TÌM KIẾM

Lợi ích chương trình 188A và 188B tại Úc: Sự khác nhau về điều kiện chương trình định cư 188A và 188B

28/07/23
| Admin
Chia sẻ:

Tổng quan về đất nước Úc

Tổng quan về đất nước Úc
Tổng quan về đất nước Úc

Úc, còn được gọi là Liên bang Úc, là một quốc gia nằm ở lục địa Úc, nằm ở phía tây Nam Thái Bình Dương. Úc là một quốc gia liên bang gồm 6 tiểu bang và 2 lãnh thổ lục địa, với thủ đô là Canberra. Dân số Úc khoảng 25 triệu người, là quốc gia thưa dân số nhất thế giới đất liền, nhưng có diện tích lớn, là quốc gia lớn thứ sáu thế giới.

Dưới đây là một số thông tin tổng quan về Úc:

 • Ngôn ngữ chính thức: Tiếng Anh
 • Diện tích: Khoảng 7,7 triệu km²
 • Địa lý: Úc có địa hình đa dạng với nhiều dãy núi, cao nguyên, vùng sa mạc và bờ biển dài. Bờ biển Úc dài hơn 25.000 km, với nhiều bãi biển đẹp nổi tiếng.
 • Khí hậu: Úc có khí hậu đa dạng từ nhiệt đới ở phía bắc, khí hậu ôn đới ở miền nam và khí hậu cận cực ở miền nam lục địa.
 • Kinh tế: Úc có nền kinh tế phát triển và đa dạng, với ngành nông nghiệp, khai thác khoáng sản, công nghiệp và dịch vụ đóng góp lớn vào GDP.

Tổng quan về chương trình 188A và 188B tại Úc

Thường trú nhân phải sống ở nước này ít nhất hai năm trong thời hạn 5 năm hoặc chứng minh các mối quan hệ quan trọng ở Úc để duy trì tình trạng cư trú của họ (còn được gọi là thị thực vàng Úc).

Tổng quan về chương trình 188A và 188B tại Úc
Tổng quan về chương trình 188A và 188B tại Úc

Visa 188A – Diện Đổi mới Kinh doanh là visa diện thị thực tạm trú, được cấp cho Nhà đầu tư có kinh nghiệm kinh doanh. Visa 188A cho phép cho phép các doanh nhân Việt Nam sang Úc để sở hữu, quản lý một doanh nghiệp và thực hiện các hoạt động kinh doanh tại Úc.

Định cư Úc Visa 188B – Nhà đầu tư tài chính là chương trình visa diện thị thực tạm trú, được cấp cho Nhà đầu tư có kinh nghiệm kinh doanh đầu tư và sở hữu năng lực tài chính cao. Nhà đầu tư cần thực hiện khoản đầu tư trị giá 5.000.000 AUD vào các Quỹ Đầu tư tại Úc và duy trì cho đến khi được cấp Visa 888B

ĐIều kiện chương trình định cư 188A

Yêu cầu năng lực

 • Đương đơn từ: 18-54 tuổi
 • Đạt tối thiểu 65 điểm trong Thang điểm di trú Úc
 • Là chủ doanh nghiệp/cổ đông góp vốn có tham gia quản lý công ty hoặc Quản lý khoản đầu tư đủ điều kiện

Tổng tài sản ròng (cá nhân & trong doanh nghiệp) đạt tối thiểu 1.250.000 AUD

Hình thức đầu tư

Yêu cầu về công ty và kinh nghiệm kinh doanh tại Việt Nam

 • Phải là chủ doanh nghiệp và nắm giữ tối thiểu 30% cổ phần/phần vốn góp công ty trong 2 năm;
 • Chứng minh công ty tại Việt Nam có doanh thu tối thiểu 750.000 AUD/năm cho 2 năm bất kỳ trong 4 năm tài chính gần nhất;
 • Chứng minh có quá trình kinh doanh thành công tại Việt Nam

Yêu cầu về công ty và kinh nghiệm kinh doanh tại Úc:

 • Sang Úc thành lập/ mua lại doanh nghiệp và trực tiếp điều hành quản lý doanh nghiệp;
 • Đầu tư tối thiểu theo định mức tùy theo từng bang

Điều kiện chương trình định cư 188B

Yêu cầu năng lực

Đương đơn từ 18-54 tuổi

Đạt tối thiểu 65 điểm trong Thang điểm di trú Úc

Là chủ doanh nghiệp/cổ đông góp vốn có tham gia quản lý công ty hoặc Quản lý khoản đầu tư đủ điều kiện

