TÌM KIẾM

MỘT SỐ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ HOT 2022

04/01/22
| Ryan
Chia sẻ:

Sau rất nhiều biến động của dịch covid 19 ở năm 2021 làm hạn chế khả năng di chuyển của người dân trên toàn thế giới. Thì năm 2022 hứa hẹn sẽ là một năm với nhiều thay đổi. Khi con người đã có nhiều biện pháp linh hoạt để sống chung với dịch bệnh. Ngành định cư vì vậy cũng đang nhìn thấy những triển vọng mới. Vậy câu hỏi dành cho các nhà đầu tư định cư là “Đâu là chương trình định cư hot 2022?”. Hãy cùng Portico & Bridge khám phá trong bài viết dưới đây.

Chương trình định cư hot 2022

MỘT SỐ ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI ĐỊNH CƯ NĂM 2022

Khi định cư nước ngoài trở thành một con đường dễ dàng và nhanh chóng để nâng tầm chất lượng cuộc sống. Và khi các chương trình ngày càng thu hút được nhiều nhà đầu tư thì vô số các chương trình được mở ra. 

Nhưng cũng chính vào thời điểm đó, các chính sách định cư, nhập tịch tại các quốc gia cũng sẽ được thay đổi liên tục. Điều kiện nhập cư cũng được nâng cao, thắt chặt. Khiến cho việc nhập cư ngày càng trở nên khó khăn hơn. Con đường để có thể “đổi đời” cho chính nhà đầu tư, tương lai của con cái cũng dần trở nên hẹp hơn.

Thế giới hậu đại dịch

Những tiềm năng khi thế giới bước vào trạng thái bình thường mới

Sau đại dịch Covid 19 các nhà đầu tư suy nghĩ nhiều hơn không chỉ về kế hoạch dự phòng. Mà đôi khi còn về quyển lợi bền vững hơn cho tương lai của bản thân và gia đình. Vì vậy đầu tư định cư được coi là hình thức giúp nhà đầu tư có những cơ hội kinh doanh mới. Đảm bảo cho tương lai của bản thân và tương lai gia đình nhà đầu tư khỏi những rủi ro khó lường. Các chuyên gia dự đoán nhu cầu về quốc tịch thứ hai sẽ tăng đột biến. Và cuộc chạy đua trong lĩnh vực đầu tư lấy quốc tịch cũng sẽ ngày càng gay gắt.

Tin vui cho các nhà đầu tư năm 2021, Thế giới hậu Covid 19 đã và đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng về kinh tế. Vì vậy hầu hết Chính Phủ của các quốc gia trên thế giới đang mở rộng và đẩy mạnh chính sách định cư diện đầu tư. Nhà đầu tư không những được hưởng những giá trị gia tăng mà còn có rất nhiều các chương trình khuyến khích, ưu đãi với mức đầu tư hợp lý và điều kiện định cư đơn giản. Đây chính là “thời điểm vàng” cho các nhà đầu tư sắm ngay cho mình tấm bảo hiểm định cư phù hợp nhất.

Các chuyên gia dự đoán sau khi nền kinh tế Thế giới ổn định, điều kiện định cư nước ngoài sẽ được các Chính Phủ siết chặt hơn nữa.

Xem thêm: TẠI ĐÂY

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ HOT 2022

Úc – Chương trình định cư Hot năm 2022

Theo thông tin từ Bộ Nội vụ Úc, vào năm 2020 – 2021 đã có tổng số 11.139 đơn đăng ký cho Chương trình Đầu tư và Đổi mới Doanh Nghiệp (BIIP) đã được phê duyệt. Số liệu này tăng 153% so với năm 2019-2020. Và cao hơn 54% so với trước đại dịch. Cũng theo thống kê phân bổ của các quốc gia được cấp thị thực thì Việt Nam đang đứng thứ 3, chỉ sau Trung Quốc và Hong Kong. Vì vậy có thể nói Úc được đánh giá là chương trình định cư hot 2022 cho các nhà đầu tư định cư Việt.

Chương trình định cư hot 2022 - Úc

Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Trong phát biểu của chính phủ Thủ tướng Morrison về chương trình định cư 2021 – 2022 cho biết họ đã cân nhắc tác động của COVID-19 tới kinh tế – xã hội để đưa ra các chính sách phù hợp. 

