TÌM KIẾM

KHỐI THỊNH VƯỢNG CHUNG – HỌC Ở MALTA, LÀM VIỆC TẠI ANH QUỐC

09/07/21
| Ryan
Chia sẻ:

Khối Thịnh vượng chung là một tổ chức liên chính phủ, được thành lập từ năm 1926, hiện gồm 54 quốc gia thành viên, chiếm 1/3 dân số toàn cầu và 1/5 diện tích thế giới. Đây là một trong những khối liên kết kinh tế có nhiều ảnh hưởng đến thế giới.

khối thịnh vượng chung

1.  Giới thiệu về Khối Commonwealth

Khối Thịnh vượng chung (Khối Commonwealth) là một tổ chức liên chính phủ, được thành lập từ năm 1926, hiện gồm 54 quốc gia thành viên.

Khối Thịnh vượng chung có tổng dân số 2,4 tỷ người, chiếm gần một phần ba dân số toàn cầu. Các nước thuộc Khối Thịnh vượng chung có tổng diện tích là khoảng 31.500.000 km2, chiếm khoảng 21% tổng diện tích thế giới. Trong đó, hai quốc gia thuộc Khối Thịnh vượng chung lớn nhất theo diện tích là Canada với 9.984.670 km2 và Úc với 7.617.930 km2.

Khối Thịnh vượng chung ngày nay dựa trên sự hợp tác tự nguyện và bình đẳng với người đứng đầu các nước Commonwealth chung do các nước thành viên bầu ra. Nữ hoàng Elizabeth II hiện là người đứng đầu Khối Commonwealth và Thủ tướng Vương quốc Anh, Boris Johnson, là Chủ tịch của Khối.

các nước khối thịnh vượng chung

Commonwealth gồm nước nào?

Commonwealth gồm nước nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hiện tại Commonwealth gồm 54 quốc gia nằm trên khắp 5 châu lục của thế giới với các quốc gia hùng mạnh bao gồm:

Châu  Âu: Vương quốc Anh, Malta, Đảo Síp.

Châu Á: Bangladesh, Brunei, Ấn Độ, Malaysia, Maldives, Pakistan, Singapore, Sri Lanka.

Châu Mỹ: Antigua và Barbuda, Bahamas, Barbados, Belize, Canada, Dominica, Grenada, Guyana, Jamaica, Saint Lucia, Kitts và Nevis, Saint Vincent và Grenadines, Trinidad và Tobago.

Châu Đại Dương: Úc, Fiji, Kiribati, Nauru, New Zealand, Papua New Guinea, Samoa, Quần đảo Solomon, Tonga, Tuvalu, Vanuatu.

Châu Phi: Botswana, Cameroon, Gambia, The Ghana, Kenya, Eswatini, Lesotho, Malawi, Mauritius, Mozambique, Namibia, Nigeria, Rwanda, Seychelles, Sierra, Leone, Nam Phi, Uganda, Tanzania, Zambia.

nữ hoàng Anh

Năm 2019, các nước Commonwealth có GDP nội khối trên 9 nghìn tỷ đô la, 78% trong số đó đến từ bốn nền kinh tế lớn nhất: Vương quốc Anh (3,124 nghìn tỷ đô la), Ấn Độ (3,010 nghìn tỷ đô la), Canada (1,652 nghìn tỷ đô la) và Úc (1,379 nghìn tỷ USD).

2. Phân biệt Khối Thịnh vượng chung với một số khối khác

Có lẽ  nhiều Nhà đầu tư vẫn còn thắc mắc khối commonwealth là gì với các khối như Liên minh Châu Âu (EU) và Khối Schengen.

Khối Liên minh châu Âu (EU)

Liên minh châu Âu (EU)  là tổ chức gồm 27 quốc gia thành viên. EU ra đời không chỉ nhằm hợp tác, liên minh giữa các nước thành viên trong lĩnh vực kinh tế, tiền tệ mà còn cả trong lĩnh vực chính trị, đối ngoại và an ninh chung.

