TÌM KIẾM

Malta – Vương quốc nhỏ bé với nền kinh tế phát triển và thuế thấp

12/06/23
| Admin
Chia sẻ:

Malta là một quốc đảo nhỏ nằm ở vị trí trung tâm của Địa Trung Hải và có diện tích khoảng 316 km². Nền kinh tế của Malta phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây và được xem là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở châu Âu. Bên cạnh đó, mức thuế thấp của Malta làm cho nó trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp và những người tìm kiếm một môi trường thân thiện với thuế.

Malta vương quốc nhỏ bé với nền kinh tế phát triển

Malta vương quốc nhỏ bé với nền kinh tế phát triển
Malta vương quốc nhỏ bé với nền kinh tế phát triển

Mặc dù có diện tích nhỏ nhưng Malta có một nền kinh tế vững mạnh chủ yếu dựa vào du lịch, sản xuất và dịch vụ tài chính. Vị trí gần với Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi khiến Malta trở thành một địa điểm lý tưởng cho các doanh nghiệp và quốc gia này đã thu hút vô số nhà đầu tư nước ngoài. Do đó, có thể xem Malta là một trong những quốc gia thịnh vượng nhất ở khu vực Địa Trung Hải.   

Malta đã được xếp hạng là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới . Quốc đảo này cũng đảm bảo sự ổn định kinh tế cho các công dân ngoài EU đang tìm kiếm nơi thường trú. Malta tự hào về sự thành công trong kinh doanh và chất lượng cuộc sống của người dân.     

Với tư cách là thành viên của Liên minh Châu Âu từ năm 2004, chính phủ Malta được bầu cử dân chủ 5 năm một lần. Tư cách thành viên EU của nước này đã giúp thúc đẩy sự ổn định kinh tế.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã phân loại Malta là một nền kinh tế tiên tiến. Ngoài ra, Diễn đàn Kinh tế Thế giới cũng coi đây là một ngành có thu nhập cao.    

Malta được xếp hạng là nền kinh tế tự do thứ 27 trên thế giới dựa trên Chỉ số Tự do Kinh tế năm 2022 . Nền kinh tế Malta tăng trưởng mạnh mẽ vào năm 2021, với mức tăng trưởng GDP là 10,4%, một dấu hiệu rõ ràng về sự cải thiện trong kinh doanh cũng như sự gia tăng đầu tư và xuất khẩu dịch vụ.

Thế mạnh kinh tế của Malta

Malta sở hữu nhiều thế mạnh để phát triển nền kinh tế
Malta sở hữu nhiều thế mạnh để phát triển nền kinh tế

Đất nước này có nền công nghiệp hóa cao và dựa trên dịch vụ, mang lại nhiều cơ hội cho các doanh nhân và người lao động. Là một quốc gia có thu nhập cao, theo Ngân hàng Thế giới, nền kinh tế của Malta có những điểm mạnh sau: 

 • Vị trí chiến lược   
 • Dân số đa ngôn ngữ   
 • Hệ thống hiệu quả về thuế   
 • Cụm tài chính và CNTT-TT phát triển tốt   
 • Phát triển toàn diện nền kinh tế thị trường mở   
 • Lực lượng lao động sản xuất   
 • Fitch Ratings đã tái khẳng định xếp hạng A+ của Malta. Với vị trí địa lý thuận lợi kết hợp với tốc độ tăng trưởng GDP ổn định, Malta đã định vị mình là một miền sinh lời để tiến hành kinh doanh ngay cả trong thời kỳ suy thoái toàn cầu.

Ổn định chính trị của Malta

Sự ổn định chính trị Malta góp phần củng cố nền kinh tế thêm vững mạnh
Sự ổn định chính trị Malta góp phần củng cố nền kinh tế thêm vững mạnh

Bên cạnh sức mạnh kinh tế, sự ổn định chính trị của Malta là một yếu tố khác mang lại du lịch và đầu tư cho đất nước, củng cố nền kinh tế ngày càng phát triển bền vững. Malta đạt điểm cao về quyền sở hữu, hiệu quả tư pháp và tính chính trực của chính phủ .  

Malta xếp thứ 30 trong số 194 quốc gia về Ổn định chính trị, với điểm chỉ số là 0,95. Điểm số này chỉ ra rằng việc chuyển giao quyền lực một cách lộn xộn, biểu tình bạo lực, bất ổn xã hội, khủng bố, căng thẳng quốc tế và xung đột vũ trang, sắc tộc, tôn giáo hoặc khu vực ít có khả năng xảy ra nhất.  

