TÌM KIẾM

Những lưu ý cần biết trước khi đăng ký chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

23/08/23
| Admin
Chia sẻ:

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha có kết thúc không?

Mặc dù Chính phủ Bồ Đào Nha đã thông báo vào ngày 16 tháng 2 năm 2023 rằng họ sẽ kết thúc chương trình thị thực vàng, nhưng chương trình này sẽ không kết thúc.

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha có kết thúc không
Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha có kết thúc không

Vào ngày 19 tháng 7 năm 2023, quốc hội Bồ Đào Nha đã bỏ phiếu tái cấu trúc chương trình. Đơn giản là sẽ có những thay đổi đối với loại hình đầu tư nào sẽ đủ điều kiện tham gia chương trình – cụ thể là các khoản đầu tư bất động sản không còn đủ điều kiện tham gia chương trình.

Vào ngày 19 tháng 7, Quốc hội Cộng hòa Bồ Đào Nha đã tổ chức một phiên họp và thông qua phiên bản cuối cùng của dự luật “ Mais Habitação ”, đưa ra những thay đổi quan trọng đối với chế độ Thị thực Vàng. Đáng chú ý, luật mới sẽ loại bỏ tất cả các lựa chọn đầu tư bất động sản, cả trực tiếp và gián tiếp.

Lựa chọn đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha

Nền kinh tế ổn định và năng động của Bồ Đào Nha cũng như bối cảnh khởi nghiệp và công nghệ phát triển khiến nước này trở thành điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp muốn thiết lập hoạt động kinh doanh tại Liên minh Châu Âu. 

Lựa chọn đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha
Lựa chọn đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha

Thị trường bất động sản hàng đầu của Bồ Đào Nha cũng đã thúc đẩy một làn sóng các nhà đầu tư mua bất động sản để bán ở Bồ Đào Nha. Và, khoản đầu tư phải được thực hiện trước khi có thể nộp đơn xin giấy phép cư trú. Nhìn chung, đây là các lựa chọn đầu tư dành cho Visa Vàng Bồ Đào Nha:

Bất động sản nhà ở

Mua bất động sản nhà ở trong các khu vực nội địa được chỉ định của Bồ Đào Nha trị giá ít nhất 500.000 € hoặc 350.000 € nếu đầu tư vào một dự án cải tạo. Nếu tài sản dân cư nằm trong khu vực ‘mật độ thấp’ được chỉ định, thì sẽ áp dụng giảm giá 20 phần trăm.

Bất động sản thương mại

Mua bất động sản thương mại ở bất cứ đâu trong nước trị giá ít nhất €500.000 hoặc €350.000 nếu đầu tư vào một dự án cải tạo. Nếu tài sản thương mại nằm trong khu vực ‘mật độ thấp’ được chỉ định, thì sẽ áp dụng giảm giá 20 phần trăm.

Mua bất động sản ở Madeira hoặc Azores

Mua bất động sản dân cư và thương mại ở bất kỳ đâu trên các đảo tự trị Madeira và Azores của Bồ Đào Nha, trị giá ít nhất 500.000 € hoặc 350.000 € nếu đầu tư vào một dự án cải tạo.

Đăng ký quỹ

Đóng góp vào một quỹ đầu tư đủ điều kiện trị giá ít nhất €500.000.

Chuyển nhượng vốn

Thực hiện chuyển nhượng vốn ít nhất 1,5 triệu €

Nghiên cứu Khoa học : Đóng góp nghiên cứu Khoa học hoặc Công nghệ ít nhất 500.000 €

Tạo việc làm : Thành lập công ty và tạo ra 10 việc làm với giá trị tối thiểu €500.000

Đầu tư vào nghệ thuật hoặc tái thiết di sản quốc gia với số tiền quyên góp ít nhất là €250.000.

Các tài liệu cần thiết trong chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Các tài liệu Golden Visa Bồ Đào Nha cần có sau đây có thể thay đổi theo quyết định của chính phủ Bồ Đào Nha. Ngoài ra, các tài liệu phải được nộp bởi những người xin Thị thực Vàng cho đơn đăng ký ban đầu và mỗi lần gia hạn.

Các tài liệu cần thiết trong chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
Các tài liệu cần thiết trong chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Danh sách tài liệu Golden Visa Bồ Đào Nha cần có:

 • Mẫu đơn xin thị thực vàng Bồ Đào Nha
 • Bản sao hộ chiếu hợp lệ và tài liệu du lịch
 • Chứng thư hoặc hợp đồng của tài sản đã mua hoặc Hợp đồng ủy thác đã ký với bằng chứng về việc thanh toán tiền đặt cọc
 • Tuyên bố từ ngân hàng của nhà đầu tư ở Bồ Đào Nha xác nhận việc đã chuyển tiền
 • Bằng chứng về bảo hiểm y tế ở Bồ Đào Nha (chỉ bắt buộc nếu nhà đầu tư cư trú ở Bồ Đào Nha)
 • Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận hình sự về lý lịch tư pháp trong sạch từ quốc gia gốc của nhà đầu tư
 • Một biểu mẫu hoàn chỉnh cho phép SEF lấy bản trích xuất hồ sơ tội phạm Bồ Đào Nha của bạn
 • Tuyên bố xác nhận tuân thủ các yêu cầu đầu tư
 • Các tài liệu thể hiện tình trạng tốt với Cơ quan Thuế và Hải quan Bồ Đào Nha và hệ thống An sinh xã hội. Chúng có thể được cấp 45 ngày trước khi nộp đơn trực tuyến của nhà đầu tư.
 • Biên lai cho thấy nhà đầu tư đã thanh toán phí xử lý đơn đăng ký
 • Lưu ý rằng giấy xác nhận lý lịch tư pháp hoặc thư xác minh của cảnh sát phải được cấp không quá 90 ngày trước khi nhà đầu tư nộp đơn. Đối với tất cả các chứng chỉ khác, đó là 180 ngày.

