TÌM KIẾM

Lợi ích chương trình 188A và 188B tại Úc: Sự khác nhau về điều kiện chương trình định cư 188A và 188B

28/07/23
| Admin
Chia sẻ:

Tổng quan về đất nước Úc

Tổng quan về đất nước Úc
Tổng quan về đất nước Úc

Úc, còn được gọi là Liên bang Úc, là một quốc gia nằm ở lục địa Úc, nằm ở phía tây Nam Thái Bình Dương. Úc là một quốc gia liên bang gồm 6 tiểu bang và 2 lãnh thổ lục địa, với thủ đô là Canberra. Dân số Úc khoảng 25 triệu người, là quốc gia thưa dân số nhất thế giới đất liền, nhưng có diện tích lớn, là quốc gia lớn thứ sáu thế giới.

Dưới đây là một số thông tin tổng quan về Úc:

 • Ngôn ngữ chính thức: Tiếng Anh
 • Diện tích: Khoảng 7,7 triệu km²
 • Địa lý: Úc có địa hình đa dạng với nhiều dãy núi, cao nguyên, vùng sa mạc và bờ biển dài. Bờ biển Úc dài hơn 25.000 km, với nhiều bãi biển đẹp nổi tiếng.
 • Khí hậu: Úc có khí hậu đa dạng từ nhiệt đới ở phía bắc, khí hậu ôn đới ở miền nam và khí hậu cận cực ở miền nam lục địa.
 • Kinh tế: Úc có nền kinh tế phát triển và đa dạng, với ngành nông nghiệp, khai thác khoáng sản, công nghiệp và dịch vụ đóng góp lớn vào GDP.

Tổng quan về chương trình 188A và 188B tại Úc

Thường trú nhân phải sống ở nước này ít nhất hai năm trong thời hạn 5 năm hoặc chứng minh các mối quan hệ quan trọng ở Úc để duy trì tình trạng cư trú của họ (còn được gọi là thị thực vàng Úc).

Tổng quan về chương trình 188A và 188B tại Úc
Tổng quan về chương trình 188A và 188B tại Úc

Visa 188A – Diện Đổi mới Kinh doanh là visa diện thị thực tạm trú, được cấp cho Nhà đầu tư có kinh nghiệm kinh doanh. Visa 188A cho phép cho phép các doanh nhân Việt Nam sang Úc để sở hữu, quản lý một doanh nghiệp và thực hiện các hoạt động kinh doanh tại Úc.

Định cư Úc Visa 188B – Nhà đầu tư tài chính là chương trình visa diện thị thực tạm trú, được cấp cho Nhà đầu tư có kinh nghiệm kinh doanh đầu tư và sở hữu năng lực tài chính cao. Nhà đầu tư cần thực hiện khoản đầu tư trị giá 5.000.000 AUD vào các Quỹ Đầu tư tại Úc và duy trì cho đến khi được cấp Visa 888B

ĐIều kiện chương trình định cư 188A

Yêu cầu năng lực

 • Đương đơn từ: 18-54 tuổi
 • Đạt tối thiểu 65 điểm trong Thang điểm di trú Úc
 • Là chủ doanh nghiệp/cổ đông góp vốn có tham gia quản lý công ty hoặc Quản lý khoản đầu tư đủ điều kiện

Tổng tài sản ròng (cá nhân & trong doanh nghiệp) đạt tối thiểu 1.250.000 AUD

Hình thức đầu tư

Yêu cầu về công ty và kinh nghiệm kinh doanh tại Việt Nam

 • Phải là chủ doanh nghiệp và nắm giữ tối thiểu 30% cổ phần/phần vốn góp công ty trong 2 năm;
 • Chứng minh công ty tại Việt Nam có doanh thu tối thiểu 750.000 AUD/năm cho 2 năm bất kỳ trong 4 năm tài chính gần nhất;
 • Chứng minh có quá trình kinh doanh thành công tại Việt Nam

Yêu cầu về công ty và kinh nghiệm kinh doanh tại Úc:

 • Sang Úc thành lập/ mua lại doanh nghiệp và trực tiếp điều hành quản lý doanh nghiệp;
 • Đầu tư tối thiểu theo định mức tùy theo từng bang

Điều kiện chương trình định cư 188B

Yêu cầu năng lực

Đương đơn từ 18-54 tuổi

Đạt tối thiểu 65 điểm trong Thang điểm di trú Úc

Là chủ doanh nghiệp/cổ đông góp vốn có tham gia quản lý công ty hoặc Quản lý khoản đầu tư đủ điều kiện

Tổng tài sản ròng (cá nhân & trong doanh nghiệp) đạt tối thiểu 2.500.000 AUD

Thỏa mãn 1 trong 2 điều kiện sau:

