TÌM KIẾM

NỀN KINH TẾ PHÁT TRIỂN CỦA CỘNG HÒA MALTA

08/07/21
| Admin
Chia sẻ:

Kinh tếMalta là kinh tế của đảo quốc phát triển, nằm ngay trung tâm Địa Trung Hải. Malta thuộc nhóm quốc gia có diện tích nhỏ nhất trong số các quốc gia thuộc nhóm EU. Tuy nhiên, Malta lại sở hữu vị trí vô cùng chiến lược.

Cộng hòa Malta được xem là cửa ngõ thương mại Châu Âu. Điều này đã giúp Malta thuận lợi trong việc phát triển nền kinh tế. Bên cạnh đó, đây là một quốc gia với nền kinh tế vô cùng tiềm năng nên đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư đến và định cư tại đây. 

Sự phát triển của kinh tế Malta

1.Sơ lược về nền kinh tế Malta

Malta là quốc gia với nền kinh tế liên tục tăng trưởng trong nhiều năm liền. Kinh tế Malta đã đạt mức tăng trưởng kỷ lục với 6.9% vào năm 2017. Malta được xem là có tiềm năng trở thành quốc gia thịnh vượng nhất khu vực. GDP của Malta luôn đạt ở mức rất cao. Tổng GDP toàn quốc vào năm 2019 là 22,8 tỷ USD và GDP bình quân đầu người đạt 48,246 USD. 

Malta cũng là quốc gia duy nhất trên thế giới thuộc 4 khối kinh tế lớn, bao gồm: Liên minh Châu Âu (EU), Khu vực đồng tiền chung Euro (Eurozone), Khối Schengen và Khối Thịnh vượng chung.

Sự thay đổi cơ cấu phát triển kinh tế theo định hướng quốc tế cũng là một trong những yếu tố góp phần tạo nên sự thành công của kinh tế Malta. 

Nền kinh tế phát triển của Malta

2.Tiềm năng phát triển kinh tế ở Malta

Malta được biết đến là quốc gia thịnh vượng với sự phát triển đa dạng các ngành nghề. Nhờ sự hỗ trợ của Chính phủ thông qua các chính sách cũng như tạo điều kiện cho doanh nghiệp trong và ngoài nước, Malta đã thu hút rất nhiều nguồn vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài. Điều này đã thúc đẩy nền kinh tế Malta phát triển vượt bậc.  

Tiềm năng phát triển kinh tế ở Malta

 • Vai trò quan trọng của ngành du lịch

Cộng hòa Malta mang một vẻ đẹp thiên nhiên yên bình, khí hậu lại ôn hoà. Tại Malta, khách du lịch sẽ được chiêm ngưỡng những bãi biển cát trắng vùng Địa Trung Hải đẹp như tranh vẽ cùng các công trình kiến trúc cổ kính. Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi vì sao Malta đã thu hút đông đảo lượng khách du lịch đến đây mỗi năm.  

Có thể nói, ngành du lịch được coi là ngành kinh tế mũi nhọn của Malta. Lĩnh vực này đã tạo ra hơn 40.000 cơ hội việc làm cho người dân. Năm 2018, Malta ghi nhận hơn 2.6 triệu lượt khách đến đây. Ngành du lịch đã đóng góp hơn 25% vào GDP của đảo quốc này. 

Vẻ đẹp của Malta

 • Lĩnh vực công nghệ thông tin lên ngôi

Sự xuất hiện nhiều tập đoàn công nghệ mới tại Malta đã thu hút nhiều nhân tài trong lĩnh vực. Ngành công nghệ thông tin của Malta xếp thứ 12 trong số 28 quốc gia khối EU. Có thể thấy, Malta đang tập trung đẩy mạnh lĩnh vực này. Đây cũng là quốc gia duy nhất ở EU có mạng Internet tốc độ cực nhanh phủ toàn quốc gia.

