TÌM KIẾM

Hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt, Tây Ban Nha là nơi bạn có thể an tâm

25/09/23
| Admin
Chia sẻ:

Tây Ban Nha đã xây dựng một hệ thống chăm sóc sức khỏe xuất sắc, làm cho đất nước này trở thành một nơi bạn có thể hoàn toàn an tâm về sức khỏe của mình. Dưới đây là một số điểm nổi bật về hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Tây Ban Nha:

Tây Ban Nha có loại hệ thống chăm sóc sức khỏe nào?

Tây Ban Nha có hệ thống chăm sóc sức khỏe công cộng được tài trợ bởi thuế và quỹ chính phủ. Người dân và công dân đóng góp vào chương trình an sinh xã hội (Seguridad Social) , bao gồm cả bảo hiểm y tế.

Hệ thống y tế Tây Ban Nha
Hệ thống y tế Tây Ban Nha

Tuy nhiên, không phải người dân nào cũng đủ điều kiện đăng ký chương trình chăm sóc sức khỏe quốc gia nên họ cần mua bảo hiểm y tế tư nhân. Vì vậy, trong khi hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Tây Ban Nha chủ yếu là công cộng thì chăm sóc sức khỏe tư nhân cũng đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống y tế của đất nước.

Chăm sóc sức khỏe có miễn phí ở Tây Ban Nha không?

Chăm sóc sức khỏe nói chung là miễn phí ở Tây Ban Nha. Điều này có nghĩa là nhà đầu tư sẽ không phải trả tiền cho các dịch vụ khi đến gặp bác sĩ công hoặc trung tâm chăm sóc sức khỏe. 

Lợi ích này được dành cho toàn cư dân tại Tây Ban Nha, và số tiền này được những người nộp thuế và chính phủ tài trợ. Do đó, nhà đầu tư phải trả tiền chăm sóc sức khỏe một cách gián tiếp thông qua các khoản đóng góp xã hội của mình. Nhà đầu tư sẽ nhận thấy một phần tiền lương của mình được dùng để đóng thuế và an sinh xã hội, đây là những nguồn tài trợ cho việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Tuy nhiên, nếu đến khám tại cơ sở tư nhân hoặc bác sĩ, nhà đầu tư phải trả tiền cho các dịch vụ trừ khi nhà đầu tư có bảo hiểm tư nhân.

Bảo hiểm y tế Tây Ban Nha cho người nước ngoài

Bảo hiểm y tế Tây Ban Nha cho người nước ngoài
Bảo hiểm y tế Tây Ban Nha cho người nước ngoài

Nhà đầu tư nước ngoài định cư tại Tây Ban Nha có hai lựa chọn liên quan đến bảo hiểm y tế:

 • Đăng ký với chương trình chăm sóc sức khỏe quốc gia, hoặc
 • Chọn tham gia bảo hiểm y tế tư nhân (Chọn SegurCaixa Adeslas , nhà cung cấp bảo hiểm y tế hàng đầu đáp ứng các điều kiện tiên quyết cho Visa sinh viên, Visa đầu tư (Visa vàng), Visa không sinh lời, thẻ NIE (giấy phép cư trú), Gia hạn thẻ NIE, v.v. ).

Hệ thống chăm sóc sức khỏe quốc gia Tây Ban Nha bao gồm những gì?

SNS đáp ứng tất cả các nhu cầu y tế, nhưng một số dịch vụ không miễn phí:

 

Bảo hiểm đầy đủ Bảo hiểm một phần Không có bảo hiểm
Thăm khám khẩn cấp Đơn thuốc (khoảng 40%) Chăm sóc nha khoa (trừ trường hợp khẩn cấp)
Tư vấn bác sĩ Chân tay giả, xe lăn và thiết bị chỉnh hình. Kính mắt và cách chăm sóc mắt
Thăm khám nhi khoa
Thăm khám khẩn cấp
Dịch vụ điều dưỡng và hộ sinh
Chăm sóc bệnh nhân nội trú và ngoại trú

 

Bảo hiểm y tế công cộng ở Tây Ban Nha cho người nước ngoài

Hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Tây Ban Nha ( Sistema Nacional de Salud-SNS ) là một trong những hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất ở Châu Âu và những người nước ngoài sống ở đó có thể hưởng lợi từ SNS. Thông thường, nếu người nước ngoài đang làm việc ở Tây Ban Nha, nhà đầu tư đủ điều kiện nhận SNS. Ngoài ra, các thành viên gia đình của nhà đầu tư đủ điều kiện nhận SNS nếu họ là cư dân hợp pháp.

