TÌM KIẾM

KHỐI THỊNH VƯỢNG CHUNG – HỌC Ở MALTA, LÀM VIỆC TẠI ANH QUỐC

09/07/21
| Ryan
Chia sẻ:

Khối Thịnh vượng chung là một tổ chức liên chính phủ, được thành lập từ năm 1926, hiện gồm 54 quốc gia thành viên, chiếm 1/3 dân số toàn cầu và 1/5 diện tích thế giới. Đây là một trong những khối liên kết kinh tế có nhiều ảnh hưởng đến thế giới.

khối thịnh vượng chung

1.  Giới thiệu về Khối Commonwealth

Khối Thịnh vượng chung (Khối Commonwealth) là một tổ chức liên chính phủ, được thành lập từ năm 1926, hiện gồm 54 quốc gia thành viên.

Khối Thịnh vượng chung có tổng dân số 2,4 tỷ người, chiếm gần một phần ba dân số toàn cầu. Các nước thuộc Khối Thịnh vượng chung có tổng diện tích là khoảng 31.500.000 km2, chiếm khoảng 21% tổng diện tích thế giới. Trong đó, hai quốc gia thuộc Khối Thịnh vượng chung lớn nhất theo diện tích là Canada với 9.984.670 km2 và Úc với 7.617.930 km2.

Khối Thịnh vượng chung ngày nay dựa trên sự hợp tác tự nguyện và bình đẳng với người đứng đầu các nước Commonwealth chung do các nước thành viên bầu ra. Nữ hoàng Elizabeth II hiện là người đứng đầu Khối Commonwealth và Thủ tướng Vương quốc Anh, Boris Johnson, là Chủ tịch của Khối.

các nước khối thịnh vượng chung

Commonwealth gồm nước nào?

Commonwealth gồm nước nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hiện tại Commonwealth gồm 54 quốc gia nằm trên khắp 5 châu lục của thế giới với các quốc gia hùng mạnh bao gồm:

Châu  Âu: Vương quốc Anh, Malta, Đảo Síp.

Châu Á: Bangladesh, Brunei, Ấn Độ, Malaysia, Maldives, Pakistan, Singapore, Sri Lanka.

Châu Mỹ: Antigua và Barbuda, Bahamas, Barbados, Belize, Canada, Dominica, Grenada, Guyana, Jamaica, Saint Lucia, Kitts và Nevis, Saint Vincent và Grenadines, Trinidad và Tobago.

Châu Đại Dương: Úc, Fiji, Kiribati, Nauru, New Zealand, Papua New Guinea, Samoa, Quần đảo Solomon, Tonga, Tuvalu, Vanuatu.

Châu Phi: Botswana, Cameroon, Gambia, The Ghana, Kenya, Eswatini, Lesotho, Malawi, Mauritius, Mozambique, Namibia, Nigeria, Rwanda, Seychelles, Sierra, Leone, Nam Phi, Uganda, Tanzania, Zambia.

nữ hoàng Anh

Năm 2019, các nước Commonwealth có GDP nội khối trên 9 nghìn tỷ đô la, 78% trong số đó đến từ bốn nền kinh tế lớn nhất: Vương quốc Anh (3,124 nghìn tỷ đô la), Ấn Độ (3,010 nghìn tỷ đô la), Canada (1,652 nghìn tỷ đô la) và Úc (1,379 nghìn tỷ USD).

2. Phân biệt Khối Thịnh vượng chung với một số khối khác

Có lẽ  nhiều Nhà đầu tư vẫn còn thắc mắc khối commonwealth là gì với các khối như Liên minh Châu Âu (EU) và Khối Schengen.

Khối Liên minh châu Âu (EU)

Liên minh châu Âu (EU)  là tổ chức gồm 27 quốc gia thành viên. EU ra đời không chỉ nhằm hợp tác, liên minh giữa các nước thành viên trong lĩnh vực kinh tế, tiền tệ mà còn cả trong lĩnh vực chính trị, đối ngoại và an ninh chung.

Liên minh Châu Âu

Ngoài ra, Liên minh Châu Âu tạo ra một khu vực mà ở đó, hàng hóa, dịch vụ, con người, vốn tài chính được tự do lưu thông giữa các nước thành viên. Lợi ích khổng lồ từ Liên minh Châu Âu, đó là quyền tự do đi lại và làm việc trong các nước EU.

