TÌM KIẾM

Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ

06/12/23
| Admin
Chia sẻ:

Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ và muốn biết mình sẽ nhận được lợi thế gì thì bài viết này là dành cho bạn. Trong thập kỷ qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã phát triển đáng kể với các dự án lớn, đầu tư nghiên cứu và phát triển. Với nền kinh tế đang phát triển, Thổ Nhĩ Kỳ đã thu hút được sự chú ý của nhiều nhà đầu tư quốc tế. Theo Văn phòng Đầu tư của Tổng thống Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ, Thổ Nhĩ Kỳ đã trở thành điểm đến Đầu tư Trực tiếp Nước ngoài (FDI) phổ biến thứ 7 ở Châu Âu vào năm 2018, điều này lần đầu tiên được nêu trong Khảo sát Sức hấp dẫn của EY Châu Âu. Mọi nhà đầu tư đều nghĩ đến việc có nên đầu tư vào một quốc gia khác hay không và việc nghiên cứu lý do và lợi thế trước khi đầu tư sẽ có lợi. Tại đây, bạn có thể tìm thấy lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ, các ưu đãi dành cho nhà đầu tư nước ngoài và các lĩnh vực mà nhà đầu tư nước ngoài thích đầu tư vào.

Những lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ

Những lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ
Những lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ

 

Những lý do chính để đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ là nền kinh tế đang phát triển, dân số, thị trường nội địa rộng lớn, lực lượng lao động lành nghề, môi trường đầu tư đổi mới, vị trí chiến lược, cơ hội khuyến khích, thuế doanh nghiệp thấp và cơ hội trong một số lĩnh vực. Với sự trợ giúp của các hiệp định, luật pháp và chính sách khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài, nhằm mục đích thu hút vốn nước ngoài. 

Nhìn chung, Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia lý tưởng để đầu tư nhờ nền kinh tế đang phát triển, lực lượng lao động trẻ và nhiều lý do khác.

Ưu đãi của Chính phủ dành cho nhà đầu tư nước ngoài

Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp một chương trình khuyến khích đầu tư rộng rãi nhằm hỗ trợ giảm thiểu gánh nặng chi phí trả trước và đẩy nhanh lợi tức đầu tư. Ngoài ra, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ còn cung cấp nhiều chương trình hỗ trợ thông qua các khoản trợ cấp, ưu đãi và cho vay khác nhau. Do đó, với tất cả những ưu đãi mà chính phủ đưa ra, nó mang lại lợi thế lớn cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Động lực xuất khẩu

Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia xuất khẩu mạnh mẽ và việc đầu tư vào ngành sản xuất và xuất khẩu có thể mang lại cơ hội tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu và tiếp cận các thị trường quốc tế.

Vị trí chiến lược

Thổ Nhĩ Kỳ nằm ở vị trí chiến lược giữa Châu Âu và Châu Á, là một cầu nối quan trọng giữa các thị trường khác nhau. Điều này làm cho Thổ Nhĩ Kỳ trở thành một nơi lý tưởng để đầu tư và mở rộng kinh doanh để tiếp cận các thị trường châu Âu, Trung Đông và Châu Á.

Dân số lớn và thị trường tiềm năng

Thổ Nhĩ Kỳ có một dân số lớn với hơn 80 triệu người, điều này tạo điều kiện cho một thị trường tiềm năng lớn. Việc đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ có thể giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng và mở rộng thị trường tiêu dùng.

Hạ tầng phát triển

Thổ Nhĩ Kỳ đã đầu tư nhiều vào hạ tầng, bao gồm cả cảng biển, đường sắt, cơ sở hạ tầng công nghiệp và giao thông. Điều này tạo điều kiện tốt cho việc sản xuất và phân phối hàng hóa.

Ai có thể hưởng lợi từ ưu đãi đầu tư?

 • Người nước ngoài đầu tư, công ty hợp danh thông thường, công ty cổ phần, hợp tác xã, liên doanh,
 • Các cơ quan, tổ chức công cộng
 • Các tổ chức nghề nghiệp công cộng,
 • Các hiệp hội và tổ chức,
 • Chi nhánh của các công ty nước ngoài tại Thổ Nhĩ Kỳ có thể được hưởng lợi từ các ưu đãi đầu tư với điều kiện họ kiểm tra tất cả các tiêu chí.

Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ

Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ
Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ

 

Nếu bạn muốn đầu tư tốt, trước tiên bạn nên biết về các lĩnh vực. Dưới đây là thông tin chi tiết về top 3 lĩnh vực được người nước ngoài quan tâm đầu tư;

Đầu tư vào ngành bất động sản – địa ốc

Lĩnh vực bất động sản là một trong những lĩnh vực đầu tư sinh lời cao nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ. Theo Văn phòng Đầu tư, “Tổng số lượng nhà được bán trên thị trường bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ đạt 1,4 triệu căn vào năm 2018. Các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đến đầu tư sẽ chọn Thổ Nhĩ Kỳ vì vị trí địa lý, cơ hội văn hóa và xã hội, tỷ giá hối đoái”, có được quyền công dân cũng như các cơ hội về cuộc sống và nghề nghiệp. 

Hơn nữa, vào năm 2018, 39.663 ngôi nhà đã được bán cho người nước ngoài ở Thổ Nhĩ Kỳ.” Ngoài ra, nhu cầu cao nhất ở các thành phố mà người nước ngoài muốn đầu tư là Istanbul, Antalya, Bursa và Ankara, như đã nêu trong Văn phòng Đầu tư.

