TÌM KIẾM

Malta đứng đầu Liên minh châu Âu về xếp hạng chính phủ điện tử

20/12/21
| Admin
Chia sẻ:

chính phủ điện tử

Chính phủ điện tử – Malta có thứ hạng cao nhất trong danh sách 36 quốc gia châu Âu trong bảng xếp hạng mới nhất của Ủy ban châu Âu về các dịch vụ trực tuyến của chính phủ.

Theo báo cáo tiêu chuẩn của chính phủ số năm 2021 so sánh cách thức các quốc gia châu Âu cung cấp dịch vụ kỹ thuật số cho người dân dựa trên bốn điểm điểm hiệu suất chính bao gồm mức độ dễ dàng áp dụng trên nhiều thiết bị, thông tin minh bạch, khả năng ứng dụng trên nền tảng quốc tế, cũng như các công cụ hỗ trợ dịch vụ chính, chẳng hạn như nhận dạng điện tử.

Malta đạt mức điểm cao nhất trong bảng tiêu chuẩn này với tổng là 96%, theo sau là Estonia ở vị trí thứ hai (92%) và Đan Mạch ở vị trí thứ ba (85%).

Báo cáo cho biết: “[Chính phủ kỹ thuật số của Malta] lấy người dùng làm trung tâm nhất, minh bạch, hỗ trợ công nghệ và cởi mở với người dùng từ các quốc gia châu Âu khác”.

Khi mức điểm cụ thể cho từng chỉ tiêu đó là quốc đảo này đạt 99% về mức độ lấy người dùng làm trung tâm, 98% về tính minh bạch, 90% về khả năng sử dụng quốc tế và 98% về tính năng chính. Khi so sánh với các quốc gia EU có mức điểm trung bình chung hiện là 68%, trong đó, mức trung bình hai năm một lần của EU trên các điểm chuẩn này lần lượt là 88%, 64%, 55% và 65%. 

Malta đã vượt trội hơn các quốc gia châu Âu khác về mảng cung cấp các dịch vụ chính phủ số trong vài năm. Theo báo cáo năm 2020 của ủy ban châu Âu, quốc đảo này đã vượt qua Estonia (92%) để dẫn đầu với số điểm là 97%, với Áo và Latvia ở vị trí thứ ba và thứ tư. Năm nay, Phần Lan được xếp ở vị trí thứ tư, với Áo, Iceland, Luxembourg, Bồ Đào Nha, Hà Lan và Latvia là các quốc gia nằm trong top 10.

Động lực đầu tư

Theo tờ Times of Malta, xếp hạng của Malta đạt được một phần nhờ khoản đầu tư 200 triệu EUR (227 triệu USD) vào công nghệ đầu năm nay. Mục đích của khoản đầu tư là đổi mới các dịch vụ công của Malta để công dân có thể truy cập ở mọi nơi và trong bất kỳ thời điểm nào.

“Công nghệ đã giúp chúng tôi thay đổi dịch vụ công của [quốc gia]. Cách các dịch vụ được cung cấp, được sắp xếp với nhau để dễ tiếp cận, cách mà các dịch vụ mà công dân luôn có thể dễ dàng truy cập từ các thiết bị gần gũi như điện thoại di động hoặc máy tính xách tay.”

Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng điều này làm nảy sinh những thách thức xung quanh trách nhiệm giải trình dữ liệu và dịch vụ.

Công dân phải tiếp tục có quyền kiểm soát dữ liệu của chính họ và chính phủ phải giảm bớt quyền truy cập vào dữ liệu này và dữ liệu khác cần thiết để phục vụ cho người dân. Khả năng tiếp cận dữ liệu và đạo đức nghề nghiệp tạo dựng sự tin tưởng nơi người dùng và để họ biết rằng dữ liệu của họ được sử dụng đúng cách.

Các quốc gia được xếp hạng dựa trên nghiên cứu thị trường cần sự tương tác giữa công dân và chính phủ, bao gồm mức độ dễ dàng để đăng ký kinh doanh, đăng ký khai sinh cho trẻ em và đánh giá tự động về chất lượng của các trang web chính phủ.