Với hệ thống chăm sóc sức khỏe công cộng, nhà đầu tư có thể được chăm sóc y tế miễn phí với một khoản phí nhỏ cho đơn thuốc và các dịch vụ bổ sung. Hệ thống này được tài trợ bởi thuế, nghĩa là nhà đầu tư phải đóng góp an sinh xã hội để được hưởng chế độ này.

Nhà đầu tư sẽ có thể gặp bác sĩ đa khoa để được chăm sóc y tế và họ sẽ giới thiệu nhà đầu tư đến bác sĩ chuyên khoa nếu cần. Đối với trường hợp khẩn cấp, nhà đầu tư có thể đến một trong những trung tâm cấp cứu gần nhất (Servicios de Emergencias Médicas-SEM).

Bảo hiểm y tế tư nhân ở Tây Ban Nha

Bảo hiểm y tế tư nhân ở Tây Ban Nha
Bảo hiểm y tế tư nhân ở Tây Ban Nha

Bảo hiểm y tế tư nhân là một lựa chọn khác cho người nước ngoài sống ở Tây Ban Nha. Bảo hiểm y tế tư nhân này thường đóng vai trò bổ sung cho hệ thống y tế công cộng (SNS) bằng cách cung cấp phạm vi phủ sóng cho các khu vực mà nó không bao phủ, chẳng hạn như chăm sóc nha khoa và mắt. Tuy nhiên, phải mất vài tháng sau khi nhà đầu tư chuyển đến Tây Ban Nha để đủ điều kiện nhận SNS, trong thời gian đó nhà đầu tư cần có bảo hiểm y tế phù hợp.

Một số công ty bảo hiểm tư nhân tốt nhất ở Tây Ban Nha bao gồm:

 • Adeslas
 • Sanitas
 • Châu Á
 • Cigna toàn cầu
 • William Rusell

Chi phí bảo hiểm tư nhân ở Tây Ban Nha

Chi phí bảo hiểm y tế tư nhân ở Tây Ban Nha dao động từ 50 đến 200 USD mỗi tháng . Mức giá này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Với bảo hiểm tư nhân, nhà đầu tư càng lớn tuổi thì giá bảo hiểm của họ càng cao, chủ yếu là vì khi mọi người già đi, họ có xu hướng gặp nhiều vấn đề về y tế hơn.
 • Nếu nhà đầu tư dự định mua hợp đồng bảo hiểm càng lâu thì giá bảo hiểm sẽ càng cao. Vì vậy, nếu nhà đầu tư cần bảo hiểm tư nhân ngắn hạn thì chi phí sẽ không quá lớn.
 • Giá sẽ thay đổi tùy theo công ty bảo hiểm mà nhà đầu tư chọn.
 • Nếu chọn phạm vi bảo hiểm rộng hơn, nhà đầu tư sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho phí bảo hiểm của mình; nếu nhà đầu tư chọn không tham gia bảo hiểm không cần thiết như chăm sóc thai sản, chi phí bảo hiểm của họ sẽ càng rẻ.

