TÌM KIẾM

Síp và thị trường lao động: Cơ hội việc làm cho những người nhập cư tại đất nước này

24/08/23
| Admin
Chia sẻ:

Kể từ khi gia nhập Liên minh Châu Âu vào năm 2004, Síp đã trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty đa quốc gia với mong muốn cung cấp cho doanh nghiệp của họ một cơ sở ở EU, dẫn đến số lượng việc làm ở Síp tăng dần trong vài năm qua. Đặc biệt là các công việc CNTT và phát triển phần mềm, cũng như các cơ hội việc làm về dịch vụ tài chính và dịch vụ doanh nghiệp đã tăng lên.

Các công ty hoạt động trong các lĩnh vực này đã nhận thấy hòn đảo này cung cấp cơ sở hạ tầng và cơ sở thuận lợi cho hoạt động của họ. Do đó, nhân viên của các công ty này có thể tận hưởng cuộc sống làm việc và cá nhân ở Síp, nơi cũng mang lại nhiều lợi ích.

Tổng quan về thị trường lao động tại Síp

Tổng quan về thị trường lao động tại Síp
Tổng quan về thị trường lao động tại Síp

Nền kinh tế của Síp ghi nhận tốc độ tăng trưởng dương 6,0 % (dữ liệu được điều chỉnh theo mùa) trong nửa đầu năm 2022. 

Cụ thể, dựa trên ước tính mới nhất của Cục Thống kê, trong quý đầu tiên của năm 2022, trên cơ sở hàng năm, được điều chỉnh theo mùa GDP tăng trưởng theo giá cố định là 6,3%, trong khi trong quý 2 năm 2022, GDP tăng 6,2%. 

Trong toàn bộ năm 2022, tốc độ tăng trưởng dự kiến ​​sẽ vào khoảng 5,7% theo giá trị thực, so với 2,7% trong dự báo trước đó như được đưa vào Chương trình ổn định 2022-2025 (tháng 4 năm 2022).

Tỷ lệ thất nghiệp (15+), dựa trên dữ liệu từ Khảo sát lực lượng lao động, ở mức 6,7% trong nửa đầu năm 2022, so với 8,5% trong nửa đầu năm 2021.

Tỷ lệ thất nghiệp dài hạn trong lực lượng lao động lực trong quý II năm 2021 giảm xuống 2,5%, giảm từ 3,0% trong quý tương ứng năm 2020, trong khi tỷ lệ thất nghiệp ở thanh niên tăng lên xấp xỉ 17,6% trong quý II năm 2022, so với 17,0% trong quý tương ứng năm 2021. 

Trong cả năm 2022, ước tính tỷ lệ thất nghiệp sẽ dao động quanh mức 7,0%, so với mức 7,5% vào năm 2021.

Về trung hạn, tăng trưởng giai đoạn 2023-2025 sẽ được hỗ trợ chủ yếu bởi thị trường trong nước và cụ thể hơn là tiêu dùng tư nhân và đầu tư vốn cố định. Kế hoạch Phục hồi và Khả năng phục hồi, bao gồm các khoản đầu tư vốn đáng kể, cũng được kỳ vọng sẽ đóng góp tích cực vào tăng trưởng, đặc biệt là trong những năm 2024-2025. 

Ngoài ra, xuất khẩu ròng được kỳ vọng sẽ đóng góp tích cực vào tăng trưởng trong giai đoạn 2023-2025.

Trong đó, dự kiến ​​tăng trưởng kinh tế năm 2023 khoảng 3,0% và các năm 2024-2025 bình quân thực tế khoảng 3,2%. 

Trên thị trường lao động, tỷ lệ thất nghiệp vào năm 2023 dự kiến ​​sẽ giảm xuống còn 6,4% lực lượng lao động, sau đó là sự cải thiện hơn nữa của thị trường lao động, giới hạn ở mức 5,7% vào năm 2024 và sau đó là 5,0% vào năm 2025. 

Năm 2023 dự kiến ​​sẽ giảm xuống còn khoảng 3,0 % và trong các năm 2024-2025 dự kiến ​​sẽ ở mức gần 2,0 %.

Cơ hội việc làm tại Síp

Síp đã trải qua sự phát triển kinh tế đáng kể trong những năm gần đây và có sự đầu tư mạnh mẽ vào các lĩnh vực như dịch vụ tài chính và công nghệ thông tin. Điều này tạo ra nhiều cơ hội mới cho người làm việc trong các ngành này.