Theo thông tin được cập nhập gần nhất, Úc vẫn sẽ tập trung để ưu tiên các diện thị thực như Employer-Sponsored (Chủ lao động Bảo lãnh). Hay Global Talent (Tài năng Toàn cầu). Đặc biệt là Business Innovation & Investment Program (BIIP – các chương trình Kinh doanh Đổi mới & Đầu tư, bao gồm thị thực 188A, 188B, 188C).

Làm thế nào để định cư ở Úc diện đầu tư

Vì vậy ở giai đoạn này đầu tư vào Visa 188 là con đường hợp lý để sở hữu tấm thẻ định cư Úc. Bởi lẽ, để phục hồi lại nền kinh tế Úc sau đại dịch.đây sẽ là chương trình được Chính Phủ rất quan tâm và chú trọng.

Điều kiện tham gia chương trình

Chương trình Visa 188 có 3 hình thức đầu tư, bao gồm:

 • Visa 188A – Dành cho những nhà đầu tư có khả năng kinh doanh. Doanh nhân muốn thành lập và phát triển doanh nghiệp tại Úc sẽ phù hợp với diện này.
 • Visa 188B – Những khoản đầu tư visa 188B phải được mua hợp pháp. Và có thể chuyển đến Úc trong vòng 2 năm kể từ khi thị thực được cấp
 • Visa 188C – Dành cho nhà đầu tư đầu tư vào các Quỹ được Chính phủ chỉ định.

Xem chi tiết chương trình TẠI ĐÂY

Malta – Chương trình định cư hot 2022 cho các nhà đầu tư muốn sở hữu quốc tịch Châu Âu

Theo các nhà tư vấn định cư, hiện nay để định cư Malta. thì MPRP là con đường khả thi và hiệu quả nhất hiện nay. Để các gia đình 4 thế hệ được quyền thường trú Malta. Và tự do đi lại, cư trú tại Châu Âu chỉ trong thời gian từ 6 – 8 tháng.

Thẻ cư trú Malta

Nói về sự thay đổi này, Thư ký Nghị viện bày tỏ rằng.ông “mong đợi thị trường nhập cư sẽ phát triển Hậu Covid”. Và ý tưởng đằng sau những thay đổi được đề xuất này là.“thu hút nhiều đầu tư hơn vào Malta”. Đồng thời theo dõi chặt chẽ các chương trình tương tự. Vì vậy chương trình này sự đoán sẽ gây lên cơn sốt định cư bởi mức đầu tư hợp lý và nhiều quyền lợi vượt trội.

Xem thêm về quyền lợi khi định cư Malta TẠI ĐÂY

Điều kiện định cư Malta

Đầu tư định cư Malta cũng là chương trình cho phép cả gia đình 4 thế hệ. Bao gồm vợ/chồng, con cái, ba mẹ, ông bà (của cả vợ và chồng) có thể đi kèm trong cùng một hồ sơ định cư. Tuy nhiên đương đơn phải đảm bảo đủ các điều kiện sau:

 • Nhà đầu tư phải đủ 18 tuổi trở lên
 • Có lý lịch trong sạch
 • Đáp ứng yêu cầu đầu tư với ngân sách để tham gia chương trình. Đầu tư từ 500,000 EUR. Trong đó tối thiểu 150,000 EUR là tài sản chính. Nhà đầu tư cần đầu tư ít nhất 5 năm vào bất động sản và đóng góp cho Chính phủ.

Đầu tư tối thiểu 5 năm vào bất động sản và đóng góp cho Chính phủ, cụ thể:

 • Mua bất động sản 300,000 EUR tại khu vực Nam Malta/Gozo. Hoặc 350,000 EUR tại các khu vực còn lại và đóng góp cho Chính phủ 28,000 EUR hoặc,
 • Thuê bất động sản từ 10,000 EUR/năm tại khu vực Nam Malta/Gozo. Hoặc 12,000 EUR tại các khu vực còn lại và đóng góp cho Chính phủ 58,000 EUR.

Ngoài ra, tại Portico & Bridge, chúng tôi có sự hỗ trợ trực tiếp từ Tiến sĩ Michaela Millo LL.B (Hons), M.Adv (Melit.) Bà cũng là Tiến sĩ Luật sư được Cơ quan Di trú Malta (Residency Malta Agency) cấp giấy phép AKM với số AKM-MILLO-21. Cho phép Bà là Luật sư đại diện Quý Nhà đầu tư trước Cơ quan Di trú.

