TÌM KIẾM

Lợi ích và hạn chế của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean

07/12/23
| Admin
Chia sẻ:

7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean

1. Có được quyền công dân, không phải nơi cư trú

Các chương trình để có được tư cách pháp nhân trong nước được gọi rộng rãi là “Visa Vàng”. Khi đăng ký vào Chương trình Thị thực Vàng ở Châu Âu, nhà đầu tư có thể nhận được giấy phép cư trú hoặc trong một số trường hợp là thường trú. 

Với Golden Visa, nhà đầu tư chỉ có thể nộp đơn xin quốc tịch sau 5–7 năm, sau một thời gian dài sống ở đất nước này và vượt qua các bài kiểm tra ngôn ngữ và lịch sử. Điều đó là tốt, nhưng Thị thực Vàng Caribbean cho phép nhà đầu tư nhận quốc tịch trực tiếp mà không cần phải chờ đợi.

2. Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng

Theo quy định, quá trình nhận được Thị thực Vàng của EU đòi hỏi nhiều thời gian; nó có thể kéo dài trong nhiều năm. Đồng thời, các nước Caribe cấp quyền công dân trong 3-6 tháng. 

7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean
7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean

Các chương trình cư trú nhanh nhất ở châu Âu là ở Tây Ban Nha và Hy Lạp. Chúng mất từ ​​2 đến 6 tháng. Nhưng nhà đầu tư cần phải đợi quyền công dân trong hơn 5 năm và sống với tư cách là công dân. Đồng thời, nhà đầu tư có thể nhận được hộ chiếu của một quốc gia vùng Caribe, nơi thời hạn lấy hộ chiếu tối đa là 6 tháng. 

3. Số tiền đầu tư là 100.000 USD trở lên

Ngưỡng đầu vào của các chương trình Thị thực Vàng Caribbean vẫn ở mức 100.000 USD – 150.000 USD. Trong khi đó, để có quốc tịch Malta nhà đầu tư cần đầu tư ít nhất €690.000. Để có giấy phép cư trú ở các quốc gia EU khác, nhà đầu tư cần phải trả €200.000—€500.000. 

4. Du lịch miễn thị thực đến EU và Vương quốc Anh 

Quốc tịch Caribe cho phép nhà đầu tư đi du lịch khắp Liên minh Châu Âu và Vương quốc Anh mà không cần thị thực. Hơn nữa, cư dân EU không thể đến Vương quốc Anh mà không cần thị thực, trong khi công dân Caribe có thể ở lại 180 ngày mỗi năm mà không cần thị thực.

Du lịch miễn thị thực đến EU và Vương quốc Anh
Du lịch miễn thị thực đến EU và Vương quốc Anh

 

Nhìn chung, hộ chiếu Caribe mang đến cho nhà đầu tư cơ hội đi du lịch mà không cần thị thực : 

 • St Kitts và Nevis — tới 157 quốc gia;
 • Grenada — tới 146 quốc gia;
 • St Lucia — đến 146 quốc gia; 
 • Antigua và Barbuda — tới 151 quốc gia;
 • Dominica — tới 145 quốc gia. 

5. Visa dài hạn vào Mỹ

Người mang hộ chiếu Caribe có thể nộp đơn xin thị thực du lịch B-1/B-2 dài hạn tới Hoa Kỳ. Nó cho phép họ đi du lịch khắp đất nước, tham dự các cuộc họp kinh doanh và thăm bạn bè. 

Loại thị thực này có giá trị trong 10 năm đối với công dân Caribe và cho phép họ ở Hoa Kỳ tới 180 ngày mỗi năm. 

6. Tối ưu hóa thuế

Các quốc gia Caribe có các quy định về thuế khác nhau, nhưng người dân thường không có thuế đối với vốn, thu nhập và cổ tức nước ngoài.

7. Nơi trú ẩn an toàn

Các quốc gia Caribe cho phép có hai quốc tịch nhưng không có nghĩa vụ phải sống lâu dài ở quốc gia này. Vì vậy, nhà đầu tư không cần phải sống ở quận mọi lúc mà có thể di chuyển đến đó nhanh chóng. 

Một số hạn chế của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean

Các chương trình đầu tư nhập tịch ở khu vực Caribbean thường có những hạn chế riêng, và các hạn chế này có thể khác nhau tùy thuộc vào quốc gia hoặc chương trình cụ thể. Dưới đây là một số hạn chế chung thường gặp trong các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean:

– Mỗi chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean đặt ra một mức tiền đầu tư tối thiểu mà các ứng viên phải đáp ứng. Mức tiền này có thể dao động từ 100.000 USD trở lên tùy thuộc vào chương trình và quốc gia.

– Ngoài số tiền đầu tư tối thiểu, ứng viên còn phải trả các chi phí và lệ phí khác liên quan đến quá trình đầu tư và xin nhập tịch. Điều này có thể bao gồm phí xử lý hồ sơ, phí luân phiên, và các khoản phí khác.

Một số hạn chế của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean
Một số hạn chế của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean

– Quá trình xin nhập tịch thông qua chương trình đầu tư có thể mất thời gian, khoảng từ 3 – 6 tháng, tuỳ thuộc vào từng quốc gia. Ứng viên cần cân nhắc về thời gian chờ đợi trước khi quyết định tham gia.

– Nhiều chương trình đầu tư Caribbean yêu cầu các nhà đầu tư duy trì đầu tư của họ trong một khoảng thời gian cố định sau khi được nhập tịch.

– Một số chương trình có yêu cầu nhà đầu tư sống tại quốc gia hoặc khu vực nhập tịch trong một khoảng thời gian cố định sau khi có được hộ chiếu Caribe.