Cơ hội việc làm tại Síp
Cơ hội việc làm tại Síp

Ngành du lịch chiếm phần lớn nhất trong GDP của đất nước và người lao động quốc tế thường có thể tìm thấy cơ hội trong lĩnh vực này. Các ngành công nghiệp chính khác bao gồm:

 • Chế biến thực phẩm và đồ uống
 • Bất động sản
 • Tài chính và Ngân hàng
 • Công nghệ thông tin và công nghệ cao
 • Lĩnh vực dịch vụ
 • Vận chuyển hàng

Việc khai thác nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên của đất nước, cộng với sự quan tâm đến năng lượng tái tạo và công nghệ xanh, được dự đoán sẽ dẫn đến đầu tư nước ngoài lớn.

Môi trường làm việc tại Síp

Ngôn ngữ đầu tiên của Síp là tiếng Hy Lạp, tuy nhiên hầu hết mọi người đều nói tiếng Anh. Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai, trong đó có tới 95% người dân nói tiếng Anh rất tốt.

Bất kỳ ai muốn làm việc tại Síp đều có thể thấy rằng môi trường làm việc tại quốc gia này sẽ tương tự như các nước phát triển khác ở châu Âu, trong đó lợi ích về thuế là một trong những điểm đặc biệt tại quốc gia này.

Ngoài ra, Síp đã thúc đẩy sự phát triển của các công ty và doanh nghiệp địa phương, quốc tế thông qua các biện pháp hỗ trợ và khuyến mãi kinh doanh.

Mức lương trung bình điển hình ở Síp

Mức lương trong thị trường việc làm Síp sẽ thay đổi dựa trên trình độ kỹ năng, số năm kinh nghiệm, quy mô công ty, lĩnh vực công nghiệp và địa điểm. Hiện tại, các công việc được trả lương cao nhất thường ở thành phố Limassol tại Síp – nơi có sự bùng nổ về triển vọng việc làm trong những năm gần đây. 

Ngoài ra, Thuế thu nhập cá nhân tại Síp thường thấp hơn so với nhiều quốc gia châu Âu khác. Điều này có thể giúp người lao động tiết kiệm nhiều tiền hơn từ mức lương của họ.

Lợi ích nhân viên

Như ở hầu hết các quốc gia, quyền lợi của nhân viên khác nhau giữa các chủ lao động này với chủ lao động khác, Dưới đây là những phúc lợi cơ bản mà các công ty tại Síp đều cung cấp cho nhân viên của mình:

 • Thưởng hàng năm
 • Bảo hiểm y tế (đôi khi cho cả gia đình)
 • Bảo hiểm nhân thọ
 • Đóng góp lương hưu

Một tuần làm việc tiêu chuẩn trong môi trường công ty là khoảng 40 giờ từ Thứ Hai đến Thứ Sáu. Số ngày nghỉ phép tối thiểu là 21 ngày và có thể tăng lên 25 ngày theo thời gian làm việc.

Trong lĩnh vực khách sạn, nhân viên thường làm việc 6 ngày một tuần và tất nhiên số giờ sẽ khác nhau tùy theo từng vị trí.

Hỗ trợ các chi phí công tác

Mỗi công ty sẽ có những gói hỗ trợ riêng cho việc chuyển đến nơi làm việc mới. Những gói này có thể bao gồm cả vé máy bay cho bạn và gia đình đến Síp cũng như chỗ ở tạm thời. Nhiều công ty cũng sẽ giúp bạn tìm căn nhà phù hợp với mức giá tốt, và thậm chí có thể sẽ đóng một phần chi phí cho bạn trước.

Chăm sóc y tế

Tiêu chuẩn của các bệnh viện và dịch vụ chăm sóc y tế ở Síp rất cao và ngang tầm với bất kỳ quốc gia châu Âu hiện đại nào. Hầu hết các bác sĩ đã được đào tạo ở Anh hoặc Mỹ, do đó việc giao tiếp sẽ không thành vấn đề với các nhà đầu tư.

Tất cả các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu đều có thỏa thuận về chương trình y tế với Síp, có nghĩa là nhà đầu tư có quyền được điều trị y tế miễn phí hoặc giảm chi phí. Trong nhiều trường hợp, chủ lao động của nhà đầu tư sẽ cung cấp bảo hiểm y tế, do đó nhà đầu tư sẽ được bảo hiểm đầy đủ.