Các quốc gia trong danh sách bao gồm tất cả các quốc gia thành viên EU, cũng như các quốc gia trong Hiệp hội Mậu dịch Tự do Châu Âu và Vương quốc Anh.

Bảng xếp hạng đầy đủ:

 1. Malta
 2. Estonia
 3. Đan Mạch
 4. Phần Lan
 5. Luxembourg
 6. Áo
 7. Iceland
 8. Bồ Đào Nha
 9. Hà Lan
 10. Latvia
 11. Na Uy
 12. Lithuania
 13. Tây Ban Nha
 14. Thụy Điển
 15. Bỉ
 16. Pháp
 17. Ireland
 18. Slovenia
 19. Vương quốc Anh
 20. Thổ Nhĩ Kỳ
 21. Ý
 22. Hungary
 23. Cộng hòa Séc
 24. Đức
 25. Xlô-va-ki-a
 26. Croatia
 27. Bungari
 28. Ba Lan
 29. Đảo Síp
 30. Thụy Sĩ
 31. Hy Lạp
 32. Xéc-bi-a
 33. Anbani
 34. Romania
 35. Bắc Macedonia
 36. Montenegro

Báo cáo kết luận rằng đại dịch COVID-19 chính là động lực thúc đẩy chính phủ điện tử phát triển, mặc dù tiến độ diễn ra nhanh hơn trong một số lĩnh vực, chẳng hạn như dịch vụ cho những người muốn mở doanh nghiệp kinh doanh mới và cho những người thất nghiệp, hơn so với những lĩnh vực khác.

Một Châu Âu kỹ thuật số

Trong khi đó, Ủy ban châu Âu đang đầu tư khoảng 1,98 tỷ EUR (2,2 tỷ USD) vào các mục tiêu chuyển đổi liên quan đến Chương trình châu Âu kỹ thuật số. Mục đích là để truyền bá những lợi ích của công nghệ số hóa cho công dân, nhân viên và doanh nghiệp trên khắp Châu Âu.

Chương trình sẽ triển khai mạng lưới các Trung tâm Đổi mới Kỹ thuật số Châu Âu được hỗ trợ với ngân sách 329 triệu EUR (373 triệu USD) cho đến cuối năm 2023. Các trung tâm này sẽ cung cấp hỗ trợ trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số cho các chính phủ ở cấp quốc gia, khu vực và địa phương, như cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các công ty khởi nghiệp.

 

Tuần trước, ủy ban đã công bố kết quả Chỉ số Kinh tế và Xã hội Kỹ thuật số (DESI) năm 2021, theo dõi những tiến bộ đạt được trong khả năng cạnh tranh kỹ thuật số của các quốc gia thành viên EU về nguồn nhân lực, kết nối mạng băng thông rộng, tích hợp công nghệ kỹ thuật số cũng như kỹ thuật số Các dịch vụ công.

Ủy ban Châu Âu đã nói rằng giữa những “đầu tàu” trong ngành và những quốc gia có chỉ số DESI thấp nhất vẫn đang tồn tại một khoảng cách đáng kể.

Ủy viên thị trường nội bộ Thierry Breton cho biết: “[Chỉ số] DESI phản ánh bước tiến phát triển, nhưng cũng là nhắc nhở chúng ta cần phải tập trung tốt hơn để đảm bảo rằng các công dân và doanh nghiệp Châu Âu… có thể tiếp cận và sử dụng các công nghệ tiên tiến giúp cuộc sống của họ tốt hơn, an toàn hơn và tốt hơn hơn”.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Mọi điều bạn cần biết về đầu tư bất động sản Golden Visa Hungary
  18/06/2024

  Mọi điều bạn cần biết về đầu tư bất động sản Golden Visa Hungary

  Công dân nước thứ ba có thể cư trú tại Hungary trong thời gian 20 năm với tư cách là nhà đầu tư khách. Giấy phép cư trú này, còn được gọi là “cư trú theo diện đầu tư” hoặc “thị thực vàng” (dù không được luật pháp sử dụng), dành cho những người mang ... Read moreMalta đứng đầu Liên minh châu Âu về xếp hạng chính phủ điện tử
  XEM CHI TIẾT
  Khám phá vẻ đẹp thiên nhiên Hungary
  18/06/2024