Malta cũng ghi điểm mạnh trong việc thực thi Quyền Chính trị. Điểm chỉ số của quốc gia là 2, cho thấy các quyền vững chắc liên quan đến quá trình bầu cử, tham gia chính trị và chức năng của chính phủ.  

Công dân Malta cũng thực hiện mạnh mẽ các quyền công dân của mình. Điểm chỉ số Quyền tự do Dân sự của quốc đảo này là 1. Điều này có nghĩa là công dân có thể thực hiện quyền tự do ngôn luận, tín ngưỡng và quyền tổ chức, tuân thủ pháp quyền và có quyền tự chủ cá nhân mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Chính sách ưu đãi thuế tại Malta

Chính sách ưu đãi thuế tại Malta
Chính sách ưu đãi thuế tại Malta

Thuế suất doanh nghiệp thấp: Malta có thuế suất doanh nghiệp cạnh tranh là 35%, có thể giảm xuống chỉ còn 5% thông qua các ưu đãi và tín dụng thuế khác nhau.

Chế độ thuế cá nhân ưu đãi: Malta có hệ thống thuế cá nhân dựa trên thuế suất lũy tiến, với mức thuế suất tối đa là 35%. Hơn nữa, Malta cung cấp một số khoản giảm thuế cá nhân và loại trừ đối với các loại thu nhập cụ thể.

Các hiệp định tránh đánh thuế hai lần: Malta có một mạng lưới rộng lớn các hiệp định tránh đánh thuế hai lần với hơn 70 quốc gia, cho phép các doanh nghiệp và cá nhân tránh hoặc giảm thiểu gánh nặng đánh thuế hai lần. Là một thành viên của EU, Malta cũng cung cấp cho các doanh nghiệp khả năng tiếp cận các cảng và hiệp định thương mại của EU, cho phép xuất nhập khẩu và các khả năng thương mại quốc tế.

Mặt khác, các công ty kinh doanh trong EU phải chịu mức thuế VAT là 18%. Các lợi thế về thuế khác dành cho các doanh nghiệp Malta bao gồm:

 • Không có thuế thừa kế.
 • Không có thuế tài sản .
 • Không có thuế bất động sản hàng năm.
 • Không có thuế lãi suất.
 • Cổ tức không bị đánh thuế.
 • Không có cổ tức giữ lại.

Bên cạnh đó, Chính phủ Malta không đánh thuế đối với việc mua hoặc thừa kế tài sản. Đó là lý do rất nhiều nhà đầu tư Việt Nam đã chọn đầu tư vào Malta, nơi họ có thể sở hữu bất động sản tại Malta mà vẫn tiết kiệm được một khoản thuế đáng kể so với các quốc gia khác, cũng như nắm bắt cơ hội có được quyền thường trú nhân. gia đình 4 thế hệ của họ thông qua Chương trình Thường trú nhân Malta (MPRP). 

Các tập đoàn không thường trú có thể được hưởng nhiều lợi ích giống như các tập đoàn thường trú ở Malta, chẳng hạn như giảm thuế suất và tiếp cận thị trường EU. Cơ cấu thuế thuận lợi, môi trường pháp lý và vị trí địa lý khiến Malta trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các doanh nghiệp và những người đang tìm kiếm sự định cư ở nước ngoài.

Định cư Malta thông qua Thường trú nhân Malta

Malta giúp các công dân không thuộc EU/EEA/Thụy Sĩ chuyển đến nước này thông qua Chương trình Thường trú nhân Malta (MPRP).

Bạn và gia đình của bạn có thể tối đa hóa các lợi ích trọn đời, bao gồm di chuyển miễn thị thực trong khu vực Schengen trong 90 ngày trên tổng số 180 ngày, du lịch miễn thị thực tới nhiều quốc gia cũng như các cơ hội kinh doanh và bất động sản.

Để tìm hiểu thêm về Malta – Vương quốc nhỏ bé với nền kinh tế phát triển và thuế thấp, hãy liên hệ với chúng tôi tại Portico and Bridge. Công ty chúng tôi hân hạnh giới thiệu với bạn dịch vụ tư vấn của chúng tôi được cung cấp bởi công dân Malta duy nhất hiện đang ở Việt Nam, ngài Trafford Busuttil, cũng là Giám đốc điều hành của chúng tôi. Ông sinh ra và lớn lên trên đất nước Malta, người sẽ mang đến cho bạn những chia sẻ “chân thực” nhất về Malta với tư cách là một chuyên gia địa phương. 

