TÌM KIẾM

Những lợi ích về giáo dục và y tế khi định cư tại Bồ Đào Nha

12/07/23
| Admin
Chia sẻ:

Ưu điểm giáo dục tại Bồ Đào Nha

Một lợi ích hàng đầu của Visa Vàng Bồ Đào Nha là những lợi thế về giáo dục. Với giấy chứng nhận cư trú của Bồ Đào Nha, nhà đầu tư và các thành viên gia đình đủ điều kiện để sống, làm việc và học tập tại Bồ Đào Nha. Điều này mang lại lợi ích cho những người muốn dành nhiều thời gian ở Bồ Đào Nha.

Ưu điểm giáo dục tại Bồ Đào Nha
Ưu điểm giáo dục tại Bồ Đào Nha

Các trường công lập và trường học địa phương miễn phí ghi danh. Tuy nhiên, ngôn ngữ chính được sử dụng trong các trường này là tiếng Bồ Đào Nha. Mặc dù ban đầu điều này có vẻ là một thách thức, nhưng có vô số cơ hội để học ngôn ngữ một cách nhanh chóng. Điều này cũng tạo cơ hội cho trẻ em tìm hiểu sâu về văn hóa Bồ Đào Nha và tạo dựng tình bạn với người dân địa phương.

Trường tư thục quốc tế là một lựa chọn khác cho giáo dục. Lựa chọn này yêu cầu phải trả học phí nhưng cũng có những lợi thế đặc biệt khác. Những lợi ích này bao gồm các lớp học dạy bằng tiếng Anh, quy mô lớp học nhỏ hơn, các hoạt động ngoại khóa bổ sung, cơ sở vật chất đào tạo hiện đại hơn.

Nhiều người có Thị thực Vàng chọn con đường học tại trường tư thục vì nó giúp dễ dàng tiếp cận hệ thống giáo dục ở Bồ Đào Nha. Những trường này thúc đẩy một nền giáo dục chất lượng đẳng cấp thế giới, chuẩn bị cho học sinh vào các trường đại học hàng đầu.

Cho dù bạn chọn phương án nào thì hệ thống giáo dục ở Bồ Đào Nha đều phát triển tốt, cung cấp cho các gia đình nhiều lựa chọn trường học và trường đại học khác nhau để giúp trẻ em phát triển thành những cá nhân xuất sắc nhất.

Chi phí giáo dục Bồ Đào Nha phải chăng

Không chỉ công dân trong nước mà cả người nước ngoài có giấy phép cư trú cũng có thể gửi con đến trường mẫu giáo hoặc trường công lập miễn phí. Em bé được nhận vào nhà trẻ từ ba tháng tuổi, đăng ký đi học từ sáu tuổi. Ngoài ra, bạn có thể gửi con mình đến trường mẫu giáo có giáo viên nói tiếng Anh hoặc chọn các hình thức giáo dục hỗn hợp – tiếng Anh và tiếng Bồ Đào Nha.

Các trường công lập miễn phí cho công dân và cư dân của đất nước. Chứng chỉ giáo dục trung học của một trường học ở Bồ Đào Nha được công nhận ở tất cả các nước EU. Phụ huynh có thể chọn trường tư thục hoặc trường nội trú để con học tập và sinh sống quanh năm. 

Không giống như các trường công dạy bằng tiếng Bồ Đào Nha, ở các trường tư thục, các bài học được thực hiện bằng tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp và các ngôn ngữ khác.

Quyền lợi chăm sóc sức khỏe

Quyền lợi chăm sóc sức khỏe Bồ Đào Nha
Quyền lợi chăm sóc sức khỏe Bồ Đào Nha

Trong số các lợi ích của công dân Bồ Đào Nha là quyền tiếp cận hệ thống chăm sóc sức khỏe của Bồ Đào Nha. Trong khi có giấy phép cư trú của Bồ Đào Nha và dành hơn 183 ngày mỗi năm ở nước này, nhà đầu tư và các thành viên gia đình sẽ đủ điều kiện nhận bảo hiểm thông qua hệ thống chăm sóc sức khỏe của đất nước.