Khối Schengen

Khối Schengen là một khu vực bao gồm 26 quốc gia châu Âu đã kí kết hiệp định về tự do đi lại. Nếu công dân thuộc quốc tịch của một trong những nước nằm trong khối thì sẽ được miễn visa và được đi lại tự do trong khối. Những công dân từ quốc gia khác khi đến khu vực Schengen đều có thể xin cấp visa Schengen. Thị thực ngắn hạn Schengen cho phép lưu trú tối đa 90 ngày trong khoảng thời gian 6 tháng.

khối Schengen

Malta là quốc gia duy nhất trên thế giới thuộc cả 4 khối là Liên minh Châu Âu (EU), Khối Schengen, Khối Thịnh vượng chung (Commonwealth) và Khu vực đồng tiền chung Châu Âu (Eurozone).

Việc sở hữu thẻ thường trú nhân Malta hoặc quốc tịch Malta mang lại lợi ích khổng lồ về đi lại, làm việc trên toàn thế giới và cơ hội được thụ hưởng nền giáo dục, y tế bậc cao cho cả gia đình.

3. Lợi ích của các công dân thuộc Khối Thịnh vượng chung

Các quốc gia thành viên trong Commonwealth liên kết với nhau thông qua ngôn ngữ, lịch sử, văn hóa. Cụ thể như sau:

 • Mọi công dân thuộc các nước trong khối có thể tự do đi lại, du lịch miễn thị thực. Ví dụ như một người Malta có thể học tập ở Úc, sinh sống ở Vương Quốc Anh và làm việc tại Canada.
 • Công dân Khối Thịnh Vượng không yêu cầu thị thực để vào Vương quốc Anh và có thể sống tại Anh từ sáu tháng tới một năm. Ví dụ, nếu là người Malta thì công dân Malta có thể nhập cảnh và lưu trú ở Anh từ 6 tháng đến 1 năm.
 • Trong một số trường hợp nhất định, chẳng hạn như giấy thông hành bị mất hoặc bị đánh cắp, hộ chiếu khẩn cấp của Vương quốc Anh cũng có thể được cấp cho công dân Khối Thịnh vượng chung không có đại diện với sự cho phép của chính phủ quốc gia. Ví dụ như công dân Malta đến Vương Quốc Anh để du lịch, khi bị mất giấy thông hành thì có thể xin cấp lại thông qua cơ quan luật pháp tại Anh.
 • Nhiều công dân Khối Thịnh vượng chung vẫn giữ hộ chiếu Anh; công dân Khối Thịnh vượng chung nhập cảnh vào Vương quốc Anh cũng dễ dàng hơn nhiều so với công dân không thuộc Khối Commonwealth. Đơn giản như khi là công dân Malta, anh/chị có thể dễ dàng làm hộ chiếu để nhập cảnh vào Vương quốc Anh.

4. Kết luận

Khối Thịnh vượng chung là một khối liên kết kinh tế lớn mạnh trên toàn thế giới. Nếu là công dân của Khối Thịnh vượng chung, nhà đầu tư có thể được hưởng lợi từ quyền đi lại miễn thị thực, đi du lịch không tốn nhiều thời gian làm visa, nhập cư dễ dàng hơn,.. Hi vọng bài viết đã giúp Quý Anh chị hiểu thêm khối commonwealth là gì.

Malta là một quốc gia hiếm hoi trên thế giới là thành viên của cả bốn tổ chức hùng mạnh: Liên minh Châu Âu (EU), Eurozone (khối Đồng tiền chung Euro), khối Schengen, Khối Thịnh vượng chung. Malta là một quốc gia mà công dân có thể sinh sống, phát triển lâu dài và thừa hưởng nhiều quyền lợi.

Để biết thêm thông tin chi tiết về định cư châu Âu hay các chương trình định cư khác, hãy liên hệ ngay với PORTICO & BRIDGE – Đơn vị có 35 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn định cư và bất động sản nước ngoài.

Với đội ngũ hơn 50 chuyên gia trên toàn thế giới, chúng tôi rất sẵn lòng để được hỗ trợ Quý Nhà đầu tư. Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758.