Kết luận

Tóm lại, Tây Ban Nha không chỉ là một đất nước đẹp với văn hóa đa dạng và cuộc sống thư thái mà còn là một nơi bạn có thể an tâm về chăm sóc sức khỏe. Hệ thống y tế tại đây đáng tin


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  29/11/2023

  Gần một năm sau khi đóng cửa, CIP Montenegro chỉ phê duyệt 484 trên 1.100 đơn đăng ký

  Sau nhiều năm cân nhắc, chính phủ Montenegro cuối cùng đã đồng ý với EU đóng cửa chương trình đầu tư quốc tịch vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, đến nay, chương trình này vẫn chưa hoàn tất việc giải quyết tất cả các đơn đăng ký. Theo Cơ quan Đầu tư Montenegro (MIA), cơ ... Read moreHệ thống chăm sóc sức khỏe tốt, Tây Ban Nha là nơi bạn có thể an tâm
  XEM CHI TIẾT
  29/11/2023

  Chương trình CBI mới của Vanuatu: Quỹ dầu dừa hứa hẹn lợi tích hàng năm, hoàn lại một phần vốn gốc

  Vanuatu vừa ra mắt chương trình CBI mới, cho phép người nộp đơn nhận quốc tịch Vanuatu thông qua khoản đầu tư vào quỹ dầu dừa. Chương trình mới này có tên gọi là CNO Future Fund, với mức đầu tư tối thiểu là 138.000 USD. Trước đó, chương trình có 3 lựa chọn đầu ... Read moreHệ thống chăm sóc sức khỏe tốt, Tây Ban Nha là nơi bạn có thể an tâm
  XEM CHI TIẾT
  Các điều kiện của Malta MPRP
  27/11/2023

  Các điều kiện và lợi ích của Malta MPRP: Hấp dẫn và cạnh tranh

  Chương trình Thường trú tại Malta cung cấp quyền thường trú cho các công dân và gia đình ngoài châu Âu muốn đầu tư vào đất nước này, mang  lại lợi ích cho kinh doanh, an ninh gia đình, du lịch và nâng cao lối sống.  25 lợi ích của Thường trú nhân Malta Đăng ... Read moreHệ thống chăm sóc sức khỏe tốt, Tây Ban Nha là nơi bạn có thể an tâm
  XEM CHI TIẾT
  Hang động đá vôi Malta - Điểm đến khám phá thú vị
  27/11/2023

  Hang động đá vôi Malta: Điểm đến khám phá thú vị

  Malta, hòn đảo xinh đẹp nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo mà còn có một điểm đặc biệt thu hút du khách từ khắp nơi đó là các hang động đá vôi tuyệt đẹp. Những hang động này là một phần ... Read moreHệ thống chăm sóc sức khỏe tốt, Tây Ban Nha là nơi bạn có thể an tâm
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta
  27/11/2023

  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta: Động lực phát triển kinh tế

  Tổng quan về kinh tế Malta Cộng hòa Malta là một quốc gia nhỏ, có vị trí địa lý chiến lược, cách Sicily 60 dặm về phía nam và cách Libya 280 dặm về phía bắc, nằm trên một số tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới. Là một nước cộng hòa nghị ... Read moreHệ thống chăm sóc sức khỏe tốt, Tây Ban Nha là nơi bạn có thể an tâm
  XEM CHI TIẾT
  Tổng quan về môi trường kinh doanh Malta - Các lợi ích
  27/11/2023

  Môi trường kinh doanh Malta: Thuận lợi và minh bạch

  Malta, một quốc gia bé nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên và di sản lịch sử phong phú mà còn với môi trường kinh doanh thuận lợi và minh bạch. Đối với các doanh nhân và nhà đầu tư, Malta đã trở thành điểm đến ... Read moreHệ thống chăm sóc sức khỏe tốt, Tây Ban Nha là nơi bạn có thể an tâm
  XEM CHI TIẾT
  Nghệ thuật và truyền thống Malta
  27/11/2023

  Ẩm thực và nghệ thuật Malta: Niềm tự hào của dân tộc

  Malta, một hòn đảo nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo, mà còn là một thiên đàng ẩm thực và nghệ thuật phong phú. Những đặc sản độc đáo cũng như sự sáng tạo trong ẩm thực và nghệ thuật đã ... Read moreHệ thống chăm sóc sức khỏe tốt, Tây Ban Nha là nơi bạn có thể an tâm
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758