TÌM KIẾM

Sức khỏe và y tế tại Síp

18/11/23
| Admin
Chia sẻ:

Sức khỏe và y tế tại Síp đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng cho cả cư dân địa phương và người nước ngoài. Síp đang nhanh chóng đạt được sức hút như một điểm đến hàng đầu cho người nước ngoài với hệ thống chăm sóc sức khỏe tuyệt vời. 

Hiện nay, có một số cơ sở y tế và bệnh viện địa phương đang hoạt động theo Hệ thống Y tế Toàn cầu (GeSY). Nhưng đối với những người muốn có bảo hiểm y tế toàn diện cho bản thân và gia đình, cũng có nhiều chương trình bảo hiểm y tế tư nhân. Như vậy, công dân cũng như người nước ngoài đều có thể được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng tại Síp.

Để đảm bảo rằng bạn hiểu rõ về hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Síp, bài viết này sẽ cung cấp thông tin về chất lượng chăm sóc sức khỏe, thông tin về cách tiếp cận các dịch vụ y tế và những điều mong đợi từ hệ thống bảo hiểm y tế của đất nước.

Chăm sóc sức khỏe có miễn phí ở Síp không?

Chăm sóc sức khỏe không hoàn toàn miễn phí ở Síp. Dựa trên Hệ thống chăm sóc sức khỏe tổng quát ở Síp, bảo hiểm y tế được tài trợ bởi nhà nước và các khoản đóng góp từ bệnh nhân. Điều này dành cho tất cả công dân EU, công dân Síp và tất cả cư dân thường trú và hợp pháp của Síp.

Sức khỏe và y tế tại Síp
Sức khỏe và y tế tại Síp

 

Theo hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Síp, bệnh nhân có thể phải thanh toán cho một số dịch vụ y tế. Ví dụ: một loại thuốc hoặc sản phẩm y tế được kê đơn có thể có giá tối thiểu €1, trong khi việc gặp bác sĩ chuyên khoa có giấy giới thiệu của bác sĩ đa khoa có thể có giá khoảng €6.

Chất lượng chăm sóc sức khỏe tại Síp

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Síp được xếp hạng cao trong các so sánh trên toàn EU và Hoa Kỳ, với các chuyên gia y tế được đào tạo bài bản và cơ sở y tế hiện đại. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe công cộng có thể phổ biến rộng rãi, với nhiều phòng khám, bệnh viện do chính phủ điều hành ở hầu hết các thành phố lớn và khu vực nông thôn.

Y tế công cộng ở Síp

Chất lượng chăm sóc sức khỏe tại Síp
Chất lượng chăm sóc sức khỏe tại Síp

 

Chăm sóc sức khỏe cộng đồng ở Síp được nhà nước quản lý và được tài trợ thông qua thuế, các khoản đóng góp dịch vụ xã hội bắt buộc. Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe công cộng được cung cấp tại một mạng lưới cơ sở bao gồm 5 bệnh viện huyện, 3 bệnh viện nhỏ ở nông thôn, 1 bệnh viện nhi/phụ khoa, 38 trung tâm y tế và 230 trung tâm phụ được phục vụ bởi đội ngũ y tế lưu động.

Để đến và thăm khám các bác sĩ đa khoa trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng chỉ cần xuất trình Thẻ Bảo hiểm Y tế Châu Âu và giấy tờ tùy thân hợp lệ.Tuy nhiên, nếu bạn muốn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa, bạn phải nhận được giấy giới thiệu từ bác sĩ đa khoa trước.

Chăm sóc sức khỏe tư nhân ở Síp

Síp có hệ thống chăm sóc sức khỏe tư nhân tuyệt vời, chủ yếu được yêu thích bởi những người nước ngoài muốn tránh thời gian chờ đợi lâu để nhận được hỗ trợ y tế. Phần lớn mọi người tìm kiếm bệnh viện và bảo hiểm y tế toàn diện. 

Tùy thuộc vào nhu cầu và tình hình tài chính của mình, bạn có thể chọn giữa hai phương án: Bảo hiểm y tế tư nhân quốc tế hoặc Bảo hiểm y tế tư nhân địa phương.

Bảo hiểm xã hội ở Síp

Chương trình Bảo hiểm Xã hội ở Síp đảm bảo mọi người đều có quyền tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe và các phúc lợi xã hội khác. Điều này là bắt buộc đối với cả người có việc làm và người tự kinh doanh, với các khoản đóng góp được tính theo phần trăm thu nhập có thể được bảo hiểm từ người sử dụng lao động, người được bảo hiểm và chính phủ. 

Các hiệu thuốc ở Síp

Với gần 500 Nhà hóa học và Nhà thuốc mở cửa kinh doanh vào năm 2023, những người đang tìm kiếm các sản phẩm y tế và chăm sóc sức khỏe thiết yếu khác có thể mua thuốc một cách dễ dàng. 

