TÌM KIẾM

Lợi ích của việc sở hữu quốc tịch Caribbean

04/01/24
| Admin
Chia sẻ:

Lợi ích của việc sở hữu quốc tịch Caribbean

Có rất nhiều lợi ích về mặt tinh thần khi chọn vùng Caribe làm quốc tịch thay thế. Ở đây chúng ta có thể kể tên những yếu tố như khí hậu, nhịp sống và sự lãng mạn của vùng Caribe trong văn hóa đại chúng.

Lợi ích của việc sở hữu quốc tịch Caribbean
Lợi ích của việc sở hữu quốc tịch Caribbean

Bạn có quyền công dân chứ không phải quyền cư trú

Các chương trình để có được tư cách pháp nhân tại quốc gia này được gọi rộng rãi là “Thị thực Vàng”. Khi đăng ký vào Chương trình Thị thực Vàng ở Châu Âu, Nhà đầu tư có thể nhận được giấy phép cư trú hoặc, trong một số trường hợp, thường trú. 

Với Thị thực Vàng, Nhà đầu tư chỉ có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch sau 5—7 năm, sau một thời gian dài sống ở trong nước và vượt qua các bài kiểm tra ngôn ngữ và lịch sử. Điều này là tốt, nhưng Thị thực Vàng Caribbean cho phép Nhà đầu tư nhận được quyền công dân trực tiếp mà không cần phải chờ đợi.

Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng

Theo quy định, quá trình nhận được Thị thực Vàng của EU đòi hỏi một thời gian dài; nó có thể tồn tại trong nhiều năm. Đồng thời, các quốc gia Caribe cấp quyền công dân trong vòng 2—6 tháng. 

Các chương trình cư trú nhanh nhất ở Châu Âu là ở Bồ Đào Nha và Hy Lạp. Quá trình này mất trung bình từ ​​3  đến 6 tháng. Nhưng nhà đầu tư cần phải chờ đợi để có quốc tịch trong hơn 5 năm và sống với tư cách là cư trú (thẻ PR) trong khoảng thời gian này. Đồng thời, Nhà đầu tư có thể nhận được hộ chiếu của một quốc gia vùng Caribbean, trong đó thời gian nhận được tối đa là 6 tháng.

Số tiền đầu tư là 100.000 USD trở lên. Ngưỡng đầu vào trong các chương trình Visa Vàng Caribbean vẫn ở mức $100.000 – $150.000. Trong khi đó, để có quốc tịch Malta, Nhà đầu tư cần phải đầu tư ít nhất €690.000. Để có được giấy phép cư trú ở các quốc gia EU khác, Nhà đầu tư cần phải trả €100.000 – €500.000. 

Du lịch miễn thị thực đến EU và Vương quốc Anh 

Quốc tịch vùng Caribe cho phép Nhà đầu tư đi du lịch mà không cần thị thực qua Liên minh Châu Âu và Vương quốc Anh. Giống như Nhà đầu tư có giấy phép cư trú ở Liên minh Châu Âu khi không có quốc tịch Châu Âu. Hơn nữa, cư dân của EU không thể đến thăm Vương quốc Anh mà không cần thị thực, trong khi công dân Caribe có thể ở lại 180 ngày mỗi năm mà không cần thị thực.

Nhìn chung, hộ chiếu Caribe mang đến cho Nhà đầu tư cơ hội đi du lịch mà không cần thị thực: 

 • St Kitts and Nevis — tới 157 quốc gia;
 • Grenada — tới 146 quốc gia;
 • St Lucia — đến 146 quốc gia; 
 • Antigua and Barbuda — đến 151 quốc gia;
 • Dominica — đến 145 quốc gia. 

Thị thực dài hạn đến Hoa Kỳ

Người mang hộ chiếu Caribe có thể nộp đơn xin thị thực du lịch B-1/B-2 dài hạn tới Hoa Kỳ. Nó cho phép họ đi du lịch khắp đất nước, tham dự các cuộc họp kinh doanh và thăm bạn bè. 

Loại thị thực này có hiệu lực trong 10 năm đối với công dân Caribe và cho phép họ ở lại tối đa 180 ngày mỗi năm ở Hoa Kỳ. 

