TÌM KIẾM

Hệ thống giáo dục và đào tạo chất lượng cao Síp

18/11/23
| Admin
Chia sẻ:

Nổi tiếng với những bãi biển đầy nắng, khách sạn sang trọng và dịch vụ du lịch hoàn hảo, Síp đã đầu tư vào hệ thống giáo dục châu Âu chất lượng cao, với học phí đại học phải chăng cùng nhiều cơ sở vật chất và lợi ích.

Síp cung cấp nền giáo dục chất lượng cao và học phí phải chăng

Síp cung cấp nền giáo dục chất lượng cao và giá cả phải chăng
Síp cung cấp nền giáo dục chất lượng cao và giá cả phải chăng

 

Síp chi hơn 7% GDP cho giáo dục, tỷ trọng cao thứ ba trong Liên minh châu Âu sau Đan Mạch và Thụy Điển .

Cũng giống như bất kỳ nơi nào khác, hệ thống giáo dục ở Síp có những đặc thù riêng. Không có gì ngạc nhiên khi các ngành học phổ biến nhất được cung cấp bởi các trường đại học ở Síp là Kinh doanh Khách sạn và Du lịch, mặc dù danh sách tất cả các chương trình hiện có không chỉ giới hạn ở những ngành này.

Mặc dù Síp là thành viên của EU, nhưng hầu hết các trường học và cao đẳng đều dựa trên hệ thống giáo dục của Mỹ, mang đến cho sinh viên cơ hội lựa chọn chương trình học tập và thay đổi khóa học. Điều này tác động tích cực cả đến thời gian giải trí và học phí của sinh viên.

Đồng thời, điều này có phần phức tạp hơn đối với người nước ngoài, vì giáo dục đối với họ có chi phí nhiều hơn và theo luật nhập cư Síp, họ không được phép làm việc nhiều giờ hơn luật quy định.

Tuy nhiên, học phí giáo dục ở Síp có thể chấp nhận được và mặc dù nó tăng lên hàng năm nhưng mức tăng này tương quan với chỉ số lạm phát. Trung bình, học phí dao động từ 3.400 đến 8.000 EUR/năm, hoặc khoảng 314 EUR/học phần.

Cấu trúc đề thi và khóa học mang lại lợi ích cho học viên

Ở hầu hết các trường đại học, các lớp học bắt đầu vào tháng Hai hoặc đầu tháng Mười. Tuy nhiên, người nước ngoài nên đăng ký trước hai ba tuần. Các tổ chức cũng nhận được tuyển sinh luân phiên cho ngày bắt đầu tiếp theo.

Không có kỳ thi đạt, không đạt. Thay vào đó, một hệ thống kiểm tra, tiểu luận nghiên cứu và dự án nhóm được sử dụng. Tuy nhiên, sinh viên thường thực hiện hai bài kiểm tra trong mỗi khóa học (môn học) vào giữa và cuối học kỳ.

Síp cho thuê nhà giá hợp lý và tiện nghi hấp dẫn

Sinh viên được cung cấp các điều kiện cần thiết để học tập cũng như được hỗ trợ về chỗ ở. Hệ thống chỗ ở được thiết kế sao cho chỗ ở trong ký túc xá chủ yếu dành cho người mới đến và người nước ngoài, nhưng phương pháp “đến trước được phục vụ trước” vẫn được áp dụng rộng rãi.

Các trường đại học lớn ở Síp để lựa chọn

Các trường đại học lớn ở Síp để lựa chọn
Các trường đại học lớn ở Síp để lựa chọn

 

Síp có một hệ thống giáo dục trung học và đại học rộng khắp cả nước. Có khoảng 25.000 sinh viên đang theo học tại các trường đại học Síp và người nước ngoài chiếm ít nhất một phần ba trong số đó. Một số trường cao đẳng và đại học quốc tế ở Síp cung cấp các chương trình song bằng, được các trường đại học đối tác của Vương quốc Anh và Hoa Kỳ công nhận hoàn toàn.

Có một số trường đại học công lập và tư thục trong nước cung cấp các chương trình học trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ kinh doanh và y học đến khoa học máy tính và quản lý du lịch. Dưới đây là một số trường đại học được sinh viên quốc tế yêu thích nhất:

 • Đại học Nicosia 
 • Trường Y học Phân tử 
 • Đại học Châu Âu Síp 
 • Ctl Eurocollege 
 • Viện nghiên cứu khoa học Địa Trung Hải 
 • Học viện quản lý quốc tế Síp 

Yêu cầu đầu vào hợp lý cho sinh viên quốc tế

Yêu cầu đầu vào của các cơ sở giáo dục đại học ở Síp cũng giống như của các cơ sở giáo dục đại học ở Châu Âu. Ứng viên phải có chứng chỉ giáo dục trung học hoàn chỉnh (chứng chỉ được dịch chi tiết về các khóa học và số giờ), cũng như trình độ tiếng Anh tốt ( TOEFL hoặc IELTS). Ngoài ra, các trường cao đẳng còn cung cấp nhiều khóa học ngôn ngữ vì nhiều lý do khác nhau.

