TÌM KIẾM

TẠI SAO NÊN THEO HỌC NGÀNH Y Ở MALTA?

30/08/21
| Admin
Chia sẻ:

Ngành y tế và chăm sóc sức khỏe tại Malta được xếp vào top các quốc gia hàng đầu thế giới. Chương trình du học Malta ngành y tế và chăm sóc sức khỏe hiện nay đang thu hút sự quan tâm của một lượng lớn sinh viên quốc tế. Nếu Quý Anh chị hoặc con cái của Quý Anh chị đang có mong muốn trở thành bác sĩ hoặc đơn giản là một điều dưỡng được công nhận trên toàn cầu, thì đây là một lựa chọn không thể hợp lý hơn.

ngành y malta

Hệ thống y tế Malta hàng đầu thế giới

Malta được xem là quốc gia có nền dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu trên thế giới. Theo xếp hạng của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), nền y tế của Malta đứng vị trí thứ 5, xếp trên cả Mỹ và Vương quốc Anh, những quốc gia lần lượt xếp thứ 37 và 18. Đây là một kết quả tuyệt vời nhưng hoàn toàn dễ hiểu, điều minh chứng cho chất lượng y tế nổi tiếng của Malta. Thống kê độc lập gần đây của Numbeo cũng xếp Malta là quốc gia có nền y tế đứng thứ hai Châu Âu, chỉ xếp sau nước Pháp.

Hiện ở Malta có 8 trung tâm y tế lớn trên cả nước, trong đó có 7 trung tâm y tế ở đất liền và 1 trung tâm y tế ở đảo Gozo. Các trung tâm y tế công có đầy đủ các chuyên khoa, từ phòng khám phụ khoa, phòng khám nhãn khoa, phòng khám nhi khoa, vật lý trị liệu, liệu pháp ngôn ngữ và phòng khám tiền sản và sau sinh…

Nền y tế miễn phí cho tất cả công dân Malta

Tất cả các dịch vụ chăm sóc sức khỏe công tại đây đều miễn phí cho tất cả công dân của Malta. Các khoản phí này sẽ được tài trợ bởi các khoản đóng góp an sinh xã hội nên người dân có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí chăm sóc sức khỏe.

Một số dịch vụ chăm sóc sức khỏe, y tế tại Malta phải kể đến như:

 • Bệnh viện tư nhân: những dịch vụ y tế chất lượng rất cao, đội ngũ y bác sĩ tại đây đều làm ở bệnh viện công lớn.
 • Dịch vụ bác sĩ tại nhà: sau 8 giờ tối và sử dụng dịch vụ trong những trường hợp khẩn cấp
 • Bác sĩ tư vấn: đây là dịch vụ y tế cao cấp, các bác sĩ tư vấn này đều là những người có trình độ cao và kinh nghiệm lâu năm. Dịch vụ này thường ở các bệnh viện lớn hoặc các bệnh viện tư cao cấp.
 • Hiệu thuốc: mở cửa vào giờ hành chính ngoại trừ chủ nhật và chỉ có các bác sĩ và bác sĩ tư vấn mới được phép kê toa thuốc tại Malta
 • Cấp cứu: dịch vụ cho trường hợp khẩn cấp được miễn phí cho mọi người, bao gồm cả những người không có bảo hiểm.

Nếu là người nước ngoài đến sinh sống tại Malta, Quý Anh chị sẽ đóng khoảng 10% mức thu nhập cho y tế. Nếu là Thường trú nhân Malta, mức phí ý tế quý anh chị cần đóng sẽ rất nhỏ. Nếu là công dân EU khi đến Malta, công dân EU sẽ được miễn hoàn toàn các chi phí chăm sóc y tế từ các bệnh viện và phòng khám công.

Chương trình du học Malta ngành y tế và chăm sóc sức khỏe

Ngành y tế và chăm sóc sức khỏe ở Malta đặt ra những yêu cầu cao về đầu vào và chất lượng đầu ra. Sinh viên du học Malta ngành y tế và sức khỏe phải luôn phải có tinh thần trách nhiệm cao. Có thể nói chính phủ nước này rất quan tâm đầu tư cho sự phát triển cho hệ thống y tế. Do đo, nguồn nhân lực trong lĩnh vực này cũng luôn được Malta quan tâm phát triển.