Tối ưu hóa thuế

Các quốc gia vùng Caribe có các quy định thuế khác nhau, nhưng người dân thường không bị đánh thuế đối với vốn, thu nhập và cổ tức nước ngoài.

Nơi trú ẩn an toàn

Các quốc gia vùng Caribe cho phép có hai quốc tịch nhưng không có nghĩa vụ phải sống lâu dài tại quốc gia đó. Vì vậy, Nhà đầu tư không cần phải luôn sống ở đây mà có thể di chuyển đến đó nhanh chóng vào bất cứ khi nào nếu quốc gia gốc của họ gặp bất ổn về tình hình chính trị hay kinh tế. 

Nhà đầu tư có thể đến bao nhiêu quốc gia miễn thị thực với hộ chiếu Caribe?

Hộ chiếu từ một trong các quốc gia vùng Caribe phổ biến đối với những người đang tìm kiếm hộ chiếu thứ hai vì chúng thường cung cấp các chuyến du lịch miễn thị thực tới khoảng 150 quốc gia trên toàn thế giới, tùy thuộc vào quốc gia Nhà đầu tư chọn để có được quyền công dân. 

Nhà đầu tư có thể đến bao nhiêu quốc gia miễn thị thực với hộ chiếu Caribe
Nhà đầu tư có thể đến bao nhiêu quốc gia miễn thị thực với hộ chiếu Caribe

Hộ chiếu St Kitts and Nevis cho phép đi du lịch miễn thị thực đến nhiều quốc gia nhất, cho phép nhập cảnh vào 153 quốc gia. Hộ chiếu từ Antigua, Barbuda và St Lucia đều phổ biến như nhau, được miễn thị thực tới 150 và 148 tương ứng. 

Nếu việc du lịch miễn thị thực đến Trung Quốc có thể hữu ích cho Nhà đầu tư thì hãy cân nhắc việc trở thành công dân của Grenada hoặc Dominica, cả hai quốc gia này đều cung cấp quyền tự do đi lại vào 147 và 146 tương ứng, bao gồm cả khả năng tiếp cận một trong những quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Grenada cũng là một lựa chọn quốc tịch phổ biến nếu Nhà đầu tư muốn tăng cường mối quan hệ của mình với Hoa Kỳ. Công dân Grenada có cơ hội cao hơn để đi du lịch miễn thị thực và sinh sống tại Hoa Kỳ. Các nhà đầu tư có quyền lựa chọn để có được Visa Doanh nghiệp E2 cho bản thân và gia đình họ, cấp cho nhà đầu tư quyền nhập cảnh không giới hạn vào đất nước này, khả năng sống và làm việc ở đó, và đặc quyền được ghi danh cho con cái họ vào các trường học và đại học ở Mỹ. 

Những người có hộ chiếu Grenada đủ điều kiện xin Visa E2 vào Hoa Kỳ, có thể có hiệu lực lên đến 5 năm, mang lại lộ trình thuận lợi cho các cơ hội kinh doanh và phát triển cá nhân tại Hoa Kỳ.

Hơn nữa, quyền công dân ở các quốc gia Caribe (ngoại trừ Cuba) mang lại lợi thế bổ sung là quy trình nộp đơn xin thị thực du lịch Hoa Kỳ nhanh hơn. Với quốc tịch Caribe, các cá nhân có thể xin thị thực tại lãnh sự quán Hoa Kỳ trong khoảng thời gian tương đối ngắn từ hai đến ba tuần.

Ngược lại, người nước ngoài không có quốc tịch Caribe có thể phải chờ đợi lâu hơn đáng kể, khoảng sáu tháng hoặc hơn để có được thị thực Hoa Kỳ. Quá trình cấp thị thực nhanh chóng này càng làm nổi bật sự hấp dẫn và thuận tiện của quyền công dân Caribe đối với những người muốn đến thăm hoặc thiết lập quan hệ tại Hoa Kỳ.

