TÌM KIẾM

MALTA – NỀN Y TẾ ĐẠT CHUẨN WHO

07/07/21
| Ryan
Chia sẻ:

Malta là quốc gia nằm ở Địa Trung Hải, có bề dày lịch sử y học lâu đời. Hệ thống y tế Malta được đánh giá là hệ thống y tế và chăm sóc sức khỏe tốt nhất trên thế giới. 

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp Malta đứng thứ 5 trong số hơn 100 quốc gia về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tổng thể. Gần đây, nghiên cứu độc lập của Numbeo về các nước châu Âu cho thấy hệ thống chăm sóc sức khỏe của Malta xếp thứ hai và chỉ đứng sau Pháp.

y tế malta

1. Y tế Malta – Hệ thống y tế bậc nhất hiện nay

Các bệnh viện công

Các bệnh viện công tại Malta đều có lịch sử phát triển lâu đời và mạnh mẽ. Bệnh viện công nơi đây sở hữu cơ sở vật chất trang thiết bị y tế hiện đại bậc nhất Châu Âu và dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu. Chính phủ chi trả cho hệ thống y tế công cộng qua khoản thuế đóng góp và chi trả cho hầu hết mọi phương pháp điều trị, bao gồm nhập viện, kê đơn, mang thai và sinh con, phẫu thuật và phục hồi chức năng.

Chính phủ cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu thông qua 8 trung tâm y tế trải rộng trên Quần đảo Malta. Bên cạnh các bác sĩ đa khoa và dịch vụ điều dưỡng, tất cả các Trung tâm Y tế Malta cũng cung cấp các dịch vụ phòng ngừa, chữa bệnh và phục hồi chức năng như phòng khám trước sinh và sau sinh, phòng khám tiểu đường, phòng khám nhãn khoa, phòng khám tâm thần, điều trị vật lý trị liệu, …

Các bệnh viện tư

Ngoài hệ thống các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ công cộng, chế độ chăm sóc sức khỏe tư nhân cũng được người dân rất quan tâm. Ngày càng nhiều người dân địa phương mua bảo hiểm y tế tư nhân và một số chọn sử dụng các dịch vụ của Bác sĩ Đa khoa và Tư vấn tư nhân. Các nhà tuyển dụng lớn thường ký hợp đồng với các bác sĩ tư nhân để đáp ứng nhu cầu của nhân viên. Hầu hết các bác sĩ làm ở bệnh viện công đều có những phòng khám tư riêng.

Hầu hết mọi hiệu thuốc trên khắp Malta và Gozo đều cung cấp các dịch vụ của bác sĩ đa khoa giữa những giờ nhất định. Tuy nhiên, một số nhà thuốc có các bác sĩ chuyên môn và không cần phải hẹn trước vì bác sĩ làm việc theo đơn vị. Để được một bác sĩ khám bệnh trong một hiệu thuốc, chi phí khoảng 10 euro và đây được coi là dịch vụ chăm sóc sức khỏe tư nhân.

Bệnh viện Malta

Cơ sở vật chất của bệnh viện và đội ngũ y bác sĩ

Là một trong những đất nước có nền y tế đứng thứ 3 thế giới, trang thiết bị y tế luôn được chính phủ Malta chú trọng và đầu tư. Nền y tế Malta luôn phát triển theo khoa học vượt bậc. Malta luôn đi tiên phong trong việc khám chữa bệnh cùng với nền khoa học phát triển nhằm mang đến cho bệnh nhân những dịch vụ chăm sóc, chữa trị và phục hồi tốt nhất.

Malta có các trường đại học y khoa được xếp hạng cao trên thế giới, nơi đây có các giáo sư ưu tú và bậc nhất ở Châu Âu cùng với sự nghiên cứu y khoa không ngừng nghỉ. Các trường y khoa luôn liên kết chặt chẽ với nhiều bệnh viện Malta để đem đến chất lượng y tế bậc nhất.

Chi phí thuốc và khám chữa bệnh ở Malta

So với các nước khác, chi phí y tế Malta rẻ hơn rất nhiều, đặc biệt với Mỹ. Ví dụ như với thuốc trị hen suyễn thông thường, Albuterol, có giá khoảng 3,50 đô la ở Malta, so với 50 đến 100 đô la ở Mỹ.

Với chi phí thuốc men hợp lí, người dân Malta khi đến viện có thể chọn bảo hiểm nằm viện cơ bản và sau đó tự chi trả các chi phí khác từ tiền túi của mình. Chi phí cho một buổi khám bệnh cơ bản có giá khoảng 20 đô la với chi phí chụp MRI trung bình từ $ 168 đến $ 213 (Ở Mỹ trung bình là 1.500 đô la).

Hệ thống y tế Malta

2. Chế độ chăm sóc sức khỏe cho người định cư tại Malta

Nếu là người nước ngoài có ý định sống và làm việc ở Malta trong hơn ba tháng, cho dù với tư cách là một nhân viên hay một người lao động độc lập thì nhà đầu tư sẽ phải đóng góp cho Hệ thống An sinh Xã hội Malta. Khoản đóng góp này gồm 10% tiền lương. Lúc đó, quý nhà đầu tư sẽ nhận được số Bảo hiểm Quốc gia với tư cách là người đóng thuế đủ điều kiện nhận trợ cấp ở Malta.

