TÌM KIẾM

Lợi ích thuế của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

19/07/23
| Admin
Chia sẻ:

Người nước ngoài cư trú và/hoặc làm việc tại Bồ Đào Nha trong hơn 183 ngày liên tục trong năm phải nộp thuế thu nhập . Điều này bao gồm công việc, đầu tư, tài sản. Người nước ngoài có thể được miễn thuế nếu họ đã nộp đơn xin giấy phép ‘Cư trú không thường xuyên’. Thuế được tính theo thu nhập và chi phí của hộ gia đình bạn, nhưng cũng phụ thuộc vào ‘tình trạng’ bất động sản của người nộp thuế (chủ sở hữu hoặc người thuê nhà). Năm 2021, thuế suất tính theo thu nhập dao động từ 14,5% đến 48%.

Dưới đây là những lợi ích thuế của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha mà Portico & Bridge sẽ chia sẻ hãy cùng xem qua nhé.

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha là gì?

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha là gì
Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha là gì

Chương trình Golden Visa (Thị thực Vàng) Bồ Đào Nha cho phép đầu tư tối thiểu 280,000 EUR vào bất động sản tại Bồ Đào Nha và trở thành thường trú nhân Bồ Đào Nha sau khi duy trì khoản đầu tư trong 5 năm. Nhà đầu tư có thể kinh doanh hoặc cho thuê để thu lợi nhuận từ bất động sản và có quyền bán lại sau thời hạn yêu cầu.

Điều kiện chương trình:

 • Trên 18 tuổi
 • Là công dân không thuộc EU, EEA hoặc Thụy Sĩ
 • Chứng minh vốn đầu tư có nguồn gốc hợp pháp và đến từ bên ngoài Bồ Đào Nha
 • Đáp ứng yêu cầu lưu trú tối thiểu (7 ngày cho năm đầu tiên, 14 ngày cho 2 năm tiếp theo)

Lợi ích về thuế từ Golden Visa Bồ Đào Nha

Lợi ích về thuế từ Golden Visa Bồ Đào Nha
Lợi ích về thuế từ Golden Visa Bồ Đào Nha

Không có thuế thừa kế. Bồ Đào Nha không áp dụng thuế thừa kế, do đó khi nhận thừa kế, không cần đóng thuế trước bạ 10%. 

Không có thuế tài sản. Bồ Đào Nha không áp dụng thuế tài sản, khác biệt với nhiều quốc gia EU khác.

Thuế bất động sản thấp. Trong trường hợp mua bất động sản ở Bồ Đào Nha, thuế bất động sản được đặt trong khoảng từ 0,3% đến 0,8%, với một loạt các khoản miễn trừ tùy thuộc vào vào mục đích sử dụng và vị trí của bất động sản.

Không có thuế tiền điện tử. Chính phủ Bồ Đào Nha không quy định hoạt động tiền điện tử và không áp dụng thuế đối với các giao dịch tiền điện tử. Điều này hỗ trợ cho những người đầu tư vào tiền điện tử, vì họ không phải chịu thuế đối với lợi nhuận từ hoạt động này.

Có một chút thay đổi đối với thuế lương hưu vào năm 2020. Kể từ ngày 31 tháng 3 năm 2020, thu nhập lương hưu từ nước ngoài sẽ bị đánh thuế ở mức 10%.

Các lợi ích về tình trạng thuế NHR Bồ Đào Nha

Chuyển đến Bồ Đào Nha giúp giảm gánh nặng thuế. Cư dân có thể nhận được tình trạng thuế đặc biệt (non-habitual residence). Thuế NHR là thuế dành cho những cư dân cư trú không thường xuyên tại Bồ Đào Nha trong 10 năm.

Tình trạng thuế ưu đãi chỉ có thể đạt được nếu một người trở thành cư dân thuế ở Bồ Đào Nha. Nhà đầu tư cần dành ít nhất 183 ngày một năm ở trong nước.

Thuế cố định 20% đối với thu nhập trong nước. Nhà đầu tư sẽ chỉ phải trả lãi suất cố định 20%. Điều này áp dụng cho nhà đầu tư có việc làm và thu nhập kinh doanh mang lại giá trị cao cho đất nước. Hay nói cách khác, với tình trạng NHR, các chuyên gia có trình độ cao phải trả thuế 20% cho tiền lương hoặc thu nhập làm chủ mà họ nhận được ở Bồ Đào Nha. Nếu không có tình trạng thuế đặc biệt, tỷ lệ có thể lên tới 48%.

Thu nhập trên toàn thế giới không bị đánh thuế. Bất kỳ tiền lãi, cổ tức, lợi nhuận hoặc tiền lương kiếm được ở một quốc gia khác sẽ không bị đánh thuế lần thứ hai ở Bồ Đào Nha nếu tồn tại một hiệp định đánh thuế hai lần.

Thuế lãi vốn cố định. Thuế lãi vốn được cố định ở mức cố định là 28%. Điều này cung cấp cho các nhà đầu tư một nền tảng cạnh tranh và ổn định cho các hoạt động đầu tư của họ.

Các ưu điểm khác của Golden Visa Bồ Đào Nha là gì?

