai, chúng có thể được học tập tại Grenada mà không cần thị thực hoặc có được nó thông qua một thủ tục đơn giản hóa.

Hộ chiếu Grenada cho phép nhập cảnh miễn thị thực vào các quốc gia thuộc thỏa thuận Schengen, với thời gian lưu trú trên lãnh thổ của họ lên tới 90 ngày trong vòng sáu tháng.

Vương quốc Anh cho phép nhập cảnh miễn thị thực đối với công dân Grenada, với thời gian lưu trú tại quốc gia này lên tới 180 ngày một năm. Thời gian lưu trú tại Vương quốc Anh có thể được chia thành nhiều lần hoặc kéo dài sáu tháng liên tục.

Việc miễn thị thực giúp học phí trở nên đơn giản hơn, không cần mất thời gian xử lý hồ sơ xin thị thực. Thời gian lưu trú miễn thị thực là đủ cho các khóa học ngắn hạn. Đối với các nghiên cứu dài hơn, cần có thị thực sinh viên.

Grenada đang nâng cao chất lượng nền giáo dục 

Gần 8.000 trẻ em đã được hưởng lợi từ dự án do OFID đồng tài trợ nhằm khôi phục cơ sở hạ tầng trường học bị hư hại sau những thảm họa thiên nhiên tàn khốc.

Sau khi các cơn bão liên tiếp tàn phá năm 2004 và 2005, tỷ lệ tuyển sinh ròng tại các trường ở Grenada giảm xuống còn 62% – thấp hơn nhiều so với mức trung bình – do học sinh từ bỏ cơ sở hạ tầng bị hư hỏng và bỏ học cấp hai để tìm việc làm trong ngành xây dựng.

Chính phủ nhanh chóng tuyên bố giáo dục là lĩnh vực ưu tiên và bắt tay vào thực hiện. OFID, nhận thấy rằng giáo dục và phát triển kinh tế xã hội có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, nên đã đồng tài trợ cho Dự án Phục hồi Trường học và Chương trình Nâng cấp Trường học với số tiền 10,5 triệu USD. Tổng chi phí dự án là 13,10 triệu USD và chính phủ Grenada đóng góp 2,60 triệu USD.

Grenada đang nâng cao chất lượng nền giáo dục 
Grenada đang nâng cao chất lượng nền giáo dục

Công việc cải tạo bao gồm từ sửa chữa nhỏ đến xây dựng lại hoặc thay thế hoàn toàn các tòa nhà và bếp ăn tại năm trường tiểu học và trung học. Các dự án cũng hỗ trợ xây dựng năng lực và tăng cường thể chế. Ước tính có khoảng 7.900 trẻ em đã được hưởng lợi và hiện có thể đăng ký học mỗi năm tại các trường học mới được phục hồi.

OFID đã đóng góp vào sự phát triển của Grenada từ năm 1977. Cho đến nay, tổ chức này đã phê duyệt tổng cộng 68,85 triệu USD cho vay khu vực công, bao gồm giảm nợ và tài trợ nhằm tăng cường lĩnh vực giao thông và giáo dục của đất nước. Grenada cũng là người được hưởng trợ cấp quốc gia từ Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc. 

Hiệp hội Đối tác Giáo dục Toàn cầu (GPE) đã thêm Grenada và ba quốc gia khác vào quan hệ đối tác của mình vào năm 2016. GPE đã cung cấp cho bốn quốc gia này khoản tài trợ chung trị giá 2.000.000 USD để cải thiện giáo dục cho đến năm 2019. GPE thừa nhận rằng chất lượng giáo dục được cung cấp cho Grenadian trẻ em là lĩnh vực cần được cải thiện; do đó, mục tiêu của họ là truyền đạt một tiêu chuẩn dạy và học tốt hơn. 

