TÌM KIẾM

Môi trường kinh doanh đa dạng và thân thiện tại Síp

02/12/23
| Admin
Chia sẻ:

Trong suốt 30 năm qua, Síp đã phát triển trở thành một trung tâm đầu tư và kinh doanh quốc tế chất lượng cao. Thập kỷ qua đã chứng kiến ​​​​một lượng lớn các công ty chọn đặt trụ sở chính tại Síp.

Nhiều ngành công nghiệp đã chọn đầu tư vào Síp, với sự phát triển đáng chú ý trong lĩnh vực dược phẩm, vận tải biển, nhiên liệu hóa thạch, đầu tư và năng lượng tái tạo. Nhiều người coi Síp là một hòn đảo nghỉ dưỡng và điểm đến lý tưởng cho những lợi ích kinh doanh.

1. Ưu đãi về thuế

Thuế doanh nghiệp áp dụng cho lợi nhuận ở mức thấp 12,5%. Đối với các nhà đầu tư Hy Lạp được miễn trừ tham gia cổ tức và nếu cổ tức được khai báo tại Hy Lạp và đáp ứng 2 tiêu chí của Công ước Đánh thuế hai lần, họ chỉ cần nộp thuế cổ tức 5% (theo DOSA DOC 1051902 EX 2016).

Không có thuế nào áp dụng khi phân phối cổ tức hoặc thanh toán tiền lãi và quyền sáng chế (nếu sử dụng bên ngoài Síp) cho cư dân không đóng thuế của Síp. Cổ đông không phải đóng góp vào an sinh xã hội.

Cổ tức giữa các công ty Síp không bị đánh thuế
Cổ tức giữa các công ty Síp không bị đánh thuế

 

Cổ tức giữa các công ty Síp không bị đánh thuế và cổ tức đầu tư nước ngoài được khấu trừ thuế (nếu đáp ứng các tiêu chí). Tiền lãi phát sinh từ hoặc liên quan chặt chẽ đến hoạt động kinh doanh thông thường (ví dụ: lãi từ nợ thương mại hoặc giữa các công ty trong tập đoàn) chịu thuế ở mức 12,5%.

Lỗ tài chính có thể khấu trừ thuế (hoặc lỗ thuế có thể chuyển góp) là một số lỗ tài chính mà một doanh nghiệp hoặc cá nhân có thể sử dụng để giảm thuế trong tương lai. Tại Síp, việc thành lập lại các công ty (như sáp nhập, chia tách) không phải chịu thuế. Thuế cũng không áp dụng đối với lợi nhuận từ các hoạt động ở nơi khác ngoài Síp, miễn là doanh nghiệp đáp ứng được các điều kiện dễ dàng.

“Thuế Lợi nhuận từ Tài sản Tài chính” (Capital Gains Tax), chỉ áp dụng cho bất động sản ở Síp hoặc cổ phiếu của công ty tư nhân sở hữu bất động sản ở Síp. Thu nhập từ việc bán chứng khoán (bao gồm cả cổ phiếu) được loại trừ khỏi mọi khoản thuế

2. Môi trường kinh doanh thân thiện

Tại Đảo Síp, phí thành lập và vận hành thấp
Tại Đảo Síp, phí thành lập và vận hành thấp

 

 • Tại Đảo Síp, phí thành lập và vận hành thấp
 • Hệ thống ngân hàng an toàn
 • Nhà đầu tư có thể tự do di chuyển vốn
 • Lực lượng lao động sử dụng thành thạo tiếng Anh, tiếng Hy Lạp
 • Síp là thành viên đầy đủ của Liên minh châu Âu từ năm 2004
 • Síp là thành viên của Liên hợp quốc
 • Pháp luật phù hợp theo quy định của OECD và Ủy ban Châu Âu
 • Môi trường pháp lý và thuế an toàn (dựa trên luật Anglo-Saxon)
 • Hiệp định tránh đánh thuế hai lần với hơn 55 quốc gia
 • Cơ sở hạ tầng hiện đại
 • Nền hành chính công ổn định và hiện đại
 • Môi trường kinh doanh hấp dẫn và thân thiện cho nhà đầu tư
 • Lực lượng lao động có trình độ học vấn và chuyên môn cao

3. Một quốc gia dân chủ ổn định hiện đại với tư cách là thành viên EU và Eurozone.   

Síp được coi là quốc gia độc lập gần đây sau khi giành được độc lập vào năm 1960. Trong lịch sử, Cyrus được biết đến nhiều nhất là một hòn đảo thiếu tài nguyên thiên nhiên và chủ yếu dựa vào nông nghiệp và du lịch.

Tuy nhiên, trong năm 2022 Cyprus được công nhận là thành viên của Liên minh Châu Âu (từ năm 2004) và Khu vực đồng Euro (từ năm 2008). Đây được coi là một trung tâm quốc tế hiện đại và hoàn toàn minh bạch về kinh doanh và tài chính, đồng thời là nơi có một trong những đội tàu buôn lớn nhất thế giới.

4. Vị trí địa lý chiến lược 

Hòn đảo này có vị trí lý tưởng giữa ba lục địa và nằm ở múi giờ thuận tiện để tiến hành kinh doanh trên toàn thế giới. Síp thuộc danh mục Múi giờ Đông Âu, khiến nơi đây trở thành địa điểm thuận lợi cho các công ty trong Liên minh Châu Âu. Síp có mối quan hệ lịch sử với Đông Âu. Nó duy trì mối quan hệ tích cực với Bắc Phi và Trung Đông cũng như các nước láng giềng.

