TÌM KIẾM

Môi trường sống lành mạnh và an toàn của Síp

25/11/23
| Admin
Chia sẻ:

Síp được biết đến với môi trường sống lành mạnh và an toàn, đó là một trong những lý do mà đất nước này thu hút nhiều người đến đây sống và làm việc.

Khí hậu ôn hòa, cảnh quan đẹp, nền văn hóa phong phú

Ở Síp có khoảng 300 – 340 ngày nắng mỗi năm và đây là quốc gia châu Âu duy nhất có biển ấm và thích hợp để bơi lội, kể cả vào tháng 11. Nhiệt độ không khí trung bình vào mùa đông là +13…15°C, và vào mùa hè là +30…36°C.

Khí hậu ôn hòa, nền văn hóa phong phú tại Síp
Khí hậu ôn hòa, nền văn hóa phong phú tại Síp

Hòn đảo có một lịch sử phong phú được thể hiện qua các địa điểm cổ xưa, các nhà thờ, tu viện và viện bảo tàng kiểu Byzantine tuyệt đẹp. Có ba di sản thế giới được UNESCO công nhận và 11 hiện vật nữa nằm trong danh sách dự kiến ​​của UNESCO.

Cuộc sống tại Síp thường đơn giản, với nhiều hoạt động ngoại trời như dạo chơi trên biển, leo núi, và tham quan thiên nhiên. Đây là môi trường lý tưởng để duy trì một lối sống lành mạnh.

Síp cũng có hệ động thực vật đa dạng và là nơi tuyệt vời để đi bộ đường dài.

An toàn

Síp được coi là một quốc gia an toàn cho cuộc sống và du lịch. Chỉ số hòa bình toàn cầu xếp Síp đứng thứ 64/168 trên toàn cầu và thứ 23 tại EU. Đây là nơi an toàn hơn Pháp và Mỹ, khi hai quốc gia này lần lượt xếp thứ 67 và 131.

Chi phí sinh hoạt phải chăng

cuộc sống ở Síp tương đối rẻ hơn so với các nước châu Âu khác
cuộc sống ở Síp tương đối rẻ hơn so với các nước châu Âu khác

 

Mặc dù giá cả có thể thay đổi tùy theo địa điểm nhưng cuộc sống ở Síp tương đối rẻ hơn so với các nước châu Âu khác. Theo dữ liệu của Eurostat, mức giá thấp hơn 10% so với mức trung bình của EU.

Giá bất động sản phải chăng

Bất động sản ở Síp là một trong những bất động sản có giá cả phải chăng nhất ở EU. Giá thuê căn hộ một phòng ngủ bắt đầu từ €400, tùy thuộc vào thành phố. Để so sánh, ở Malta, giá tối thiểu hàng tháng là €550.

Giá thuê trung bình của căn hộ một phòng ngủ như sau:

 • Limassol – €1,155;
 • Nicosia – €512;
 • Larnaca – €604;
 • Paphos — €565.

Bất động sản Síp cũng rất hấp dẫn đối với người mua nước ngoài. Giá bán trung bình mỗi mét vuông là 1.680 €. Giá trung bình tại các thành phố nổi tiếng nhất của Síp là:

 • Limassol – €2,319;
 • Nicosia – €1.750;
 • Larnaca – €1,358;
 • Paphos – €1,948.

Tối ưu hóa thuế

Síp là một quốc gia cung cấp nhiều lợi ích về thuế cho cư dân của mình. Ví dụ, thuế thu nhập doanh nghiệp tiêu chuẩn là 12,5%, thấp nhất ở châu Âu.

Thuế thu nhập cá nhân dao động từ 20 đến 35%. Nhưng nếu thu nhập chịu thuế hàng năm dưới 19.500 € thì một người được miễn thuế này.

Chủ sở hữu tài sản mua bất động sản chính nơi họ sẽ sinh sống có thể được hưởng lợi từ việc khấu trừ thuế VAT: họ có thể giảm thuế VAT từ 19 xuống 5%. Cũng không có thuế tài sản hàng năm; chủ sở hữu chỉ phải trả một khoản phí hàng năm như thuế thành phố. Khoản phí này phụ thuộc vào giá bất động sản và có thể dao động từ €60 đến 150 mỗi năm.

Nhận giấy phép cư trú nhanh chóng

Người nước ngoài chuyển đến Síp phải có giấy phép cư trú. Đất nước này cung cấp nhiều loại giấy phép cư trú cho các mục tiêu khác nhau:

 • giấy phép du khách;
 • giấy phép lao động; 
 • giấy phép giáo dục và nghiên cứu;
 • giấy phép đoàn tụ gia đình;
 • giấy phép bảo vệ quốc tế;
 • nơi thường trú cho người cư trú dài hạn;
 • thường trú cho nhà đầu tư .

Các nhà đầu tư muốn thường trú nên mua bất động sản, cổ phiếu hoặc trái phiếu tại Síp. Quá trình có được thường trú bằng cách đầu tư mất 8- 12 tháng.

Chăm sóc sức khỏe chất lượng cao

WHO xếp hệ thống chăm sóc sức khỏe của người Síp đứng thứ 24 trên toàn cầu, tốt hơn ở Đức, Canada và Hoa Kỳ.

WHO xếp hệ thống chăm sóc sức khỏe của người Síp đứng thứ 24 trên toàn cầu,
WHO xếp hệ thống chăm sóc sức khỏe của người Síp đứng thứ 24 trên toàn cầu,

Người dân địa phương và người nước ngoài tin tưởng vào dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Síp: số lượng khách du lịch vào nước này vì lý do sức khỏe đang tăng đều đặn. Các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ban đầu được người nước ngoài ưa chuộng là phẫu thuật thẩm mỹ, điều trị vô sinh, IVF, nha khoa, tim mạch, chỉnh hình và điều trị cột sống, hồi phục và phục hồi chức năng.