Tổng quan, Síp cung cấp một môi trường thuận lợi cho người tìm kiếm cơ hội lao động và cuộc sống mới, với sự đa dạng về ngành công nghiệp, chất lượng cuộc sống cao, và một thị trường lao động mở cửa cho người nước ngoài.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Giới thiệu chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ 2023
  29/09/2023

  Thủ tục nộp đơn và xét duyệt hồ sơ Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ: cơ hội tốt nhất cho người nước ngoài Thổ Nhĩ Kỳ được mệnh danh là một trong những “cái nôi của nền văn minh thế giới”. Tọa lạc giữa ngã tư Á – Âu, là nơi giao thoa của các nền văn hóa đặc trưng của người Thổ kết ... Read moreSíp và thị trường lao động: Cơ hội việc làm cho những người nhập cư tại đất nước này
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Điều kiện và lợi ích của chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ là một chương trình cấp visa đặc biệt cho các nhà đầu tư và người nước ngoài muốn định cư tại đất nước này. Dưới đây là một số điều kiện và lợi ích của chương trình này. Tiêu chí Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ Để đủ ... Read moreSíp và thị trường lao động: Cơ hội việc làm cho những người nhập cư tại đất nước này
  XEM CHI TIẾT
  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội định cư nhanh chóng

  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ mang lại nhiều lợi ích Nếu vùng Viễn Đông là mục tiêu của bạn, bạn có thể được miễn thị thực hoặc được cấp thị thực khi đến hầu hết các cường quốc tài chính trong khu vực, bao gồm Nhật ... Read moreSíp và thị trường lao động: Cơ hội việc làm cho những người nhập cư tại đất nước này
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đầu tư
  29/09/2023

  Chương trình đầu tư quốc tịch Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ đem lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư

  Từ việc miễn thị thực đến hơn 100 điểm đến trên toàn thế giới đến không yêu cầu về cư trú, phỏng vấn hoặc ngôn ngữ, việc xin hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ bằng hình thức đầu tư trở nên đơn giản một cách đáng ngạc nhiên. Với quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, hãy tận ... Read moreSíp và thị trường lao động: Cơ hội việc làm cho những người nhập cư tại đất nước này
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Thổ Nhĩ Kỳ: Điểm đến định cư hấp dẫn ở châu Âu

  Tại sao chọn Thổ Nhĩ Kỳ? Nằm giữa châu Âu và châu Á, Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia đa văn hóa với lịch sử phong phú. Nhờ thời tiết nắng ấm của Thổ Nhĩ Kỳ, nền văn hóa chào đón và chi phí sinh hoạt thấp, nhiều người nước ngoài chuyển đến Thổ ... Read moreSíp và thị trường lao động: Cơ hội việc làm cho những người nhập cư tại đất nước này
  XEM CHI TIẾT
  Đầu tư nhập tịch Caribbean - Tận hưởng các lợi ích về giáo dục
  28/09/2023

  Đầu tư nhập tịch Caribbean: Quyền lợi học tập tại các trường đại học hàng đầu thế giới

  Hộ chiếu Caribbean mang lại cho nhà đầu tư rất nhiều lợi ích. Nhà đầu tư không cần phải mất thời gian xin thị thực để đến thăm các nước EU, Vương quốc Anh và thậm chí cả Trung Quốc. Điều này giúp việc đi lại, kinh doanh ở nước ngoài, được điều trị tại ... Read moreSíp và thị trường lao động: Cơ hội việc làm cho những người nhập cư tại đất nước này
  XEM CHI TIẾT
  Visa Vàng nào tốt hơn, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha
  28/09/2023

  Những lưu ý khi tham gia chương trình định cư Tây Ban Nha

  Đôi nét về Tây Ban Nha Tây Ban Nha là quốc gia có lãnh thổ lớn thứ hai trong Liên minh châu Âu với diện tích 505.990 km2. Nó được chính thức gọi là Vương quốc Tây Ban Nha và nằm chủ yếu trên Bán đảo Iberia ở Châu Âu. Hơn 46 triệu người sống ... Read moreSíp và thị trường lao động: Cơ hội việc làm cho những người nhập cư tại đất nước này
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758