TÌM KIẾM

Hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt, Tây Ban Nha là nơi bạn có thể an tâm

25/09/23
| Admin
Chia sẻ:

Tây Ban Nha đã xây dựng một hệ thống chăm sóc sức khỏe xuất sắc, làm cho đất nước này trở thành một nơi bạn có thể hoàn toàn an tâm về sức khỏe của mình. Dưới đây là một số điểm nổi bật về hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Tây Ban Nha:

Tây Ban Nha có loại hệ thống chăm sóc sức khỏe nào?

Tây Ban Nha có hệ thống chăm sóc sức khỏe công cộng được tài trợ bởi thuế và quỹ chính phủ. Người dân và công dân đóng góp vào chương trình an sinh xã hội (Seguridad Social) , bao gồm cả bảo hiểm y tế.

Hệ thống y tế Tây Ban Nha
Hệ thống y tế Tây Ban Nha

Tuy nhiên, không phải người dân nào cũng đủ điều kiện đăng ký chương trình chăm sóc sức khỏe quốc gia nên họ cần mua bảo hiểm y tế tư nhân. Vì vậy, trong khi hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Tây Ban Nha chủ yếu là công cộng thì chăm sóc sức khỏe tư nhân cũng đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống y tế của đất nước.

Chăm sóc sức khỏe có miễn phí ở Tây Ban Nha không?

Chăm sóc sức khỏe nói chung là miễn phí ở Tây Ban Nha. Điều này có nghĩa là nhà đầu tư sẽ không phải trả tiền cho các dịch vụ khi đến gặp bác sĩ công hoặc trung tâm chăm sóc sức khỏe. 

Lợi ích này được dành cho toàn cư dân tại Tây Ban Nha, và số tiền này được những người nộp thuế và chính phủ tài trợ. Do đó, nhà đầu tư phải trả tiền chăm sóc sức khỏe một cách gián tiếp thông qua các khoản đóng góp xã hội của mình. Nhà đầu tư sẽ nhận thấy một phần tiền lương của mình được dùng để đóng thuế và an sinh xã hội, đây là những nguồn tài trợ cho việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Tuy nhiên, nếu đến khám tại cơ sở tư nhân hoặc bác sĩ, nhà đầu tư phải trả tiền cho các dịch vụ trừ khi nhà đầu tư có bảo hiểm tư nhân.

Bảo hiểm y tế Tây Ban Nha cho người nước ngoài

Bảo hiểm y tế Tây Ban Nha cho người nước ngoài
Bảo hiểm y tế Tây Ban Nha cho người nước ngoài

Nhà đầu tư nước ngoài định cư tại Tây Ban Nha có hai lựa chọn liên quan đến bảo hiểm y tế:

 • Đăng ký với chương trình chăm sóc sức khỏe quốc gia, hoặc
 • Chọn tham gia bảo hiểm y tế tư nhân (Chọn SegurCaixa Adeslas , nhà cung cấp bảo hiểm y tế hàng đầu đáp ứng các điều kiện tiên quyết cho Visa sinh viên, Visa đầu tư (Visa vàng), Visa không sinh lời, thẻ NIE (giấy phép cư trú), Gia hạn thẻ NIE, v.v. ).

Hệ thống chăm sóc sức khỏe quốc gia Tây Ban Nha bao gồm những gì?

SNS đáp ứng tất cả các nhu cầu y tế, nhưng một số dịch vụ không miễn phí:

 

Bảo hiểm đầy đủ Bảo hiểm một phần Không có bảo hiểm
Thăm khám khẩn cấp Đơn thuốc (khoảng 40%) Chăm sóc nha khoa (trừ trường hợp khẩn cấp)
Tư vấn bác sĩ Chân tay giả, xe lăn và thiết bị chỉnh hình. Kính mắt và cách chăm sóc mắt
Thăm khám nhi khoa
Thăm khám khẩn cấp
Dịch vụ điều dưỡng và hộ sinh
Chăm sóc bệnh nhân nội trú và ngoại trú

 

Bảo hiểm y tế công cộng ở Tây Ban Nha cho người nước ngoài

Hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Tây Ban Nha ( Sistema Nacional de Salud-SNS ) là một trong những hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất ở Châu Âu và những người nước ngoài sống ở đó có thể hưởng lợi từ SNS. Thông thường, nếu người nước ngoài đang làm việc ở Tây Ban Nha, nhà đầu tư đủ điều kiện nhận SNS. Ngoài ra, các thành viên gia đình của nhà đầu tư đủ điều kiện nhận SNS nếu họ là cư dân hợp pháp.