Sau 5 năm có được quyền thường trú nhân/quyền công dân, một người sẽ tự động đủ điều kiện để được tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí tại Bồ Đào Nha. Lợi ích quốc tịch Bồ Đào Nha này là một sức hấp dẫn đáng kể đối với nhiều người.

Là người có Thị thực Vàng Bồ Đào Nha cư trú tại quốc gia này dưới nửa năm, những người có giấy phép được coi là cư dân tạm thời. Do đó, chưa đủ điều kiện nhận bảo hiểm cư dân/công dân. Nhà đầu tư và các thành viên gia đình sẽ được yêu cầu mua bảo hiểm tư nhân trong 5 năm trước khi nhận quốc tịch/thường trú nhân với chi phí khá nhỏ ở mức €400 EUR đến €1.000 EUR mỗi năm.

Chăm sóc sức khỏe chất lượng cao

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Bồ Đào Nha xếp thứ 22 trong số 89 quốc gia và đạt điểm cao về chất lượng cơ sở hạ tầng. Một nghiên cứu khác của Tổ chức Y tế Thế giới đã đánh giá Bồ Đào Nha đứng thứ 12 về hiệu quả chăm sóc sức khỏe tổng thể.

Dịch vụ chăm sóc y tế được cung cấp miễn phí tại các bệnh viện công và có sẵn cho công dân, cư dân thị thực vàng Bồ Đào Nha. Bên cạnh đó, Bồ Đào Nha cũng cung cấp một loạt các dịch vụ y tế, bao gồm chăm sóc tổng quát, chăm sóc chuyên khoa và các dịch vụ y tế tiên tiến như phẫu thuật thẩm mỹ với công nghệ y tế tiên tiến.

Tại các phòng khám tư nhân, bạn có thể đặt lịch hẹn nhanh hơn so với các phòng khám công và mức độ dịch vụ cũng cao hơn, bao gồm cả tư vấn qua điện thoại với bác sĩ của bạn. Chính sách bảo hiểm y tế tư nhân chi trả một phần chi phí hoặc toàn bộ chi phí điều trị.

Bảo hiểm y tế công cộng ở Bồ Đào Nha thường chi trả một số chi phí thuốc theo toa. Tuy nhiên, bạn thường cần đóng góp một khoản thanh toán từ 10% đến 85% chi phí y tế.

Những lợi ích khác khi định cư tại Bồ Đào Nha

Những lợi ích khác khi định cư tại Bồ Đào Nha
Những lợi ích khác khi định cư tại Bồ Đào Nha

Địa lý thuận lợi với bờ biển dài và nhiều bãi biển đẹp

Với hơn 800 km bờ biển dọc theo Đại Tây Dương, Bồ Đào Nha là một điểm đến lý tưởng cho những người yêu biển. Quốc gia này có nhiều bãi biển tuyệt đẹp như Algarve, Cascais và Madeira. Cảnh quan đa dạng, khí hậu ấm áp và môi trường biển tạo điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch cùng với những hoạt động giải trí.

Kinh tế và chính trị ổn định

Bồ Đào Nha đã đạt được sự ổn định về kinh tế và chính trị sau những nỗ lực đáng kể trong việc cải cách và phát triển kinh tế. Đất nước này là một thành viên của Liên minh châu Âu (EU) và Khu vực Euro, mang lại lợi ích từ quyền tự do kinh doanh và tiếp cận thị trường lớn. Nền kinh tế đa dạng phát triển của Bồ Đào Nha cung cấp nhiều cơ hội việc làm và tiềm năng kinh doanh cho người định cư.

Chất lượng cuộc sống cao

Bồ Đào Nha được công nhận là một trong những quốc gia với chất lượng cuộc sống cao nhất trên thế giới. Hệ thống chăm sóc y tế được đánh giá cao và dễ tiếp cận, giáo dục chất lượng cao, cơ sở hạ tầng phát triển, và một môi trường an ninh hàng đầu. Người dân Bồ Đào Nha thường được biết đến với tính hòa đồng, thân thiện và phong cách sống nghỉ ngơi.

