TÌM KIẾM

Lợi ích hệ thống giáo dục của Hy Lạp: Cơ hội cho các sinh viên học sinh quốc tế

29/08/23
| Admin
Chia sẻ:

Hệ thống giáo dục Hy Lạp

Hy Lạp  được gọi là cái nôi của nền văn minh châu Âu và điều này chắc chắn đúng khi chúng ta xem xét tác động của Hy Lạp đối với giáo dục. Triết học Hy Lạp đã ảnh hưởng sâu sắc đến các thế hệ nhà tư tưởng. Đất nước này cũng sản sinh ra một số cơ sở giáo dục quan trọng, cụ thể là phòng tập thể dục, lyceums (nơi học tập có giảng đường thư viện) tiếp tục tồn tại cho đến ngày nay dưới dạng hình thức giáo dục trung học.

Ngày nay, có những trường đại học công cộng và khá lâu đời có nguồn gốc từ Hy Lạp được chính phủ Hy Lạp công nhận. Tổng số tất cả các cơ sở giáo dục đại học được chia thành hai phần: 24 trường đại học và 16 cơ sở giáo dục công nghệ cao hơn. Ngoài ra còn có các tổ chức nước ngoài, được gọi là “cao đẳng”, không được công nhận theo hiến pháp, nhưng có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh.

Hệ thống giáo dục Hy Lạp
Hệ thống giáo dục Hy Lạp

Người nước ngoài khi học tập tại Hy Lạp cần lưu ý một số quy tắc để đăng ký thành công vào một cơ sở giáo dục đại học của Hy Lạp. Các nhà đầu tư nước ngoài cũng thường nhấn mạnh, tương lai của con cái họ thường là mối quan tâm hàng đầu của họ khi nộp đơn xin Thị thực Vàng.

Do đó, các gia đình chuyển đến một đất nước mới thường lo lắng về chất lượng giáo dục mà con cái họ sẽ nhận được. Quan trọng hơn, liệu quốc gia mới có ngôn ngữ bản địa khác với ngôn ngữ của họ hay không.

Tuy nhiên, trong trường hợp của Hy Lạp, các gia đình không cần lo ngại vì tại Hy Lạp luôn luôn có những trường quốc tế dành cho con cái họ. Chúng cung cấp giáo dục chất lượng cao bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Hầu hết các trường được đặt tại thủ đô Athens. Vì vậy, học sinh của các gia đình người nước ngoài không cần phải học tiếng Hy Lạp khi đến trường.

Chất lượng giáo dục và các trường quốc tế ở Hy Lạp

Chất lượng giáo dục và các trường quốc tế ở Hy Lạp
Chất lượng giáo dục và các trường quốc tế ở Hy Lạp

Giáo dục là mối quan tâm đầu tiên đối với những người nhận được quyền công dân hoặc giấy phép cư trú thông qua các chương trình đầu tư. Mọi nhà đầu tư tận dụng các chương trình như vậy đều lo lắng về gia đình của họ trong một môi trường hoàn toàn mới. Mức độ phổ biến và thành công của Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp đã tăng lên một cách ngoạn mục. Điều này có nghĩa là cộng đồng người nước ngoài ở Hy Lạp đang mở rộng nhanh chóng.

Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp cho phép mọi người đầu tư ít nhất 250.000 € vào quốc gia này và nhận lại quyền thường trú nhân. Quyền này đi kèm với các đặc quyền bổ sung như du lịch miễn thị thực trên hầu hết các quốc gia châu Âu. Ngoài ra, nó cấp cho chủ sở hữu quyền học tập và làm việc tại các quốc gia khác trên khắp Liên minh Châu Âu.

Hơn nữa, theo nhu cầu của chương trình này, Hy Lạp cung cấp cho những người mới đến nhiều dịch vụ định hướng và định cư.

Hy Lạp có nhiều tổ chức quốc tế cung cấp giáo dục bằng nhiều ngôn ngữ. Do đó, những đứa trẻ không biết tiếng Hy Lạp không phải học chương trình giảng dạy tiếng Hy Lạp của các trường chính phủ. Họ có thể chọn tiếp tục học tại các trường dạy bằng tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ khác.

Nhà đầu tư có thể tìm thấy một số trường quốc tế ở Hy Lạp, chủ yếu nằm ở Athens. Các trường quốc tế cung cấp nhiều ngôn ngữ giáo dục và chương trình giảng dạy nước ngoài/quốc tế. Cụ thể, học theo mô hình chương trình giảng dạy của Anh, Mỹ và Pháp. 

