TÌM KIẾM

Khám phá những bảo tàng và di tích ấn tượng ở Malta

06/11/23
| Admin
Chia sẻ:

Malta, một quốc đảo nằm ở trung tâm biển Địa Trung Hải, có một lịch sử và văn hóa độc đáo, được thể hiện qua những bảo tàng và di tích. Dù là yêu thích lịch sử, nghệ thuật, kiến trúc, hay khoa học tự nhiên, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều điểm đến ấn tượng ở Malta. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá một số bảo tàng và di tích đáng chú ý ở quốc đảo này.

Đền Hagar Qim và Mnajdra

Đền Hagar Qim và Mnajdra
Đền Hagar Qim và Mnajdra

 

Ngay bên ngoài làng Qrendi, du khách có thể tìm thấy tàn tích của các ngôi đền Ħaġar Qim và Mnajdra. Chiêm ngưỡng những tảng đá hoành tráng tạo nên những công trình cự thạch này có niên đại từ năm 3600 đến 3200 trước Công Nguyên. Đây là một trong những công trình kiến ​​trúc độc lập do con người tạo ra lâu đời nhất trên thế giới và lọt vào danh sách Di sản Thế giới của UNESCO.

Hal Saflieni Hypogeum

Hal Saflieni Hypogeum là một loạt các căn phòng được cắt bằng đá dưới lòng đất độc đáo ở thị trấn Paola. Số lượng lớn hài cốt người được tìm thấy cho thấy đây là nơi chôn cất thời tiền sử. Các nhà khảo cổ cũng ước tính hơn 6.000 người đã được chôn cất ở đây. 

Di sản Thế giới được UNESCO công nhận di tích này vẫn chưa được khám phá cho đến năm 1902, tuy nhiên di tích này có niên đại khoảng 4000 năm trước Công nguyên. Nó còn lâu đời hơn Kim tự tháp Giza của Ai Cập. Hoặc Stonehenge của Anh. Khi đến đây, du khách chắc chắn sẽ ngạc nhiên trước kiến ​​trúc dưới lòng đất đầy ấn tượng và những bức tranh thời tiền sử duy nhất trên Quần đảo Malta.

Người phụ nữ ngủ quên tại Bảo tàng khảo cổ học Quốc gia

Đây là bảo tàng Khảo cổ Quốc gia nằm trong Auberge de Provence của Hiệp sĩ Malta ở Valletta, vì vậy chuyến thăm sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời. Du khách có thể khám phá các đồ tạo tác của bảo tàng có niên đại từ thời kỳ đồ đá mới của Malta (5000 trước Công nguyên) đến thời kỳ Phoenician (400 trước Công nguyên).

Những bảo tàng và di tích ấn tượng ở Malta
Những bảo tàng và di tích ấn tượng ở Malta

 

Trong số những triển lãm đẹp nhất ở đây là Bức tượng Người phụ nữ nhỏ bé ngủ quên trong rừng nhưng đầy ý nghĩa, đã được khai quật từ Hypogeum.

Những tác phẩm nghệ thuật đặc biệt của bảo tàng & Nhà thờ St John’s

Được xây dựng như nhà thờ tu viện dành cho Hiệp sĩ Malta, Nhà thờ chính tòa St John ở Valletta vẫn là hiện thân sống động của nghệ thuật và kiến ​​trúc Baroque. 

Nhà thờ St John’s Malta
Nhà thờ St John’s Malta

Bên trong, bạn sẽ tìm thấy một bộ sưu tập kiệt tác vô giá của các nghệ sĩ nổi tiếng như Caravaggio và Mattia Preti cũng như rất nhiều tấm thảm trang trí rococo, lăng mộ và các đồ tạo tác thời kỳ khác. Nhà thờ hiện đang mở rộng bảo tàng của mình để trưng bày nhiều tác phẩm hơn nữa từ kho tích trữ lịch sử của nó.

Trung tâm  Fortifications Interpretation

Bước vào một nhà kho ấn tượng có từ thế kỷ 16 gần Bậc thang Biagio ở Valletta để tìm  Trung tâm Thông dịch Pháo đài. Tại đây bạn có thể khám phá tất cả những gì được biết đến về quân sự thời lịch sử của Malta. Khám phá các công trình kiến ​​trúc Thời kỳ Đồ đồng của Malta, hệ thống phòng thủ do Hiệp sĩ Malta xây dựng và kiến ​​trúc quân sự thời kỳ Anh.

Kho vũ khí cung điện Grandmaster

Được xây dựng ngay sau Cuộc vây hãm lớn năm 1565, Cung điện của Grand Master là một trong những tòa nhà đầu tiên ở Valletta. Sự hùng vĩ của Cung điện là nhờ có nhiều nhân vật quan trọng trong suốt lịch sử, từ các Kiện tướng (Grand Masters) đến các Thống đốc Anh; ngày nay nó là văn phòng của Tổng thống Malta. Tại đây cũng bao gồm một cuộc triển lãm lớn về kho vũ khí.

Phòng chiến tranh Lascaris & Đường hầm trụ sở chiến tranh

Hệ thống kiến trúc của bảo tàng cực kỳ bí mật gồm các đường hầm và căn phòng được đẽo bằng đá là nơi Bộ chỉ huy Chiến tranh của Anh ở Malta. Phòng Chiến tranh Lascaris nằm sâu dưới lòng đất, bên dưới Vườn Upper Barrakka. Người dân Malta luôn lưu giữ những câu chuyện lịch sử thời chiến, đảm bảo tính xác thực và kể lại cho những thế hệ trẻ trong tương lai.