Liên minh Châu Âu

Ngoài ra, Liên minh Châu Âu tạo ra một khu vực mà ở đó, hàng hóa, dịch vụ, con người, vốn tài chính được tự do lưu thông giữa các nước thành viên. Lợi ích khổng lồ từ Liên minh Châu Âu, đó là quyền tự do đi lại và làm việc trong các nước EU.

Khối Schengen

Khối Schengen là một khu vực bao gồm 26 quốc gia châu Âu đã kí kết hiệp định về tự do đi lại. Nếu công dân thuộc quốc tịch của một trong những nước nằm trong khối thì sẽ được miễn visa và được đi lại tự do trong khối. Những công dân từ quốc gia khác khi đến khu vực Schengen đều có thể xin cấp visa Schengen. Thị thực ngắn hạn Schengen cho phép lưu trú tối đa 90 ngày trong khoảng thời gian 6 tháng.

khối Schengen

Malta là quốc gia duy nhất trên thế giới thuộc cả 4 khối là Liên minh Châu Âu (EU), Khối Schengen, Khối Thịnh vượng chung (Commonwealth) và Khu vực đồng tiền chung Châu Âu (Eurozone).

Việc sở hữu thẻ thường trú nhân Malta hoặc quốc tịch Malta mang lại lợi ích khổng lồ về đi lại, làm việc trên toàn thế giới và cơ hội được thụ hưởng nền giáo dục, y tế bậc cao cho cả gia đình.

3. Lợi ích của các công dân thuộc Khối Thịnh vượng chung

Các quốc gia thành viên trong Commonwealth liên kết với nhau thông qua ngôn ngữ, lịch sử, văn hóa. Cụ thể như sau:

 • Mọi công dân thuộc các nước trong khối có thể tự do đi lại, du lịch miễn thị thực. Ví dụ như một người Malta có thể học tập ở Úc, sinh sống ở Vương Quốc Anh và làm việc tại Canada.
 • Công dân Khối Thịnh Vượng không yêu cầu thị thực để vào Vương quốc Anh và có thể sống tại Anh từ sáu tháng tới một năm. Ví dụ, nếu là người Malta thì công dân Malta có thể nhập cảnh và lưu trú ở Anh từ 6 tháng đến 1 năm.
 • Trong một số trường hợp nhất định, chẳng hạn như giấy thông hành bị mất hoặc bị đánh cắp, hộ chiếu khẩn cấp của Vương quốc Anh cũng có thể được cấp cho công dân Khối Thịnh vượng chung không có đại diện với sự cho phép của chính phủ quốc gia. Ví dụ như công dân Malta đến Vương Quốc Anh để du lịch, khi bị mất giấy thông hành thì có thể xin cấp lại thông qua cơ quan luật pháp tại Anh.
 • Nhiều công dân Khối Thịnh vượng chung vẫn giữ hộ chiếu Anh; công dân Khối Thịnh vượng chung nhập cảnh vào Vương quốc Anh cũng dễ dàng hơn nhiều so với công dân không thuộc Khối Commonwealth. Đơn giản như khi là công dân Malta, anh/chị có thể dễ dàng làm hộ chiếu để nhập cảnh vào Vương quốc Anh.

4. Kết luận

Khối Thịnh vượng chung là một khối liên kết kinh tế lớn mạnh trên toàn thế giới. Nếu là công dân của Khối Thịnh vượng chung, nhà đầu tư có thể được hưởng lợi từ quyền đi lại miễn thị thực, đi du lịch không tốn nhiều thời gian làm visa, nhập cư dễ dàng hơn,.. Hi vọng bài viết đã giúp Quý Anh chị hiểu thêm khối commonwealth là gì.

Malta là một quốc gia hiếm hoi trên thế giới là thành viên của cả bốn tổ chức hùng mạnh: Liên minh Châu Âu (EU), Eurozone (khối Đồng tiền chung Euro), khối Schengen, Khối Thịnh vượng chung. Malta là một quốc gia mà công dân có thể sinh sống, phát triển lâu dài và thừa hưởng nhiều quyền lợi.

