TÌM KIẾM

So sánh lợi ích của chương trình đầu tư định cư Malta với các chương trình tương tự của các quốc gia khác

23/10/23
| Admin
Chia sẻ:

So sánh lợi ích của chương trình đầu tư định cư Malta với các chương trình tương tự của các quốc gia khác.

Chương trình định cư Malta (MPRP) là chương trình đầu tư định cư dựa trên khoản đầu tư vào bất động sản và đóng góp cho chính phủ. Với cam kết về thời gian xử lý từ 8 – 12 tháng kể từ khi nộp hồ sơ đầy đủ, chương trình mang lại nhiều giá trị cho các nhà đầu tư mong muốn định cư tại Malta.

So sánh lợi ích của chương trình đầu tư định cư Malta
So sánh lợi ích của chương trình đầu tư định cư Malta

Sau đây, Portico & Bridge sẽ so sánh 3 chương trình định cư Châu Âu hot nhất hiện nay, để giúp Quý Nhà đầu tư có thể lựa chọn chương trình định cư phù hợp nhất với mong muốn của mình. 

MALTA BỒ ĐÀO NHA HY LẠP
Mức vốn đầu tư tối thiểu €150.000 €280.000 €250.000
Hình thức đầu tư MUA hoặc THUÊ bất động sản hoặc đóng góp cho chính phủ MUA bất động sản hoặc đóng góp cho chính phủ MUA bất động sản
Thời gian xử lý hồ sơ 8 – 12 tháng 8 – 12 tháng 8 – 12 tháng
Hình thức cư trú Thường trú nhân vĩnh viễn Thẻ cư trú vĩnh viễn Thường trú nhân vĩnh viễn
Thời gian nhập quốc tịch 5 năm 5 năm 7 năm
Du lịch miễn thị thực Miễn thị thực tới 27 quốc gia khối Schengen Miễn thị thực tới 27 quốc gia khối Schengen Miễn thị thực tới 27 quốc gia khối Schengen
Lợi ích nổi bật của chương trình đầu tư định cư – Nhận thường trú nhân vĩnh viễn cho cả gia đình 4 thế hệ

– Tự do đi lại tới 27 quốc gia khối Schengen

– Giáo dục miễn phí đến lớp 12 tại tất cả các trường công

– Được tự do sinh sống, học tập, làm việc tại Malta

– Quyền tham gia đầu tư bất động sản tại Malta

– Tối ưu hóa thuế cho nhà đầu tư. Thuế suất 0% đối với thu nhập từ nước ngoài không được chuyển đến Malta. Không có thuế thừa kế hoặc phụ phí đối với vợ/chồng, con cái hoặc người thân khác của người nộp đơn chính được đưa vào đơn đăng ký.

– Nhận thường trú nhân vĩnh viễn cho cả gia đình 3 thế hệ

– Tự do đi lại tới 27 quốc gia khối Schengen

– Giáo dục miễn phí đến lớp 12 tại tất cả các trường công

– Được tự do sinh sống, học tập, làm việc tại Bồ Đào Nha

– Quyền tham gia đầu tư bất động sản tại Malta

– Hưởng các chính sách thuế hấp dẫn khi lựa chọn trở thành công dân không thường xuyên: Trả ít hoặc miễn thuế trong 10 năm

– Nhận thường trú nhân vĩnh viễn cho gia đình 3 thế hệ

-Tự do đi lại tới 27 quốc gia khối Schengen

– Hưởng hệ thống giáo dục và y tế như người bản xứ

– Được tự do sinh sống, học tập, làm việc tại Hy Lạp

– Quyền tham gia đầu tư bất động sản tại Malta

 

Tại sao Malta cung cấp các giải pháp tốt nhất cho người di cư đầu tư từ cả phương Đông và phương Tây

Các thị trường di cư đầu tư ra nước ngoài chủ yếu là các nước phương Đông: Trung Quốc, Nga và Trung Đông đã thống trị nhóm quốc tịch nộp đơn của các công dân trên thế giới bằng các chương trình đầu tư.

Và trong khi những khu vực đó duy trì vị thế là thị trường nước ngoài khổng lồ, cá nhân có giá trị tài sản ròng cao ở phương Tây (HNWI) đang nhanh chóng nhận ra những lợi ích của việc di chuyển đầu tư.