Tiến sĩ Michaela Millo
Tiến sĩ Michaela Millo

Các nhà đầu tư có thể tìm hiểu về Chương trình Thường trú nhân Malta (MPRP) TẠI ĐÂY.

KẾT LUẬN

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư hàng đầu Châu Âu, với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Chúng tôi tự tin sẽ có thể đem đến được cho quý nhà đầu tư những chương trình định cư tốt nhất và phù hợp nhất.

Để có nhiều thông tin hơn về chương trình định cư hot 2022, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  05/09/2023

  Bản tin định cư tháng 09-2023

  Xin chào Quý nhà đầu tư, Vào mỗi tuần đầu tiên của tháng, chúng tôi sẽ gửi đến anh chị những tin tức bổ ích và cập nhật về các chương trình định cư đang được quan tâm gần đây. Đây là những tổng hợp của chúng tôi nhằm mang đến cho anh chị góc ... Read moreMỘT SỐ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ HOT 2022
  XEM CHI TIẾT
  Bản tin định cư hàng tháng Portico and Bridge
  02/08/2023

  Bản tin định cư tháng 08-2023

  Gửi lời chào thân ái đến các độc giả của chúng tôi đến với bản tin định cư hàng tháng của Portico and Bridge. Trong bản tin lần này, chúng tôi gửi đến Quý nhà đầu tư những tin tức quan trọng và thông tin hữu ích về các chương trình định cư Châu Âu ... Read moreMỘT SỐ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ HOT 2022
  XEM CHI TIẾT
  Đồng hành cùng Portico & Bridge - Xây dựng ước mơ cho bé
  12/07/2023

  Đồng hành cùng Portico & Bridge – Xây dựng ước mơ cho bé

  Portico and Bridge được thành lập và lãnh đạo bởi ông Trafford Busuttil, một người châu Âu, với những phương hướng và tầm nhìn vượt trội mang tính nhân văn. Ông đã chọn Việt Nam là nơi sinh sống và làm việc, và mọi hành động của ông đều hướng đến những điều tốt đẹp ... Read moreMỘT SỐ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ HOT 2022
  XEM CHI TIẾT
  Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Malta
  09/06/2023

  Hệ thống giáo dục mạnh mẽ tại Malta

  Nằm ở Địa Trung Hải, hòn đảo nhỏ Malta xinh đẹp được hàng ngàn sinh viên quốc tế yêu thích bởi đất nước này sở hữu một tổ chức giáo dục đại học tốt nhất trên toàn cầu. Hòn đảo nhỏ tiếp đón sinh viên đến từ các quốc gia như Anh, Mỹ, Ấn Độ, ... Read moreMỘT SỐ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ HOT 2022
  XEM CHI TIẾT
  Câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta
  08/06/2023

  Những câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta

  Vì sao Chương trình định cư Malta thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới? Hiện nay, với sự phát triển của nền kinh tế, Malta đã và đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Ngoài ra, thường trú nhân Malta còn được hưởng những quyền lợi ... Read moreMỘT SỐ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ HOT 2022
  XEM CHI TIẾT
  05/06/2023

  Ẩm thực Hy Lạp: hành trình khám phá hương vị và đặc sản địa phương

  Người Hy Lạp được biết đến là những người yêu thích đồ ăn, thích ăn và thích cho người khác ăn. Hy Lạp là một nơi bạn được đảm bảo sẽ không bao giờ cảm thấy đói. Các món ăn truyền thống của Hy Lạp có nhiều hương vị và chủ yếu được chế biến ... Read moreMỘT SỐ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ HOT 2022
  XEM CHI TIẾT
  Đảo Santorini ở Hy Lạp
  05/06/2023

  Tại sao Hy Lạp là điểm đến du lịch mùa hè hoàn hảo

  Hy Lạp là điểm đến mùa hè hoàn hảo, không chỉ vì những bãi biển nổi tiếng và vô số hòn đảo, mà còn vì nền văn hóa phong phú, thức ăn ngon và lịch sử hấp dẫn. Cùng Portico and Bridge điểm qua những lý do khiến Hy Lạp là điểm đến du lịch ... Read moreMỘT SỐ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ HOT 2022
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758