 

Hòn đảo này có hai sân bay quốc tế, cảng biển hiện đại và là nơi có đội tàu buôn lớn thứ ba trong Liên minh Châu Âu.

5. Lực lượng lao động dồi dào, chất lượng 

Đối với các công ty không cư trú, việc tiếp cận nhân tài trong nước và quốc tế có vẻ khó khăn. Tuy nhiên, có rất nhiều lợi ích khi mở công ty ở Síp và thuê lực lượng lao động địa phương hoặc nước ngoài. Điều này bao gồm sự sẵn có của lực lượng lao động có tay nghề cao, tài năng và đa ngôn ngữ với chi phí tương đối thấp.

Nhiều doanh nghiệp CNTT lớn đã thành lập trụ sở chính hoặc một công ty ở Síp để thực hiện nhiều hoạt động khác nhau bao gồm bán hàng và tiếp thị, phát triển phần mềm. Síp gần đây cũng đã đưa ra các chính sách nhập cư tự do hơn nhằm thu hút nhiều nhân tài hàng đầu đến hòn đảo này. 

6. Ưu đãi thuế cho đầu tư và đổi mới bao gồm chế độ IP Box rất thuận lợi  

Cổ tức giữa các công ty Síp không bị đánh thuế
Cổ tức giữa các công ty Síp không bị đánh thuế

 

Chính phủ Síp mong muốn xây dựng một nhóm các công ty CNTT, công nghệ cao và đổi mới. Để đạt được mục đích này, đảo quốc đã vận hành chế độ IP Box được Liên minh Châu Âu phê duyệt, sử dụng phương pháp phân số ‘Nexus’. IP Box của Síp về cơ bản cung cấp miễn thuế lên tới 80% lợi nhuận cho chi tiêu liên quan đến nghiên cứu và phát triển từ các tài sản vô hình đủ điều kiện.

Nhìn chung, Síp có một hệ sinh thái kinh doanh hợp pháp, minh bạch bao gồm lĩnh vực dịch vụ chuyên nghiệp có giá cả cạnh tranh với tiếng Anh được sử dụng rộng rãi như ngôn ngữ kinh doanh lâu đời  

Đầu tư định cư Đảo Síp với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico and Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư Đảo Síp, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha
  19/02/2024

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha

  Tây Ban Nha, với khí hậu ôn hòa, cảnh quan thiên nhiên đa dạng, văn hóa phong phú và con người thân thiện, đã trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều người nổi tiếng trên thế giới lựa chọn sinh sống và định cư. Dưới đây là danh sách một số người nổi tiếng ... Read moreMôi trường kinh doanh đa dạng và thân thiện tại Síp
  XEM CHI TIẾT
  Tây Ban Nha trong mắt người Việt
  19/02/2024

  Tây Ban Nha trong mắt người Việt

  Tây Ban Nha – một hòn ngọc rực rỡ giữa châu Âu với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và văn hóa đa dạng. Đối với người Việt, đây không chỉ là điểm đến du lịch, mà còn là một tinh hoa của sự hòa quyện giữa lịch sử, nghệ thuật và ẩm thực phong ... Read moreMôi trường kinh doanh đa dạng và thân thiện tại Síp
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc học tiếng Tây Ban Nha 
  19/02/2024

  Học tiếng Tây Ban Nha và hòa nhập với văn hóa địa phương

  Học tiếng Tây Ban Nha không chỉ là việc nắm bắt một kỹ năng ngôn ngữ mới mà còn là hành trình tuyệt vời để hòa nhập sâu sắc với văn hóa địa phương. Đây là một trải nghiệm đầy hứng thú, mở ra những cánh cửa tới thế giới đa dạng, phong phú của ... Read moreMôi trường kinh doanh đa dạng và thân thiện tại Síp
  XEM CHI TIẾT
  Thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị trong chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Tìm hiểu về chương trình đầu tư quốc tịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình CBI Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những chương trình CBI phổ biến nhất trên thế giới, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ Chương trình đầu tư lấy quốc ... Read moreMôi trường kinh doanh đa dạng và thân thiện tại Síp
  XEM CHI TIẾT
  Quyền lợi của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Quyền lợi và trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ Tôn trọng luật pháp Tuân thủ luật pháp và quy định của Thổ Nhĩ Kỳ. Không tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp. Tôn trọng văn hóa và phong tục tập quán địa phương. Học tiếng Thổ Nhĩ Kỳ Tham gia các lớp ... Read moreMôi trường kinh doanh đa dạng và thân thiện tại Síp
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và những lợi ích của nó

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: Tổng quan ngắn gọn Ra mắt vào năm 2017, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ được thành lập nhằm khuyến khích và thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ và kích thích thị trường ... Read moreMôi trường kinh doanh đa dạng và thân thiện tại Síp
  XEM CHI TIẾT
  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp theo chương trình Thường trú nhân
  15/02/2024

  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp

  Vì nhiều lý do, Síp là điểm đến được yêu thích để kinh doanh, giải trí và nghỉ hưu. Nơi đây có khí hậu ấm áp, những bãi biển tuyệt vời và lối sống dễ chịu. Đồng thời, đây là trung tâm thương mại với cơ hội việc làm và cộng đồng doanh nghiệp phát ... Read moreMôi trường kinh doanh đa dạng và thân thiện tại Síp
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758