TÌM KIẾM

Grenada: Quốc gia có nền giáo dục chất lượng

11/10/23
| Admin
Chia sẻ:

Grenada là một quốc gia nằm ở vùng biển Caribe. Hệ thống giáo dục ở Grenada được miêu tả là phát triển hơn so với nhiều quốc gia đang phát triển khác. Quốc gia cung cấp nhiều chương trình học tập miễn phí, hỗ trợ chi phí các buổi ăn trưa tại trường và tài chính cho nhiều gia đình nhằm tạo điều kiện cho con em đến trường đầy đủ.

 Để nâng cao chất lượng giáo dục, Grenada đã xây dựng kế hoạch phát triển giáo dục nhằm cải thiện chất lượng và trách nhiệm, phát triển chuyên môn cho giáo viên, chất lượng giảng dạy và chương trình học tập cùng những chiến lược đánh giá cao.

Giáo dục ở Grenada: Những điều bạn cần biết về hệ thống giáo dục

Hệ thống giáo dục trên đảo Caribbean tương tự như giáo dục ở Anh. Việc nhập học của trẻ em trong độ tuổi đi học bắt đầu từ 5 tuổi. Cha mẹ không phải đóng học phí khi con em mình học tiểu học vì việc chuẩn bị vào các trường công là miễn phí. Đối với việc học ở các cơ sở tư nhân ở Grenada, số tiền phụ thuộc vào sự lựa chọn của phụ huynh.

Sau khi hoàn thành chương trình tiểu học, phụ huynh có quyền lựa chọn nơi tiếp tục học tập. Cần cân nhắc những trường nhận học sinh từ 12 tuổi, vì một số trường cung cấp chương trình giáo dục dựa trên lĩnh vực nghiên cứu ưa thích.

Giáo dục ở Grenada: Những điều bạn cần biết về hệ thống giáo dục
Giáo dục ở Grenada: Những điều bạn cần biết về hệ thống giáo dục

Sau khi hoàn thành giáo dục đại học sinh viên sẽ nhận được bằng cấp. Thời gian học đại học là từ hai đến bốn năm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tiếp tục học để lấy bằng.

Ưu điểm chính của hệ thống giáo dục bao gồm sự phát triển toàn diện của trẻ. Học sinh được dạy cách tìm kiếm thông tin và lựa chọn sở thích cá nhân của mình ngay từ khi còn nhỏ. 

Đại học St George là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất ở khu vực Caribe. Lịch sử của trường bắt đầu với việc mở trường y vào năm 1976. Hiện tại, sinh viên theo học các khóa học kinh doanh quốc tế, thú y, nghệ thuật và khoa học cũng như sau đại học.

Sinh viên tốt nghiệp trường y tiếp tục học tại các bệnh viện tốt nhất ở Mỹ và Anh. Và bằng tốt nghiệp được công nhận ở 47 quốc gia trên thế giới.

Ai có thể được học ở các trường Grenada

Hệ thống giáo dục Grenada dành cho tất cả trẻ em trên 5 tuổi. Trường tiểu học không thu học phí vì giáo dục là bắt buộc. Giáo dục ở các trường công và tư không chỉ dành cho công dân trong nước mà còn cho người nước ngoài sau khi có giấy phép cư trú hoặc những du học sinh tại Grenada

Việc tuyển sinh vào các trường ở Đảo Caribbean không khác nhiều so với những quốc gia khác. Học sinh cần xác nhận nơi đăng ký để vào lớp tiểu học. Nếu trường gần nhất không còn chỗ trống, bạn có thể nộp đơn vào trường khác. Không có hạn chế trong trường hợp này.

Đầu tư nhập tịch Grenada: Tận hưởng các lợi ích về giáo dục

Với hộ chiếu Grenada, con cái của nhà đầu tư sẽ dễ dàng đăng ký vào các trường đại học ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Liên minh Châu Âu và trong một số trường hợp không cần thị thực du học.