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta
  08/06/2023

  Những câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta

  Vì sao Chương trình định cư Malta thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới? Hiện nay, với sự phát triển của nền kinh tế, Malta đã và đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Ngoài ra, thường trú nhân Malta còn được hưởng những quyền lợi ... Read moreKHỐI THỊNH VƯỢNG CHUNG – HỌC Ở MALTA, LÀM VIỆC TẠI ANH QUỐC
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao
  07/06/2023

  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao?

  Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình thị thực hợp lý và hấp dẫn nhất trên toàn cầu. Từ yêu cầu về thời gian lưu trú ngắn ngày, con đường nhanh chóng để trở thành công dân và các lựa chọn đầu tư thực tế, Thị thực Vàng Bồ Đào Nha ... Read moreKHỐI THỊNH VƯỢNG CHUNG – HỌC Ở MALTA, LÀM VIỆC TẠI ANH QUỐC
  XEM CHI TIẾT
  Kiến trúc và nghệ thuật Hy Lạp
  06/06/2023

  Hy Lạp – Nơi lưu giữ văn hóa cổ đại và sự đa dạng văn hóa

  Hy Lạp là một quốc gia đa văn hóa bị ảnh hưởng tại nơi hợp lưu của phương Đông và phương Tây và bởi sự chiếm đóng liên tục của Hy Lạp và người dân từ người La Mã cho đến khi giành được độc lập khỏi Đế chế Ottoman vào thế kỷ 19. Ngày ... Read moreKHỐI THỊNH VƯỢNG CHUNG – HỌC Ở MALTA, LÀM VIỆC TẠI ANH QUỐC
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích và đặc điểm của thuế ở Malta
  06/06/2023

  Lợi ích thuế khi sống ở Malta: Hướng dẫn toàn diện

  Malta không chỉ nổi tiếng xinh đẹp, bề dày lịch sử mà còn nổi tiếng là một trong những thiên đường thuế ở Châu Âu. Bài viết dưới đây sẽ là những hướng dẫn toàn diện và lợi ích thuế khi sống ở Malta mà Portico & Bridge chia sẻ, hãy cùng xem qua nhé. ... Read moreKHỐI THỊNH VƯỢNG CHUNG – HỌC Ở MALTA, LÀM VIỆC TẠI ANH QUỐC
  XEM CHI TIẾT
  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất
  06/06/2023

  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất

  Ngày nay, định cư Châu Âu được nhiều người quan tâm và lựa chọn vì chính chất lượng cuộc sống ở đây vô cùng hấp dẫn. Nhiều quốc gia cho phép người nước ngoài có được giấy phép cư trú; tuy nhiên, sẽ gặp nhiều khó khăn hơn những nước khác.  Đứng trước nhiều sự ... Read moreKHỐI THỊNH VƯỢNG CHUNG – HỌC Ở MALTA, LÀM VIỆC TẠI ANH QUỐC
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích về tiếng Anh và ngôn ngữ khác khi định cư tại Châu Âu
  06/06/2023

  Lợi ích về tiếng Anh và ngôn ngữ khác khi định cư tại Châu Âu

  Thế giới ngày càng nhỏ hơn và đặc biệt là thế hệ trẻ đang nghe và sử dụng tiếng Anh nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày. Và cũng trong số hàng ngàn ngôn ngữ được nói trên thế giới ngày nay, tiếng Anh đã trở thành một trong những ngôn ngữ quan trọng nhất. ... Read moreKHỐI THỊNH VƯỢNG CHUNG – HỌC Ở MALTA, LÀM VIỆC TẠI ANH QUỐC
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích về tự do di chuyển và định cư ở Châu Âu
  06/06/2023

  Lợi ích về tự do di chuyển và định cư ở Châu Âu

  Định cư Châu Âu là ước mơ của nhiều người. Đặc biệt trong điều kiện Mỹ siết chặt luật nhập cư như hiện nay thì các chương trình định cư Châu Âu lại càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Trong bài viết này Portico & Bridge sẽ tổng hợp những lợi ích ... Read moreKHỐI THỊNH VƯỢNG CHUNG – HỌC Ở MALTA, LÀM VIỆC TẠI ANH QUỐC
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758