TÌM KIẾM

Quy trình xét duyệt Golden Visa Hy Lạp

08/12/23
| Admin
Chia sẻ:

Giới thiệu về thị thực Vàng Hy Lạp

Golden Visa Hy Lạp là một trong nhiều chương trình đầu tư định cư tại Châu Âu nhằm thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài để phát triển nền kinh tế của quốc gia họ. 

Các chương trình đầu tư này, hướng đến các công dân nước thứ ba không thuộc EU, không thuộc EEA và không phải Thụy Sĩ , cấp cho những người nộp đơn thành công và các thành viên gia đình của họ giấy phép cư trú tạm thời và lâu dài ở quốc gia tương ứng của họ để đổi lấy khoản đầu tư đủ điều kiện vào phát triển kinh tế của họ.

Chương trình đầu tư cư trú của Hy Lạp cung cấp một số lợi ích ngoài quyền cư trú cho những người thành công trong việc có được giấy phép Golden Visa. Những lợi ích này bao gồm nhưng không giới hạn ở việc tiếp cận các hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe hàng đầu, du lịch miễn thị thực khắp châu Âu và các quốc gia thành viên Schengen khác, lợi tức đầu tư cao, lợi ích về thuế , đoàn tụ với gia đình và khả năng có được quốc tịch Hy Lạp sau bảy năm sống ở Hy Lạp .

Các cá nhân cũng như các nhà đầu tư khao khát đều đã áp dụng chương trình này thông qua con đường đầu tư bất động sản, đặc biệt là vì những lợi ích tài chính đáng chú ý mà họ sẽ thu được từ thuế bất động sản nhìn chung thấp ở Hy Lạp và chi phí sinh hoạt thậm chí còn phải chăng hơn ở Hy Lạp . 

Tất cả những lợi ích nêu trên, bao gồm cả ngưỡng đầu tư tương đối thấp của chương trình, đã khiến chương trình trở thành một trong những chương trình được săn đón nhiều nhất trên toàn thế giới.

Thay đổi chính đối với Visa Vàng Hy Lạp 2023: Cật nhập mới nhất

Thay đổi chính đối với Visa Vàng Hy Lạp 2023 - Cật nhập mới nhất
Thay đổi chính đối với Visa Vàng Hy Lạp 2023 – Cật nhập mới nhất

 

Những thay đổi của Visa Vàng Hy Lạp gắn liền với lộ trình đầu tư bất động sản của chương trình. Cụ thể là liên quan đến việc tăng yêu cầu đầu tư tối thiểu để mua bất động sản và xác định các địa điểm nơi các tài sản thương mại và dân cư đủ điều kiện sẽ được xem xét theo các quy định mới. Ngoài ra, còn có cuộc thảo luận không chính thức về việc tăng yêu cầu đầu tư đối với trái phiếu chính phủ Hy Lạp.

Tuy nhiên, các cơ quan hữu quan ở Cộng hòa Hy Lạp gần đây đã thực thi việc tăng bắt buộc yêu cầu đầu tư tối thiểu để mua bất động sản. Như Thủ tướng Hy Lạp, ông Kyriakos Mitsotakis đã tuyên bố, ngưỡng đầu tư để có Visa Vàng Hy Lạp để mua bất động sản sẽ tăng từ 250.000 Euro lên 500.000 Euro. Thay đổi này sẽ chỉ áp dụng cho các giao dịch mua ở các tỉnh miền Bắc và miền Trung, vùng Nam Athens Attica cũng như các thành phố Thessaloniki, Mykonos và Santorini và sẽ có hiệu lực vào ngày 31 tháng 7 năm 2023.

Các nhà đầu tư đặt cọc 10% cho khoản đầu tư bất động sản tại các khu vực được chỉ định trước ngày 31 tháng 7 năm 2023 đã được Chính phủ Hy Lạp gia hạn thời gian, cho họ đến ngày 31 tháng 12 năm 2023 để hoàn tất giao dịch mua.