Định cư Caribbean với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 5 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico and Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư một trong những nước thuộc Caribbean, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Mọi điều bạn cần biết về đầu tư bất động sản Golden Visa Hungary
  18/06/2024

  Mọi điều bạn cần biết về đầu tư bất động sản Golden Visa Hungary

  Công dân nước thứ ba có thể cư trú tại Hungary trong thời gian 20 năm với tư cách là nhà đầu tư khách. Giấy phép cư trú này, còn được gọi là “cư trú theo diện đầu tư” hoặc “thị thực vàng” (dù không được luật pháp sử dụng), dành cho những người mang ... Read moreLợi ích của việc sở hữu quốc tịch Caribbean
  XEM CHI TIẾT
  Khám phá vẻ đẹp thiên nhiên Hungary
  18/06/2024

  Du lịch Hungary: những trải nghiệm độc đáo

  Hungary, quốc gia nằm ở trung tâm châu Âu, là một điểm đến đầy mê hoặc với sự kết hợp hài hòa giữa lịch sử lâu đời, kiến trúc độc đáo và văn hóa đa dạng. Đất nước này không chỉ nổi tiếng với thủ đô Budapest tráng lệ mà còn ẩn chứa vô vàn ... Read moreLợi ích của việc sở hữu quốc tịch Caribbean
  XEM CHI TIẾT
  Tìm hiểu về văn hóa Hungary
  17/06/2024

  Bí quyết hòa nhập cuộc sống, văn hóa Hungary

  Hungary, với lịch sử phong phú, di sản văn hóa độc đáo và lối sống hiện đại, đang ngày càng thu hút nhiều người nước ngoài đến sinh sống và làm việc. Tuy nhiên, để hòa nhập và tận hưởng trọn vẹn cuộc sống tại đất nước này, bạn cần có sự chuẩn bị và ... Read moreLợi ích của việc sở hữu quốc tịch Caribbean
  XEM CHI TIẾT
  Nghỉ hưu tại Hungary: môi trường sống lý tưởng
  17/06/2024

  Nghỉ hưu tại Hungary: môi trường sống lý tưởng

  Hungary, quốc gia Trung Âu xinh đẹp với bề dày lịch sử và văn hóa phong phú, đang ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn cho những người muốn tìm kiếm một môi trường sống lý tưởng để nghỉ hưu. Với sự kết hợp hài hòa giữa cuộc sống hiện đại và nét quyến ... Read moreLợi ích của việc sở hữu quốc tịch Caribbean
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi ích khi kinh doanh tại Hungary
  17/06/2024

  Kinh doanh tại Hungary: cơ hội và thách thức

  Những lợi ích khi kinh doanh tại Hungary Kinh doanh tại Hungary mang lại nhiều lợi ích hấp dẫn cho các nhà đầu tư, bao gồm: Vị trí chiến lược Nằm ở trung tâm châu Âu, Hungary là cửa ngõ kết nối Đông và Tây Âu, thuận lợi cho việc giao thương và vận chuyển ... Read moreLợi ích của việc sở hữu quốc tịch Caribbean
  XEM CHI TIẾT
  Hungary thực hiện 3 thay đổi mang tính hệ quả đối với Chương trình nhà đầu tư khách sắp tới
  17/06/2024

  Hungary thực hiện 3 thay đổi mang tính hệ quả đối với Chương trình nhà đầu tư khách sắp tới

  Chính phủ Hungary đã chính thức cập nhật chương trình đầu tư định cư, có hiệu lực từ ngày 01/07/2024. Theo Đạo Luật Di Trú Hungary, Chương trình này mang đến cơ hội nhận thẻ cư trú 20 năm cho các nhà đầu tư nước ngoài, với ba lựa chọn đầu tư linh hoạt: Đầu ... Read moreLợi ích của việc sở hữu quốc tịch Caribbean
  XEM CHI TIẾT
  Tiêu chí đủ điều kiện của Chương Trình Golden Visa Hy Lạp
  15/06/2024

  Những câu hỏi thường gặp về Golden Visa Hy Lạp.

  Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp sẽ được tăng lên 800.000 EUR? Có, đối với một số vùng, nhưng không phải đối với tất cả các vùng. Số tiền tối thiểu có thể đầu tư vào bất động sản theo chương trình Visa Vàng của Hy Lạp dự kiến ​​là 800.000 EUR. Những thay ... Read moreLợi ích của việc sở hữu quốc tịch Caribbean
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758