Tùy thuộc vào thời gian trong năm, các hiệu thuốc thường hoạt động trong khung giờ bình thường từ 8:00 đến 13:30 & 15:00 đến 18:30 trong mùa đông và 8:00 đến 13:30 & 16:00 đến 19:30 trong những tháng hè. Vào thứ Tư và thứ Bảy, giờ mở cửa là từ 8:00 đến 13:30, trong khi các hiệu thuốc đóng cửa vào Chủ nhật.

Ngoài ra còn có các hiệu thuốc ban đêm trên toàn quốc dành cho các trường hợp khẩn cấp, với thời gian mở cửa từ 8h đến 22h hoặc 23h.

Cấp cứu y tế ở Síp

Trong trường hợp khẩn cấp ở Síp, hãy liên hệ ngay với các cơ quan cần thiết. Quay số 199 hoặc 112, để liên hệ cho cả ba dịch vụ: xe cứu thương, cảnh sát và dịch vụ cứu hỏa.

Điều quan trọng cần lưu ý là tiếng Anh là ngôn ngữ tiêu chuẩn được sử dụng qua điện thoại bởi tất cả các thành viên nhân viên cấp cứu ở Síp, mặc dù tiếng Hy Lạp là ngôn ngữ chính thức của đất nước.

Kết luận

Tóm lại, Síp đã phát triển một hệ thống y tế đáng tin cậy và cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cho cả cư dân và du khách. Khả năng kết hợp giữa môi trường sống lành mạnh và hệ thống y tế tốt là một trong những yếu tố thu hút người đến Síp.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  29/11/2023

  Gần một năm sau khi đóng cửa, CIP Montenegro chỉ phê duyệt 484 trên 1.100 đơn đăng ký

  Sau nhiều năm cân nhắc, chính phủ Montenegro cuối cùng đã đồng ý với EU đóng cửa chương trình đầu tư quốc tịch vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, đến nay, chương trình này vẫn chưa hoàn tất việc giải quyết tất cả các đơn đăng ký. Theo Cơ quan Đầu tư Montenegro (MIA), cơ ... Read moreSức khỏe và y tế tại Síp
  XEM CHI TIẾT
  29/11/2023

  Chương trình CBI mới của Vanuatu: Quỹ dầu dừa hứa hẹn lợi tích hàng năm, hoàn lại một phần vốn gốc

  Vanuatu vừa ra mắt chương trình CBI mới, cho phép người nộp đơn nhận quốc tịch Vanuatu thông qua khoản đầu tư vào quỹ dầu dừa. Chương trình mới này có tên gọi là CNO Future Fund, với mức đầu tư tối thiểu là 138.000 USD. Trước đó, chương trình có 3 lựa chọn đầu ... Read moreSức khỏe và y tế tại Síp
  XEM CHI TIẾT
  Các điều kiện của Malta MPRP
  27/11/2023

  Các điều kiện và lợi ích của Malta MPRP: Hấp dẫn và cạnh tranh

  Chương trình Thường trú tại Malta cung cấp quyền thường trú cho các công dân và gia đình ngoài châu Âu muốn đầu tư vào đất nước này, mang  lại lợi ích cho kinh doanh, an ninh gia đình, du lịch và nâng cao lối sống.  25 lợi ích của Thường trú nhân Malta Đăng ... Read moreSức khỏe và y tế tại Síp
  XEM CHI TIẾT
  Hang động đá vôi Malta - Điểm đến khám phá thú vị
  27/11/2023

  Hang động đá vôi Malta: Điểm đến khám phá thú vị

  Malta, hòn đảo xinh đẹp nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo mà còn có một điểm đặc biệt thu hút du khách từ khắp nơi đó là các hang động đá vôi tuyệt đẹp. Những hang động này là một phần ... Read moreSức khỏe và y tế tại Síp
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta
  27/11/2023

  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta: Động lực phát triển kinh tế

  Tổng quan về kinh tế Malta Cộng hòa Malta là một quốc gia nhỏ, có vị trí địa lý chiến lược, cách Sicily 60 dặm về phía nam và cách Libya 280 dặm về phía bắc, nằm trên một số tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới. Là một nước cộng hòa nghị ... Read moreSức khỏe và y tế tại Síp
  XEM CHI TIẾT
  Tổng quan về môi trường kinh doanh Malta - Các lợi ích
  27/11/2023

  Môi trường kinh doanh Malta: Thuận lợi và minh bạch

  Malta, một quốc gia bé nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên và di sản lịch sử phong phú mà còn với môi trường kinh doanh thuận lợi và minh bạch. Đối với các doanh nhân và nhà đầu tư, Malta đã trở thành điểm đến ... Read moreSức khỏe và y tế tại Síp
  XEM CHI TIẾT
  Nghệ thuật và truyền thống Malta
  27/11/2023

  Ẩm thực và nghệ thuật Malta: Niềm tự hào của dân tộc

  Malta, một hòn đảo nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo, mà còn là một thiên đàng ẩm thực và nghệ thuật phong phú. Những đặc sản độc đáo cũng như sự sáng tạo trong ẩm thực và nghệ thuật đã ... Read moreSức khỏe và y tế tại Síp
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758