Để biết thêm thông tin chi tiết về định cư châu Âu hay các chương trình định cư khác, hãy liên hệ ngay với PORTICO & BRIDGE – Đơn vị có 35 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn định cư và bất động sản nước ngoài.

Với đội ngũ hơn 50 chuyên gia trên toàn thế giới, chúng tôi rất sẵn lòng để được hỗ trợ Quý Nhà đầu tư. Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758.

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư
  07/12/2023

  Các quốc gia Caribbean có chương trình đầu tư nhập tịch

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư? Các chương trình cấp quốc tịch thông qua đầu tư (CBI) được chính phủ phê duyệt hoạt động ở 5 quốc gia Caribe: Antigua và Barbuda, Dominica, Grenada, St Kitts và Nevis và St Lucia. Đây là những chương trình CBI ... Read moreKHỐI THỊNH VƯỢNG CHUNG – HỌC Ở MALTA, LÀM VIỆC TẠI ANH QUỐC
  XEM CHI TIẾT
  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean
  07/12/2023

  Lợi ích và hạn chế của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean

  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean 1. Có được quyền công dân, không phải nơi cư trú Các chương trình để có được tư cách pháp nhân trong nước được gọi rộng rãi là “Visa Vàng”. Khi đăng ký vào Chương trình Thị thực Vàng ở Châu Âu, nhà ... Read moreKHỐI THỊNH VƯỢNG CHUNG – HỌC Ở MALTA, LÀM VIỆC TẠI ANH QUỐC
  XEM CHI TIẾT
  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean
  07/12/2023

  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean

  Nếu bạn đang tìm kiếm quốc tịch thứ hai và một nơi ở yên bình để rút lui, dù là du lịch, nghỉ hưu hay cư trú, thì hãy xem xét vùng Caribe. Hiện tại có 5 chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribe đang được triển khai, cung cấp các ưu đãi sinh ... Read moreKHỐI THỊNH VƯỢNG CHUNG – HỌC Ở MALTA, LÀM VIỆC TẠI ANH QUỐC
  XEM CHI TIẾT
  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng
  07/12/2023

  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng

  Tại sao chọn CBI Caribbean Quy trình đăng ký đơn giản và xử lý nhanh chóng Nhận hộ chiếu sau 2-6 tháng với quy trình có thể được thực hiện từ xa Chương trình thân thiện với gia đình Toàn bộ gia đình đều đủ điều kiện bao gồm cả trẻ em và cha mẹ, ... Read moreKHỐI THỊNH VƯỢNG CHUNG – HỌC Ở MALTA, LÀM VIỆC TẠI ANH QUỐC
  XEM CHI TIẾT
  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean - Du lịch thế giới tới hơn 160 quốc gia
  07/12/2023

  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean

  Nhiều người chọn quốc tịch Caribe bằng cách đầu tư để đi du lịch vòng quanh thế giới mà không cần thị thực, thực hiện các dự án kinh doanh quốc tế và tối ưu hóa nghĩa vụ thuế của họ. Ngoài ra, nó còn mang đến cơ hội chuyển đến một quốc gia an ... Read moreKHỐI THỊNH VƯỢNG CHUNG – HỌC Ở MALTA, LÀM VIỆC TẠI ANH QUỐC
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ

  Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ và muốn biết mình sẽ nhận được lợi thế gì thì bài viết này là dành cho bạn. Trong thập kỷ qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã phát triển đáng kể với các dự án lớn, đầu tư nghiên cứu và phát triển. Với ... Read moreKHỐI THỊNH VƯỢNG CHUNG – HỌC Ở MALTA, LÀM VIỆC TẠI ANH QUỐC
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào ngành du lịch đang phát triển mạnh của Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội và thách thức Tổng đóng góp của du lịch và lữ hành vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ở Thổ Nhĩ Kỳ đã phục hồi một phần vào năm 2021 sau khi giảm mạnh trong năm đầu tiên ... Read moreKHỐI THỊNH VƯỢNG CHUNG – HỌC Ở MALTA, LÀM VIỆC TẠI ANH QUỐC
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758