Chương trình kinh doanh bùng nổ

Điểm nổi bật của giáo dục đại học Síp là sự phong phú của các chương trình MBA , đáp ứng nhu cầu của khu vực kinh doanh địa phương đang phát triển tốt. Các nhà tuyển dụng lớn nhất là các ngân hàng và công ty cổ phần có liên quan đến thương mại quốc tế. Vì vậy, các trường đại học và trường kinh doanh đã thích ứng với điều này bằng các chương trình học tập chất lượng cao mang lại cơ hội việc làm thực sự sau khi tốt nghiệp.

Yêu cầu đối với chương trình MBA tại Síp là tiêu chuẩn: trình độ tiếng Anh tốt, bằng Cử nhân và kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đã chọn trong ít nhất hai năm.

Kết luận

Với chương trình giảng dạy thiên về thực tế, tỷ lệ tốt nghiệp cao, chương trình học tập dễ tiếp cận và mức sống cao, Síp chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời để xem xét du học hoặc là điểm đến yên tâm cho các nhà đầu tư định cư muốn con em mình tiếp cận một nền giáo dục chất lượng.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  29/11/2023

  Gần một năm sau khi đóng cửa, CIP Montenegro chỉ phê duyệt 484 trên 1.100 đơn đăng ký

  Sau nhiều năm cân nhắc, chính phủ Montenegro cuối cùng đã đồng ý với EU đóng cửa chương trình đầu tư quốc tịch vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, đến nay, chương trình này vẫn chưa hoàn tất việc giải quyết tất cả các đơn đăng ký. Theo Cơ quan Đầu tư Montenegro (MIA), cơ ... Read moreHệ thống giáo dục và đào tạo chất lượng cao Síp
  XEM CHI TIẾT
  29/11/2023

  Chương trình CBI mới của Vanuatu: Quỹ dầu dừa hứa hẹn lợi tích hàng năm, hoàn lại một phần vốn gốc

  Vanuatu vừa ra mắt chương trình CBI mới, cho phép người nộp đơn nhận quốc tịch Vanuatu thông qua khoản đầu tư vào quỹ dầu dừa. Chương trình mới này có tên gọi là CNO Future Fund, với mức đầu tư tối thiểu là 138.000 USD. Trước đó, chương trình có 3 lựa chọn đầu ... Read moreHệ thống giáo dục và đào tạo chất lượng cao Síp
  XEM CHI TIẾT
  Các điều kiện của Malta MPRP
  27/11/2023

  Các điều kiện và lợi ích của Malta MPRP: Hấp dẫn và cạnh tranh

  Chương trình Thường trú tại Malta cung cấp quyền thường trú cho các công dân và gia đình ngoài châu Âu muốn đầu tư vào đất nước này, mang  lại lợi ích cho kinh doanh, an ninh gia đình, du lịch và nâng cao lối sống.  25 lợi ích của Thường trú nhân Malta Đăng ... Read moreHệ thống giáo dục và đào tạo chất lượng cao Síp
  XEM CHI TIẾT
  Hang động đá vôi Malta - Điểm đến khám phá thú vị
  27/11/2023

  Hang động đá vôi Malta: Điểm đến khám phá thú vị

  Malta, hòn đảo xinh đẹp nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo mà còn có một điểm đặc biệt thu hút du khách từ khắp nơi đó là các hang động đá vôi tuyệt đẹp. Những hang động này là một phần ... Read moreHệ thống giáo dục và đào tạo chất lượng cao Síp
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta
  27/11/2023

  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta: Động lực phát triển kinh tế

  Tổng quan về kinh tế Malta Cộng hòa Malta là một quốc gia nhỏ, có vị trí địa lý chiến lược, cách Sicily 60 dặm về phía nam và cách Libya 280 dặm về phía bắc, nằm trên một số tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới. Là một nước cộng hòa nghị ... Read moreHệ thống giáo dục và đào tạo chất lượng cao Síp
  XEM CHI TIẾT
  Tổng quan về môi trường kinh doanh Malta - Các lợi ích
  27/11/2023

  Môi trường kinh doanh Malta: Thuận lợi và minh bạch

  Malta, một quốc gia bé nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên và di sản lịch sử phong phú mà còn với môi trường kinh doanh thuận lợi và minh bạch. Đối với các doanh nhân và nhà đầu tư, Malta đã trở thành điểm đến ... Read moreHệ thống giáo dục và đào tạo chất lượng cao Síp
  XEM CHI TIẾT
  Nghệ thuật và truyền thống Malta
  27/11/2023

  Ẩm thực và nghệ thuật Malta: Niềm tự hào của dân tộc

  Malta, một hòn đảo nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo, mà còn là một thiên đàng ẩm thực và nghệ thuật phong phú. Những đặc sản độc đáo cũng như sự sáng tạo trong ẩm thực và nghệ thuật đã ... Read moreHệ thống giáo dục và đào tạo chất lượng cao Síp
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758