TÌM KIẾM

Hỏi đáp về chương trình đầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ: 16 câu hỏi thường gặp

13/12/23
| Admin
Chia sẻ:

Định cư Thổ Nhĩ Kỳ là Chương trình Đầu tư theo Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, đã được khởi động vào tháng 1 năm 2017, nhằm thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài và thúc đẩy tăng trưởng trong lĩnh vực bất động sản của đất nước. Đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ cho phép người nộp đơn lựa chọn một số hình thức đóng góp kinh tế khác nhau cho xã hội Thổ Nhĩ Kỳ, từ đó phát triển nền kinh tế của đất nước.

1. Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đầu tư là gì?

Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ theo hình thức đầu tư là chương trình cho các nhà đầu tư nước ngoài có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ trong vòng 4 đến 6 tháng, để đổi lấy việc đầu tư bất động sản, đầu tư vốn, đầu tư trái phiếu chính phủ hoặc đóng góp quỹ cho chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ.

2. Tôi có thể nhập quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách mua nhà không?

Có, bạn có thể có được quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách đầu tư vào bất động sản. Chi phí tối thiểu cho các đồ vật của bạn phải là 400.000 USD.

đầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ: 16 câu hỏi thường gặp
đầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ: 16 câu hỏi thường gặp

Nhà đầu tư có thể mua bất động sản nhà ở hoặc thương mại. Việc sở hữu chung tài sản không được luật pháp phép. Sau ba năm, bất động sản có thể được bán nhưng người mua sẽ không thể nộp đơn xin quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ.

3. Làm thế nào để có được quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách đầu tư?

Nhà đầu tư phải đầu tư tối thiểu 400.000 USD làm vốn đầu tư. Đây có thể là một giao dịch mua bất động sản trị giá ít nhất 400.000 USD, khoản tiền gửi ngân hàng ít nhất 500.000 USD tại một ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ và duy trì khoản tiền gửi này trong ít nhất ba năm hoặc đầu tư ít nhất 500.000 USD vào cổ phiếu của quỹ đầu tư bất động sản hoặc vốn đầu tư mạo hiểm với thời gian tối thiểu là 3 năm.

4. Tổng giá trị tối thiểu cần thiết cho khoản đầu tư là bao nhiêu?

Giá trị tối thiểu để bạn đủ điều kiện nhập quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách đầu tư là 400.000 USD mua bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ.

5. Tôi phải giữ khoản đầu tư bất động sản của mình bao nhiêu năm cho đến khi bán?

Nếu mục tiêu của nhà đầu tư là có được quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, thì nhà đầu tư phải nắm giữ bất động sản của mình ít nhất ba năm theo các quy định ngân hàng và quy định đầu tư của Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ.

6. Có quốc gia nào khác cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư không?

Có, nhiều quốc gia cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư như St Kitts and Nevis, Grenada và St Lucia. Ngoài ra còn có các chương trình cư trú tương tự trao cho các nhà đầu tư nước ngoài quyền cư trú hợp pháp sau khi thực hiện đầu tư đủ điều kiện. Những quốc gia có các chương trình này bao gồm chương trình Golden Visa Tây Ban Nha và chương trình nhà đầu tư EB5 của Hoa Kỳ…

7. Có bất kỳ yêu cầu lưu trú nào đối với Thổ Nhĩ Kỳ không?

Bạn không bắt buộc phải ở lại Thổ Nhĩ Kỳ để giữ giấy phép cư trú. Tuy nhiên, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ mang lại cho bạn vô số đặc quyền khi sống ở Thổ Nhĩ Kỳ, bao gồm khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe y tế vượt trội và chất lượng cuộc sống phong phú, cùng nhiều lợi ích khác.

8. Tôi có cần nói tiếng Thổ Nhĩ Kỳ để đăng ký không?

Không có yêu cầu về ngôn ngữ Thổ Nhĩ Kỳ để đăng ký quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ theo chương trình đầu tư.

9. Gia đình tôi cũng có thể đăng ký tham gia chương trình này không?

Có, vợ/chồng của bạn, con cái phụ thuộc dưới 18 tuổi và bất kỳ thành viên nào ở độ tuổi khác phụ thuộc vào nhà đầu tư sẽ đủ điều kiện để trở thành công dân Thổ Nhĩ Kỳ theo chương trình đầu tư.

10. Có bất kỳ gánh nặng nào về thuế?

Vì Thổ Nhĩ Kỳ đã ký hiệp ước tránh đánh thuế hai lần với hầu hết các quốc gia nên bạn không phải nộp thuế đối với thu nhập có được từ nước ngoài. Điều này cũng áp dụng cho những quốc gia chưa ký hiệp ước.

11. Tôi cần đầu tư bao nhiêu vào Thổ Nhĩ Kỳ để có được quyền công dân?

Tôi cần đầu tư bao nhiêu vào Thổ Nhĩ Kỳ để có được quyền công dân
Tôi cần đầu tư bao nhiêu vào Thổ Nhĩ Kỳ để có được quyền công dân

 

Có nhiều con đường đầu tư khác nhau để có được quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ. Giá cả phải chăng nhất theo Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ là lựa chọn bất động sản, trong đó yêu cầu đầu tư tối thiểu 400.000 USD.

12. Mất bao lâu để có được quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách đầu tư?

Theo Chỉ số CBI, quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thường có được trong khoảng bốn tháng sau khi bạn nộp đơn đăng ký tham gia chương trình. Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng để có được quyền công dân Thổ Nhĩ Kỳ theo là một trong nhiều lợi thế của chương trình đầu tư nhập tịch.

