TÌM KIẾM

Lợi ích về thuế cho các nhà đầu tư thông qua Chương trình Đầu tư Síp

20/07/23
| Admin
Chia sẻ:

Giới thiệu về Chương trình Đầu tư Síp

Giới thiệu về Chương trình Đầu tư Síp
Giới thiệu về Chương trình Đầu tư Síp

Công dân ngoài EU có được thường trú tại Síp bằng cách đầu tư ít nhất €300.000 vào bất động sản hoặc chứng khoán.

Thường trú nhân có thể không phải trả thuế đối với thu nhập toàn cầu, bao gồm cả cổ tức và lãi vốn. Đất nước này không có thuế thừa kế; mức thuế thu nhập và tài sản thấp.

Khu vực tài phán (cơ quan lập pháp) của Síp là một trong những nơi tốt nhất để đăng ký nơi cư trú thuế của một doanh nghiệp quốc tế hoặc mở một công ty mới. Thuế suất doanh nghiệp trong nước chỉ là 12,5%.

Một thường trú nhân có thể có được quốc tịch Síp sau năm năm sống ở nước này. Công dân đi du lịch không cần thị thực đến hơn 170 quốc gia, bao gồm Liên minh Châu Âu và Vương quốc Anh.

Lợi ích của thường trú nhân Síp

Lợi ích của thường trú nhân Síp
Lợi ích của thường trú nhân Síp

Tối ưu hóa thuế

Không có thuế đối với thu nhập và thừa kế toàn cầu; thuế suất thuế thu nhập và tài sản thấp. Thuế suất doanh nghiệp là một trong những mức thấp nhất ở châu Âu – 12,5%.

Thu nhập từ đầu tư vào bất động sản

Giá bất động sản Síp tăng 1 – 4% mỗi năm. Lợi nhuận tương tự được áp dụng cho hợp đồng cho thuê bất động sản.

Triển vọng có được hộ chiếu Síp

Hộ khẩu thường trú được cấp suốt đời. Năm năm sau khi nhận được thường trú, chủ sở hữu của nó có thể nộp đơn xin quốc tịch Síp và trở thành công dân chính thức của Liên minh Châu Âu.

Cơ hội sở hữu doanh nghiệp

Không giống như nhiều chương trình nhập cư đầu tư khác, các nhà đầu tư có hộ khẩu thường trú tại Síp có thể mua cổ phần trong các doanh nghiệp địa phương, mở công ty của riêng họ hoặc chuyển các công ty đang điều hành sang cơ quan tài pháp trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến tài chính, giao dịch và tranh chấp về tiền bạc.

Một quốc gia an toàn để chuyển đến Síp

Các nhà đầu tư có thể đến Síp bất cứ lúc nào và ở lại bao lâu tùy thích. Họ có thể chuyển đến sống ở một quốc gia hoặc tạo ra một “kế hoạch B”, với sự an toàn về tài chính và nhà ở tại các ngân hàng Síp.

Chất lượng cuộc sống cao

Síp được IMF đưa vào danh sách các nền kinh tế phát triển từ năm 2001. Theo Chỉ số phát triển con người, Síp đứng thứ 29 trên thế giới.

Tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục chất lượng

Cư dân Síp có thể được giáo dục tại các trường học và đại học địa phương và nhận trợ giúp y tế từ các cơ sở địa phương.

Thủ tục nhanh chóng

Quá trình xử lý đơn đăng ký kéo dài khoảng hai tháng và toàn bộ quy trình mất hơn 3 tháng.

Định cư cho cả gia đình

Vợ/chồng và con cái của nhà đầu tư có thể tham gia chương trình.

Hoàn vốn đầu tư

Nếu một nhà đầu tư có được quyền công dân hoặc thường trú nhân sau khi sống ở quốc gia đó hơn 5 năm, họ có thể hoàn vốn đầu tư, ví dụ, bằng cách bán tài sản của họ.

Lợi ích về thuế cho các nhà đầu tư thông qua Chương trình Đầu tư Síp

Lợi ích về thuế cho các nhà đầu tư thông qua Chương trình Đầu tư Síp
Lợi ích về thuế cho các nhà đầu tư thông qua Chương trình Đầu tư Síp

Síp nắm giữ nhiều lợi thế cạnh tranh thông qua hệ thống quy định minh bạch mà chính phủ đã phát triển trong những năm qua, điều này đã tạo ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư và doanh nhân sẵn sàng chuyển đến sinh sống tại quốc gia này. Và với môi trường kinh doanh thân thiện đã không ngừng khuyến khích các nhà đầu tư trực tiếp từ nước ngoài. 

Síp cung cấp một trong những chế độ thuế hấp dẫn cạnh tranh nhất ở lục địa Châu Âu, tập trung vào việc cung cấp cho các cá nhân và tập đoàn các ưu đãi nhằm mục đích thúc đẩy phát triển kinh tế trong nước, hệ thống thuế ở Síp hoàn toàn phù hợp với EU (Liên minh Châu Âu ) và OECD (Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế) và các quy định quốc tế khác, nó được xếp hạng toàn cầu về tính minh bạch và dễ trao đổi thông tin.

