TÌM KIẾM

SO SÁNH SỰ KHÁC BIỆT GIỮA THẺ XANH VÀ QUỐC TỊCH MỸ

01/11/21
| Admin
Chia sẻ:

Quốc tịch Mỹ hay thẻ xanh đều là mơ ước của nhiều nhà đầu tư khi có kế hoạch định cư Mỹ. Cả hai đều mang đến cơ hội tuyệt vời khi thụ hưởng những quyền lợi của công dân Mỹ. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn thường xuyên nhầm lẫn về hai khái niệm này. 

quốc tịch Mỹ

Khái niệm về quốc tịch Mỹ và thẻ xanh

Quốc tịch Mỹ là gì?

Quốc tịch Mỹ là mối liên hệ pháp lý giữa cá nhân với chính phủ Mỹ. Các quyền và nghĩa vụ của công dân được pháp luật chính phủ quy định. Người đã nhập quốc tịch Mỹ, sẽ được công nhận là công dân chính thức. Công dân sẽ được thụ hưởng trọn vẹn những quyền lợi mà chính phủ quy định. Ngoài ra còn được hưởng các chính sách phúc lợi mà chỉ có công dân Mỹ được nhận.

Hay nói ngắn gọn, có được quốc tịch mỹ đồng nghĩa với việc trở thành công dân Mỹ.

quốc tịch Mỹ

Thẻ xanh định cư Mỹ là gì?

Thẻ xanh là giấy chứng nhận thường trú hoặc giấy tờ nhập cư dành cho công dân nước ngoài sinh sống tại Mỹ. Nói cách khác, thẻ xanh là thẻ thường trú nhân. Nhà đầu tư Người sở hữu thẻ xanh sẽ được hưởng những quyền lợi của thường trú nhân.

Bên cạnh đó, thường trú nhân vẫn là công dân hợp pháp của Mỹ. Tuy nhiên sẽ không được cấp hộ chiếu Hoa Kỳ, không có quyền bầu cử. Nếu nhà đầu tư rời khỏi nước Mỹ khoảng một năm, nhà đầu tư có thể bị trục xuất hoặc bị tước quyền thường trú.

Thẻ xanh định cư Mỹ

Quyền lợi hấp dẫn khi sở hữu thẻ xanh Mỹ

Khi sở hữu thẻ xanh, đồng nghĩa với việc nhà đầu tư sẽ nhận được những quyền lợi theo quy định. Thẻ xanh không chỉ giúp ổn định về việc định cư mà còn đi kèm những quyền lợi hấp dẫn.

Quyền lợi đầu tiên chính là quyền tự do đi lại và sinh sống tại bất kỳ đâu trên nước Mỹ. Nhà đầu tư được sở hữu hợp pháp về tài sở như: nhà, xe và các tài sản đặc biệt. Ngoài ra, khi sở hữu thẻ xanh, nhà đầu tư sẽ được chính phủ hỗ trợ tài chính. Bên cạnh con cái sẽ được nhận được nhiều phúc lợi về giáo dục. Cụ thể là miễn phí học phí từ cấp 1 đến cấp 3 cho các trường công lập, phí đại học chỉ bằng 40% học phí so với du học sinh. Hơn hết, nhà đầu tư có thể đi du lịch đến nhiều quốc gia mà không cần thị thực. Nếu có thị thực thì việc xét duyệt cũng vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

quốc tịch Mỹ - giáo dục

Nhà đầu tư có cơ hội làm việc bình đẳng, được ứng tuyển tại bất cứ công ty nào của Mỹ. Ngoài ra, nhà đầu tư có quyền tự do kinh doanh. Đồng thời có đủ điều kiện nhận trợ cấp từ chính phủ Mỹ. Bên cạnh đó còn được miễn giảm các hạn chế do xuất khẩu.

cơ hội việc làm

Quyền lợi tuyệt vời khi nhập quốc tịch Mỹ

Khi có được quốc tịch Mỹ, đồng nghĩa với việc trở thành công dân Mỹ. Nhà đầu tư sẽ được thụ hưởng trọn vẹn những quyền lợi mà chính phủ quy định. Ngoài ra còn được hưởng các chính sách phúc lợi mà chỉ có công dân Mỹ được nhận.