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 0909.898.758


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  29/11/2023

  Gần một năm sau khi đóng cửa, CIP Montenegro chỉ phê duyệt 484 trên 1.100 đơn đăng ký

  Sau nhiều năm cân nhắc, chính phủ Montenegro cuối cùng đã đồng ý với EU đóng cửa chương trình đầu tư quốc tịch vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, đến nay, chương trình này vẫn chưa hoàn tất việc giải quyết tất cả các đơn đăng ký. Theo Cơ quan Đầu tư Montenegro (MIA), cơ ... Read moreMalta – Vương quốc nhỏ bé với nền kinh tế phát triển và thuế thấp
  XEM CHI TIẾT
  29/11/2023

  Chương trình CBI mới của Vanuatu: Quỹ dầu dừa hứa hẹn lợi tích hàng năm, hoàn lại một phần vốn gốc

  Vanuatu vừa ra mắt chương trình CBI mới, cho phép người nộp đơn nhận quốc tịch Vanuatu thông qua khoản đầu tư vào quỹ dầu dừa. Chương trình mới này có tên gọi là CNO Future Fund, với mức đầu tư tối thiểu là 138.000 USD. Trước đó, chương trình có 3 lựa chọn đầu ... Read moreMalta – Vương quốc nhỏ bé với nền kinh tế phát triển và thuế thấp
  XEM CHI TIẾT
  Các điều kiện của Malta MPRP
  27/11/2023

  Các điều kiện và lợi ích của Malta MPRP: Hấp dẫn và cạnh tranh

  Chương trình Thường trú tại Malta cung cấp quyền thường trú cho các công dân và gia đình ngoài châu Âu muốn đầu tư vào đất nước này, mang  lại lợi ích cho kinh doanh, an ninh gia đình, du lịch và nâng cao lối sống.  25 lợi ích của Thường trú nhân Malta Đăng ... Read moreMalta – Vương quốc nhỏ bé với nền kinh tế phát triển và thuế thấp
  XEM CHI TIẾT
  Hang động đá vôi Malta - Điểm đến khám phá thú vị
  27/11/2023

  Hang động đá vôi Malta: Điểm đến khám phá thú vị

  Malta, hòn đảo xinh đẹp nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo mà còn có một điểm đặc biệt thu hút du khách từ khắp nơi đó là các hang động đá vôi tuyệt đẹp. Những hang động này là một phần ... Read moreMalta – Vương quốc nhỏ bé với nền kinh tế phát triển và thuế thấp
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta
  27/11/2023

  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta: Động lực phát triển kinh tế

  Tổng quan về kinh tế Malta Cộng hòa Malta là một quốc gia nhỏ, có vị trí địa lý chiến lược, cách Sicily 60 dặm về phía nam và cách Libya 280 dặm về phía bắc, nằm trên một số tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới. Là một nước cộng hòa nghị ... Read moreMalta – Vương quốc nhỏ bé với nền kinh tế phát triển và thuế thấp
  XEM CHI TIẾT
  Tổng quan về môi trường kinh doanh Malta - Các lợi ích
  27/11/2023

  Môi trường kinh doanh Malta: Thuận lợi và minh bạch

  Malta, một quốc gia bé nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên và di sản lịch sử phong phú mà còn với môi trường kinh doanh thuận lợi và minh bạch. Đối với các doanh nhân và nhà đầu tư, Malta đã trở thành điểm đến ... Read moreMalta – Vương quốc nhỏ bé với nền kinh tế phát triển và thuế thấp
  XEM CHI TIẾT
  Nghệ thuật và truyền thống Malta
  27/11/2023

  Ẩm thực và nghệ thuật Malta: Niềm tự hào của dân tộc

  Malta, một hòn đảo nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo, mà còn là một thiên đàng ẩm thực và nghệ thuật phong phú. Những đặc sản độc đáo cũng như sự sáng tạo trong ẩm thực và nghệ thuật đã ... Read moreMalta – Vương quốc nhỏ bé với nền kinh tế phát triển và thuế thấp
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758