Ngoài ra, tất cả công dân Malta và công dân Liên minh Châu (EU) có Thẻ Bảo hiểm Y tế Châu Âu (EHIC) sẽ được điều trị y tế miễn phí từ các bệnh viện và phòng khám do chính phủ tài trợ trong thời gian lưu trú.

Thẻ EHIC

3. Kết luận

Malta là quốc gia có nền y học vô cùng phát triển cùng nhiều chính sách ưu đãi. Với nền y tế hiện đại như vậy, Malta là một nơi lý tưởng để sinh sống và phát triển lâu dài.

Để tìm hiểu thêm thông tin về y tế Malta và chương trình Thường trú nhân Malta (MPRP), nhà đầu tư xem TẠI ĐÂY.

Với đội ngũ hơn 50 chuyên gia trên toàn thế giới, chúng tôi rất sẵn lòng để được hỗ trợ Quý Nhà đầu tư. Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758.

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Các điều kiện của Malta MPRP
  27/11/2023

  Các điều kiện và lợi ích của Malta MPRP: Hấp dẫn và cạnh tranh

  Chương trình Thường trú tại Malta cung cấp quyền thường trú cho các công dân và gia đình ngoài châu Âu muốn đầu tư vào đất nước này, mang  lại lợi ích cho kinh doanh, an ninh gia đình, du lịch và nâng cao lối sống.  25 lợi ích của Thường trú nhân Malta Đăng ... Read moreMALTA – NỀN Y TẾ ĐẠT CHUẨN WHO
  XEM CHI TIẾT
  Hang động đá vôi Malta - Điểm đến khám phá thú vị
  27/11/2023

  Hang động đá vôi Malta: Điểm đến khám phá thú vị

  Malta, hòn đảo xinh đẹp nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo mà còn có một điểm đặc biệt thu hút du khách từ khắp nơi đó là các hang động đá vôi tuyệt đẹp. Những hang động này là một phần ... Read moreMALTA – NỀN Y TẾ ĐẠT CHUẨN WHO
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta
  27/11/2023

  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta: Động lực phát triển kinh tế

  Tổng quan về kinh tế Malta Cộng hòa Malta là một quốc gia nhỏ, có vị trí địa lý chiến lược, cách Sicily 60 dặm về phía nam và cách Libya 280 dặm về phía bắc, nằm trên một số tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới. Là một nước cộng hòa nghị ... Read moreMALTA – NỀN Y TẾ ĐẠT CHUẨN WHO
  XEM CHI TIẾT
  Tổng quan về môi trường kinh doanh Malta - Các lợi ích
  27/11/2023

  Môi trường kinh doanh Malta: Thuận lợi và minh bạch

  Malta, một quốc gia bé nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên và di sản lịch sử phong phú mà còn với môi trường kinh doanh thuận lợi và minh bạch. Đối với các doanh nhân và nhà đầu tư, Malta đã trở thành điểm đến ... Read moreMALTA – NỀN Y TẾ ĐẠT CHUẨN WHO
  XEM CHI TIẾT
  Nghệ thuật và truyền thống Malta
  27/11/2023

  Ẩm thực và nghệ thuật Malta: Niềm tự hào của dân tộc

  Malta, một hòn đảo nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo, mà còn là một thiên đàng ẩm thực và nghệ thuật phong phú. Những đặc sản độc đáo cũng như sự sáng tạo trong ẩm thực và nghệ thuật đã ... Read moreMALTA – NỀN Y TẾ ĐẠT CHUẨN WHO
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích về giáo dục cho các nhà đầu tư tham gia Chương trình Đầu tư Síp
  25/11/2023

  Lợi ích về giáo dục và chăm sóc sức khỏe cho các nhà đầu tư tham gia Chương trình Đầu tư Síp

  Sơ lược về chăm sóc sức khỏe tại Síp Síp có hệ thống chăm sóc sức khỏe tuyệt vời và được Tổ chức Y tế Thế giới đánh giá ngang hàng với các nước phát triển khác. Các bệnh viện chính phủ đều có mặt ở tất cả các thành phố lớn của Síp. Các ... Read moreMALTA – NỀN Y TẾ ĐẠT CHUẨN WHO
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành đang phát triển thúc đẩy nền kinh tế Síp vào năm 2023
  25/11/2023

  Kinh tế Síp mạnh và ổn định cho các nhà đầu tư tham gia Chương trình Đầu tư Síp

  Điểm tự do kinh tế của Síp là 72,3, khiến nền kinh tế của nước này trở thành nền kinh tế tự do xếp hạng thứ 18 trong Châu Âu vào năm 2023. Điểm của nó kém hơn năm ngoái 0,6 điểm. Síp được xếp hạng thứ 12 trong số 44 quốc gia ở khu ... Read moreMALTA – NỀN Y TẾ ĐẠT CHUẨN WHO
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758