Tiết kiệm chi phí gia hạn thẻ xanh

Khi qua 10 năm sở hữu thẻ xanh, nhà đầu tư phải viết đơn I-94 để tiếp tục gia hạn và đổi mới. Việc này sẽ dẫn đến khá nhiều khoản phí nếu nhà đầu tư có ý định sinh sống lâu dài. Nhà đầu tư sẽ chi một khoản phí gia hạn và gia hạn 10 năm một lần. Đối với quốc tịch Mỹ, nhà đầu tư chỉ chi một lần  cho một lần làm đơn sẽ được đảm bảo vĩnh viễn. Và giá cả để làm đơn xin quốc tịch cũng không đáng kể.

quốc tịch Mỹ

Đảm bảo an toàn

Mặc dù sở hữu thẻ xanh sẽ được phép định cư và sinh sống lâu dài. Tuy nhiên chỉ với một vài lỗi hay sơ xuất vi phạm một trong những quy định nhà đầu tư đều có thể bị trục xuất khỏi Mỹ. Khi trở thành công dân Mỹ, nhà đầu tư sẽ được bảo vệ và đảm bảo tốt hơn. Khi phạm phải những tội danh nghiêm trọng thì án phạt cao nhất là ngồi tù. Ngoài ra sẽ không bị trục xuất khỏi Mỹ.

Cơ hội nhận học bổng và trợ cấp hấp dẫn

Mỹ là nơi nổi tiếng có hệ thống giáo dục và nền y tế hàng đầu thế giới. Sở hữu quốc tịch Mỹ, nhà đầu tư sẽ được tiếp cận các nền giáo dục vượt trội. Công dân Mỹ được hưởng các trợ cấp học tập từ chính phủ, thường trú nhân thì không. Đặc biệt là các gói học bổng hấp dẫn yêu cầu phải là công dân Mỹ.

cơ hội nhận học bổng

Bảo lãnh gia đình đến Mỹ

Với quốc tịch Mỹ, nhà đầu tư được phép bảo lãnh nhiều thế hệ trong gia đình đến Mỹ. Bên cạnh đó thời gian chờ đợi cũng sẽ ngắn hơn thẻ xanh. Ngoài ra, con cái của nhà đầu tư được sinh ra tại Mỹ sẽ được sở hữu quốc tịch Mỹ.

quốc tịch Mỹ

KẾT LUẬN

Quốc tịch Mỹ hay thẻ xanh đều có những lợi ích, tùy vào nhu cầu mà nhà đầu tư có thể lựa chọn. Tuy nhiên quốc tịch Mỹ sẽ có những quyền lợi bền vững. Và đó cũng là ước mơ và mục tiêu của nhiều nhà đầu tư.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình lấy quốc tịch EB-5 Mỹ, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Mọi điều bạn cần biết về đầu tư bất động sản Golden Visa Hungary
  18/06/2024

  Mọi điều bạn cần biết về đầu tư bất động sản Golden Visa Hungary

  Công dân nước thứ ba có thể cư trú tại Hungary trong thời gian 20 năm với tư cách là nhà đầu tư khách. Giấy phép cư trú này, còn được gọi là “cư trú theo diện đầu tư” hoặc “thị thực vàng” (dù không được luật pháp sử dụng), dành cho những người mang ... Read moreSO SÁNH SỰ KHÁC BIỆT GIỮA THẺ XANH VÀ QUỐC TỊCH MỸ
  XEM CHI TIẾT
  Khám phá vẻ đẹp thiên nhiên Hungary
  18/06/2024

