TÌM KIẾM

Hồ sơ định cư Thổ Nhĩ Kỳ

06/12/23
| Admin
Chia sẻ:

Nằm ở ngã tư châu Âu và châu Á, vị trí địa lý của Thổ Nhĩ Kỳ mang lại khả năng tiếp cận tuyệt vời tới các tuyến thương mại toàn cầu bằng đường hàng không, đường bộ và đường biển. Thị trường lao động Thổ Nhĩ Kỳ được coi là có tay nghề cao. Với 77% dân số cả nước hiện đang trong độ tuổi lao động, dân số Thổ Nhĩ Kỳ là nguồn lực năng động và có khả năng sinh lợi cao.

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những chương trình phổ biến nhất đối với các nhà đầu tư. Những người muốn có được quyền công dân thứ hai bằng cách đầu tư hơn 400.000 USD vào nền kinh tế của đất nước.

Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ

Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ
Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ

 

Nền kinh tế phát triển mạnh mẽ

Nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đã phát triển với tốc độ tăng trưởng ổn định từ năm 2002 đến năm 2023. Các chính sách tài chính thận trọng và những cải cách quan trọng đã đưa Thổ Nhĩ Kỳ trở thành một trong những nước nhận đầu tư trực tiếp nước ngoài, FDI chính trong khu vực.

Những cải cách gần đây đã nâng cao vai trò của khu vực tư nhân trong nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ, nâng cao khả năng phục hồi của ngành tài chính, đặt tài chính công trên một nền tảng vững chắc hơn và củng cố các nền tảng kinh tế vĩ mô của đất nước.

Dưới đây là một số số liệu về tăng trưởng kinh tế ở Thổ Nhĩ Kỳ:

 • GDP thực tế tăng trưởng trung bình 5,1% từ năm 2002 đến năm 2020;
 • 239 tỷ USD vốn FDI từ năm 2003 đến năm 2021;
 • nền kinh tế lớn thứ 11 (GDP tính theo PPP) trên thế giới; 
 • Nền kinh tế lớn thứ 3 so với các nước EU năm 2020 (GDP, Eurostat);
 • 819 tỷ đô la GDP vào năm 2021, tăng từ 236 tỷ đô la năm 2002.

Ngân hàng Tái thiết và Phát triển Châu Âu báo cáo, những tác động kinh tế tiềm tàng của trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể dẫn đến tổn thất tới 1% tổng sản phẩm quốc nội của nước này vào năm 2023. Sự cố xảy ra ảnh hưởng lớn đến diện tích nông nghiệp nên tác động sang các lĩnh vực khác còn hạn chế.

Vị trí chiến lược

Thổ Nhĩ Kỳ nằm ở ngã tư của ba châu lục và có khả năng tiếp cận thị trường kết hợp giữa Châu Âu, Trung Đông, Bắc Phi và Trung Á. Giá trị của thị trường là 26 nghìn tỷ đô la trong GDP. Các công ty đa quốc gia ngày càng chọn Thổ Nhĩ Kỳ làm trung tâm sản xuất, xuất khẩu và quản lý.

Ưu đãi sinh lợi và giảm thuế

Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp một chương trình ưu đãi đầu tư toàn diện, giúp đẩy nhanh lợi tức đầu tư và giảm thiểu gánh nặng chi phí trả trước .Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cũng cung cấp các chương trình hỗ trợ hào phóng cho nghiên cứu và phát triển (R&D), các dự án đổi mới và sáng kiến ​​đào tạo nhân viên thông qua nhiều khoản trợ cấp, ưu đãi và cho vay khác nhau.

Thổ Nhĩ Kỳ đã ký Hiệp ước ngăn ngừa đánh thuế hai lần với 86 quốc gia. Điều này cho phép số thuế đã nộp ở một trong hai quốc gia được bù trừ với số thuế phải nộp ở quốc gia kia.

Lực lượng lao động

Lực lượng lao động tổng thể của Thổ Nhĩ Kỳ là khoảng 33,3 triệu người, khiến quốc gia này trở thành lực lượng lao động lớn thứ 3 ở châu Âu. 