Ngành IT tại Malta

 • Ngành công nghiệp trò chơi 

Malta là người dẫn đầu trong lĩnh vực iGaming và rất thành công. Các loại hình trò chơi bao gồm đánh bạc, xổ số trực tuyến,… Những mô hình trò chơi này đều được cơ quan quản lý trò chơi Malta cấp giấy phép cả hoạt động đánh bạc trên đất liền và trực tuyến.

Tại Malta, lĩnh vực này được phép đưa vào hoạt động kinh doanh và được luật pháp EU công nhận. Điều này đã tạo nên sự đổi mới cho nền kinh tế Malta và nhận được nhiều nguồn đầu tư vào lĩnh vực này.  

Theo báo cáo thường niên năm 2019 của Cơ quan quản lý trò chơi Malta (MGA), ngành công nghiệp trò chơi đã đóng góp €1.56 tỷ cho nền kinh tế nước nhà. Đây cũng là lĩnh vực đóng góp lớn thứ 3 cho sự phát triển nền kinh tế Malta

 Lĩnh vực iGaming

 • Dịch vụ tài chính

Mảng dịch vụ tài chính là lĩnh vực phát triển nhanh nhất ở Malta. Cộng hòa Malta được quốc tế công nhận là trung tâm dành cho các ngân hàng uy tín, các công ty đầu tư tài chính, chứng khoán,… Trung tâm tài chính quốc tế Malta đã có hơn 15 năm tăng trưởng không ngừng. Lĩnh vực này chiếm 12% GDP cả nước và tạo ra hơn 10.000 cơ hội việc làm cho công dân. Chính phủ cũng thể hiện sự cam kết, duy trì phát triển lĩnh vực này thông qua ban hành các bộ luật, tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư. 

Dịch vụ tài chính Malta

Nhìn chung, sự phát triển của nền kinh tế cũng tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho công dân Malta. Malta cũng là quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trong tất cả các nước EU. 

3.Cơ hội phát triển kinh tế khi trở thành một công dân Malta

Malta đã tạo nhiều cơ hội về chính sách cũng như ưu đãi về thuế cho thường trú nhân Malta. Thuận lợi về nền kinh tế ổn định, phát triển, Malta là mong muốn của hầu hết các nhà đầu tư trên thế giới. 

Chương trình Thường trú nhân Malta thông qua đầu tư (MPRP) là một lựa chọn lý tưởng cho Quý nhà đầu tư. Chương trình với 2 hình thức đầu tư và quy trình định cư rất rõ ràng, thời gian xét duyệt chỉ khoảng 8 tháng. 

Thông tin chính thức của Chính phủ Malta về Chương trình MPRP 2021, nhà đầu tư có thể xem TẠI ĐÂY.

 

4. Kết luận

Malta là một quốc gia tiềm năng với nhiều cơ hội đầu tư và phát triển kinh tế. Công dân Malta luôn được đảm bảo nguồn thu nhập ổn định và cuộc sống đầy đủ, thoải mái nhất. Điều kiện để tham gia chương trình đầu tư định cư tại Malta cũng đơn giản hơn các nước khác.

Để được tư vấn tìm hiểu thêm về Chương trình Thường trú nhân Malta thông qua đầu tư (MPRP), Quý Nhà đầu tư hãy liên hệ với chúng tôi tại Portico & Bridge. Với đội ngũ hơn 50 chuyên gia trên toàn thế giới, chúng tôi rất sẵn lòng để được hỗ trợ Quý Nhà đầu tư. Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children We Care”.

