TÌM KIẾM

Malta đứng đầu Liên minh châu Âu về xếp hạng chính phủ điện tử

20/12/21
| Ryan
Chia sẻ:

chính phủ điện tử

Chính phủ điện tử – Malta có thứ hạng cao nhất trong danh sách 36 quốc gia châu Âu trong bảng xếp hạng mới nhất của Ủy ban châu Âu về các dịch vụ trực tuyến của chính phủ.

Theo báo cáo tiêu chuẩn của chính phủ số năm 2021 so sánh cách thức các quốc gia châu Âu cung cấp dịch vụ kỹ thuật số cho người dân dựa trên bốn điểm điểm hiệu suất chính bao gồm mức độ dễ dàng áp dụng trên nhiều thiết bị, thông tin minh bạch, khả năng ứng dụng trên nền tảng quốc tế, cũng như các công cụ hỗ trợ dịch vụ chính, chẳng hạn như nhận dạng điện tử.

Malta đạt mức điểm cao nhất trong bảng tiêu chuẩn này với tổng là 96%, theo sau là Estonia ở vị trí thứ hai (92%) và Đan Mạch ở vị trí thứ ba (85%).

Báo cáo cho biết: “[Chính phủ kỹ thuật số của Malta] lấy người dùng làm trung tâm nhất, minh bạch, hỗ trợ công nghệ và cởi mở với người dùng từ các quốc gia châu Âu khác”.

Khi mức điểm cụ thể cho từng chỉ tiêu đó là quốc đảo này đạt 99% về mức độ lấy người dùng làm trung tâm, 98% về tính minh bạch, 90% về khả năng sử dụng quốc tế và 98% về tính năng chính. Khi so sánh với các quốc gia EU có mức điểm trung bình chung hiện là 68%, trong đó, mức trung bình hai năm một lần của EU trên các điểm chuẩn này lần lượt là 88%, 64%, 55% và 65%. 

Malta đã vượt trội hơn các quốc gia châu Âu khác về mảng cung cấp các dịch vụ chính phủ số trong vài năm. Theo báo cáo năm 2020 của ủy ban châu Âu, quốc đảo này đã vượt qua Estonia (92%) để dẫn đầu với số điểm là 97%, với Áo và Latvia ở vị trí thứ ba và thứ tư. Năm nay, Phần Lan được xếp ở vị trí thứ tư, với Áo, Iceland, Luxembourg, Bồ Đào Nha, Hà Lan và Latvia là các quốc gia nằm trong top 10.

Động lực đầu tư

Theo tờ Times of Malta, xếp hạng của Malta đạt được một phần nhờ khoản đầu tư 200 triệu EUR (227 triệu USD) vào công nghệ đầu năm nay. Mục đích của khoản đầu tư là đổi mới các dịch vụ công của Malta để công dân có thể truy cập ở mọi nơi và trong bất kỳ thời điểm nào.

“Công nghệ đã giúp chúng tôi thay đổi dịch vụ công của [quốc gia]. Cách các dịch vụ được cung cấp, được sắp xếp với nhau để dễ tiếp cận, cách mà các dịch vụ mà công dân luôn có thể dễ dàng truy cập từ các thiết bị gần gũi như điện thoại di động hoặc máy tính xách tay.”

Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng điều này làm nảy sinh những thách thức xung quanh trách nhiệm giải trình dữ liệu và dịch vụ.

Công dân phải tiếp tục có quyền kiểm soát dữ liệu của chính họ và chính phủ phải giảm bớt quyền truy cập vào dữ liệu này và dữ liệu khác cần thiết để phục vụ cho người dân. Khả năng tiếp cận dữ liệu và đạo đức nghề nghiệp tạo dựng sự tin tưởng nơi người dùng và để họ biết rằng dữ liệu của họ được sử dụng đúng cách.

Các quốc gia được xếp hạng dựa trên nghiên cứu thị trường cần sự tương tác giữa công dân và chính phủ, bao gồm mức độ dễ dàng để đăng ký kinh doanh, đăng ký khai sinh cho trẻ em và đánh giá tự động về chất lượng của các trang web chính phủ.

Các quốc gia trong danh sách bao gồm tất cả các quốc gia thành viên EU, cũng như các quốc gia trong Hiệp hội Mậu dịch Tự do Châu Âu và Vương quốc Anh.

Bảng xếp hạng đầy đủ:

 1. Malta
 2. Estonia
 3. Đan Mạch
 4. Phần Lan
 5. Luxembourg
 6. Áo
 7. Iceland
 8. Bồ Đào Nha
 9. Hà Lan
 10. Latvia
 11. Na Uy
 12. Lithuania
 13. Tây Ban Nha
 14. Thụy Điển
 15. Bỉ
 16. Pháp
 17. Ireland
 18. Slovenia
 19. Vương quốc Anh
 20. Thổ Nhĩ Kỳ
 21. Ý
 22. Hungary
 23. Cộng hòa Séc
 24. Đức
 25. Xlô-va-ki-a
 26. Croatia
 27. Bungari
 28. Ba Lan
 29. Đảo Síp
 30. Thụy Sĩ
 31. Hy Lạp
 32. Xéc-bi-a
 33. Anbani
 34. Romania
 35. Bắc Macedonia
 36. Montenegro

Báo cáo kết luận rằng đại dịch COVID-19 chính là động lực thúc đẩy chính phủ điện tử phát triển, mặc dù tiến độ diễn ra nhanh hơn trong một số lĩnh vực, chẳng hạn như dịch vụ cho những người muốn mở doanh nghiệp kinh doanh mới và cho những người thất nghiệp, hơn so với những lĩnh vực khác.

