TÌM KIẾM

Lợi ích thuế của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

19/07/23
| Admin
Chia sẻ:

Người nước ngoài cư trú và/hoặc làm việc tại Bồ Đào Nha trong hơn 183 ngày liên tục trong năm phải nộp thuế thu nhập . Điều này bao gồm công việc, đầu tư, tài sản. Người nước ngoài có thể được miễn thuế nếu họ đã nộp đơn xin giấy phép ‘Cư trú không thường xuyên’. Thuế được tính theo thu nhập và chi phí của hộ gia đình bạn, nhưng cũng phụ thuộc vào ‘tình trạng’ bất động sản của người nộp thuế (chủ sở hữu hoặc người thuê nhà). Năm 2021, thuế suất tính theo thu nhập dao động từ 14,5% đến 48%.

Dưới đây là những lợi ích thuế của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha mà Portico & Bridge sẽ chia sẻ hãy cùng xem qua nhé.

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha là gì?

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha là gì
Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha là gì

Chương trình Golden Visa (Thị thực Vàng) Bồ Đào Nha cho phép đầu tư tối thiểu 280,000 EUR vào bất động sản tại Bồ Đào Nha và trở thành thường trú nhân Bồ Đào Nha sau khi duy trì khoản đầu tư trong 5 năm. Nhà đầu tư có thể kinh doanh hoặc cho thuê để thu lợi nhuận từ bất động sản và có quyền bán lại sau thời hạn yêu cầu.

Điều kiện chương trình:

 • Trên 18 tuổi
 • Là công dân không thuộc EU, EEA hoặc Thụy Sĩ
 • Chứng minh vốn đầu tư có nguồn gốc hợp pháp và đến từ bên ngoài Bồ Đào Nha
 • Đáp ứng yêu cầu lưu trú tối thiểu (7 ngày cho năm đầu tiên, 14 ngày cho 2 năm tiếp theo)

Lợi ích về thuế từ Golden Visa Bồ Đào Nha

Lợi ích về thuế từ Golden Visa Bồ Đào Nha
Lợi ích về thuế từ Golden Visa Bồ Đào Nha

Không có thuế thừa kế. Bồ Đào Nha không áp dụng thuế thừa kế, do đó khi nhận thừa kế, không cần đóng thuế trước bạ 10%. 

Không có thuế tài sản. Bồ Đào Nha không áp dụng thuế tài sản, khác biệt với nhiều quốc gia EU khác.

Thuế bất động sản thấp. Trong trường hợp mua bất động sản ở Bồ Đào Nha, thuế bất động sản được đặt trong khoảng từ 0,3% đến 0,8%, với một loạt các khoản miễn trừ tùy thuộc vào vào mục đích sử dụng và vị trí của bất động sản.

Không có thuế tiền điện tử. Chính phủ Bồ Đào Nha không quy định hoạt động tiền điện tử và không áp dụng thuế đối với các giao dịch tiền điện tử. Điều này hỗ trợ cho những người đầu tư vào tiền điện tử, vì họ không phải chịu thuế đối với lợi nhuận từ hoạt động này.

Có một chút thay đổi đối với thuế lương hưu vào năm 2020. Kể từ ngày 31 tháng 3 năm 2020, thu nhập lương hưu từ nước ngoài sẽ bị đánh thuế ở mức 10%.

Các lợi ích về tình trạng thuế NHR Bồ Đào Nha

Chuyển đến Bồ Đào Nha giúp giảm gánh nặng thuế. Cư dân có thể nhận được tình trạng thuế đặc biệt (non-habitual residence). Thuế NHR là thuế dành cho những cư dân cư trú không thường xuyên tại Bồ Đào Nha trong 10 năm.

Tình trạng thuế ưu đãi chỉ có thể đạt được nếu một người trở thành cư dân thuế ở Bồ Đào Nha. Nhà đầu tư cần dành ít nhất 183 ngày một năm ở trong nước.

Thuế cố định 20% đối với thu nhập trong nước. Nhà đầu tư sẽ chỉ phải trả lãi suất cố định 20%. Điều này áp dụng cho nhà đầu tư có việc làm và thu nhập kinh doanh mang lại giá trị cao cho đất nước. Hay nói cách khác, với tình trạng NHR, các chuyên gia có trình độ cao phải trả thuế 20% cho tiền lương hoặc thu nhập làm chủ mà họ nhận được ở Bồ Đào Nha. Nếu không có tình trạng thuế đặc biệt, tỷ lệ có thể lên tới 48%.

Thu nhập trên toàn thế giới không bị đánh thuế. Bất kỳ tiền lãi, cổ tức, lợi nhuận hoặc tiền lương kiếm được ở một quốc gia khác sẽ không bị đánh thuế lần thứ hai ở Bồ Đào Nha nếu tồn tại một hiệp định đánh thuế hai lần.