 1. Yêu cầu về công ty và kinh nghiệm kinh doanh tại Việt Nam
 • Ít nhất 3 năm kinh nghiệm quản lý một hoặc nhiều doanh nghiệp/các khoản đầu tư đủ điều kiện;
 • Trong 5 năm gần nhất tính từ thời điểm nộp hồ sơ, đương đơn phải nắm giữ ít nhất 10% cổ phần và trực tiếp tham gia vào quá trình quản lý doanh nghiệp.
 1. Quản lý khoản đầu tư tại Việt Nam

Cung cấp các giấy tờ liên quan đến giao dịch đầu tư với tổng giá trị ít nhất 2.500.000 AUD

Hình thức đầu tư

Đầu tư ít nhất 2.500.000 AUD theo tỷ lệ sau:

 • Ít nhất 500.000 AUD vào Quỹ đầu tư mạo hiểm và Quỹ tăng trưởng đầu tư tư nhân vào các công ty mới thành lập và công ty tư nhân nhỏ
 • Ít nhất 750.000 AUD trong các Quỹ Quản lý đã được phê duyệt. Các quỹ được quản lý phải đầu tư vào các công ty mới nổi được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Úc
 • Đầu tư “cân đối” ít nhất là 1.250.000 AUD vào các quỹ được quản lý
 • Khoản đầu tư phải được duy trì ít nhất 5 năm kể từ ngày cấp thư thông báo chỉ định của Bang hoặc vùng lãnh thổ

Lợi ích và ưu điểm của chương trình 188A và 188B tại Úc

Lợi ích và ưu điểm của chương trình 188A và 188B tại Úc
Lợi ích và ưu điểm của chương trình 188A và 188B tại Úc

Lợi ích và ưu điểm của chương trình Visa 188A

Visa tạm trú lâu dài: Nhà đầu tư và gia đình nhận được visa tạm trú với thời hạn 4 năm tại Úc, cho phép họ tận hưởng cuộc sống và kinh doanh trong thời gian dài.

Quyền định cư và kinh doanh: Chương trình này dành cho những doanh nhân hiện có sự nghiệp kinh doanh tương đối thành công và muốn kinh doanh hoặc quản lý một doanh nghiệp mới hoặc sẵn có tại Úc.

Cơ hội định cư vĩnh viễn: Sau 2 năm kinh doanh thành công, nhà đầu tư và gia đình được phép nộp đơn xin visa thường trú Úc (Visa 888A) để định cư vĩnh viễn.

Tiếp cận hệ thống giáo dục và y tế hàng đầu: Gia đình được hưởng các quyền lợi về giáo dục và y tế hàng đầu của Úc, bao gồm các chương trình giảm học phí và phúc lợi y tế tiên tiến.

Lợi ích và ưu điểm của chương trình Visa 188B

Visa tạm trú lâu dài: Nhà đầu tư và gia đình nhận được visa tạm trú với thời hạn 4 năm tại Úc, cho phép họ tận hưởng cuộc sống và định cư trong thời gian dài.

Đơn xin visa thường trú vĩnh viễn: Sau khi thỏa điều kiện, cả gia đình được nộp hồ sơ xin visa thường trú vĩnh viễn (Visa 888B), giúp hưởng nhiều phúc lợi về y tế, giáo dục và an sinh xã hội của quốc gia này.

Môi trường sống an toàn và chất lượng: Úc được đánh giá là một trong những quốc gia có môi trường sống an toàn và chất lượng hàng đầu thế giới.

Quyền công dân và miễn thị thực: Sau 4 năm cư trú ở Úc, nhà đầu tư và gia đình có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Úc và được miễn thị thực khi du lịch đến 167 quốc gia trên thế giới.

Miễn/giảm học phí cho con cái: Con cái dưới 18 tuổi được miễn hoặc giảm học phí tại các trường công ở Úc, tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập và phát triển của trẻ em.

Định cư và kinh doanh: Cả gia đình được phép định cư và kinh doanh tại Úc, tận dụng môi trường kinh doanh thuận lợi và hệ thống hỗ trợ chuyên nghiệp của quốc gia này.

Kết luận

Tóm lại, cả hai chương trình Visa 188A và 188B đều mang đến nhiều lợi ích và ưu điểm cho nhà đầu tư và gia đình, từ visa tạm trú lâu dài cho đến cơ hội định cư vĩnh viễn và quyền công dân Úc, cùng với môi trường sống an toàn và chất lượng hàng đầu thế giới.