  Du lịch Hungary: những trải nghiệm độc đáo

  Hungary, quốc gia nằm ở trung tâm châu Âu, là một điểm đến đầy mê hoặc với sự kết hợp hài hòa giữa lịch sử lâu đời, kiến trúc độc đáo và văn hóa đa dạng. Đất nước này không chỉ nổi tiếng với thủ đô Budapest tráng lệ mà còn ẩn chứa vô vàn ... Read moreMalta đứng đầu Liên minh châu Âu về xếp hạng chính phủ điện tử
  XEM CHI TIẾT
  Tìm hiểu về văn hóa Hungary
  17/06/2024

  Bí quyết hòa nhập cuộc sống, văn hóa Hungary

  Hungary, với lịch sử phong phú, di sản văn hóa độc đáo và lối sống hiện đại, đang ngày càng thu hút nhiều người nước ngoài đến sinh sống và làm việc. Tuy nhiên, để hòa nhập và tận hưởng trọn vẹn cuộc sống tại đất nước này, bạn cần có sự chuẩn bị và ... Read moreMalta đứng đầu Liên minh châu Âu về xếp hạng chính phủ điện tử
  XEM CHI TIẾT
  Nghỉ hưu tại Hungary: môi trường sống lý tưởng
  17/06/2024

  Nghỉ hưu tại Hungary: môi trường sống lý tưởng

  Hungary, quốc gia Trung Âu xinh đẹp với bề dày lịch sử và văn hóa phong phú, đang ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn cho những người muốn tìm kiếm một môi trường sống lý tưởng để nghỉ hưu. Với sự kết hợp hài hòa giữa cuộc sống hiện đại và nét quyến ... Read moreMalta đứng đầu Liên minh châu Âu về xếp hạng chính phủ điện tử
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi ích khi kinh doanh tại Hungary
  17/06/2024

  Kinh doanh tại Hungary: cơ hội và thách thức

  Những lợi ích khi kinh doanh tại Hungary Kinh doanh tại Hungary mang lại nhiều lợi ích hấp dẫn cho các nhà đầu tư, bao gồm: Vị trí chiến lược Nằm ở trung tâm châu Âu, Hungary là cửa ngõ kết nối Đông và Tây Âu, thuận lợi cho việc giao thương và vận chuyển ... Read moreMalta đứng đầu Liên minh châu Âu về xếp hạng chính phủ điện tử
  XEM CHI TIẾT
  Hungary thực hiện 3 thay đổi mang tính hệ quả đối với Chương trình nhà đầu tư khách sắp tới
  17/06/2024

  Hungary thực hiện 3 thay đổi mang tính hệ quả đối với Chương trình nhà đầu tư khách sắp tới

  Chính phủ Hungary đã chính thức cập nhật chương trình đầu tư định cư, có hiệu lực từ ngày 01/07/2024. Theo Đạo Luật Di Trú Hungary, Chương trình này mang đến cơ hội nhận thẻ cư trú 20 năm cho các nhà đầu tư nước ngoài, với ba lựa chọn đầu tư linh hoạt: Đầu ... Read moreMalta đứng đầu Liên minh châu Âu về xếp hạng chính phủ điện tử
  XEM CHI TIẾT
  Tiêu chí đủ điều kiện của Chương Trình Golden Visa Hy Lạp
  15/06/2024

  Những câu hỏi thường gặp về Golden Visa Hy Lạp.

  Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp sẽ được tăng lên 800.000 EUR? Có, đối với một số vùng, nhưng không phải đối với tất cả các vùng. Số tiền tối thiểu có thể đầu tư vào bất động sản theo chương trình Visa Vàng của Hy Lạp dự kiến ​​là 800.000 EUR. Những thay ... Read moreMalta đứng đầu Liên minh châu Âu về xếp hạng chính phủ điện tử
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758