Định cư các nước khác

 17 - 01 - 2022

LỢI ÍCH CÔNG DÂN ST LUCIA – LÝ GIẢI CHO SỰ SĂN ĐÓN HỘ CHIẾU ST.LUCIA

St Lucia là một đất nước xinh đẹp, nổi tiếng vì các chương trình lấy quyền công dân đơn giản. Lợi ích công dân St Lucia là gì khiến cho các nhà đầu tư định cư săn đón tấm hộ chiếu này đến vậy? Hãy cùng Portico & Bridge tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Lợi ích công dân St. Lucia - lý giải cho sự săn đón hộ chiếu St. Lucia

LỢI ÍCH CÔNG DÂN ST LUCIA

Là quốc gia cho phép sở hữu quốc tịch ngay sau khi tham gia chương trình CBI

Một số chương trình CBI của các quốc gia khác thông thường chỉ cho nhà đầu tư sở hữu tấm thẻ thường trú nhân. Và sau khi trở thành thường trú nhân phải mất một khoảng thời gian sau đó (tùy vào từng đất nước). Đồng thời, đáp ứng được một số điều kiện cần thiết mới có cơ hội trở thành công dân chính thức của đất nước đó. Tuy nhiên, khi nhà đầu tư tham gia vào chương trình đầu tư quốc tịch của St.Lucia anh/chị có thể ngay lập tức sở hữu quốc tịch mà không cần phải chờ một thời gian như các chương trình khác.

Nhập tịch ngay sau khi đầu tư với CBI của St lucia

Thuộc Top các quốc gia sở hữu quyền công dân tốt nhất trong khu vực Caribbean 

Các chính sách an sinh xã hội

 • Y tế: Dịch vụ chăm sóc sức khỏe được cung cấp rộng khắp cả nước. Hiện có 33 Trung tâm Chăm sóc sức khỏe, 3 bệnh viện cộng đồng, 1 bệnh viện tư nhân và 1 bệnh viện tâm thần.
 • Giáo dục: Luật giáo dục quy định về giáo dục miễn phí và bắt buộc ở trẻ em trong độ tuổi từ 5 đến 15. Saint Lucia có một trường đại học là chi nhánh của trường Đại học mở Tây Ấn, và một số trường học y tế là chi nhánh của các trường như Đại học Quốc tế Mỹ, Đại học Y khoa,… Các trường đại học đều vượt qua được những chỉ tiêu khắt khe của ngành.

Lợi ích công dân St Lucia

 • Kinh tế: Lucia thuộc nhóm quốc gia có các nền kinh tế lớn tại Caribbean. Năm 2018, GDP của Saint Lucia đạt 1,922 tỷ USD. Trong đó, GDP bình quân đầu người là 10.556 USD. Khi sở hữu quốc tịch St. Lucia quý nhà đầu tư có thể tự do kinh doanh với tiềm năng phát triển kinh tế cực lớn tại đất nước này. Đặc biệt là ở các mảng du lịch và dịch vụ.
 • Ưu đãi về thuế: (kể cả cư dân không cư trú tại đảo): Miễn thuế thu nhập nước ngoài, thuế tài sản, thuế cho tặng, thuế lãi vốn,…
 • Cho phép sở hữu 2 quốc tịch: Nhân đôi quyền lợi khi được bảo vệ hợp pháp bởi 2 chính quyền nhà nước cho nhà đầu tư.

Lợi ích khi sở hữu tấm hộ chiếu St. Lucia

Xếp hạng 31 trên bảng xếp hạng hộ chiếu toàn cầu, hộ chiếu St. Lucia giúp bạn tự do du lịch miễn thị thực lên đến 145 quốc gia theo dữ liệu năm 2019 của IATA bao gồm khu vực Schengen của Liên minh Châu Âu, Vương quốc Anh, Hong Kong, Singapore và nhiều quốc gia khác như Đức, Pháp, Thụy Sĩ, Ireland.

Lợi ích hộ chiếu St. Lucia

CHƯƠNG TRÌNH CBI SỞ HỮU LỢI ÍCH CÔNG DÂN ST.LUCIA 

Chương trình đầu tư nhập tịch Lucia được Quốc hội thông qua vào tháng 8/2015. Thời gian xét duyệt chương trình chỉ từ 3-6 tháng. Lucia cũng là quốc gia có chương trình định cư đa dạng nhất tại Caribbean. Quý Nhà đầu tư có thể tham gia với một trong bốn hình thức sau:

 • Đầu tư vào bất động sản có giá trị tối thiểu 300.000 USD trong khu vực phát triển dự án được chính phủ phê duyệt. Tài sản phải được sở hữu và duy trì trong 5 năm.
 • Tham gia vào một dự án doanh nghiệp với mức đóng góp tối thiểu 3,5 triệu USD.
 • Khoản đóng góp không hoàn lại cho Quỹ Kinh Tế Quốc gia (NEF) 100.000 USD
 • Đầu tư vào trái phiếu Covid-19 không lãi suất trong vòng 5 năm. Yêu cầu mức đầu tư tối thiểu 250.000 USD

Quý nhà đầu tư có thể tham khảo TẠI ĐÂY

Ưu điểm chương trình

 • Quy trình, điều kiện tham gia đơn giản. Xét duyệt thành công chỉ từ 3 – 6 tháng.
 • Có cơ hội sở hữu hộ chiếu và quyền công dân vĩnh viễn.
 • Quốc tịch có thể truyền lại cho thế hệ sau.
 • Cho phép nhà đầu tư và gia đình giữ song tịch.
 • Không yêu cầu đến St Lucia trong quá trình nộp đơn đăng ký.

News: Chính phủ St-Lucia nới lỏng một số quy định về độ tuổi đối với chương trình CIB

Trong nỗ lực khôi phục Chương trình Đầu tư Định cư St-Lucia (CIB) sau những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Chính phủ nước này đã đưa ra những chính sách mới nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư và cả gia đình thông qua Đạo luật số 4 năm 2020 về Quyền công dân. Những thay đổi chính bao gồm các quy định về độ tuổi của người phụ thuộc như sau:

 1. Trẻ em
 • Yêu cầu về độ tuổi đối với trẻ em là 21 hoặc thấp hơn (trước đây là 18. Không yêu cầu về độ tuổi đối với trẻ đang là học sinh toàn thời gian).
 • Yêu cầu về độ tuổi đối với trẻ em là 30 hoặc thấp hơn, được hỗ trợ đầy đủ bởi đương đơn chính (trước đây là 25).
 1. Cha mẹ
 • Cha mẹ từ 55 tuổi trở lên (trước đây là 60).
 1. Anh/ chị/ em
 • Anh/ Chị/ Em trong gia đình chưa kết hôn được đi cùng (đây là quy định hoàn toàn mới, lần đầu tiên được áp dụng tại Vùng Ca-ri-bê).

KẾT LUẬN

Bởi những đặc quyền và lợi ích công dân St Lucia mà chương trình đầu tư quốc tịch CBI của quốc đảo này đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trên thế giới. Đây được đánh giá là chương trình lấy quốc tịch kinh tế, nhanh chóng và cô cùng đơn giản. Các nhà đầu tư nên cân nhắc để có thể sở hữu tấm hộ chiếu St. Lucia trong năm 2022.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư hàng đầu, với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.