Các trường quốc tế phổ biến nhất ở Hy Lạp là các trường của Anh và Mỹ. Nhiều trường quốc tế cung cấp giáo dục từ mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Chất lượng giáo dục ở những trường này rất cao với chương trình giảng dạy của họ đều có giáo viên có Chứng chỉ Teacher EU.

Cuối cùng, những sinh viên tốt nghiệp từ một trong những trường quốc tế của Hy Lạp có cơ hội cạnh tranh cao để được nhận vào các trường đại học ưu tú. Đặc biệt là của Châu Âu và Hoa Kỳ.

Dưới đây là một số lựa chọn cho sinh viên quốc tế. Những sinh viên này có thể theo học một trường đại học ở Vương quốc Anh hoặc EU:

 • với tư cách là công dân EU (nếu bạn cũng là công dân Hy Lạp)
 • một sinh viên quốc tế nếu họ có Thị thực Vàng

Hơn nữa, một số trường đại học ở nước ngoài giảm học phí cho những nhà đầu tư có Thị thực Vàng.

Nhìn chung, các trường quốc tế này cung cấp giáo dục tiểu học và giáo dục trung học. Họ cũng có cơ sở vật chất cao cấp và tài nguyên giáo dục.

Vì Hy Lạp là một quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu nên nước này được tiếp cận với các phương pháp giáo dục hiệu quả của Châu Âu và các nguồn tài nguyên phong phú.

Khi đất nước đang phục hồi sau một thời gian dài khủng hoảng, số lượng học sinh Hy Lạp tại các trường quốc tế không quá cao. Tuy nhiên, vẫn có một số lượng đáng kể sinh viên Hy Lạp để cư dân mới giao lưu. Vì vậy, điều này tạo ra một nền văn hóa đa dạng trong các trường này.

Đặc biệt, những trường này cũng cung cấp chứng nhận được quốc tế công nhận như “Tú tài Quốc tế (IB)”. Đây thường là những chương trình giáo dục có tính cạnh tranh cao.

Các chương trình đa dạng và toàn diện của các trường quốc tế ở Hy Lạp

Như đã đề cập trước đó, các trường quốc tế ở Hy Lạp duy trì tiêu chuẩn rất cao về chất lượng giáo dục. Điều này một phần là do các chương trình đa dạng và toàn diện của hệ thống giáo dục Hy Lạp. Các chương trình này cung cấp cho trẻ tất cả kiến ​​thức và thực hành cần thiết trong nhiều lĩnh vực. 

Danh sách các trường quốc tế tại Hy Lạp

Các trường quốc tế có chương trình giảng dạy bằng ngôn ngữ tiếng Anh:

 • American College hay còn gọi là Cao đẳng Pierce (Mỹ)
 • Trường Campion (Anh)
 • Trường St. Catherine’s British (Anh)
 • Trường cộng đồng Mỹ, ACS (Mỹ)
 • Byron College: Trường Quốc tế Anh (Anh)
 • Trường Quốc tế Athens, ISA
 • Trường Costeas-Geitonas CGS
 • Trường Doukas
 • Trường IM Panagiotopoulos
 • Đại học St. Lawrence (Anh)
 • Trường Quốc tế Piraeus (Anh)
 • Cao đẳng Anatolia (Mỹ)
 • Cao đẳng Mỹ Pinewood Thessaloniki (Mỹ)

Các trường quốc tế có chương trình giảng dạy bằng ngôn ngữ tiếng Pháp:

 • Lycee Pháp – Hellenic Eugène Delacroix
 • Trường Pháp Thessaloniki

Các trường quốc tế có chương trình giảng dạy bằng ngôn ngữ tiếng Đức:

 • Trường tiếng Đức Athens
 • Trường tiếng Đức Thessaloniki 

Cơ hội cho học sinh sinh viên khi học tập tại Hy Lạp

Cơ hội cho học sinh sinh viên khi học tập tại Hy Lạp
Cơ hội cho học sinh sinh viên khi học tập tại Hy Lạp

Tiếp cận nền giáo dục đa dạng

Hệ thống giáo dục của Hy Lạp cung cấp đào tạo chất lượng với những chương trình đa dạng ở cả trình độ tiểu học, trung học và đại học.