Thuế lãi vốn cố định. Thuế lãi vốn được cố định ở mức cố định là 28%. Điều này cung cấp cho các nhà đầu tư một nền tảng cạnh tranh và ổn định cho các hoạt động đầu tư của họ.

Các ưu điểm khác của Golden Visa Bồ Đào Nha là gì?

Các ưu điểm khác của Golden Visa Bồ Đào Nha
Các ưu điểm khác của Golden Visa Bồ Đào Nha

Được đi du lịch miễn visa trong 27 quốc gia khu vực Schengen.

Được sống, học tập, làm việc thoải mái tại Bồ Đào Nha.

Cơ hội đưa các thành viên gia đình/người phụ thuộc vào hồ sơ của nhà đầu tư.

Đầu tư giá cả phải chăng vào bất động sản cho thuê, tiếp cận nhiều cơ hội để có quốc tịch và dễ dàng đi đến các nước châu Âu xung quanh nhờ lợi ích vị trí địa lý đắc địa.

Được tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí sau khi đáp ứng các yêu cầu cụ thể.

Định cư Bồ Đào Nha với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico & Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu bạn có mong muốn đầu tư định cư Bồ Đào Nha hay có bất kỳ thắc mắc nào về chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!

Kết luận

Tóm lại, các lợi ích về thuế thị thực vàng Bồ Đào Nha rất khó để các nước khác cạnh tranh. Lãi vốn phải chịu một tỷ lệ cố định là 28%, và mặc dù bạn là người không cư trú, bạn cũng chỉ phải trả 28% (tỷ lệ tốt hơn so với hầu hết các nước châu Âu khác) thu nhập được tạo ra trong nước. Hơn nữa, bạn sẽ nhận được các khoản trợ cấp khổng lồ cho khấu hao và chi phí. Thuế bất động sản hàng năm dao động trong khoảng 0,3% – 0,8% giá trị tài sản của bạn.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha
  19/02/2024

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha

  Tây Ban Nha, với khí hậu ôn hòa, cảnh quan thiên nhiên đa dạng, văn hóa phong phú và con người thân thiện, đã trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều người nổi tiếng trên thế giới lựa chọn sinh sống và định cư. Dưới đây là danh sách một số người nổi tiếng ... Read moreLợi ích thuế của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Tây Ban Nha trong mắt người Việt
  19/02/2024

  Tây Ban Nha trong mắt người Việt

  Tây Ban Nha – một hòn ngọc rực rỡ giữa châu Âu với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và văn hóa đa dạng. Đối với người Việt, đây không chỉ là điểm đến du lịch, mà còn là một tinh hoa của sự hòa quyện giữa lịch sử, nghệ thuật và ẩm thực phong ... Read moreLợi ích thuế của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc học tiếng Tây Ban Nha 
  19/02/2024

  Học tiếng Tây Ban Nha và hòa nhập với văn hóa địa phương

  Học tiếng Tây Ban Nha không chỉ là việc nắm bắt một kỹ năng ngôn ngữ mới mà còn là hành trình tuyệt vời để hòa nhập sâu sắc với văn hóa địa phương. Đây là một trải nghiệm đầy hứng thú, mở ra những cánh cửa tới thế giới đa dạng, phong phú của ... Read moreLợi ích thuế của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị trong chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Tìm hiểu về chương trình đầu tư quốc tịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình CBI Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những chương trình CBI phổ biến nhất trên thế giới, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ Chương trình đầu tư lấy quốc ... Read moreLợi ích thuế của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Quyền lợi của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Quyền lợi và trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ Tôn trọng luật pháp Tuân thủ luật pháp và quy định của Thổ Nhĩ Kỳ. Không tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp. Tôn trọng văn hóa và phong tục tập quán địa phương. Học tiếng Thổ Nhĩ Kỳ Tham gia các lớp ... Read moreLợi ích thuế của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và những lợi ích của nó

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: Tổng quan ngắn gọn Ra mắt vào năm 2017, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ được thành lập nhằm khuyến khích và thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ và kích thích thị trường ... Read moreLợi ích thuế của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp theo chương trình Thường trú nhân
  15/02/2024

  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp

  Vì nhiều lý do, Síp là điểm đến được yêu thích để kinh doanh, giải trí và nghỉ hưu. Nơi đây có khí hậu ấm áp, những bãi biển tuyệt vời và lối sống dễ chịu. Đồng thời, đây là trung tâm thương mại với cơ hội việc làm và cộng đồng doanh nghiệp phát ... Read moreLợi ích thuế của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758