Thủ tướng Mitsotakis nhấn mạnh trong bài phát biểu của mình rằng các quy định mới của Visa Vàng Hy Lạp nhằm mục đích làm cho thị trường bất động sản Hy Lạp trở nên hợp lý hơn đối với người dân địa phương Hy Lạp. Những thay đổi này xem xét các cặp vợ chồng và gia đình trẻ địa phương muốn mua bất động sản ở Hy Lạp – hoặc cải tạo tài sản của họ – nhưng đang gặp khó khăn do sự cạnh tranh cao từ các nhà đầu tư nước ngoài.

Quy trình xin và gia hạn Visa Vàng Hy Lạp

Quy trình đăng ký ban đầu cho Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp bao gồm việc nộp các tài liệu cần thiết và đáp ứng các tiêu chí đầu tư. Giấy phép cư trú có giá trị trong 5 năm và có thể được gia hạn vô thời hạn bằng cách đáp ứng các yêu cầu đầu tư trong thời hạn của giấy phép. Nhà đầu tư không cần phải cư trú ở Hy Lạp trong thời gian 5 năm cư trú.

Quy trình đăng ký và gia hạn Cư trú tại Hy Lạp theo diện Đầu tư rất đơn giản, miễn là người nộp đơn và người phụ thuộc của họ nộp đơn và các tài liệu cần thiết đúng thời hạn và có tất cả thông tin cần thiết.

Các tài liệu cần thiết để gia hạn giấy phép cư trú Visa Vàng Hy Lạp chủ yếu là:

 • Một mẫu đơn xin việc
 • Bốn ảnh hộ chiếu màu gần đây
 • Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy thông hành hợp lệ được Hy Lạp công nhận
 • Bản sao có chứng thực giấy phép cư trú vĩnh viễn trước đây của bạn
 • Bằng chứng chứng nhận về bảo hiểm y tế Hy Lạp đang hoạt động
 • Cơ quan có liên quan có thể yêu cầu bổ sung hồ sơ.
Quy trình xin và gia hạn Visa Vàng Hy Lạp
Quy trình xin và gia hạn Visa Vàng Hy Lạp

Các điều kiện bạn cần phải đáp ứng để gia hạn giấy phép cư trú Visa Vàng Hy Lạp là:

 • Nhà đầu tư vẫn là chủ sở hữu đầy đủ của tài sản bất động sản đã mua 
 • Nhà đầu tư đã đảm bảo tất cả hợp đồng thuê và hợp đồng có liên quan vẫn còn hiệu lực và tuân thủ các yêu cầu của chính phủ

Quy trình xét duyệt Golden Visa Hy Lạp

Giai đoạn 1: Xem xét, thẩm định hồ sơ của nhà đầu tư.

Giai đoạn 2: Mở tài khoản ngân hàng. Chọn bất động sản mong muốn
Bước này có thể được hoàn thành bằng cách lấy mã số thuế không cư trú của Hy Lạp và mở tài khoản ngân hàng Hy Lạp. 

Giai đoạn 3: Tiến hành đầu tư bất động sản. Nộp hồ sơ lên chính phủ.

Bước này bao gồm việc luật sư thay mặt nhà đầu tư thực hiện ‘Sự thẩm định pháp lý’ đối với tài sản. Sau đó, nhà đầu tư sẽ cần phải có được hợp đồng mua bán có kỳ hạn và việc thực hiện chứng thư công cộng.

Giai đoạn 4: Xử lý đơn xin Thị Thực Vàng.

Để vượt qua bước này, bạn cần chuẩn bị tất cả các tài liệu cần thiết liên quan đến đơn xin Golden Visa. Thông thường, thuê luật sư là một ý tưởng hay vì điều này có thể khiến bạn dễ dàng hơn trong việc nhận được Golden Visa.

Giai đoạn 5: Sau khi được chấp thuận, người nộp đơn cung cấp dữ liệu sinh học trước khi Thị Thực Vàng được cấp.