Tuy nhiên, nhu cầu và mục tiêu của HNWI phương Tây và phương Đông khác nhau, và một số chương trình vẫn có lợi hơn cho những người đến từ các khu vực nhất định, vì các chương trình này được tạo ra để mang lại lợi ích cho họ. Nhưng có một quốc gia cung cấp cho HNWI mọi thứ họ cần, bất kể họ đến từ đâu, và quốc gia đó là Malta.

Môi trường chính trị ổn định

Một điểm thu hút lớn khác của Malta là bối cảnh chính trị của nước này.  Malta là một nước cộng hòa đa đảng thống nhất, nhấn mạnh dân chủ và nhân quyền. Điều thú vị hơn về Malta là Malta có một hệ thống pháp lý và quản trị hiệu quả.

Malta cung cấp các giải pháp tốt nhất cho người di cư đầu tư
Malta cung cấp các giải pháp tốt nhất cho người di cư đầu tư

 

Chính phủ và môi trường chính trị của Malta được người Mỹ hoan nghênh, bởi vì nó là một cái gì đó quen thuộc mà họ có thể dễ dàng thích nghi. Nhiều người giàu có ở Mỹ không chỉ theo đuổi di cư đầu tư như một kế hoạch dự phòng mà còn áp dụng nó khi họ muốn nghỉ hưu ở nước ngoài và họ có thể dễ dàng tích hợp vào hệ thống pháp luật của Malta.

Chính phủ và môi trường chính trị của Malta được người Mỹ hoan nghênh vì đó là những điều quen thuộc mà họ có thể nhanh chóng thích nghi. Nhiều HNWI Hoa Kỳ không chỉ mong muốn đầu tư định cư như một kế hoạch dự phòng mà còn muốn nghỉ hưu ở nước ngoài và họ có thể dễ dàng hòa nhập vào hệ thống pháp luật của Malta.

Tính di động toàn cầu

Hộ chiếu Malta là một bản nâng cấp lớn so với hộ chiếu Trung Quốc, hộ chiếu trước đây cấp miễn thị thực cho 187 điểm đến trên toàn thế giới bao gồm EU, Anh, Mỹ, Canada, v.v.

Đối với người mang hộ chiếu Trung Quốc – những người chỉ có thể nhập cảnh miễn thị thực vào 80 điểm đến trên toàn thế giới, không có điểm đến nào ở EU hoặc Bắc Mỹ – tính di động toàn cầu của hộ chiếu Malta là một lợi ích nổi bật.

Ngay cả giấy phép cư trú của người Malta cũng có thể giúp tăng cường khả năng di chuyển của họ, cấp quyền truy cập miễn thị thực vào Khu vực Schengen, một trong những điểm đến du lịch được mong muốn nhất và là trung tâm kinh tế.

Vị trí chiến lược và văn hóa chào đón

Cuối cùng, vị trí của Malta ở giữa bản đồ giúp giải thích lý do tại sao quốc đảo này là một lựa chọn hoàn hảo cho các nhà đầu tư từ phương Tây và phương Đông.

Malta cung cấp khả năng tiếp cận nhanh chóng với các thị trường Châu Âu và MENA (Trung Đông – Bắc Phi), là một phần của một trong những siêu cường kinh tế và chính trị lớn nhất thế giới, đồng thời luôn là một trung tâm thương mại quan trọng trong khu vực.

Tuy nhiên, điều thú vị hơn là sự đa dạng văn hóa lớn so với số lượng cư dân tại Malta. Malta từ lâu đã là nơi hội tụ của nhiều nền văn hóa, thậm chí ngôn ngữ chính thức của Malta lấy từ ngôn ngữ của các nền văn hóa khác nhau từng sinh sống trên đảo.

Vì vậy, người nước ngoài cảm thấy như ở nhà khi định cư tại Malta vì nó được quốc tế hóa. Chính phủ Malta và người dân của họ rất chào đón người nước ngoài nên không có gì ngạc nhiên khi thấy các lễ kỷ niệm ngày lễ của các dân tộc khác nhau trên khắp các khu phố của Malta.

