Định cư châu Âu

 29 - 06 - 2021

KHỐI SCHENGEN VÀ QUYỀN ĐI LẠI TRÊN KHẮP CHÂU ÂU

Châu Âu là nơi mong ước và đáng sống bậc nhất hành tinh. Một khi đã lựa chọn châu Âu thì không thể nào bỏ qua khối Schengen. Tên gọi Schengen được lấy từ tên của một thị trấn thuộc Luxembourg, nơi hiệp ước này được ký kết vào năm 1985.

Theo đó, các nước tham gia đồng ý cùng mở rộng biên giới bằng cách cho phép đi lại tự do giữa các nước thành viên, gỡ bỏ sự cứng nhắc trong kiểm soát biên giới, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân khi di chuyển giữa các vùng lãnh thổ.

khối Schengen

Khối Schengen là gì?

Khối Schengen tính đến nay bao gồm 26 quốc gia tham gia ký hiệp định tự do di chuyển của các nước công dân trong vùng. Bao gồm: MaltaBồ Đào Nha, Áo, Bỉ, Thụy Sỹ, Cộng hòa Séc, Đức, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Lithuania, Luxembourg, Latvia, Litva, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Slovenia và Slovakia.

Khu vực Schengen bao gồm:

  • Diện tích: 4,3 triệu mét vuông
  • Dân số: hơn 400 triệu người

Nền kinh tế của các nước Schengen được đo bằng GDP: 15 nghìn tỉ đô la. Nền kinh tế khối Schengen còn lớn hơn các nền kinh tế của Canada, Ấn Độ, Brazil, Hàn Quốc, Mexico và Úc cộng lại. Khu vực Schengen được đánh giá là một thị trường rộng lớn. Ngoài ra còn tạo nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư.

Malta và Bồ Đào Nha là hai trong số nước mà các nhà đầu tư luôn tìm kiếm và hướng tới thị trường này. Bởi những điều kiện thuận lợi về địa lý cũng như nền kinh tế phát triển vượt bậc hay những chính sách về giáo dục và y tế tại nơi đây.

các nước khối Schengen

Sự khác nhau giữa khối Schengen và khối Liên minh khác

Khối Schengen có những thỏa thuận về đi lại giữa các quốc gia thuộc khối này. Khối Liên minh khác chỉ là liên minh các nền kinh tế nhằm chia sẻ nguồn lực chung để thúc đẩy sự phát triển kinh tế giữa các quốc gia.

Hơn hết, tại khối Schengen có thể hỗ trợ các quốc gia thành viên về các biện pháp trao đổi thông tin.Bên cạnh lượng hành hóa một cách dễ dàng.

Nói cách khác, khối Schengen có thể được so sánh với một quốc gia rộng lớn dựa trên các quy tắc chung như:

  • Tự do đi lại.
  • Không có biên giới nội bộ giữa các quốc gia.
  • Tăng cường hệ thống tư pháp chung.
  • Hợp tác cảnh sát (Police cooperation).

Visa Schengen là gì?

Visa Schengen là loại visa cho phép bạn nhập cảnh và tự do đi lại, cũng như lưu trú giữa các nước thành viên thuộc khối Schengen lên đến 90 ngày. Có thể nói Schengen Visa là một trong những visa quyền lực và có phạm vi rộng nhất thế giới.

Malta cũng là một trong những quốc gia châu Âu cấp quyền công dân. Khiến nơi này trở thành nơi lý tưởng để xin visa Schengen trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

visa Schengen

Lợi ích khi là một công dân thuộc khối Schengen

Là công dân của khối Schengen, nhà đầu tư có thể xem đây là một tấm vé quyền lực nhất. Nhà đầu tư có thể đi vòng quanh châu Âu, bao gồm 26 nước thành viên.

Khối Schengen được tạo thành từ 26 quốc gia châu Âu bãi bỏ hộ chiếu và kiểm soát biên giới. Khu vực này hoạt động như một quốc gia đơn lẻ. Khi các nhà đầu tư bước vào một quốc gia thuộc khối Schengen thì cũng có thể vào các quốc gia còn lại.

Là công dân Malta các nhà đầu tư có thể sinh sống và làm việc tại Anh, Đức, Hà Lan. Thuận tiện hơn, công dân Malta khi có nhu cầu xin visa tại các quốc gia khác trên thế giới. Hơn hết cũng giảm thiểu những rủi ro và khả năng chấp thuận được tăng cao.

lợi ích kinh doanh

KẾT LUẬN

Khối Schengen là một khu vực phù hợp và đáng đầu tư cho các nhà đầu tư đang có mong muốn định cư châu Âu.

Với những lợi ích được đề cập ở bên trên, khi trở thành một công dân của khối Schengen. Các nhà đầu tư có được những điều kiện thuận lợi khi trao đổi kinh doanh liên quốc gia. Gia đình có thể sinh sống và đi lại tự do ở các quốc gia châu Âu. Bên cạnh hưởng các quyền lợi về giáo dục và y tế.

Để tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư định cư, Quý Nhà đầu tư hãy liên hệ với Portico & Bridge. Với đội ngũ hơn 50 chuyên gia trên toàn thế giới. Chúng tôi rất sẵn lòng để được hỗ trợ Quý Nhà đầu tư. Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758.

Tại Portico & Bridge, “Your Children We Care”.