Thổ Nhĩ Kỳ có mức tăng trưởng lực lượng lao động đông đảo nhất trong số các nước EU và yếu tố đóng góp thiết yếu cho điều này là dân số trẻ của đất nước. ​Việc mở rộng nhanh chóng số lượng trường đại học đã cho phép Thổ Nhĩ Kỳ có nhiều sinh viên tốt nghiệp hơn, do đó có được lực lượng lao động lành nghề.

Thông tin chính về tiềm năng giáo dục của Thổ Nhĩ Kỳ:

 • ​hiện có hơn 8 triệu sinh viên đang theo học giáo dục đại học;
 • hơn 9​00.000 sinh viên tốt nghiệp đại học hàng năm;
 • giáo dục chất lượng đẳng cấp thế giới.

Cơ hội nhận được hộ chiếu thứ hai

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp nhiều lựa chọn đầu tư khác nhau bắt đầu từ 400.000 USD. Quá trình lấy được thường mất 6-8 tháng. Hơn 13.000 người nước ngoài đã có được quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách đầu tư kể từ năm 2018. 

Người nước ngoài có thể tự do lựa chọn trong số một số lĩnh vực tài sản:

 • Đầu tư vào Bất động sản: 400.000 USD;
 • Kinh doanh: 500.000 USD;
 • Trái phiếu: 500.000 USD;
 • Cổ phiếu: 500.000 USD;
 • Quỹ:  500.000 USD;
 • Tiền gửi ngân hàng: 500.000 USD.

Ba năm sau khi nhận được hộ chiếu, nhà đầu tư có thể hoàn lại khoản đầu tư.

Hồ sơ định cư Thổ Nhĩ Kỳ và quy trình đầu tư quốc tịch qua hình thức mua bất động sản

Hồ sơ định cư Thổ Nhĩ Kỳ và quy trình đầu tư quốc tịch qua hình thức mua bất động sản
Hồ sơ định cư Thổ Nhĩ Kỳ và quy trình đầu tư quốc tịch qua hình thức mua bất động sản

 

Thông thường, quá trình xin cấp quyền theo chương trình đầu tư quốc tịch ở Thổ Nhĩ Kỳ mất 8 – 12 tháng. Đôi khi khung thời gian này có thể được kéo dài do chính phủ yêu cầu bổ sung tài liệu.

Bước 1: Vượt qua thẩm định sơ bộ

Thẩm định sơ bộ là một thủ tục bắt buộc giúp giảm rủi ro bị từ chối xuống 1%. Các quan chức sẽ tìm kiếm hồ sơ nhà đầu tư trong cơ sở dữ liệu kinh doanh và pháp lý quốc tế để kiểm tra xem liệu có rủi ro bị từ chối đơn đăng ký hay không. Nhà đầu tư chỉ nên cung cấp bản sao hộ chiếu của họ.

Bước 2: Hồ sơ định cư Thổ Nhĩ Kỳ – Các tài liệu và thủ tục cần thiết

Dưới đây là danh sách các tài liệu mà nhà đầu tư sẽ cần cung cấp. Tất cả các tài liệu phải được dịch sang tiếng Thổ Nhĩ Kỳ và được chứng thực:

 • bản dịch công chứng hộ chiếu;
 • giấy chứng nhận sức khỏe;
 • giấy khai sinh của tất cả các thành viên trong gia đình;
 • giấy chứng nhận kết hôn;
 • giấy chứng nhận thành viên trong gia đình;
 • giấy chứng nhận không có tiền án tiền sự cho mọi người nộp đơn;
 • báo cáo thu nhập.

Mua bất động sản và đăng ký nó

Nhà đầu tư có thể ghé thăm Thổ Nhĩ Kỳ để chọn bất động sản hoặc mua trực tuyến. Nên tìm kiếm sự trợ giúp pháp lý trong vấn đề này: luật sư có thể giúp nhà đầu tư có được tất cả các tài liệu cần thiết, đăng ký quyền sở hữu và đảm bảo rằng tài sản đó đủ điều kiện tham gia chương trình đầu tư bất động sản. 