Đầu tư định cư Hy Lạp với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico and Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư Hy Lạp, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp cận thị trường EU
  02/03/2024

  Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp cận thị trường EU

  Với hơn 450 triệu dân, EU là thị trường đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động kinh doanh. Hy Lạp,là thành viên của EU, đóng vai trò như cánh cửa quan trọng giúp doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường rộng lớn này. Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp ... Read moreQuy trình xét duyệt Golden Visa Hy Lạp
  XEM CHI TIẾT
  Peloponnese - vùng đất của những cảnh quan tuyệt đẹp và bảo vật lịch sử
  02/03/2024

  Peloponnese: một vùng đất của những cảnh quan tuyệt đẹp và bảo vật lịch sử

  Nằm ở phía Nam Hy Lạp, Peloponnese là một bán đảo với diện tích 21.549 km², nổi tiếng với những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, những bãi biển thơ mộng, những di tích lịch sử lâu đời và nền văn hóa độc đáo. Nơi đây được mệnh danh là “viên ngọc bích” của Hy ... Read moreQuy trình xét duyệt Golden Visa Hy Lạp
  XEM CHI TIẾT
  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp
  02/03/2024

  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp

  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp Nằm trên đỉnh những ngọn đá sa thạch cao chót vót ở vùng Thessaly, Hy Lạp, Tu viện Meteora sừng sững như một ốc đảo huyền bí giữa mây trời. Nơi đây không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp kiến trúc ... Read moreQuy trình xét duyệt Golden Visa Hy Lạp
  XEM CHI TIẾT
  Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ 5 trên thế giới năm 2024
  01/03/2024

  Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ 5 trên thế giới năm 2024

  Năm 2024 chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của hộ chiếu Malta trên trường quốc tế. Đây là thành tựu đáng tự hào, khẳng định vị thế và sức ảnh hưởng ngày càng tăng của Malta trên bản đồ du lịch và đầu tư toàn cầu. Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ ... Read moreQuy trình xét duyệt Golden Visa Hy Lạp
  XEM CHI TIẾT
  Bulgaria và Romania gia nhập Schengen: Mở ra bước ngoặt mới cho thường trú nhân Châu Au
  01/03/2024

  Bulgaria và Romania bắt đầu quá trình gia nhập Schengen, mang lại nhiều lợi ích cho thường trú nhân Châu Âu

  Bulgaria và Romania gia nhập Schengen: Mở ra bước ngoặt mới cho thường trú nhân Châu Âu Bắt đầu từ ngày 31 tháng 3 năm 2024, việc kiểm tra giấy tờ tùy thân tại biên giới đường hàng không và đường biển nội bộ giữa Bulgaria, Romania và các nước Schengen khác sẽ được dỡ ... Read moreQuy trình xét duyệt Golden Visa Hy Lạp
  XEM CHI TIẾT
  So sánh du học sinh và thường trú nhân Malta: Ai được hưởng quyền lợi nhiều hơn
  01/03/2024

  So sánh quyền lợi của du học sinh và thường trú nhân Malta: Ai được hưởng quyền lợi nhiều hơn?

  Malta, một quốc đảo xinh đẹp nằm ở Địa Trung Hải, là thành viên của Liên minh Châu Âu (EU) và Khu vực Schengen. Nơi đây đang trở thành điểm đến du học ngày càng thu hút sinh viên Châu Âu. Việc so sánh quyền lợi giữa thường trú nhân và du học sinh Malta ... Read moreQuy trình xét duyệt Golden Visa Hy Lạp
  XEM CHI TIẾT
  Đơn đăng ký chương trình EB-5 đạt mức cao nhất trong Q4 2023
  29/02/2024

  Nhu cầu đầu tư EB-5 bùng nổ: Đơn đăng ký đạt mức cao kỷ lục trong Quý 4 năm 2023

  Chương trình EB-5, con đường định cư Mỹ dành cho nhà đầu tư, vừa chứng kiến ​​sự tăng trưởng ấn tượng trong quý 4 năm 2023. Theo dữ liệu được công bố bởi Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS), số lượng đơn đăng ký EB-5 đã đạt mức cao nhất trong 14 ... Read moreQuy trình xét duyệt Golden Visa Hy Lạp
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758