Phụ huynh có thể tiết kiệm chi phí học tập và đến thăm con mình bất cứ lúc nào. Để đi du học, cần có visa du học. Nếu một đứa trẻ có quốc tịch thứ hai, chúng có thể được học tập tại Grenada mà không cần thị thực hoặc có được nó thông qua một thủ tục đơn giản hóa.

Hộ chiếu Grenada cho phép nhập cảnh miễn thị thực vào các quốc gia thuộc thỏa thuận Schengen, với thời gian lưu trú trên lãnh thổ của họ lên tới 90 ngày trong vòng sáu tháng.

Vương quốc Anh cho phép nhập cảnh miễn thị thực đối với công dân Grenada, với thời gian lưu trú tại quốc gia này lên tới 180 ngày một năm. Thời gian lưu trú tại Vương quốc Anh có thể được chia thành nhiều lần hoặc kéo dài sáu tháng liên tục.

Việc miễn thị thực giúp học phí trở nên đơn giản hơn, không cần mất thời gian xử lý hồ sơ xin thị thực. Thời gian lưu trú miễn thị thực là đủ cho các khóa học ngắn hạn. Đối với các nghiên cứu dài hơn, cần có thị thực sinh viên.

Grenada đang nâng cao chất lượng nền giáo dục 

Gần 8.000 trẻ em đã được hưởng lợi từ dự án do OFID đồng tài trợ nhằm khôi phục cơ sở hạ tầng trường học bị hư hại sau những thảm họa thiên nhiên tàn khốc.

Sau khi các cơn bão liên tiếp tàn phá năm 2004 và 2005, tỷ lệ tuyển sinh ròng tại các trường ở Grenada giảm xuống còn 62% – thấp hơn nhiều so với mức trung bình – do học sinh từ bỏ cơ sở hạ tầng bị hư hỏng và bỏ học cấp hai để tìm việc làm trong ngành xây dựng.

Chính phủ nhanh chóng tuyên bố giáo dục là lĩnh vực ưu tiên và bắt tay vào thực hiện. OFID, nhận thấy rằng giáo dục và phát triển kinh tế xã hội có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, nên đã đồng tài trợ cho Dự án Phục hồi Trường học và Chương trình Nâng cấp Trường học với số tiền 10,5 triệu USD. Tổng chi phí dự án là 13,10 triệu USD và chính phủ Grenada đóng góp 2,60 triệu USD.

Grenada đang nâng cao chất lượng nền giáo dục 
Grenada đang nâng cao chất lượng nền giáo dục

Công việc cải tạo bao gồm từ sửa chữa nhỏ đến xây dựng lại hoặc thay thế hoàn toàn các tòa nhà và bếp ăn tại năm trường tiểu học và trung học. Các dự án cũng hỗ trợ xây dựng năng lực và tăng cường thể chế. Ước tính có khoảng 7.900 trẻ em đã được hưởng lợi và hiện có thể đăng ký học mỗi năm tại các trường học mới được phục hồi.

OFID đã đóng góp vào sự phát triển của Grenada từ năm 1977. Cho đến nay, tổ chức này đã phê duyệt tổng cộng 68,85 triệu USD cho vay khu vực công, bao gồm giảm nợ và tài trợ nhằm tăng cường lĩnh vực giao thông và giáo dục của đất nước. Grenada cũng là người được hưởng trợ cấp quốc gia từ Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc. 

Hiệp hội Đối tác Giáo dục Toàn cầu (GPE) đã thêm Grenada và ba quốc gia khác vào quan hệ đối tác của mình vào năm 2016. GPE đã cung cấp cho bốn quốc gia này khoản tài trợ chung trị giá 2.000.000 USD để cải thiện giáo dục cho đến năm 2019. GPE thừa nhận rằng chất lượng giáo dục được cung cấp cho Grenadian trẻ em là lĩnh vực cần được cải thiện; do đó, mục tiêu của họ là truyền đạt một tiêu chuẩn dạy và học tốt hơn. 