13. Làm thế nào để bạn trở thành công dân Thổ Nhĩ Kỳ?

Bạn có thể trở thành công dân Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách đầu tư đủ điều kiện vào Thổ Nhĩ Kỳ theo chương trình Golden Visa. Khoản đầu tư tối thiểu hiện là 400.000 USD theo phương án đầu tư mua lại bất động sản.

14. Tôi có thể nhập quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ không?

Bạn hoàn toàn có thể có được quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ. Nhà đầu tư quốc tế có giấy phép cư trú hợp lệ có được thông qua đầu tư vào quốc gia này có thể trở thành công dân Thổ Nhĩ Kỳ chỉ sau bốn tháng, với điều kiện là không có trở ngại nào đối với an ninh quốc gia và trật tự công cộng của đất nước.

15. Thổ Nhĩ Kỳ có bán quyền công dân không?

Thổ Nhĩ Kỳ cấp quyền công dân để đổi lấy khoản đầu tư, như hầu hết các quốc gia có Visa Vàng đều làm. Vì vậy, đây có thể được coi là quyền công dân thông qua đầu tư. Các nhà đầu tư đủ điều kiện có thể chọn con đường đầu tư ưa thích của mình và bắt đầu quá trình đầu tư. Quá trình nhập quốc tịch của nhà đầu tư Thổ Nhĩ Kỳ có thể được hoàn thành trong vòng chưa đầy sáu tháng.

16. Nhập quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ có dễ không?

Nếu thực hiện đúng, việc đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ là rất dễ dàng. Quá trình này rất đơn giản và dễ hiểu. Miễn là bạn có đủ giấy tờ phù hợp và thực hiện khoản đầu tư đủ điều kiện, bạn có thể mong đợi trở thành công dân sau ba đến bốn tháng. Nhận trợ giúp chuyên nghiệp sẽ làm cho quá trình dễ dàng hơn.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp cận thị trường EU
  02/03/2024

  Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp cận thị trường EU

  Với hơn 450 triệu dân, EU là thị trường đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động kinh doanh. Hy Lạp,là thành viên của EU, đóng vai trò như cánh cửa quan trọng giúp doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường rộng lớn này. Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp ... Read moreHỏi đáp về chương trình đầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ: 16 câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT
  Peloponnese - vùng đất của những cảnh quan tuyệt đẹp và bảo vật lịch sử
  02/03/2024

  Peloponnese: một vùng đất của những cảnh quan tuyệt đẹp và bảo vật lịch sử

  Nằm ở phía Nam Hy Lạp, Peloponnese là một bán đảo với diện tích 21.549 km², nổi tiếng với những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, những bãi biển thơ mộng, những di tích lịch sử lâu đời và nền văn hóa độc đáo. Nơi đây được mệnh danh là “viên ngọc bích” của Hy ... Read moreHỏi đáp về chương trình đầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ: 16 câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT
  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp
  02/03/2024

  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp

  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp Nằm trên đỉnh những ngọn đá sa thạch cao chót vót ở vùng Thessaly, Hy Lạp, Tu viện Meteora sừng sững như một ốc đảo huyền bí giữa mây trời. Nơi đây không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp kiến trúc ... Read moreHỏi đáp về chương trình đầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ: 16 câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT
  Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ 5 trên thế giới năm 2024
  01/03/2024

  Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ 5 trên thế giới năm 2024

  Năm 2024 chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của hộ chiếu Malta trên trường quốc tế. Đây là thành tựu đáng tự hào, khẳng định vị thế và sức ảnh hưởng ngày càng tăng của Malta trên bản đồ du lịch và đầu tư toàn cầu. Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ ... Read moreHỏi đáp về chương trình đầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ: 16 câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT
  Bulgaria và Romania gia nhập Schengen: Mở ra bước ngoặt mới cho thường trú nhân Châu Au
  01/03/2024

  Bulgaria và Romania bắt đầu quá trình gia nhập Schengen, mang lại nhiều lợi ích cho thường trú nhân Châu Âu

  Bulgaria và Romania gia nhập Schengen: Mở ra bước ngoặt mới cho thường trú nhân Châu Âu Bắt đầu từ ngày 31 tháng 3 năm 2024, việc kiểm tra giấy tờ tùy thân tại biên giới đường hàng không và đường biển nội bộ giữa Bulgaria, Romania và các nước Schengen khác sẽ được dỡ ... Read moreHỏi đáp về chương trình đầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ: 16 câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT
  So sánh du học sinh và thường trú nhân Malta: Ai được hưởng quyền lợi nhiều hơn
  01/03/2024

  So sánh quyền lợi của du học sinh và thường trú nhân Malta: Ai được hưởng quyền lợi nhiều hơn?

  Malta, một quốc đảo xinh đẹp nằm ở Địa Trung Hải, là thành viên của Liên minh Châu Âu (EU) và Khu vực Schengen. Nơi đây đang trở thành điểm đến du học ngày càng thu hút sinh viên Châu Âu. Việc so sánh quyền lợi giữa thường trú nhân và du học sinh Malta ... Read moreHỏi đáp về chương trình đầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ: 16 câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT
  Đơn đăng ký chương trình EB-5 đạt mức cao nhất trong Q4 2023
  29/02/2024

  Nhu cầu đầu tư EB-5 bùng nổ: Đơn đăng ký đạt mức cao kỷ lục trong Quý 4 năm 2023

  Chương trình EB-5, con đường định cư Mỹ dành cho nhà đầu tư, vừa chứng kiến ​​sự tăng trưởng ấn tượng trong quý 4 năm 2023. Theo dữ liệu được công bố bởi Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS), số lượng đơn đăng ký EB-5 đã đạt mức cao nhất trong 14 ... Read moreHỏi đáp về chương trình đầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ: 16 câu hỏi thường gặp
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758