Một Châu Âu kỹ thuật số

Trong khi đó, Ủy ban châu Âu đang đầu tư khoảng 1,98 tỷ EUR (2,2 tỷ USD) vào các mục tiêu chuyển đổi liên quan đến Chương trình châu Âu kỹ thuật số. Mục đích là để truyền bá những lợi ích của công nghệ số hóa cho công dân, nhân viên và doanh nghiệp trên khắp Châu Âu.

Chương trình sẽ triển khai mạng lưới các Trung tâm Đổi mới Kỹ thuật số Châu Âu được hỗ trợ với ngân sách 329 triệu EUR (373 triệu USD) cho đến cuối năm 2023. Các trung tâm này sẽ cung cấp hỗ trợ trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số cho các chính phủ ở cấp quốc gia, khu vực và địa phương, như cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các công ty khởi nghiệp.

 

Tuần trước, ủy ban đã công bố kết quả Chỉ số Kinh tế và Xã hội Kỹ thuật số (DESI) năm 2021, theo dõi những tiến bộ đạt được trong khả năng cạnh tranh kỹ thuật số của các quốc gia thành viên EU về nguồn nhân lực, kết nối mạng băng thông rộng, tích hợp công nghệ kỹ thuật số cũng như kỹ thuật số Các dịch vụ công.

Ủy ban Châu Âu đã nói rằng giữa những “đầu tàu” trong ngành và những quốc gia có chỉ số DESI thấp nhất vẫn đang tồn tại một khoảng cách đáng kể.

Ủy viên thị trường nội bộ Thierry Breton cho biết: “[Chỉ số] DESI phản ánh bước tiến phát triển, nhưng cũng là nhắc nhở chúng ta cần phải tập trung tốt hơn để đảm bảo rằng các công dân và doanh nghiệp Châu Âu… có thể tiếp cận và sử dụng các công nghệ tiên tiến giúp cuộc sống của họ tốt hơn, an toàn hơn và tốt hơn hơn”.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta
  08/06/2023

  Những câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta

  Vì sao Chương trình định cư Malta thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới? Hiện nay, với sự phát triển của nền kinh tế, Malta đã và đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Ngoài ra, thường trú nhân Malta còn được hưởng những quyền lợi ... Read moreMalta đứng đầu Liên minh châu Âu về xếp hạng chính phủ điện tử
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao
  07/06/2023

  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao?

  Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình thị thực hợp lý và hấp dẫn nhất trên toàn cầu. Từ yêu cầu về thời gian lưu trú ngắn ngày, con đường nhanh chóng để trở thành công dân và các lựa chọn đầu tư thực tế, Thị thực Vàng Bồ Đào Nha ... Read moreMalta đứng đầu Liên minh châu Âu về xếp hạng chính phủ điện tử
  XEM CHI TIẾT
  Kiến trúc và nghệ thuật Hy Lạp
  06/06/2023

  Hy Lạp – Nơi lưu giữ văn hóa cổ đại và sự đa dạng văn hóa

  Hy Lạp là một quốc gia đa văn hóa bị ảnh hưởng tại nơi hợp lưu của phương Đông và phương Tây và bởi sự chiếm đóng liên tục của Hy Lạp và người dân từ người La Mã cho đến khi giành được độc lập khỏi Đế chế Ottoman vào thế kỷ 19. Ngày ... Read moreMalta đứng đầu Liên minh châu Âu về xếp hạng chính phủ điện tử
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích và đặc điểm của thuế ở Malta
  06/06/2023

  Lợi ích thuế khi sống ở Malta: Hướng dẫn toàn diện

  Malta không chỉ nổi tiếng xinh đẹp, bề dày lịch sử mà còn nổi tiếng là một trong những thiên đường thuế ở Châu Âu. Bài viết dưới đây sẽ là những hướng dẫn toàn diện và lợi ích thuế khi sống ở Malta mà Portico & Bridge chia sẻ, hãy cùng xem qua nhé. ... Read moreMalta đứng đầu Liên minh châu Âu về xếp hạng chính phủ điện tử
  XEM CHI TIẾT
  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất
  06/06/2023

  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất

  Ngày nay, định cư Châu Âu được nhiều người quan tâm và lựa chọn vì chính chất lượng cuộc sống ở đây vô cùng hấp dẫn. Nhiều quốc gia cho phép người nước ngoài có được giấy phép cư trú; tuy nhiên, sẽ gặp nhiều khó khăn hơn những nước khác.  Đứng trước nhiều sự ... Read moreMalta đứng đầu Liên minh châu Âu về xếp hạng chính phủ điện tử
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích về tiếng Anh và ngôn ngữ khác khi định cư tại Châu Âu
  06/06/2023

  Lợi ích về tiếng Anh và ngôn ngữ khác khi định cư tại Châu Âu

  Thế giới ngày càng nhỏ hơn và đặc biệt là thế hệ trẻ đang nghe và sử dụng tiếng Anh nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày. Và cũng trong số hàng ngàn ngôn ngữ được nói trên thế giới ngày nay, tiếng Anh đã trở thành một trong những ngôn ngữ quan trọng nhất. ... Read moreMalta đứng đầu Liên minh châu Âu về xếp hạng chính phủ điện tử
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích về tự do di chuyển và định cư ở Châu Âu
  06/06/2023

  Lợi ích về tự do di chuyển và định cư ở Châu Âu

  Định cư Châu Âu là ước mơ của nhiều người. Đặc biệt trong điều kiện Mỹ siết chặt luật nhập cư như hiện nay thì các chương trình định cư Châu Âu lại càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Trong bài viết này Portico & Bridge sẽ tổng hợp những lợi ích ... Read moreMalta đứng đầu Liên minh châu Âu về xếp hạng chính phủ điện tử
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758