Bằng cách cung cấp cho giáo viên những phương pháp giảng dạy tiên tiến hơn, GPE đang nâng cao nền giáo dục ở Grenada, điều này sẽ cải thiện điểm tổng thể của học sinh và có thể tăng tỷ lệ hoàn thành chương trình.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  định cư châu âu làm việt với người châu âu
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Định cư Châu Âu, hãy làm việc với người Châu Âu

  Châu Âu – Nơi khơi nguồn ước mơ Châu Âu từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai mong muốn tìm kiếm một cuộc sống chất lượng cao với nền giáo dục tiên tiến, hệ thống y tế hiện đại, cơ hội việc làm rộng mở và môi trường sống an ... Read moreGrenada: Quốc gia có nền giáo dục chất lượng
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao nên lựa chọn Visa Định Cư Canada Cho Doanh Nhân Khởi nghiệp (SUV)
  22/04/2024

  SUV – Visa Định Cư Canada Cho Doanh Nhân Khởi nghiệp

  Chương trình Start-up Visa (SUV) của Canada mở ra cơ hội vàng cho các nhà đầu tư và doanh nhân khởi nghiệp biến ước mơ kinh doanh thành hiện thực tại xứ sở lá phong. Với nhiều ưu điểm vượt trội so với các chương trình định cư khác, SUV thu hút đông đảo sự ... Read moreGrenada: Quốc gia có nền giáo dục chất lượng
  XEM CHI TIẾT
  Cập nhật tin tức về Chương trình Canada SUV
  22/04/2024

  Cập Nhật Tin Tức Về Chương Trình Canada SUV

  Giới thiệu về chương trình Canada SUV Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (Start-up Visa – SUV) là chương trình định cư chính thức được Bộ Di trú, Người Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) công bố từ năm 2018. Mở ra cánh cửa chào đón các nhà khởi nghiệp, doanh nhân tài năng, ... Read moreGrenada: Quốc gia có nền giáo dục chất lượng
  XEM CHI TIẾT
  Điều kiện của Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (SUV)
  22/04/2024

  Hướng Dẫn Nộp Đơn Visa SUV Chi Tiết

  Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (Start-up Visa) Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (Start-up Visa) là chương trình dành cho các doanh nhân nước ngoài muốn thành lập doanh nghiệp mới tại Canada. Chương trình này được chính phủ Canada triển khai nhằm thu hút nhân tài và thúc đẩy sự phát triển kinh ... Read moreGrenada: Quốc gia có nền giáo dục chất lượng
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích Của Chương Trình Định Cư Canada SUV
  22/04/2024

  Lợi ích Của Chương Trình Định Cư Canada SUV

  Chương trình Định cư Canada Diện Khởi nghiệp (Start-up Visa – SUV) nổi lên như một điểm sáng thu hút giới đầu tư và doanh nhân tài năng trên toàn cầu. Là con đường nhanh chóng và hiệu quả để sở hữu tấm hộ chiếu danh giá, SUV mở ra cánh cửa đến một tương ... Read moreGrenada: Quốc gia có nền giáo dục chất lượng
  XEM CHI TIẾT
  Portico and Bridge - Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt

  Portico & Bridge, công ty tư vấn định cư và đầu tư Châu Âu uy tín hàng đầu với gần 40 năm kinh nghiệm, tự hào là cầu nối vững chắc cho gia đình Việt trên hành trình hiện thực hóa ước mơ định cư Châu Âu.  Chúng tôi cam kết mang đến những giải ... Read moreGrenada: Quốc gia có nền giáo dục chất lượng
  XEM CHI TIẾT
  5 lý do nên chọn chương trình EB-5 Định Cư Mỹ
  21/04/2024

  5 lý do nên chọn chương trình EB-5 Định Cư Mỹ

  Chương trình EB-5, còn được gọi là chương trình đầu tư visa EB-5, là một chương trình di trú Hoa Kỳ dành cho các nhà đầu tư nước ngoài có khả năng tài chính. Khi tham gia chương trình EB-5, nhà đầu tư có thể đầu tư vào một dự án kinh doanh được chính ... Read moreGrenada: Quốc gia có nền giáo dục chất lượng
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758