Bảo tàng chiến tranh & khu quân đội 

Doanh trại quân đội thế kỷ 18 ở Vittoriosa (Birgu) là địa điểm của Bảo tàng Chiến tranh Malta trong Thế chiến thứ hai. Khi khám phá tại địa điểm này, bạn có thể xem các đoạn phim gốc và ngắm nhìn vô số đồ tạo tác và kỷ vật nguyên bản để có cảm giác chân thực về những di tích lịch sử thời chiến mà người Malta phải gánh chịu.

Bảo tàng hàng hải Malta

Tiệm bánh Hải quân Cũ ở Vittoriosa là nơi có Bảo tàng Hàng hải Malta, đây cũng là bảo tàng lớn nhất của Malta. Bảo tàng này lưu giữ hơn 20.000 hiện vật, bao gồm mỏ neo La Mã lớn nhất được biết đến trên thế giới.

Bảo tàng hàng không Malta

Bảo tàng này trải rộng khắp ba sân bay của Lực lượng Không quân Hoàng gia ở Ta ‘Qali. Với khoảng mười tám máy bay được trưng bày cũng như động cơ, thiết bị, đồng phục, v.v., Bảo tàng Hàng không Malta có những hiện vật thể hiện những câu chuyện lịch sử vào Thế chiến II và các giai đoạn sau chiến tranh.

Kết luận

Malta có rất nhiều bảo tàng và di tích ấn tượng khác để khám phá, và mỗi nơi đều mang đến một phần của văn hóa, lịch sử và nghệ thuật độc đáo của đảo quốc này. Khám phá những điểm đến này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sự phong phú và thú vị của Malta.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  29/11/2023

  Gần một năm sau khi đóng cửa, CIP Montenegro chỉ phê duyệt 484 trên 1.100 đơn đăng ký

  Sau nhiều năm cân nhắc, chính phủ Montenegro cuối cùng đã đồng ý với EU đóng cửa chương trình đầu tư quốc tịch vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, đến nay, chương trình này vẫn chưa hoàn tất việc giải quyết tất cả các đơn đăng ký. Theo Cơ quan Đầu tư Montenegro (MIA), cơ ... Read moreKhám phá những bảo tàng và di tích ấn tượng ở Malta
  XEM CHI TIẾT
  29/11/2023

  Chương trình CBI mới của Vanuatu: Quỹ dầu dừa hứa hẹn lợi tích hàng năm, hoàn lại một phần vốn gốc

  Vanuatu vừa ra mắt chương trình CBI mới, cho phép người nộp đơn nhận quốc tịch Vanuatu thông qua khoản đầu tư vào quỹ dầu dừa. Chương trình mới này có tên gọi là CNO Future Fund, với mức đầu tư tối thiểu là 138.000 USD. Trước đó, chương trình có 3 lựa chọn đầu ... Read moreKhám phá những bảo tàng và di tích ấn tượng ở Malta
  XEM CHI TIẾT
  Các điều kiện của Malta MPRP
  27/11/2023

  Các điều kiện và lợi ích của Malta MPRP: Hấp dẫn và cạnh tranh

  Chương trình Thường trú tại Malta cung cấp quyền thường trú cho các công dân và gia đình ngoài châu Âu muốn đầu tư vào đất nước này, mang  lại lợi ích cho kinh doanh, an ninh gia đình, du lịch và nâng cao lối sống.  25 lợi ích của Thường trú nhân Malta Đăng ... Read moreKhám phá những bảo tàng và di tích ấn tượng ở Malta
  XEM CHI TIẾT
  Hang động đá vôi Malta - Điểm đến khám phá thú vị
  27/11/2023

  Hang động đá vôi Malta: Điểm đến khám phá thú vị

  Malta, hòn đảo xinh đẹp nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo mà còn có một điểm đặc biệt thu hút du khách từ khắp nơi đó là các hang động đá vôi tuyệt đẹp. Những hang động này là một phần ... Read moreKhám phá những bảo tàng và di tích ấn tượng ở Malta
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta
  27/11/2023

  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta: Động lực phát triển kinh tế

  Tổng quan về kinh tế Malta Cộng hòa Malta là một quốc gia nhỏ, có vị trí địa lý chiến lược, cách Sicily 60 dặm về phía nam và cách Libya 280 dặm về phía bắc, nằm trên một số tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới. Là một nước cộng hòa nghị ... Read moreKhám phá những bảo tàng và di tích ấn tượng ở Malta
  XEM CHI TIẾT
  Tổng quan về môi trường kinh doanh Malta - Các lợi ích
  27/11/2023

  Môi trường kinh doanh Malta: Thuận lợi và minh bạch

  Malta, một quốc gia bé nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên và di sản lịch sử phong phú mà còn với môi trường kinh doanh thuận lợi và minh bạch. Đối với các doanh nhân và nhà đầu tư, Malta đã trở thành điểm đến ... Read moreKhám phá những bảo tàng và di tích ấn tượng ở Malta
  XEM CHI TIẾT
  Nghệ thuật và truyền thống Malta
  27/11/2023

  Ẩm thực và nghệ thuật Malta: Niềm tự hào của dân tộc

  Malta, một hòn đảo nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo, mà còn là một thiên đàng ẩm thực và nghệ thuật phong phú. Những đặc sản độc đáo cũng như sự sáng tạo trong ẩm thực và nghệ thuật đã ... Read moreKhám phá những bảo tàng và di tích ấn tượng ở Malta
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758