Với hệ thống chăm sóc sức khỏe công cộng, nhà đầu tư có thể được chăm sóc y tế miễn phí với một khoản phí nhỏ cho đơn thuốc và các dịch vụ bổ sung. Hệ thống này được tài trợ bởi thuế, nghĩa là nhà đầu tư phải đóng góp an sinh xã hội để được hưởng chế độ này.

Nhà đầu tư sẽ có thể gặp bác sĩ đa khoa để được chăm sóc y tế và họ sẽ giới thiệu nhà đầu tư đến bác sĩ chuyên khoa nếu cần. Đối với trường hợp khẩn cấp, nhà đầu tư có thể đến một trong những trung tâm cấp cứu gần nhất (Servicios de Emergencias Médicas-SEM).

Bảo hiểm y tế tư nhân ở Tây Ban Nha

Bảo hiểm y tế tư nhân ở Tây Ban Nha
Bảo hiểm y tế tư nhân ở Tây Ban Nha

Bảo hiểm y tế tư nhân là một lựa chọn khác cho người nước ngoài sống ở Tây Ban Nha. Bảo hiểm y tế tư nhân này thường đóng vai trò bổ sung cho hệ thống y tế công cộng (SNS) bằng cách cung cấp phạm vi phủ sóng cho các khu vực mà nó không bao phủ, chẳng hạn như chăm sóc nha khoa và mắt. Tuy nhiên, phải mất vài tháng sau khi nhà đầu tư chuyển đến Tây Ban Nha để đủ điều kiện nhận SNS, trong thời gian đó nhà đầu tư cần có bảo hiểm y tế phù hợp.

Một số công ty bảo hiểm tư nhân tốt nhất ở Tây Ban Nha bao gồm:

 • Adeslas
 • Sanitas
 • Châu Á
 • Cigna toàn cầu
 • William Rusell

Chi phí bảo hiểm tư nhân ở Tây Ban Nha

Chi phí bảo hiểm y tế tư nhân ở Tây Ban Nha dao động từ 50 đến 200 USD mỗi tháng . Mức giá này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Với bảo hiểm tư nhân, nhà đầu tư càng lớn tuổi thì giá bảo hiểm của họ càng cao, chủ yếu là vì khi mọi người già đi, họ có xu hướng gặp nhiều vấn đề về y tế hơn.
 • Nếu nhà đầu tư dự định mua hợp đồng bảo hiểm càng lâu thì giá bảo hiểm sẽ càng cao. Vì vậy, nếu nhà đầu tư cần bảo hiểm tư nhân ngắn hạn thì chi phí sẽ không quá lớn.
 • Giá sẽ thay đổi tùy theo công ty bảo hiểm mà nhà đầu tư chọn.
 • Nếu chọn phạm vi bảo hiểm rộng hơn, nhà đầu tư sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho phí bảo hiểm của mình; nếu nhà đầu tư chọn không tham gia bảo hiểm không cần thiết như chăm sóc thai sản, chi phí bảo hiểm của họ sẽ càng rẻ.

Kết luận

Tóm lại, Tây Ban Nha không chỉ là một đất nước đẹp với văn hóa đa dạng và cuộc sống thư thái mà còn là một nơi bạn có thể an tâm về chăm sóc sức khỏe. Hệ thống y tế tại đây đáng tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  định cư châu âu làm việt với người châu âu
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Định cư Châu Âu, hãy làm việc với người Châu Âu

  Châu Âu – Nơi khơi nguồn ước mơ Châu Âu từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai mong muốn tìm kiếm một cuộc sống chất lượng cao với nền giáo dục tiên tiến, hệ thống y tế hiện đại, cơ hội việc làm rộng mở và môi trường sống an ... Read moreHệ thống chăm sóc sức khỏe tốt, Tây Ban Nha là nơi bạn có thể an tâm
  XEM CHI TIẾT
  Portico and Bridge - Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt

  Portico & Bridge, công ty tư vấn định cư và đầu tư Châu Âu uy tín hàng đầu với gần 40 năm kinh nghiệm, tự hào là cầu nối vững chắc cho gia đình Việt trên hành trình hiện thực hóa ước mơ định cư Châu Âu.  Chúng tôi cam kết mang đến những giải ... Read moreHệ thống chăm sóc sức khỏe tốt, Tây Ban Nha là nơi bạn có thể an tâm
  XEM CHI TIẾT
  Portico and Bridge - Đội ngũ tư vấn tận tình và pháp lý giàu kinh nghiệm
  20/04/2024

  Portico and Bridge – Đội ngũ tư vấn tận tình và pháp lý giàu kinh nghiệm

  Portico & Bridge tự hào là công ty tư vấn định cư và đầu tư Châu Âu uy tín hàng đầu, với gần 40 năm kinh nghiệm và mạng lưới văn phòng rộng khắp tại Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc và Đảo Síp. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những giải ... Read moreHệ thống chăm sóc sức khỏe tốt, Tây Ban Nha là nơi bạn có thể an tâm
  XEM CHI TIẾT
  Bảng so sánh EB-5 với các chương trình Visa đầu tư định cư khác
  19/04/2024

  So sánh EB-5 với các chương trình định cư Mỹ khác

  Bảng so sánh EB-5 với các chương trình Visa đầu tư định cư khác Dưới đây là bảng tổng hợp so sánh Chương trình EB-5 với các chương trình khác như: Canada, Úc, EU,… Tiêu Chí Visa EB-5 (Hoa Kỳ) Canada (Startup Visa) Úc (Visa 188A, 188B, 188C) Tây Ban Nha (Golden Visa) Bồ Đào ... Read moreHệ thống chăm sóc sức khỏe tốt, Tây Ban Nha là nơi bạn có thể an tâm
  XEM CHI TIẾT
  Đơn vị tư vấn định cư hàng đầu đến từ Châu Âu
  19/04/2024

  Portico and Bridge – Đơn vị tư vấn định cư hàng đầu đến từ Châu Âu

  Portico and Bridge – Đơn vị tư vấn định cư hàng đầu đến từ Châu Âu Lịch sử hình thành và sứ mệnh Portico and Bridge, khởi đầu từ một doanh nghiệp nhỏ bé vào năm 1986, đã phát triển thành một tập đoàn tư vấn định cư và đầu tư hàng đầu, kết nối ... Read moreHệ thống chăm sóc sức khỏe tốt, Tây Ban Nha là nơi bạn có thể an tâm
  XEM CHI TIẾT
  Portico & Bridge tự hào là công ty tư vấn định cư và đầu tư hàng đầu với gần 40 năm kinh nghiệm, đồng hành cùng hàng ngàn khách hàng trên toàn cầu
  18/04/2024

  Portico and Bridge – 3 giá trị cốt lõi mà chúng tôi theo đuổi là Tin cậy – Minh bạch – Chính trực

  Portico & Bridge tự hào là công ty tư vấn định cư và đầu tư hàng đầu với gần 40 năm kinh nghiệm, đồng hành cùng hàng ngàn khách hàng trên toàn cầu biến ước mơ trở thành công dân toàn cầu thành hiện thực. Với sứ mệnh mang đến cho khách hàng những giải ... Read moreHệ thống chăm sóc sức khỏe tốt, Tây Ban Nha là nơi bạn có thể an tâm
  XEM CHI TIẾT
  18/04/2024

  Chương trình Nhập cư Nhà đầu tư Vốn Hong Kong (HK-CIES) Khởi Động Ấn Tượng: 50 Hồ Sơ Trong Tháng Đầu Tiên, Kỷ Lục 23 Ngày Duyệt Xét

  Hồng Kông thu hút sự chú ý của giới đầu tư toàn cầu với chương trình HK-CIES mới Kể từ khi chính thức khởi động vào ngày 1 tháng 3 năm 2024, Chương trình Nhập cư Nhà đầu tư Vốn Hong Kong (HK-CIES) đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ các nhà đầu ... Read moreHệ thống chăm sóc sức khỏe tốt, Tây Ban Nha là nơi bạn có thể an tâm
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758