Dưới đây là một số ưu đãi của hệ thống Thuế Síp: 

 • Síp có mức thuế thu nhập doanh nghiệp thấp nhất (12,5%) trong toàn Liên minh châu Âu, nó cũng có thể được giảm trong một số trường hợp.
 • Síp có một mạng lưới rộng lớn các hiệp định chống đánh thuế hai lần với gần 60 quốc gia trên thế giới, điều này có thể mang lại những lợi ích thiết yếu cho các cá nhân và tập đoàn. 
 • Tại Síp, những nhân viên kiếm được hơn 100.000 EUR mỗi năm được miễn 50% trong thời hạn 10 năm đối với thu nhập chịu thuế của họ bất kể tình trạng cư trú của họ. 
 • Thu nhập từ cổ tức và lợi nhuận từ các cơ sở thường trú nước ngoài có thể được miễn trừ thuế theo một số điều kiện. 
 • Miễn thuế đối với lợi nhuận thu được từ việc bán lại cổ phiếu và trái phiếu. 
 • Không có quy tắc thuế xuất cảnh. 
 • Lợi nhuận phát sinh từ các hoạt động nghiên cứu, phát triển, hoặc khám phá trong lĩnh vực khoa học, công nghệ được miễn thuế 80%. 
 • Tiền lãi từ việc bán bất động sản được miễn thuế.
 • Không có thuế tài sản, quà tặng hoặc thừa kế.

Kết luận

Tóm lại, chương trình Đầu tư Síp (Citizenship by Investment Program) là một chương trình do Chính phủ Cộng hòa Síp thiết lập nhằm thu hút đầu tư và cung cấp quyền công dân của Síp cho các nhà đầu tư nước ngoài. Việc tham gia chương trình này có thể mang lại lợi ích về thuế cho các nhà đầu tư.

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp, Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico and Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu bạn có mong muốn đầu tư định cư tại Síp hay có bất kỳ thắc mắc nào về các chương trình đầu tư định cư Châu Âu, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha
  19/02/2024

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha

  Tây Ban Nha, với khí hậu ôn hòa, cảnh quan thiên nhiên đa dạng, văn hóa phong phú và con người thân thiện, đã trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều người nổi tiếng trên thế giới lựa chọn sinh sống và định cư. Dưới đây là danh sách một số người nổi tiếng ... Read moreLợi ích về thuế cho các nhà đầu tư thông qua Chương trình Đầu tư Síp
  XEM CHI TIẾT
  Tây Ban Nha trong mắt người Việt
  19/02/2024

  Tây Ban Nha trong mắt người Việt

  Tây Ban Nha – một hòn ngọc rực rỡ giữa châu Âu với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và văn hóa đa dạng. Đối với người Việt, đây không chỉ là điểm đến du lịch, mà còn là một tinh hoa của sự hòa quyện giữa lịch sử, nghệ thuật và ẩm thực phong ... Read moreLợi ích về thuế cho các nhà đầu tư thông qua Chương trình Đầu tư Síp
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc học tiếng Tây Ban Nha 
  19/02/2024

  Học tiếng Tây Ban Nha và hòa nhập với văn hóa địa phương

  Học tiếng Tây Ban Nha không chỉ là việc nắm bắt một kỹ năng ngôn ngữ mới mà còn là hành trình tuyệt vời để hòa nhập sâu sắc với văn hóa địa phương. Đây là một trải nghiệm đầy hứng thú, mở ra những cánh cửa tới thế giới đa dạng, phong phú của ... Read moreLợi ích về thuế cho các nhà đầu tư thông qua Chương trình Đầu tư Síp
  XEM CHI TIẾT
  Thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị trong chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Tìm hiểu về chương trình đầu tư quốc tịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình CBI Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những chương trình CBI phổ biến nhất trên thế giới, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ Chương trình đầu tư lấy quốc ... Read moreLợi ích về thuế cho các nhà đầu tư thông qua Chương trình Đầu tư Síp
  XEM CHI TIẾT
  Quyền lợi của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Quyền lợi và trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ Tôn trọng luật pháp Tuân thủ luật pháp và quy định của Thổ Nhĩ Kỳ. Không tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp. Tôn trọng văn hóa và phong tục tập quán địa phương. Học tiếng Thổ Nhĩ Kỳ Tham gia các lớp ... Read moreLợi ích về thuế cho các nhà đầu tư thông qua Chương trình Đầu tư Síp
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và những lợi ích của nó

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: Tổng quan ngắn gọn Ra mắt vào năm 2017, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ được thành lập nhằm khuyến khích và thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ và kích thích thị trường ... Read moreLợi ích về thuế cho các nhà đầu tư thông qua Chương trình Đầu tư Síp
  XEM CHI TIẾT
  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp theo chương trình Thường trú nhân
  15/02/2024

  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp

  Vì nhiều lý do, Síp là điểm đến được yêu thích để kinh doanh, giải trí và nghỉ hưu. Nơi đây có khí hậu ấm áp, những bãi biển tuyệt vời và lối sống dễ chịu. Đồng thời, đây là trung tâm thương mại với cơ hội việc làm và cộng đồng doanh nghiệp phát ... Read moreLợi ích về thuế cho các nhà đầu tư thông qua Chương trình Đầu tư Síp
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758