Các ưu điểm khác của Golden Visa Bồ Đào Nha
Các ưu điểm khác của Golden Visa Bồ Đào Nha

Được đi du lịch miễn visa trong 27 quốc gia khu vực Schengen.

Được sống, học tập, làm việc thoải mái tại Bồ Đào Nha.

Cơ hội đưa các thành viên gia đình/người phụ thuộc vào hồ sơ của nhà đầu tư.

Đầu tư giá cả phải chăng vào bất động sản cho thuê, tiếp cận nhiều cơ hội để có quốc tịch và dễ dàng đi đến các nước châu Âu xung quanh nhờ lợi ích vị trí địa lý đắc địa.

Được tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí sau khi đáp ứng các yêu cầu cụ thể.

Định cư Bồ Đào Nha với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico & Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu bạn có mong muốn đầu tư định cư Bồ Đào Nha hay có bất kỳ thắc mắc nào về chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!

Kết luận

Tóm lại, các lợi ích về thuế thị thực vàng Bồ Đào Nha rất khó để các nước khác cạnh tranh. Lãi vốn phải chịu một tỷ lệ cố định là 28%, và mặc dù bạn là người không cư trú, bạn cũng chỉ phải trả 28% (tỷ lệ tốt hơn so với hầu hết các nước châu Âu khác) thu nhập được tạo ra trong nước. Hơn nữa, bạn sẽ nhận được các khoản trợ cấp khổng lồ cho khấu hao và chi phí. Thuế bất động sản hàng năm dao động trong khoảng 0,3% – 0,8% giá trị tài sản của bạn.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  12/07/2024

  Lợi Thế Thu Hút Nhà Đầu Tư Việt Của Chương Trình Định Cư Đảo Síp

  Chương trình đầu tư định cư đảo Síp đang ngày càng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư Việt Nam nhờ những lợi thế ưu việt sau: 1. Thủ Tục Đơn Giản và Nhanh Chóng Chính phủ Síp đã đơn giản hóa quy trình đầu tư định cư, cho phép nhà đầu ... Read moreLợi ích thuế của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  12/07/2024

  Ẩm Thực Đảo Síp: Khám Phá Những Món Ăn Ngon Nhất

  Đảo Síp, viên ngọc quý của Địa Trung Hải, không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và những bãi biển tuyệt đẹp mà còn bởi nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Khi đến Síp, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sắc mang ... Read moreLợi ích thuế của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi thế vượt trội khi thành lập công ty tại Síp
  10/07/2024

  Tại sao nên đầu tư kinh doanh tại Đảo Síp

  Những lợi thế vượt trội khi thành lập công ty tại Síp Ưu đãi thuế: Thuế suất doanh nghiệp 12,5%: Một trong những mức thấp nhất trong Liên minh Châu Âu. Thuế 0% đối với việc trả cổ tức: Áp dụng cho cổ tức từ công ty Síp cho các cổ đông nước ngoài. Thuế ... Read moreLợi ích thuế của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Nền kinh tế đảo Síp
  10/07/2024

  Kinh tế đảo Síp: Những điều cần biết cho người tới định cư

  Nền Kinh tế đảo Síp: Tình hình hiện tại và triển vọng Kinh tế Síp đã có những bước tiến đáng kể sau ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính toàn cầu. Năm 2022, nền kinh tế này đã phục hồi mạnh mẽ nhờ tiêu dùng tư nhân tăng, ngành du lịch phục hồi và ... Read moreLợi ích thuế của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Những bất lợi và rủi ro từ việc định cư Antigua and Barbuda
  09/07/2024

  Antigua và Barbuda dời ngày áp dụng mức phí đầu tư mới

  Cơ quan Đơn vị Đầu tư Nhập tịch Antigua và Barbuda (CIU) đã ban hành một bản ghi nhớ cho các bên liên quan những thay đổi sắp tới đối với Chương trình Đầu tư Nhập tịch (CIP) của quốc gia này. Bản ghi nhớ do Giám đốc điều hành của CIU, Charmaine Quinland-Donovan ký ... Read moreLợi ích thuế của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  09/07/2024

  Chương trình CIES của Hong Kong nhận được 339 đơn đăng ký trong ba tháng đầu tiên

  Chính phủ Hong Kong thông báo vào ngày 3 tháng 7 rằng họ đã nhận được hơn 300 đơn đăng ký cho Chương trình Nhà đầu tư Vốn Hồng Kong (CIES) kể từ khi ra mắt vào ngày 1 tháng 3 năm 2024, và dự kiến sẽ tích lũy khoản đầu tư trị giá 10 ... Read moreLợi ích thuế của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Cộng hòa Síp là một đảo quốc có vị trí trung tâm giữa ba châu lục Á, Âu và Phi.
  09/07/2024

  Cuộc sống tại Đảo Síp

  Trong những năm gần đây, nhiều gia đình Việt Nam đã chọn các quốc gia Châu Âu làm điểm đến mới để sinh sống, học tập và làm việc. Các chương trình định cư hấp dẫn tại đây, với những ưu điểm vượt trội so với các chương trình truyền thống, đã thu hút sự ... Read moreLợi ích thuế của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758