– Một số chương trình có giới hạn về số người trong gia đình của nhà đầu tư có thể nhập tịch cùng với họ, và có thể có các yêu cầu và chi phí phụ thuộc vào từng trường hợp.

– Để đảm bảo tính đáng tin cậy của các ứng viên, nhiều chương trình đầu tư nhập tịch sẽ yêu cầu kiểm tra lý lịch nghiêm ngặt.

– Nhà đầu tư cần tìm hiểu về các quy định thuế và nghĩa vụ thuế liên quan đến đầu tư và nhập tịch trong quốc gia hoặc khu vực tương ứng.

Sự khác biệt giữa các chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribe

Sự khác biệt chính giữa năm chương trình CBI Caribbean là chi phí, lựa chọn đầu tư và khung thời gian.

Số tiền đầu tư tối thiểu dao động từ 100.000 USD đến 250.000 USD. Có từ hai đến năm lựa chọn đầu tư. Ví dụ, một số chương trình đề nghị các nhà đầu tư đóng góp vào quỹ nhà nước hoặc mua bất động sản. Ngược lại, những người khác có các lựa chọn bổ sung như mua trái phiếu chính phủ hoặc đầu tư vào một doanh nghiệp địa phương.

Quyền công dân vùng Caribe được cấp trọn đời. Các nhà đầu tư và người thân có thể sống, kinh doanh và học tập tại vùng Caribe. Họ có thể chuyển đến quốc gia có quốc tịch thứ hai bất cứ lúc nào, ngay cả khi biên giới nước này đóng cửa đối với người nước ngoài.

Đầu tư định cư Caribe với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico and Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư Caribe, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp cận thị trường EU
  02/03/2024

  Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp cận thị trường EU

  Với hơn 450 triệu dân, EU là thị trường đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động kinh doanh. Hy Lạp,là thành viên của EU, đóng vai trò như cánh cửa quan trọng giúp doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường rộng lớn này. Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp ... Read moreLợi ích và hạn chế của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean
  XEM CHI TIẾT
  Peloponnese - vùng đất của những cảnh quan tuyệt đẹp và bảo vật lịch sử
  02/03/2024

  Peloponnese: một vùng đất của những cảnh quan tuyệt đẹp và bảo vật lịch sử

  Nằm ở phía Nam Hy Lạp, Peloponnese là một bán đảo với diện tích 21.549 km², nổi tiếng với những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, những bãi biển thơ mộng, những di tích lịch sử lâu đời và nền văn hóa độc đáo. Nơi đây được mệnh danh là “viên ngọc bích” của Hy ... Read moreLợi ích và hạn chế của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean
  XEM CHI TIẾT
  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp
  02/03/2024

  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp

  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp Nằm trên đỉnh những ngọn đá sa thạch cao chót vót ở vùng Thessaly, Hy Lạp, Tu viện Meteora sừng sững như một ốc đảo huyền bí giữa mây trời. Nơi đây không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp kiến trúc ... Read moreLợi ích và hạn chế của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean
  XEM CHI TIẾT
  Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ 5 trên thế giới năm 2024
  01/03/2024

  Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ 5 trên thế giới năm 2024

  Năm 2024 chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của hộ chiếu Malta trên trường quốc tế. Đây là thành tựu đáng tự hào, khẳng định vị thế và sức ảnh hưởng ngày càng tăng của Malta trên bản đồ du lịch và đầu tư toàn cầu. Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ ... Read moreLợi ích và hạn chế của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean
  XEM CHI TIẾT
  Bulgaria và Romania gia nhập Schengen: Mở ra bước ngoặt mới cho thường trú nhân Châu Au
  01/03/2024

  Bulgaria và Romania bắt đầu quá trình gia nhập Schengen, mang lại nhiều lợi ích cho thường trú nhân Châu Âu

  Bulgaria và Romania gia nhập Schengen: Mở ra bước ngoặt mới cho thường trú nhân Châu Âu Bắt đầu từ ngày 31 tháng 3 năm 2024, việc kiểm tra giấy tờ tùy thân tại biên giới đường hàng không và đường biển nội bộ giữa Bulgaria, Romania và các nước Schengen khác sẽ được dỡ ... Read moreLợi ích và hạn chế của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean
  XEM CHI TIẾT
  So sánh du học sinh và thường trú nhân Malta: Ai được hưởng quyền lợi nhiều hơn
  01/03/2024

  So sánh quyền lợi của du học sinh và thường trú nhân Malta: Ai được hưởng quyền lợi nhiều hơn?

  Malta, một quốc đảo xinh đẹp nằm ở Địa Trung Hải, là thành viên của Liên minh Châu Âu (EU) và Khu vực Schengen. Nơi đây đang trở thành điểm đến du học ngày càng thu hút sinh viên Châu Âu. Việc so sánh quyền lợi giữa thường trú nhân và du học sinh Malta ... Read moreLợi ích và hạn chế của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean
  XEM CHI TIẾT
  Đơn đăng ký chương trình EB-5 đạt mức cao nhất trong Q4 2023
  29/02/2024

  Nhu cầu đầu tư EB-5 bùng nổ: Đơn đăng ký đạt mức cao kỷ lục trong Quý 4 năm 2023

  Chương trình EB-5, con đường định cư Mỹ dành cho nhà đầu tư, vừa chứng kiến ​​sự tăng trưởng ấn tượng trong quý 4 năm 2023. Theo dữ liệu được công bố bởi Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS), số lượng đơn đăng ký EB-5 đã đạt mức cao nhất trong 14 ... Read moreLợi ích và hạn chế của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758