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Các ưu điểm khác của chương trình Visa vàng Hy Lạp
  11/06/2024

  Tự do đi lại với Golden Visa Hy Lạp

  Tự do đi lại với Golden Visa Hy Lạp Golden Visa Hy Lạp cho phép đi lại không cần visa trong khu vực Schengen, gồm 29 quốc gia tại châu Âu (Bulgaria và Romania mới gia nhập Schengen từ 31/03/2024). Bạn được phép lưu trú tối đa 90 ngày trong mỗi chu kỳ 180 ngày ... Read moreNỀN KINH TẾ PHÁT TRIỂN CỦA CỘNG HÒA MALTA
  XEM CHI TIẾT
  Quyền lợi và lợi ích của người nước ngoài khi định cư tại Síp
  11/06/2024

  Quyền lợi và nghĩa vụ của người nước ngoài khi định cư tại Síp

  Quyền lợi và lợi ích của người nước ngoài khi định cư tại Síp Đầu tư định cư Síp mang đến nhiều quyền lợi đặc biệt cho nhà đầu tư và gia đình, bao gồm: Quyền công dân châu Âu Síp là thành viên của cả Liên minh châu Âu, người có quốc tịch Síp ... Read moreNỀN KINH TẾ PHÁT TRIỂN CỦA CỘNG HÒA MALTA
  XEM CHI TIẾT
  Hệ thống thuế tại Síp - Những điều người định cư cần biết
  10/06/2024

  Hệ thống thuế tại Síp: Những điều người định cư cần biết

  Những điểm ưu việt của hệ thống thuế Síp Hệ thống thuế Síp được đánh giá cao bởi tính đơn giản, minh bạch và tuân thủ các quy định của EU cũng như khuyến nghị của OECD. Dưới đây là những đặc trưng ưu việt nổi bật của hệ thống thuế này: Ưu đãi thuế ... Read moreNỀN KINH TẾ PHÁT TRIỂN CỦA CỘNG HÒA MALTA
  XEM CHI TIẾT
  Thời điểm tốt nhất để ghé thăm đảo Síp
  09/06/2024

  Khám phá các bảo tàng và di tích lịch sử tại Síp

  Síp, một hòn đảo xinh đẹp ở phía đông Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp và khí hậu ấm áp mà còn là một kho tàng lịch sử và văn hóa phong phú. Đảo quốc này có rất nhiều bảo tàng và di tích lịch sử có giá ... Read moreNỀN KINH TẾ PHÁT TRIỂN CỦA CỘNG HÒA MALTA
  XEM CHI TIẾT
  Những trải nghiệm khi sinh sống tại đảo Síp
  08/06/2024

  Lợi ích và trải nghiệm của việc sinh sống tại Síp

  Lợi ích của việc sinh sống tại Síp Môi trường sống chất lượng cao Síp có khí hậu Địa Trung Hải ôn hòa, phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp với những bãi biển tuyệt vời, núi non hùng vĩ và di tích lịch sử phong phú. Chất lượng không khí và nước rất tốt, hệ ... Read moreNỀN KINH TẾ PHÁT TRIỂN CỦA CỘNG HÒA MALTA
  XEM CHI TIẾT
  Ưu điểm giáo dục đại học tại Síp - Cơ hội học tập và trải nghiệm quốc tế
  08/06/2024

  Giáo dục đại học tại Síp: Cơ hội học tập và trải nghiệm quốc tế

  Cấu trúc giáo dục đại học tại Síp Cấu trúc giáo dục đại học ở Síp tương tự như các quốc gia khác, với sinh viên tham gia các lớp học bắt buộc, môn tự chọn, dự án, hội thảo và kỳ thi. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên được cấp chứng ... Read moreNỀN KINH TẾ PHÁT TRIỂN CỦA CỘNG HÒA MALTA
  XEM CHI TIẾT
  Bất động sản Síp: Cơ hội đầu tư và mua nhà cho người nước ngoài
  08/06/2024

  Bất động sản Síp: Cơ hội đầu tư và mua nhà cho người nước ngoài

  Thông tin thị trường bất động sản ở Síp 2024 Thị trường bất động sản Síp trong quý 1/2024 cho thấy sự ổn định chung, với một số điểm sáng về tăng trưởng ở phân khúc căn hộ, cho thuê và một số loại hình bất động sản thương mại. Tuy nhiên, cũng có những ... Read moreNỀN KINH TẾ PHÁT TRIỂN CỦA CỘNG HÒA MALTA
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758