Khi theo học ngành này tại Malta, sinh viên sẽ có cơ hội học tập trải nghiệm trong môi trường quốc tế tuyệt vời, được tiếp cận làm quen với các trang thiết bị hiện đại. Malta cũng là quốc gia tự hào vì luôn ứng dụng các tiến bộ y khoa mới nhất vào nền y tế nước này.

Chuẩn bằng cấp y khoa

Ngoài ra, vì nền y tế nói riêng và cả nền giáo dục của Malta nói chung đi theo chuẩn giáo dục Anh quốc, do đó sinh viên tốt nghiệp hoàn toàn có thể làm việc ở các bệnh viện lớn khác trên toàn thế giới, không riêng gì Malta. Ví dụ, một sinh viên y khoa tốt nghiệp tại Malta có thể làm việc ngay tại London (Anh), hoặc chỉ mất vài tháng chuyển đổi là có thể làm việc ngay tại Sydney (Úc).

Dưới đây là một số chuyên ngành nhỏ trong nhóm ngành y tế và sức khoẻ mà sinh viên có thể lựa chọn khi du học Malta: ngành điều dưỡng, sức khỏe cộng đồng, nhi khoa, nha khoa, dược…  Ngoài các kiến thức chuyên môn, khi theo học ngành y, du học sinh cũng sẽ được tiếp thu thêm các kỹ năng mềm khác như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý, kỹ năng làm việc nhóm…

Cơ hội nghề nghiệp 

Những năm gần đây, ngành y tế và chăm sóc sức khỏe tại Malta liên tục được đầu tư nhiều nguồn lực để phát triển. Ngành y tế cũng là ngành luôn cần một nhu cầu nhân lực rất lớn. Chính phủ Malta đang thực hiện nhiều chính sách đảm bảo nguồn lực đáp ứng yêu cầu về bằng cấp, chuyên môn, cũng như đạo đức nghề nghiệp.

Chính vì vậy, việc lựa chọn một cơ sở có đào tạo chuyên môn cao cũng như đảm bảo cả về trình độ tay nghề sẽ mở ra những cơ hội nghề nghiệp rất lớn. Tấm bằng du học Malta ngành y tế và sức khỏe chính là những hành trang tốt nhất để Quý Anh chị hoặc con cái của Quý Anh chị tự tin bước vào môi trường làm việc chuyên môn. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được trở thành các bác sĩ chuyên khoa, y tá, điều dưỡng,…

Hiện nay, do số lượng người đến sinh sống tại Malta ngày càng tăng, số lượng người cần chăm sóc y tế ngày càng nhiều, nên rất cần nguồn nhân lực trong ngành chăm sóc y tế. Chính phủ Malta hiện đang dành rất nhiều sự quan tâm đến sinh viên quốc tế để bổ sung nguồn lực lao động chất lượng cao. Sinh viên sau tốt nghiệp sẽ được ở lại Malta và có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm ngay tại Malta. Sinh viên cũng hoàn toàn có khả năng xin định cư lâu dài để hưởng được các chính sách tốt nhất đến từ chính phủ Malta.

Định cư Malta cùng Portico & Bridge

Portico & Bridge là tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu đến từ Châu Âu. Chúng tôi có Mr. Trafford Busuttil – chuyên gia di trú người Malta duy nhất tại Việt Nam. Ông từng đảm nhận nhiều chức vụ quan trọng trong chính phủ Malta, và có vốn am hiểu sâu sắc về thị trường nhiều quốc gia châu Á. Chúng tôi còn có Tiến sĩ Luật sư Michaela Millo – Luật sư đã được cấp phép AKM – MILLO – 21, cho phép bà là đại diện cho Quý Nhà đầu tư khi nộp hồ sơ định cư trước Cơ quan Di trú Malta (RMA). Định cư Châu Âu – Hãy để người Châu Âu đồng hành cùng bạn.