Khám phá văn hóa và lịch sử

Với một lịch sử và văn hóa phong phú, học sinh tại Hy Lạp có cơ hội học hỏi về các khía cạnh văn hóa, lịch sử cổ điển và nghệ thuật.

Chương trình học ngoại ngữ

Nắm vững ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, là lợi thế. Nhiều trường đại học và tổ chức giáo dục ở Hy Lạp cung cấp chương trình học ngoại ngữ cho học sinh.

Học bổng và hỗ trợ tài chính

Sinh viên nước ngoài theo đuổi giáo dục ở Hy Lạp do học phí khá thấp. Có một số bằng Thạc sĩ miễn phí, trong khi giáo dục tại các trường cao đẳng tư thục có giá hơn 10.000 euro.

Sinh viên châu Âu học miễn phí tại các trường đại học công lập của Hy Lạp. Đối với sinh viên ngoài châu Âu, phí này là 1.500 euro. Bằng thạc sĩ có giá khoảng 1.500–2.000 euro.

Quỹ học bổng nhà nước Hy Lạp, IKY, cung cấp học bổng và các khóa học ngôn ngữ và văn hóa đặc biệt cho những ai muốn học tập tại Hy Lạp. IKY hợp tác với Ngân hàng Quốc gia Hy Lạp, EU và nhiều tổ chức khác để hỗ trợ sinh viên. Tuy nhiên, số lượng học bổng có hạn. Học sinh phải đáp ứng một số tiêu chí cụ thể, bao gồm lĩnh vực nghiên cứu học thuật và quốc gia xuất xứ.

Một nơi uy tín khác để xin học bổng là Quỹ Aristotle Onassis. Các yêu cầu cho học bổng thay đổi từ năm này sang năm khác. 

Cơ hội làm việc của sinh viên

Ví dụ, nhiều sinh viên nước ngoài ở Anh thường tìm cho mình một công việc bán thời gian để trang trải học phí và chi phí sinh hoạt. Trường hợp ở Hy Lạp hơi khác một chút: nhờ hệ thống giáo dục do nhà nước tài trợ, sinh viên được giáo dục miễn phí, điều này được cho là cho phép họ không phải làm việc cho đến khi hoàn thành bằng cấp của mình. 

Có thể hiểu được, một số sinh viên không muốn trì hoãn việc học kinh nghiệm làm việc cho đến khi họ có bằng cấp. Công dân nước ngoài có thị thực dài hạn hợp lệ được hưởng 20 giờ làm việc mỗi tuần hoặc 40 giờ làm việc trong các ngày lễ.

Tuy nhiên, hệ thống giáo dục của Hy Lạp được tổ chức theo cách học sinh học cách tự chủ và tự lập thời gian biểu. Có khả năng là họ còn lại rất ít thời gian rảnh rỗi để kiếm tiền.

Lựa chọn tốt nhất trong trường hợp này là một công việc bán thời gian trong mùa cao điểm. Từ tháng 5 đến tháng 10, rất nhiều khách du lịch đến thăm Hy Lạp và sinh viên nước ngoài chắc chắn sẽ tìm được cơ hội làm hướng dẫn viên. 

Các công việc khác có nhu cầu trong mùa này là bồi bàn, trợ lý cửa hàng, nhân viên pha chế, nhân viên khách sạn và nghệ sĩ giải trí. Mức lương trung bình hàng tháng ở Hy Lạp là $730.

Cơ hội việc làm sau đại học

Trong khi học tại một trường đại học ở Hy Lạp, sinh viên được mời tham dự các ngày hội nghề nghiệp và hội chợ việc làm, nơi họ có thể tìm hiểu về các cơ hội việc làm cần thiết nhất ở Hy Lạp. Thực tập cũng được cung cấp tại các sự kiện như vậy, đó là một cách tuyệt vời để có được kinh nghiệm làm việc cần thiết.

Các trung tâm việc làm sau đại học tại các trường đại học là một nơi tuyệt vời khác để đến khi vạch ra con đường sự nghiệp. Các vị trí tuyển dụng thường xuyên được đăng trên các trang web và có thể tìm được tại một trung tâm việc làm địa phương.

Sau khi hoàn thành bằng cấp, sinh viên có thể nhận được Thẻ xanh Châu Âu vừa là giấy phép cư trú vừa là quyền làm việc tại EU. Tuy nhiên, các chuyên gia tuyên bố rằng những tấm thẻ như vậy hiếm khi được cấp ở Hy Lạp.