Nền kinh tế ổn định

Nền kinh tế Síp đã chứng tỏ khả năng phục hồi sau cuộc khủng hoảng tài chính. Một ví dụ gần đây là tốc độ phục hồi sau cuộc khủng hoảng đại dịch nhanh như thế nào: năm 2020, tốc độ tăng trưởng GDP là -5%, nhưng vào năm 2021, nó đã phục hồi lên +5,5%. GDP bình quân đầu người vào năm 2022 là 26.550 euro, đưa quốc gia này đứng thứ 15 trong EU.

Lĩnh vực dẫn đầu của nền kinh tế Síp là du lịch, chiếm hơn 80%. Các lĩnh vực khác bao gồm công nghiệp, xây dựng, nông nghiệp, lâm nghiệp và đánh cá.

Do thuế dành cho doanh nghiệp thấp, Síp đã trở thành nơi có nhiều công ty quốc tế đăng ký.

Môi trường ngôn ngữ thuận lợi

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức ở Síp. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải học một ngôn ngữ mới khi di chuyển đến đảo và sẽ không gặp khó khăn khi giao tiếp với người dân địa phương.

Cộng đồng người nước ngoài đa dạng

Nhóm dân tộc lớn nhất là người Síp gốc Hy Lạp, tiếp theo là người Síp gốc Thổ Nhĩ Kỳ và những nhóm khác. 

Síp là một trong 3 quốc gia EU có tỷ lệ di cư hàng đầu: 22,7% công dân là người sinh ra ở nước ngoài. Tỷ lệ nhập cư vẫn khá cao: vào năm 2021, cứ 1000 người thì có 27 công dân không thuộc EU đã đến nước này.

Hòn đảo này rất nổi tiếng với người nước ngoài, vì vậy bạn sẽ tìm thấy những người nước ngoài từ đất nước của bạn đã chuyển đến đó trước đó. Họ sẽ chia sẻ thông tin chi tiết về cuộc sống ở Síp và việc tìm kiếm bạn bè ở một đất nước mới sẽ dễ dàng hơn.

Kết luận

Tất cả những yếu tố này biến Síp thành một đất nước hấp dẫn cho những người tìm kiếm một môi trường sống lành mạnh, an toàn và thú vị. Cuộc sống ở Síp thường được đánh giá cao về chất lượng và sự hài hòa


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha
  19/02/2024

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha

  Tây Ban Nha, với khí hậu ôn hòa, cảnh quan thiên nhiên đa dạng, văn hóa phong phú và con người thân thiện, đã trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều người nổi tiếng trên thế giới lựa chọn sinh sống và định cư. Dưới đây là danh sách một số người nổi tiếng ... Read moreMôi trường sống lành mạnh và an toàn của Síp
  XEM CHI TIẾT
  Tây Ban Nha trong mắt người Việt
  19/02/2024

  Tây Ban Nha trong mắt người Việt

  Tây Ban Nha – một hòn ngọc rực rỡ giữa châu Âu với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và văn hóa đa dạng. Đối với người Việt, đây không chỉ là điểm đến du lịch, mà còn là một tinh hoa của sự hòa quyện giữa lịch sử, nghệ thuật và ẩm thực phong ... Read moreMôi trường sống lành mạnh và an toàn của Síp
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc học tiếng Tây Ban Nha 
  19/02/2024

  Học tiếng Tây Ban Nha và hòa nhập với văn hóa địa phương

  Học tiếng Tây Ban Nha không chỉ là việc nắm bắt một kỹ năng ngôn ngữ mới mà còn là hành trình tuyệt vời để hòa nhập sâu sắc với văn hóa địa phương. Đây là một trải nghiệm đầy hứng thú, mở ra những cánh cửa tới thế giới đa dạng, phong phú của ... Read moreMôi trường sống lành mạnh và an toàn của Síp
  XEM CHI TIẾT
  Thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị trong chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Tìm hiểu về chương trình đầu tư quốc tịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình CBI Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những chương trình CBI phổ biến nhất trên thế giới, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ Chương trình đầu tư lấy quốc ... Read moreMôi trường sống lành mạnh và an toàn của Síp
  XEM CHI TIẾT
  Quyền lợi của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Quyền lợi và trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ Tôn trọng luật pháp Tuân thủ luật pháp và quy định của Thổ Nhĩ Kỳ. Không tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp. Tôn trọng văn hóa và phong tục tập quán địa phương. Học tiếng Thổ Nhĩ Kỳ Tham gia các lớp ... Read moreMôi trường sống lành mạnh và an toàn của Síp
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và những lợi ích của nó

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: Tổng quan ngắn gọn Ra mắt vào năm 2017, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ được thành lập nhằm khuyến khích và thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ và kích thích thị trường ... Read moreMôi trường sống lành mạnh và an toàn của Síp
  XEM CHI TIẾT
  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp theo chương trình Thường trú nhân
  15/02/2024

  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp

  Vì nhiều lý do, Síp là điểm đến được yêu thích để kinh doanh, giải trí và nghỉ hưu. Nơi đây có khí hậu ấm áp, những bãi biển tuyệt vời và lối sống dễ chịu. Đồng thời, đây là trung tâm thương mại với cơ hội việc làm và cộng đồng doanh nghiệp phát ... Read moreMôi trường sống lành mạnh và an toàn của Síp
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758