Bằng cách cung cấp cho giáo viên những phương pháp giảng dạy tiên tiến hơn, GPE đang nâng cao nền giáo dục ở Grenada, điều này sẽ cải thiện điểm tổng thể của học sinh và có thể tăng tỷ lệ hoàn thành chương trình.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  12/07/2024

  Lợi Thế Thu Hút Nhà Đầu Tư Việt Của Chương Trình Định Cư Đảo Síp

  Chương trình đầu tư định cư đảo Síp đang ngày càng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư Việt Nam nhờ những lợi thế ưu việt sau: 1. Thủ Tục Đơn Giản và Nhanh Chóng Chính phủ Síp đã đơn giản hóa quy trình đầu tư định cư, cho phép nhà đầu ... Read moreGrenada: Quốc gia có nền giáo dục chất lượng
  XEM CHI TIẾT
  12/07/2024

  Ẩm Thực Đảo Síp: Khám Phá Những Món Ăn Ngon Nhất

  Đảo Síp, viên ngọc quý của Địa Trung Hải, không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và những bãi biển tuyệt đẹp mà còn bởi nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Khi đến Síp, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sắc mang ... Read moreGrenada: Quốc gia có nền giáo dục chất lượng
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi thế vượt trội khi thành lập công ty tại Síp
  10/07/2024

  Tại sao nên đầu tư kinh doanh tại Đảo Síp

  Những lợi thế vượt trội khi thành lập công ty tại Síp Ưu đãi thuế: Thuế suất doanh nghiệp 12,5%: Một trong những mức thấp nhất trong Liên minh Châu Âu. Thuế 0% đối với việc trả cổ tức: Áp dụng cho cổ tức từ công ty Síp cho các cổ đông nước ngoài. Thuế ... Read moreGrenada: Quốc gia có nền giáo dục chất lượng
  XEM CHI TIẾT
  Nền kinh tế đảo Síp
  10/07/2024

  Kinh tế đảo Síp: Những điều cần biết cho người tới định cư

  Nền Kinh tế đảo Síp: Tình hình hiện tại và triển vọng Kinh tế Síp đã có những bước tiến đáng kể sau ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính toàn cầu. Năm 2022, nền kinh tế này đã phục hồi mạnh mẽ nhờ tiêu dùng tư nhân tăng, ngành du lịch phục hồi và ... Read moreGrenada: Quốc gia có nền giáo dục chất lượng
  XEM CHI TIẾT
  Những bất lợi và rủi ro từ việc định cư Antigua and Barbuda
  09/07/2024

  Antigua và Barbuda dời ngày áp dụng mức phí đầu tư mới

  Cơ quan Đơn vị Đầu tư Nhập tịch Antigua và Barbuda (CIU) đã ban hành một bản ghi nhớ cho các bên liên quan những thay đổi sắp tới đối với Chương trình Đầu tư Nhập tịch (CIP) của quốc gia này. Bản ghi nhớ do Giám đốc điều hành của CIU, Charmaine Quinland-Donovan ký ... Read moreGrenada: Quốc gia có nền giáo dục chất lượng
  XEM CHI TIẾT
  09/07/2024

  Chương trình CIES của Hong Kong nhận được 339 đơn đăng ký trong ba tháng đầu tiên

  Chính phủ Hong Kong thông báo vào ngày 3 tháng 7 rằng họ đã nhận được hơn 300 đơn đăng ký cho Chương trình Nhà đầu tư Vốn Hồng Kong (CIES) kể từ khi ra mắt vào ngày 1 tháng 3 năm 2024, và dự kiến sẽ tích lũy khoản đầu tư trị giá 10 ... Read moreGrenada: Quốc gia có nền giáo dục chất lượng
  XEM CHI TIẾT
  Cộng hòa Síp là một đảo quốc có vị trí trung tâm giữa ba châu lục Á, Âu và Phi.
  09/07/2024

  Cuộc sống tại Đảo Síp

  Trong những năm gần đây, nhiều gia đình Việt Nam đã chọn các quốc gia Châu Âu làm điểm đến mới để sinh sống, học tập và làm việc. Các chương trình định cư hấp dẫn tại đây, với những ưu điểm vượt trội so với các chương trình truyền thống, đã thu hút sự ... Read moreGrenada: Quốc gia có nền giáo dục chất lượng
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758