Thay vào đó, các trường đại học Hy Lạp cấp cho sinh viên tốt nghiệp của họ một Phụ lục Văn bằng mô tả chi tiết chương trình học của họ. Phần bổ sung này đã được UNESCO, Hội đồng Châu Âu và Ủy ban Châu Âu thông qua. Nó giúp sinh viên tốt nghiệp các trường đại học Hy Lạp có được một công việc ở châu Âu.

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Giới thiệu chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ 2023
  29/09/2023

  Thủ tục nộp đơn và xét duyệt hồ sơ Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ: cơ hội tốt nhất cho người nước ngoài Thổ Nhĩ Kỳ được mệnh danh là một trong những “cái nôi của nền văn minh thế giới”. Tọa lạc giữa ngã tư Á – Âu, là nơi giao thoa của các nền văn hóa đặc trưng của người Thổ kết ... Read moreLợi ích hệ thống giáo dục của Hy Lạp: Cơ hội cho các sinh viên học sinh quốc tế
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Điều kiện và lợi ích của chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ là một chương trình cấp visa đặc biệt cho các nhà đầu tư và người nước ngoài muốn định cư tại đất nước này. Dưới đây là một số điều kiện và lợi ích của chương trình này. Tiêu chí Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ Để đủ ... Read moreLợi ích hệ thống giáo dục của Hy Lạp: Cơ hội cho các sinh viên học sinh quốc tế
  XEM CHI TIẾT
  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội định cư nhanh chóng

  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ mang lại nhiều lợi ích Nếu vùng Viễn Đông là mục tiêu của bạn, bạn có thể được miễn thị thực hoặc được cấp thị thực khi đến hầu hết các cường quốc tài chính trong khu vực, bao gồm Nhật ... Read moreLợi ích hệ thống giáo dục của Hy Lạp: Cơ hội cho các sinh viên học sinh quốc tế
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đầu tư
  29/09/2023

  Chương trình đầu tư quốc tịch Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ đem lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư

  Từ việc miễn thị thực đến hơn 100 điểm đến trên toàn thế giới đến không yêu cầu về cư trú, phỏng vấn hoặc ngôn ngữ, việc xin hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ bằng hình thức đầu tư trở nên đơn giản một cách đáng ngạc nhiên. Với quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, hãy tận ... Read moreLợi ích hệ thống giáo dục của Hy Lạp: Cơ hội cho các sinh viên học sinh quốc tế
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Thổ Nhĩ Kỳ: Điểm đến định cư hấp dẫn ở châu Âu

  Tại sao chọn Thổ Nhĩ Kỳ? Nằm giữa châu Âu và châu Á, Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia đa văn hóa với lịch sử phong phú. Nhờ thời tiết nắng ấm của Thổ Nhĩ Kỳ, nền văn hóa chào đón và chi phí sinh hoạt thấp, nhiều người nước ngoài chuyển đến Thổ ... Read moreLợi ích hệ thống giáo dục của Hy Lạp: Cơ hội cho các sinh viên học sinh quốc tế
  XEM CHI TIẾT
  Đầu tư nhập tịch Caribbean - Tận hưởng các lợi ích về giáo dục
  28/09/2023

  Đầu tư nhập tịch Caribbean: Quyền lợi học tập tại các trường đại học hàng đầu thế giới

  Hộ chiếu Caribbean mang lại cho nhà đầu tư rất nhiều lợi ích. Nhà đầu tư không cần phải mất thời gian xin thị thực để đến thăm các nước EU, Vương quốc Anh và thậm chí cả Trung Quốc. Điều này giúp việc đi lại, kinh doanh ở nước ngoài, được điều trị tại ... Read moreLợi ích hệ thống giáo dục của Hy Lạp: Cơ hội cho các sinh viên học sinh quốc tế
  XEM CHI TIẾT
  Visa Vàng nào tốt hơn, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha
  28/09/2023

  Những lưu ý khi tham gia chương trình định cư Tây Ban Nha

  Đôi nét về Tây Ban Nha Tây Ban Nha là quốc gia có lãnh thổ lớn thứ hai trong Liên minh châu Âu với diện tích 505.990 km2. Nó được chính thức gọi là Vương quốc Tây Ban Nha và nằm chủ yếu trên Bán đảo Iberia ở Châu Âu. Hơn 46 triệu người sống ... Read moreLợi ích hệ thống giáo dục của Hy Lạp: Cơ hội cho các sinh viên học sinh quốc tế
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758