Portico & Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico & Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu bạn có mong muốn đầu tư định cư Úc, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Làm thế nào để mua bất động sản ở Tây Ban Nha
  22/06/2024

  Hướng Dẫn Mua Bất Động Sản Ở Tây Ban Nha

  Làm thế nào để mua bất động sản ở Tây Ban Nha? Không có hạn chế nào đối với việc mua bất động sản ở Tây Ban Nha đối với người nước ngoài, cho dù đó là bất động sản đầu tư đầu tiên hay thứ 20 của bạn. Bạn chỉ cần tìm bất động ... Read moreLợi ích chương trình 188A và 188B tại Úc: Sự khác nhau về điều kiện chương trình định cư 188A và 188B
  XEM CHI TIẾT
  5 Lý do hàng đầu nên chọn Tây Ban Nha làm điểm đến định cư
  22/06/2024

  Tại Sao Nên Chọn Tây Ban Nha Làm Điểm Đến Định Cư?

  5 Lý do hàng đầu nên chọn Tây Ban Nha làm điểm đến định cư 1. Nền kinh tế năng động và tiềm năng Tây Ban Nha là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới, xếp thứ 14 toàn cầu và thứ 6 trong Liên minh Châu Âu (EU) với GDP danh ... Read moreLợi ích chương trình 188A và 188B tại Úc: Sự khác nhau về điều kiện chương trình định cư 188A và 188B
  XEM CHI TIẾT
  Chi Phí Sinh Hoạt Tại Tây Ban Nha
  21/06/2024

  Chi Phí Sinh Hoạt Tại Tây Ban Nha: Mức Sống Và Ngân Sách

  Tây Ban Nha là điểm đến phổ biến cho người về hưu, người nước ngoài và dân du mục kỹ thuật số từ khắp nơi trên thế giới vì thời tiết đẹp, chi phí sinh hoạt phải chăng, ẩm thực ngon và lối sống thoải mái. Khi xem xét việc di dời, điều quan trọng ... Read moreLợi ích chương trình 188A và 188B tại Úc: Sự khác nhau về điều kiện chương trình định cư 188A và 188B
  XEM CHI TIẾT
  Tây Ban Nha - Thiên đường định cư cho người Việt
  21/06/2024

  Tây Ban Nha – Thiên đường định cư cho người Việt

  Tây Ban Nha, với vẻ đẹp thiên nhiên đa dạng, nền văn hóa sôi động và chất lượng cuộc sống cao, đang ngày càng thu hút sự quan tâm của người Việt như một điểm đến định cư hấp dẫn. Dưới đây là những lý do đã khiến Tây Ban Nha trở thành “thiên đường” ... Read moreLợi ích chương trình 188A và 188B tại Úc: Sự khác nhau về điều kiện chương trình định cư 188A và 188B
  XEM CHI TIẾT
  Định cư Tây Ban Nha: Thưởng thức ẩm thực tuyệt vời
  21/06/2024

  Định cư Tây Ban Nha: Thưởng thức ẩm thực tuyệt vời

  Tây Ban Nha không chỉ là điểm đến hấp dẫn với những công trình kiến trúc độc đáo, lịch sử lâu đời và phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn là thiên đường ẩm thực với những món ăn đa dạng, phong phú và đầy màu sắc. Nếu bạn đang cân nhắc định cư ... Read moreLợi ích chương trình 188A và 188B tại Úc: Sự khác nhau về điều kiện chương trình định cư 188A và 188B
  XEM CHI TIẾT
  Trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ
  21/06/2024

  Tìm hiểu về quyền lợi và trách nhiệm của công dân Thổ Nhĩ Kỳ

  Trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ: Hòa nhập và đóng góp cho xã hội mới Định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ không chỉ là cơ hội để trải nghiệm một cuộc sống mới, mà còn đi kèm với những trách nhiệm quan trọng đối với xã hội sở tại. Người định ... Read moreLợi ích chương trình 188A và 188B tại Úc: Sự khác nhau về điều kiện chương trình định cư 188A và 188B
  XEM CHI TIẾT
  Moody's nâng mức tín dụng của Thổ Nhĩ Kỳ nhờ chuyển biến tích cực trong chính sách kinh tế
  21/06/2024

  Bất Động Sản Ở Thổ Nhĩ Kỳ: Lĩnh Vực Đầu Tư Hấp Dẫn Cho Nhà Đầu Tư

  Năm 2023 đánh dấu bước tiến đáng kể của Thổ Nhĩ Kỳ trong lĩnh vực tài chính và đầu tư. Khả năng phục hồi kinh tế mạnh mẽ, cùng với các chính sách tiền tệ hiệu quả, đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư quốc tế. Là một trong những nền ... Read moreLợi ích chương trình 188A và 188B tại Úc: Sự khác nhau về điều kiện chương trình định cư 188A và 188B
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758