Vượt qua sự thẩm định chính thức

Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ sẽ kiểm tra hồ sơ nhà đầu tư và gia đình họ trong cơ sở dữ liệu pháp lý và kinh doanh quốc tế trong tối đa ba tháng. Công việc của họ là đảm bảo rằng việc trao quyền công dân cho nhà đầu tư sẽ không khiến đất nước hoặc người dân gặp nguy hiểm.

Nhận hộ chiếu

Sau khi hoàn thành Thẩm định chi tiết, nhà đầu tư có thể lấy hộ chiếu ở Thổ Nhĩ Kỳ hoặc đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ ở quốc gia của họ.

Đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico & Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp cận thị trường EU
  02/03/2024

  Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp cận thị trường EU

  Với hơn 450 triệu dân, EU là thị trường đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động kinh doanh. Hy Lạp,là thành viên của EU, đóng vai trò như cánh cửa quan trọng giúp doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường rộng lớn này. Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp ... Read moreHồ sơ định cư Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Peloponnese - vùng đất của những cảnh quan tuyệt đẹp và bảo vật lịch sử
  02/03/2024

  Peloponnese: một vùng đất của những cảnh quan tuyệt đẹp và bảo vật lịch sử

  Nằm ở phía Nam Hy Lạp, Peloponnese là một bán đảo với diện tích 21.549 km², nổi tiếng với những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, những bãi biển thơ mộng, những di tích lịch sử lâu đời và nền văn hóa độc đáo. Nơi đây được mệnh danh là “viên ngọc bích” của Hy ... Read moreHồ sơ định cư Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp
  02/03/2024

  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp

  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp Nằm trên đỉnh những ngọn đá sa thạch cao chót vót ở vùng Thessaly, Hy Lạp, Tu viện Meteora sừng sững như một ốc đảo huyền bí giữa mây trời. Nơi đây không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp kiến trúc ... Read moreHồ sơ định cư Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ 5 trên thế giới năm 2024
  01/03/2024

  Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ 5 trên thế giới năm 2024

  Năm 2024 chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của hộ chiếu Malta trên trường quốc tế. Đây là thành tựu đáng tự hào, khẳng định vị thế và sức ảnh hưởng ngày càng tăng của Malta trên bản đồ du lịch và đầu tư toàn cầu. Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ ... Read moreHồ sơ định cư Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Bulgaria và Romania gia nhập Schengen: Mở ra bước ngoặt mới cho thường trú nhân Châu Au
  01/03/2024

  Bulgaria và Romania bắt đầu quá trình gia nhập Schengen, mang lại nhiều lợi ích cho thường trú nhân Châu Âu

  Bulgaria và Romania gia nhập Schengen: Mở ra bước ngoặt mới cho thường trú nhân Châu Âu Bắt đầu từ ngày 31 tháng 3 năm 2024, việc kiểm tra giấy tờ tùy thân tại biên giới đường hàng không và đường biển nội bộ giữa Bulgaria, Romania và các nước Schengen khác sẽ được dỡ ... Read moreHồ sơ định cư Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  So sánh du học sinh và thường trú nhân Malta: Ai được hưởng quyền lợi nhiều hơn
  01/03/2024

  So sánh quyền lợi của du học sinh và thường trú nhân Malta: Ai được hưởng quyền lợi nhiều hơn?

  Malta, một quốc đảo xinh đẹp nằm ở Địa Trung Hải, là thành viên của Liên minh Châu Âu (EU) và Khu vực Schengen. Nơi đây đang trở thành điểm đến du học ngày càng thu hút sinh viên Châu Âu. Việc so sánh quyền lợi giữa thường trú nhân và du học sinh Malta ... Read moreHồ sơ định cư Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Đơn đăng ký chương trình EB-5 đạt mức cao nhất trong Q4 2023
  29/02/2024

  Nhu cầu đầu tư EB-5 bùng nổ: Đơn đăng ký đạt mức cao kỷ lục trong Quý 4 năm 2023

  Chương trình EB-5, con đường định cư Mỹ dành cho nhà đầu tư, vừa chứng kiến ​​sự tăng trưởng ấn tượng trong quý 4 năm 2023. Theo dữ liệu được công bố bởi Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS), số lượng đơn đăng ký EB-5 đã đạt mức cao nhất trong 14 ... Read moreHồ sơ định cư Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758