Kể từ khi Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ nới lỏng luật đầu tư bất động sản vào năm 2017, điều này đã giúp người nước ngoài đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ dễ dàng hơn. Cung cấp thông tin về việc có được quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ; với quyết định đăng trên báo chính thống ngày 19.09.2018, chi phí tài chính và đầu tư khi nhập quốc tịch đã giảm bớt. Theo luật đã được thông qua, bạn phải đầu tư bất động sản tối thiểu 400.000 USD và đợi 3 năm trước khi bán.

Nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đầu tư vào lĩnh vực bất động sản với các dự án lớn như Sân bay Istanbul, Marmaray, Đường hầm Eurasia và Canal Istanbul. Hơn nữa, có rất nhiều thắng cảnh thiên nhiên ở Thổ Nhĩ Kỳ để đầu tư vào các cơ hội văn hóa và xã hội. Nhìn chung, có nhiều lý do để đầu tư vào bất động sản và đầu tư vào lĩnh vực bất động sản luôn là một lựa chọn sinh lời ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

Với những bờ biển độc đáo, du lịch mùa đông và mùa hè cùng vị trí tuyệt vời về du lịch văn hóa và tự nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ là điểm đến có giá trị cao của khách du lịch trong nhiều năm. Thổ Nhĩ Kỳ là điểm đến du lịch nổi tiếng thứ 6 trên thế giới với việc thu hút hơn 46 triệu khách du lịch vào năm 2018.

Ngoài ra, nổi bật với quá khứ lâu đời, Thổ Nhĩ Kỳ còn là địa điểm có sức hấp dẫn lớn đối với những người yêu thích lịch sử. Với vẻ đẹp thiên nhiên, du lịch mùa đông cũng là tâm điểm thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Nó chỉ ra rằng lĩnh vực du lịch, với những ưu đãi mà chính phủ đưa ra cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, là một trong những lĩnh vực sinh lời để đầu tư.

Đầu tư vào hệ thống chăm sóc sức khỏe Thổ Nhĩ Kỳ

Ngành y tế trở thành tâm điểm chú ý của nhiều nhà đầu tư nước ngoài do ngành y tế đang trải qua sự thay đổi nhanh chóng trong mười năm qua. Nhiều khách du lịch đến thăm Thổ Nhĩ Kỳ để thực hiện các dịch vụ y tế, chẳng hạn như cấy tóc, phẫu thuật thẩm mỹ, nha khoa và các phương pháp điều trị y tế khác hàng năm. Theo số liệu chính thức, Thổ Nhĩ Kỳ thu hút gần 1 triệu du khách nước ngoài đến điều trị y tế vào năm 2018.

Đặc biệt vì các nhà đầu tư nước ngoài có thể nhận được dịch vụ chất lượng cao với mức giá phù hợp nên họ rất quan tâm đến lĩnh vực y tế ở Thổ Nhĩ Kỳ. Lĩnh vực y tế được đầu tư mang lại lợi nhuận cao và là một trong những nguồn thu nhập quan trọng của Thổ Nhĩ Kỳ.

Đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico and Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha
  19/02/2024

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha

  Tây Ban Nha, với khí hậu ôn hòa, cảnh quan thiên nhiên đa dạng, văn hóa phong phú và con người thân thiện, đã trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều người nổi tiếng trên thế giới lựa chọn sinh sống và định cư. Dưới đây là danh sách một số người nổi tiếng ... Read moreLợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Tây Ban Nha trong mắt người Việt
  19/02/2024

  Tây Ban Nha trong mắt người Việt

  Tây Ban Nha – một hòn ngọc rực rỡ giữa châu Âu với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và văn hóa đa dạng. Đối với người Việt, đây không chỉ là điểm đến du lịch, mà còn là một tinh hoa của sự hòa quyện giữa lịch sử, nghệ thuật và ẩm thực phong ... Read moreLợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc học tiếng Tây Ban Nha 
  19/02/2024

  Học tiếng Tây Ban Nha và hòa nhập với văn hóa địa phương

  Học tiếng Tây Ban Nha không chỉ là việc nắm bắt một kỹ năng ngôn ngữ mới mà còn là hành trình tuyệt vời để hòa nhập sâu sắc với văn hóa địa phương. Đây là một trải nghiệm đầy hứng thú, mở ra những cánh cửa tới thế giới đa dạng, phong phú của ... Read moreLợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị trong chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Tìm hiểu về chương trình đầu tư quốc tịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình CBI Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những chương trình CBI phổ biến nhất trên thế giới, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ Chương trình đầu tư lấy quốc ... Read moreLợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Quyền lợi của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Quyền lợi và trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ Tôn trọng luật pháp Tuân thủ luật pháp và quy định của Thổ Nhĩ Kỳ. Không tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp. Tôn trọng văn hóa và phong tục tập quán địa phương. Học tiếng Thổ Nhĩ Kỳ Tham gia các lớp ... Read moreLợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và những lợi ích của nó

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: Tổng quan ngắn gọn Ra mắt vào năm 2017, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ được thành lập nhằm khuyến khích và thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ và kích thích thị trường ... Read moreLợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp theo chương trình Thường trú nhân
  15/02/2024

  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp

  Vì nhiều lý do, Síp là điểm đến được yêu thích để kinh doanh, giải trí và nghỉ hưu. Nơi đây có khí hậu ấm áp, những bãi biển tuyệt vời và lối sống dễ chịu. Đồng thời, đây là trung tâm thương mại với cơ hội việc làm và cộng đồng doanh nghiệp phát ... Read moreLợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758