Kết luận

Tóm lại, chương trình đầu tư định cư Malta có nhiều lợi ích và thu hút đối với những người nước ngoài muốn định cư ở một quốc gia có môi trường chính trị ổn định, quyền di chuyển tự do và tiêu chuẩn sống cao. Tuy nhiên, như với bất kỳ chương trình đầu tư định cư nào, người đầu tư cần cân nhắc và nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Portico & Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

 

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico & Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu bạn có mong muốn đầu tư định cư Malta, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  29/11/2023

  Gần một năm sau khi đóng cửa, CIP Montenegro chỉ phê duyệt 484 trên 1.100 đơn đăng ký

  Sau nhiều năm cân nhắc, chính phủ Montenegro cuối cùng đã đồng ý với EU đóng cửa chương trình đầu tư quốc tịch vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, đến nay, chương trình này vẫn chưa hoàn tất việc giải quyết tất cả các đơn đăng ký. Theo Cơ quan Đầu tư Montenegro (MIA), cơ ... Read moreSo sánh lợi ích của chương trình đầu tư định cư Malta với các chương trình tương tự của các quốc gia khác
  XEM CHI TIẾT
  29/11/2023

  Chương trình CBI mới của Vanuatu: Quỹ dầu dừa hứa hẹn lợi tích hàng năm, hoàn lại một phần vốn gốc

  Vanuatu vừa ra mắt chương trình CBI mới, cho phép người nộp đơn nhận quốc tịch Vanuatu thông qua khoản đầu tư vào quỹ dầu dừa. Chương trình mới này có tên gọi là CNO Future Fund, với mức đầu tư tối thiểu là 138.000 USD. Trước đó, chương trình có 3 lựa chọn đầu ... Read moreSo sánh lợi ích của chương trình đầu tư định cư Malta với các chương trình tương tự của các quốc gia khác
  XEM CHI TIẾT
  Các điều kiện của Malta MPRP
  27/11/2023

  Các điều kiện và lợi ích của Malta MPRP: Hấp dẫn và cạnh tranh

  Chương trình Thường trú tại Malta cung cấp quyền thường trú cho các công dân và gia đình ngoài châu Âu muốn đầu tư vào đất nước này, mang  lại lợi ích cho kinh doanh, an ninh gia đình, du lịch và nâng cao lối sống.  25 lợi ích của Thường trú nhân Malta Đăng ... Read moreSo sánh lợi ích của chương trình đầu tư định cư Malta với các chương trình tương tự của các quốc gia khác
  XEM CHI TIẾT
  Hang động đá vôi Malta - Điểm đến khám phá thú vị
  27/11/2023

  Hang động đá vôi Malta: Điểm đến khám phá thú vị

  Malta, hòn đảo xinh đẹp nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo mà còn có một điểm đặc biệt thu hút du khách từ khắp nơi đó là các hang động đá vôi tuyệt đẹp. Những hang động này là một phần ... Read moreSo sánh lợi ích của chương trình đầu tư định cư Malta với các chương trình tương tự của các quốc gia khác
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta
  27/11/2023

  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta: Động lực phát triển kinh tế

  Tổng quan về kinh tế Malta Cộng hòa Malta là một quốc gia nhỏ, có vị trí địa lý chiến lược, cách Sicily 60 dặm về phía nam và cách Libya 280 dặm về phía bắc, nằm trên một số tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới. Là một nước cộng hòa nghị ... Read moreSo sánh lợi ích của chương trình đầu tư định cư Malta với các chương trình tương tự của các quốc gia khác
  XEM CHI TIẾT
  Tổng quan về môi trường kinh doanh Malta - Các lợi ích
  27/11/2023

  Môi trường kinh doanh Malta: Thuận lợi và minh bạch

  Malta, một quốc gia bé nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên và di sản lịch sử phong phú mà còn với môi trường kinh doanh thuận lợi và minh bạch. Đối với các doanh nhân và nhà đầu tư, Malta đã trở thành điểm đến ... Read moreSo sánh lợi ích của chương trình đầu tư định cư Malta với các chương trình tương tự của các quốc gia khác
  XEM CHI TIẾT
  Nghệ thuật và truyền thống Malta
  27/11/2023

  Ẩm thực và nghệ thuật Malta: Niềm tự hào của dân tộc

  Malta, một hòn đảo nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo, mà còn là một thiên đàng ẩm thực và nghệ thuật phong phú. Những đặc sản độc đáo cũng như sự sáng tạo trong ẩm thực và nghệ thuật đã ... Read moreSo sánh lợi ích của chương trình đầu tư định cư Malta với các chương trình tương tự của các quốc gia khác
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758