Thuế thấp

Bồ Đào Nha có một chính sách thuế thu hút người định cư. Ngoài thuế thu nhập cá nhân và thuế doanh nghiệp có mức thấp, quốc gia này cũng cung cấp các chương trình thuế ưu đãi cho người nước ngoài từ lợi ích chương trình Visa Vàng (Golden Visa). Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc định cư, kinh doanh và đầu tư tại Bồ Đào Nha.

Thuế NHR (non-habitual residence) là thuế dành cho những cư dân cư trú không thường xuyên tại Bồ Đào Nha. Mặc dù chính phủ Bồ Đào Nha không đánh thuế thu nhập toàn cầu. Tuy nhiên, những thu nhập tạo ra tại Bồ Đào Nha sẽ có mức thuế cố định là 20%. Thuế NHR Bồ Đào Nha mang đến nhiều lợi ích về thuế cho nhà đầu tư 2022. Theo luật, thuế hưu trí dành cho cư dân Bồ Đào Nha có thể lên tới 48%. Tuy nhiên, nếu là nhà đầu tư ở Bồ Đào Nha, mức thuế này chỉ còn 10%. 

Kết luận

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico and Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu bạn có mong muốn đầu tư định cư Bồ Đào Nha hay có bất kỳ thắc mắc nào về chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha
  19/02/2024

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha

  Tây Ban Nha, với khí hậu ôn hòa, cảnh quan thiên nhiên đa dạng, văn hóa phong phú và con người thân thiện, đã trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều người nổi tiếng trên thế giới lựa chọn sinh sống và định cư. Dưới đây là danh sách một số người nổi tiếng ... Read moreNhững lợi ích về giáo dục và y tế khi định cư tại Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Tây Ban Nha trong mắt người Việt
  19/02/2024

  Tây Ban Nha trong mắt người Việt

  Tây Ban Nha – một hòn ngọc rực rỡ giữa châu Âu với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và văn hóa đa dạng. Đối với người Việt, đây không chỉ là điểm đến du lịch, mà còn là một tinh hoa của sự hòa quyện giữa lịch sử, nghệ thuật và ẩm thực phong ... Read moreNhững lợi ích về giáo dục và y tế khi định cư tại Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc học tiếng Tây Ban Nha 
  19/02/2024

  Học tiếng Tây Ban Nha và hòa nhập với văn hóa địa phương

  Học tiếng Tây Ban Nha không chỉ là việc nắm bắt một kỹ năng ngôn ngữ mới mà còn là hành trình tuyệt vời để hòa nhập sâu sắc với văn hóa địa phương. Đây là một trải nghiệm đầy hứng thú, mở ra những cánh cửa tới thế giới đa dạng, phong phú của ... Read moreNhững lợi ích về giáo dục và y tế khi định cư tại Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị trong chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Tìm hiểu về chương trình đầu tư quốc tịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình CBI Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những chương trình CBI phổ biến nhất trên thế giới, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ Chương trình đầu tư lấy quốc ... Read moreNhững lợi ích về giáo dục và y tế khi định cư tại Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Quyền lợi của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Quyền lợi và trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ Tôn trọng luật pháp Tuân thủ luật pháp và quy định của Thổ Nhĩ Kỳ. Không tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp. Tôn trọng văn hóa và phong tục tập quán địa phương. Học tiếng Thổ Nhĩ Kỳ Tham gia các lớp ... Read moreNhững lợi ích về giáo dục và y tế khi định cư tại Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và những lợi ích của nó

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: Tổng quan ngắn gọn Ra mắt vào năm 2017, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ được thành lập nhằm khuyến khích và thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ và kích thích thị trường ... Read moreNhững lợi ích về giáo dục và y tế khi định cư tại Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp theo chương trình Thường trú nhân
  15/02/2024

  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp

  Vì nhiều lý do, Síp là điểm đến được yêu thích để kinh doanh, giải trí và nghỉ hưu. Nơi đây có khí hậu ấm áp, những bãi biển tuyệt vời và lối sống dễ chịu. Đồng thời, đây là trung tâm thương mại với cơ hội việc làm và cộng đồng doanh nghiệp phát ... Read moreNhững lợi ích về giáo dục và y tế khi định cư tại Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758