Tổng tài sản ròng (cá nhân & trong doanh nghiệp) đạt tối thiểu 2.500.000 AUD

Thỏa mãn 1 trong 2 điều kiện sau:

 1. Yêu cầu về công ty và kinh nghiệm kinh doanh tại Việt Nam
 • Ít nhất 3 năm kinh nghiệm quản lý một hoặc nhiều doanh nghiệp/các khoản đầu tư đủ điều kiện;
 • Trong 5 năm gần nhất tính từ thời điểm nộp hồ sơ, đương đơn phải nắm giữ ít nhất 10% cổ phần và trực tiếp tham gia vào quá trình quản lý doanh nghiệp.
 1. Quản lý khoản đầu tư tại Việt Nam

Cung cấp các giấy tờ liên quan đến giao dịch đầu tư với tổng giá trị ít nhất 2.500.000 AUD

Hình thức đầu tư

Đầu tư ít nhất 2.500.000 AUD theo tỷ lệ sau:

 • Ít nhất 500.000 AUD vào Quỹ đầu tư mạo hiểm và Quỹ tăng trưởng đầu tư tư nhân vào các công ty mới thành lập và công ty tư nhân nhỏ
 • Ít nhất 750.000 AUD trong các Quỹ Quản lý đã được phê duyệt. Các quỹ được quản lý phải đầu tư vào các công ty mới nổi được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Úc
 • Đầu tư “cân đối” ít nhất là 1.250.000 AUD vào các quỹ được quản lý
 • Khoản đầu tư phải được duy trì ít nhất 5 năm kể từ ngày cấp thư thông báo chỉ định của Bang hoặc vùng lãnh thổ

Lợi ích và ưu điểm của chương trình 188A và 188B tại Úc

Lợi ích và ưu điểm của chương trình 188A và 188B tại Úc
Lợi ích và ưu điểm của chương trình 188A và 188B tại Úc

Lợi ích và ưu điểm của chương trình Visa 188A

Visa tạm trú lâu dài: Nhà đầu tư và gia đình nhận được visa tạm trú với thời hạn 4 năm tại Úc, cho phép họ tận hưởng cuộc sống và kinh doanh trong thời gian dài.

Quyền định cư và kinh doanh: Chương trình này dành cho những doanh nhân hiện có sự nghiệp kinh doanh tương đối thành công và muốn kinh doanh hoặc quản lý một doanh nghiệp mới hoặc sẵn có tại Úc.

Cơ hội định cư vĩnh viễn: Sau 2 năm kinh doanh thành công, nhà đầu tư và gia đình được phép nộp đơn xin visa thường trú Úc (Visa 888A) để định cư vĩnh viễn.

Tiếp cận hệ thống giáo dục và y tế hàng đầu: Gia đình được hưởng các quyền lợi về giáo dục và y tế hàng đầu của Úc, bao gồm các chương trình giảm học phí và phúc lợi y tế tiên tiến.

Lợi ích và ưu điểm của chương trình Visa 188B

Visa tạm trú lâu dài: Nhà đầu tư và gia đình nhận được visa tạm trú với thời hạn 4 năm tại Úc, cho phép họ tận hưởng cuộc sống và định cư trong thời gian dài.

Đơn xin visa thường trú vĩnh viễn: Sau khi thỏa điều kiện, cả gia đình được nộp hồ sơ xin visa thường trú vĩnh viễn (Visa 888B), giúp hưởng nhiều phúc lợi về y tế, giáo dục và an sinh xã hội của quốc gia này.

Môi trường sống an toàn và chất lượng: Úc được đánh giá là một trong những quốc gia có môi trường sống an toàn và chất lượng hàng đầu thế giới.

Quyền công dân và miễn thị thực: Sau 4 năm cư trú ở Úc, nhà đầu tư và gia đình có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Úc và được miễn thị thực khi du lịch đến 167 quốc gia trên thế giới.

Miễn/giảm học phí cho con cái: Con cái dưới 18 tuổi được miễn hoặc giảm học phí tại các trường công ở Úc, tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập và phát triển của trẻ em.

Định cư và kinh doanh: Cả gia đình được phép định cư và kinh doanh tại Úc, tận dụng môi trường kinh doanh thuận lợi và hệ thống hỗ trợ chuyên nghiệp của quốc gia này.