  Du lịch Hungary: những trải nghiệm độc đáo

  Hungary, quốc gia nằm ở trung tâm châu Âu, là một điểm đến đầy mê hoặc với sự kết hợp hài hòa giữa lịch sử lâu đời, kiến trúc độc đáo và văn hóa đa dạng. Đất nước này không chỉ nổi tiếng với thủ đô Budapest tráng lệ mà còn ẩn chứa vô vàn ... Read moreSO SÁNH SỰ KHÁC BIỆT GIỮA THẺ XANH VÀ QUỐC TỊCH MỸ
  XEM CHI TIẾT
  Tìm hiểu về văn hóa Hungary
  17/06/2024

  Bí quyết hòa nhập cuộc sống, văn hóa Hungary

  Hungary, với lịch sử phong phú, di sản văn hóa độc đáo và lối sống hiện đại, đang ngày càng thu hút nhiều người nước ngoài đến sinh sống và làm việc. Tuy nhiên, để hòa nhập và tận hưởng trọn vẹn cuộc sống tại đất nước này, bạn cần có sự chuẩn bị và ... Read moreSO SÁNH SỰ KHÁC BIỆT GIỮA THẺ XANH VÀ QUỐC TỊCH MỸ
  XEM CHI TIẾT
  Nghỉ hưu tại Hungary: môi trường sống lý tưởng
  17/06/2024

  Nghỉ hưu tại Hungary: môi trường sống lý tưởng

  Hungary, quốc gia Trung Âu xinh đẹp với bề dày lịch sử và văn hóa phong phú, đang ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn cho những người muốn tìm kiếm một môi trường sống lý tưởng để nghỉ hưu. Với sự kết hợp hài hòa giữa cuộc sống hiện đại và nét quyến ... Read moreSO SÁNH SỰ KHÁC BIỆT GIỮA THẺ XANH VÀ QUỐC TỊCH MỸ
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi ích khi kinh doanh tại Hungary
  17/06/2024

  Kinh doanh tại Hungary: cơ hội và thách thức

  Những lợi ích khi kinh doanh tại Hungary Kinh doanh tại Hungary mang lại nhiều lợi ích hấp dẫn cho các nhà đầu tư, bao gồm: Vị trí chiến lược Nằm ở trung tâm châu Âu, Hungary là cửa ngõ kết nối Đông và Tây Âu, thuận lợi cho việc giao thương và vận chuyển ... Read moreSO SÁNH SỰ KHÁC BIỆT GIỮA THẺ XANH VÀ QUỐC TỊCH MỸ
  XEM CHI TIẾT
  Hungary thực hiện 3 thay đổi mang tính hệ quả đối với Chương trình nhà đầu tư khách sắp tới
  17/06/2024

  Hungary thực hiện 3 thay đổi mang tính hệ quả đối với Chương trình nhà đầu tư khách sắp tới

  Chính phủ Hungary đã chính thức cập nhật chương trình đầu tư định cư, có hiệu lực từ ngày 01/07/2024. Theo Đạo Luật Di Trú Hungary, Chương trình này mang đến cơ hội nhận thẻ cư trú 20 năm cho các nhà đầu tư nước ngoài, với ba lựa chọn đầu tư linh hoạt: Đầu ... Read moreSO SÁNH SỰ KHÁC BIỆT GIỮA THẺ XANH VÀ QUỐC TỊCH MỸ
  XEM CHI TIẾT
  Tiêu chí đủ điều kiện của Chương Trình Golden Visa Hy Lạp
  15/06/2024

  Những câu hỏi thường gặp về Golden Visa Hy Lạp.

  Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp sẽ được tăng lên 800.000 EUR? Có, đối với một số vùng, nhưng không phải đối với tất cả các vùng. Số tiền tối thiểu có thể đầu tư vào bất động sản theo chương trình Visa Vàng của Hy Lạp dự kiến ​​là 800.000 EUR. Những thay ... Read moreSO SÁNH SỰ KHÁC BIỆT GIỮA THẺ XANH VÀ QUỐC TỊCH MỸ
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758