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  định cư châu âu làm việt với người châu âu
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Định cư Châu Âu, hãy làm việc với người Châu Âu

  Châu Âu – Nơi khơi nguồn ước mơ Châu Âu từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai mong muốn tìm kiếm một cuộc sống chất lượng cao với nền giáo dục tiên tiến, hệ thống y tế hiện đại, cơ hội việc làm rộng mở và môi trường sống an ... Read moreTẠI SAO NÊN THEO HỌC NGÀNH Y Ở MALTA?
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao nên lựa chọn Visa Định Cư Canada Cho Doanh Nhân Khởi nghiệp (SUV)
  22/04/2024

  SUV – Visa Định Cư Canada Cho Doanh Nhân Khởi nghiệp

  Chương trình Start-up Visa (SUV) của Canada mở ra cơ hội vàng cho các nhà đầu tư và doanh nhân khởi nghiệp biến ước mơ kinh doanh thành hiện thực tại xứ sở lá phong. Với nhiều ưu điểm vượt trội so với các chương trình định cư khác, SUV thu hút đông đảo sự ... Read moreTẠI SAO NÊN THEO HỌC NGÀNH Y Ở MALTA?
  XEM CHI TIẾT
  Cập nhật tin tức về Chương trình Canada SUV
  22/04/2024

  Cập Nhật Tin Tức Về Chương Trình Canada SUV

  Giới thiệu về chương trình Canada SUV Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (Start-up Visa – SUV) là chương trình định cư chính thức được Bộ Di trú, Người Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) công bố từ năm 2018. Mở ra cánh cửa chào đón các nhà khởi nghiệp, doanh nhân tài năng, ... Read moreTẠI SAO NÊN THEO HỌC NGÀNH Y Ở MALTA?
  XEM CHI TIẾT
  Điều kiện của Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (SUV)
  22/04/2024

  Hướng Dẫn Nộp Đơn Visa SUV Chi Tiết

  Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (Start-up Visa) Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (Start-up Visa) là chương trình dành cho các doanh nhân nước ngoài muốn thành lập doanh nghiệp mới tại Canada. Chương trình này được chính phủ Canada triển khai nhằm thu hút nhân tài và thúc đẩy sự phát triển kinh ... Read moreTẠI SAO NÊN THEO HỌC NGÀNH Y Ở MALTA?
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích Của Chương Trình Định Cư Canada SUV
  22/04/2024

  Lợi ích Của Chương Trình Định Cư Canada SUV

  Chương trình Định cư Canada Diện Khởi nghiệp (Start-up Visa – SUV) nổi lên như một điểm sáng thu hút giới đầu tư và doanh nhân tài năng trên toàn cầu. Là con đường nhanh chóng và hiệu quả để sở hữu tấm hộ chiếu danh giá, SUV mở ra cánh cửa đến một tương ... Read moreTẠI SAO NÊN THEO HỌC NGÀNH Y Ở MALTA?
  XEM CHI TIẾT
  Portico and Bridge - Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt

  Portico & Bridge, công ty tư vấn định cư và đầu tư Châu Âu uy tín hàng đầu với gần 40 năm kinh nghiệm, tự hào là cầu nối vững chắc cho gia đình Việt trên hành trình hiện thực hóa ước mơ định cư Châu Âu.  Chúng tôi cam kết mang đến những giải ... Read moreTẠI SAO NÊN THEO HỌC NGÀNH Y Ở MALTA?
  XEM CHI TIẾT
  5 lý do nên chọn chương trình EB-5 Định Cư Mỹ
  21/04/2024

  5 lý do nên chọn chương trình EB-5 Định Cư Mỹ

  Chương trình EB-5, còn được gọi là chương trình đầu tư visa EB-5, là một chương trình di trú Hoa Kỳ dành cho các nhà đầu tư nước ngoài có khả năng tài chính. Khi tham gia chương trình EB-5, nhà đầu tư có thể đầu tư vào một dự án kinh doanh được chính ... Read moreTẠI SAO NÊN THEO HỌC NGÀNH Y Ở MALTA?
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758