Chi phí Golden Visa Bồ Đào Nha

Chi phí Visa Vàng Bồ Đào Nha như sau:

Phí nộp đơn ban đầu

Lệ phí pháp lý của đơn xin Thị thực Vàng: Đối với một người nộp đơn: €5.000 đến €8.000. Những người phụ thuộc dưới 18 tuổi có thể được đưa vào đơn đăng ký miễn phí.

Phí nộp đơn Golden Visa bổ sung: Đối với người phụ thuộc từ 18 tuổi trở lên, phí này sẽ có giá từ €500 đến €2.000. Lưu ý rằng trẻ em được miễn phí.

Gia hạn lệ phí pháp lý

Phí pháp lý gia hạn Golden Visa: Đối với một người nộp đơn: €1.000 đến €2.500.

Phí bổ sung: Đối với người phụ thuộc từ 18 tuổi trở lên: €500-€2,000. Trẻ em được miễn phí.

Lưu ý: Các khoản phí bổ sung có thể được áp dụng tùy thuộc vào khoản đầu tư bạn muốn thực hiện và liệu bạn có thuê luật sư để giúp bạn nộp đơn hay không.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Phí có thể thay đổi tùy thuộc vào chính phủ Bồ Đào Nha.

Kết luận

Tóm lại, Chương trình Golden Visa của Bồ Đào Nha là một cơ hội hấp dẫn cho những người nước ngoài muốn đầu tư và định cư tại Bồ Đào Nha. 

Portico & Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico & Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu bạn có mong muốn đầu tư định cư Bồ Đào Nha hay có bất kỳ thắc mắc nào về chương trình định cư châu Âu, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Giới thiệu chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ 2023
  29/09/2023

  Thủ tục nộp đơn và xét duyệt hồ sơ Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ: cơ hội tốt nhất cho người nước ngoài Thổ Nhĩ Kỳ được mệnh danh là một trong những “cái nôi của nền văn minh thế giới”. Tọa lạc giữa ngã tư Á – Âu, là nơi giao thoa của các nền văn hóa đặc trưng của người Thổ kết ... Read moreNhững lưu ý cần biết trước khi đăng ký chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Điều kiện và lợi ích của chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ là một chương trình cấp visa đặc biệt cho các nhà đầu tư và người nước ngoài muốn định cư tại đất nước này. Dưới đây là một số điều kiện và lợi ích của chương trình này. Tiêu chí Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ Để đủ ... Read moreNhững lưu ý cần biết trước khi đăng ký chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội định cư nhanh chóng

  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ mang lại nhiều lợi ích Nếu vùng Viễn Đông là mục tiêu của bạn, bạn có thể được miễn thị thực hoặc được cấp thị thực khi đến hầu hết các cường quốc tài chính trong khu vực, bao gồm Nhật ... Read moreNhững lưu ý cần biết trước khi đăng ký chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đầu tư
  29/09/2023

  Chương trình đầu tư quốc tịch Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ đem lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư

  Từ việc miễn thị thực đến hơn 100 điểm đến trên toàn thế giới đến không yêu cầu về cư trú, phỏng vấn hoặc ngôn ngữ, việc xin hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ bằng hình thức đầu tư trở nên đơn giản một cách đáng ngạc nhiên. Với quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, hãy tận ... Read moreNhững lưu ý cần biết trước khi đăng ký chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Thổ Nhĩ Kỳ: Điểm đến định cư hấp dẫn ở châu Âu

  Tại sao chọn Thổ Nhĩ Kỳ? Nằm giữa châu Âu và châu Á, Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia đa văn hóa với lịch sử phong phú. Nhờ thời tiết nắng ấm của Thổ Nhĩ Kỳ, nền văn hóa chào đón và chi phí sinh hoạt thấp, nhiều người nước ngoài chuyển đến Thổ ... Read moreNhững lưu ý cần biết trước khi đăng ký chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Đầu tư nhập tịch Caribbean - Tận hưởng các lợi ích về giáo dục
  28/09/2023

  Đầu tư nhập tịch Caribbean: Quyền lợi học tập tại các trường đại học hàng đầu thế giới

  Hộ chiếu Caribbean mang lại cho nhà đầu tư rất nhiều lợi ích. Nhà đầu tư không cần phải mất thời gian xin thị thực để đến thăm các nước EU, Vương quốc Anh và thậm chí cả Trung Quốc. Điều này giúp việc đi lại, kinh doanh ở nước ngoài, được điều trị tại ... Read moreNhững lưu ý cần biết trước khi đăng ký chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Visa Vàng nào tốt hơn, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha
  28/09/2023

  Những lưu ý khi tham gia chương trình định cư Tây Ban Nha

  Đôi nét về Tây Ban Nha Tây Ban Nha là quốc gia có lãnh thổ lớn thứ hai trong Liên minh châu Âu với diện tích 505.990 km2. Nó được chính thức gọi là Vương quốc Tây Ban Nha và nằm chủ yếu trên Bán đảo Iberia ở Châu Âu. Hơn 46 triệu người sống ... Read moreNhững lưu ý cần biết trước khi đăng ký chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758