Kết luận

Tóm lại, cả hai chương trình Visa 188A và 188B đều mang đến nhiều lợi ích và ưu điểm cho nhà đầu tư và gia đình, từ visa tạm trú lâu dài cho đến cơ hội định cư vĩnh viễn và quyền công dân Úc, cùng với môi trường sống an toàn và chất lượng hàng đầu thế giới.

Portico & Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico & Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu bạn có mong muốn đầu tư định cư Úc, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Giới thiệu chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ 2023
  29/09/2023

  Thủ tục nộp đơn và xét duyệt hồ sơ Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ: cơ hội tốt nhất cho người nước ngoài Thổ Nhĩ Kỳ được mệnh danh là một trong những “cái nôi của nền văn minh thế giới”. Tọa lạc giữa ngã tư Á – Âu, là nơi giao thoa của các nền văn hóa đặc trưng của người Thổ kết ... Read moreLợi ích chương trình 188A và 188B tại Úc: Sự khác nhau về điều kiện chương trình định cư 188A và 188B
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Điều kiện và lợi ích của chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ là một chương trình cấp visa đặc biệt cho các nhà đầu tư và người nước ngoài muốn định cư tại đất nước này. Dưới đây là một số điều kiện và lợi ích của chương trình này. Tiêu chí Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ Để đủ ... Read moreLợi ích chương trình 188A và 188B tại Úc: Sự khác nhau về điều kiện chương trình định cư 188A và 188B
  XEM CHI TIẾT
  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội định cư nhanh chóng

  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ mang lại nhiều lợi ích Nếu vùng Viễn Đông là mục tiêu của bạn, bạn có thể được miễn thị thực hoặc được cấp thị thực khi đến hầu hết các cường quốc tài chính trong khu vực, bao gồm Nhật ... Read moreLợi ích chương trình 188A và 188B tại Úc: Sự khác nhau về điều kiện chương trình định cư 188A và 188B
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đầu tư
  29/09/2023

  Chương trình đầu tư quốc tịch Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ đem lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư

  Từ việc miễn thị thực đến hơn 100 điểm đến trên toàn thế giới đến không yêu cầu về cư trú, phỏng vấn hoặc ngôn ngữ, việc xin hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ bằng hình thức đầu tư trở nên đơn giản một cách đáng ngạc nhiên. Với quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, hãy tận ... Read moreLợi ích chương trình 188A và 188B tại Úc: Sự khác nhau về điều kiện chương trình định cư 188A và 188B
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Thổ Nhĩ Kỳ: Điểm đến định cư hấp dẫn ở châu Âu

  Tại sao chọn Thổ Nhĩ Kỳ? Nằm giữa châu Âu và châu Á, Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia đa văn hóa với lịch sử phong phú. Nhờ thời tiết nắng ấm của Thổ Nhĩ Kỳ, nền văn hóa chào đón và chi phí sinh hoạt thấp, nhiều người nước ngoài chuyển đến Thổ ... Read moreLợi ích chương trình 188A và 188B tại Úc: Sự khác nhau về điều kiện chương trình định cư 188A và 188B
  XEM CHI TIẾT
  Đầu tư nhập tịch Caribbean - Tận hưởng các lợi ích về giáo dục
  28/09/2023

  Đầu tư nhập tịch Caribbean: Quyền lợi học tập tại các trường đại học hàng đầu thế giới

  Hộ chiếu Caribbean mang lại cho nhà đầu tư rất nhiều lợi ích. Nhà đầu tư không cần phải mất thời gian xin thị thực để đến thăm các nước EU, Vương quốc Anh và thậm chí cả Trung Quốc. Điều này giúp việc đi lại, kinh doanh ở nước ngoài, được điều trị tại ... Read moreLợi ích chương trình 188A và 188B tại Úc: Sự khác nhau về điều kiện chương trình định cư 188A và 188B
  XEM CHI TIẾT
  Visa Vàng nào tốt hơn, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha
  28/09/2023

  Những lưu ý khi tham gia chương trình định cư Tây Ban Nha

  Đôi nét về Tây Ban Nha Tây Ban Nha là quốc gia có lãnh thổ lớn thứ hai trong Liên minh châu Âu với diện tích 505.990 km2. Nó được chính thức gọi là Vương quốc Tây Ban Nha và nằm chủ yếu trên Bán đảo Iberia ở Châu Âu. Hơn 46 triệu người sống ... Read moreLợi ích chương trình 188A và 188B tại Úc: Sự khác nhau về điều kiện chương trình định cư 188A và 188B
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758