TÌM KIẾM

SO SÁNH SỰ KHÁC BIỆT GIỮA THẺ XANH VÀ QUỐC TỊCH MỸ

01/11/21
| Ryan
Chia sẻ:

Quốc tịch Mỹ hay thẻ xanh đều là mơ ước của nhiều nhà đầu tư khi có kế hoạch định cư Mỹ. Cả hai đều mang đến cơ hội tuyệt vời khi thụ hưởng những quyền lợi của công dân Mỹ. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn thường xuyên nhầm lẫn về hai khái niệm này. 

quốc tịch Mỹ

Khái niệm về quốc tịch Mỹ và thẻ xanh

Quốc tịch Mỹ là gì?

Quốc tịch Mỹ là mối liên hệ pháp lý giữa cá nhân với chính phủ Mỹ. Các quyền và nghĩa vụ của công dân được pháp luật chính phủ quy định. Người đã nhập quốc tịch Mỹ, sẽ được công nhận là công dân chính thức. Công dân sẽ được thụ hưởng trọn vẹn những quyền lợi mà chính phủ quy định. Ngoài ra còn được hưởng các chính sách phúc lợi mà chỉ có công dân Mỹ được nhận.

Hay nói ngắn gọn, có được quốc tịch mỹ đồng nghĩa với việc trở thành công dân Mỹ.

quốc tịch Mỹ

Thẻ xanh định cư Mỹ là gì?

Thẻ xanh là giấy chứng nhận thường trú hoặc giấy tờ nhập cư dành cho công dân nước ngoài sinh sống tại Mỹ. Nói cách khác, thẻ xanh là thẻ thường trú nhân. Nhà đầu tư Người sở hữu thẻ xanh sẽ được hưởng những quyền lợi của thường trú nhân.

Bên cạnh đó, thường trú nhân vẫn là công dân hợp pháp của Mỹ. Tuy nhiên sẽ không được cấp hộ chiếu Hoa Kỳ, không có quyền bầu cử. Nếu nhà đầu tư rời khỏi nước Mỹ khoảng một năm, nhà đầu tư có thể bị trục xuất hoặc bị tước quyền thường trú.

Thẻ xanh định cư Mỹ

Quyền lợi hấp dẫn khi sở hữu thẻ xanh Mỹ

Khi sở hữu thẻ xanh, đồng nghĩa với việc nhà đầu tư sẽ nhận được những quyền lợi theo quy định. Thẻ xanh không chỉ giúp ổn định về việc định cư mà còn đi kèm những quyền lợi hấp dẫn.

Quyền lợi đầu tiên chính là quyền tự do đi lại và sinh sống tại bất kỳ đâu trên nước Mỹ. Nhà đầu tư được sở hữu hợp pháp về tài sở như: nhà, xe và các tài sản đặc biệt. Ngoài ra, khi sở hữu thẻ xanh, nhà đầu tư sẽ được chính phủ hỗ trợ tài chính. Bên cạnh con cái sẽ được nhận được nhiều phúc lợi về giáo dục. Cụ thể là miễn phí học phí từ cấp 1 đến cấp 3 cho các trường công lập, phí đại học chỉ bằng 40% học phí so với du học sinh. Hơn hết, nhà đầu tư có thể đi du lịch đến nhiều quốc gia mà không cần thị thực. Nếu có thị thực thì việc xét duyệt cũng vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

quốc tịch Mỹ - giáo dục

Nhà đầu tư có cơ hội làm việc bình đẳng, được ứng tuyển tại bất cứ công ty nào của Mỹ. Ngoài ra, nhà đầu tư có quyền tự do kinh doanh. Đồng thời có đủ điều kiện nhận trợ cấp từ chính phủ Mỹ. Bên cạnh đó còn được miễn giảm các hạn chế do xuất khẩu.

cơ hội việc làm

Quyền lợi tuyệt vời khi nhập quốc tịch Mỹ

Khi có được quốc tịch Mỹ, đồng nghĩa với việc trở thành công dân Mỹ. Nhà đầu tư sẽ được thụ hưởng trọn vẹn những quyền lợi mà chính phủ quy định. Ngoài ra còn được hưởng các chính sách phúc lợi mà chỉ có công dân Mỹ được nhận.

Tiết kiệm chi phí gia hạn thẻ xanh

Khi qua 10 năm sở hữu thẻ xanh, nhà đầu tư phải viết đơn I-94 để tiếp tục gia hạn và đổi mới. Việc này sẽ dẫn đến khá nhiều khoản phí nếu nhà đầu tư có ý định sinh sống lâu dài. Nhà đầu tư sẽ chi một khoản phí gia hạn và gia hạn 10 năm một lần. Đối với quốc tịch Mỹ, nhà đầu tư chỉ chi một lần  cho một lần làm đơn sẽ được đảm bảo vĩnh viễn. Và giá cả để làm đơn xin quốc tịch cũng không đáng kể.

quốc tịch Mỹ

Đảm bảo an toàn

Mặc dù sở hữu thẻ xanh sẽ được phép định cư và sinh sống lâu dài. Tuy nhiên chỉ với một vài lỗi hay sơ xuất vi phạm một trong những quy định nhà đầu tư đều có thể bị trục xuất khỏi Mỹ. Khi trở thành công dân Mỹ, nhà đầu tư sẽ được bảo vệ và đảm bảo tốt hơn. Khi phạm phải những tội danh nghiêm trọng thì án phạt cao nhất là ngồi tù. Ngoài ra sẽ không bị trục xuất khỏi Mỹ.

Cơ hội nhận học bổng và trợ cấp hấp dẫn

Mỹ là nơi nổi tiếng có hệ thống giáo dục và nền y tế hàng đầu thế giới. Sở hữu quốc tịch Mỹ, nhà đầu tư sẽ được tiếp cận các nền giáo dục vượt trội. Công dân Mỹ được hưởng các trợ cấp học tập từ chính phủ, thường trú nhân thì không. Đặc biệt là các gói học bổng hấp dẫn yêu cầu phải là công dân Mỹ.

cơ hội nhận học bổng

Bảo lãnh gia đình đến Mỹ

Với quốc tịch Mỹ, nhà đầu tư được phép bảo lãnh nhiều thế hệ trong gia đình đến Mỹ. Bên cạnh đó thời gian chờ đợi cũng sẽ ngắn hơn thẻ xanh. Ngoài ra, con cái của nhà đầu tư được sinh ra tại Mỹ sẽ được sở hữu quốc tịch Mỹ.

quốc tịch Mỹ

KẾT LUẬN

Quốc tịch Mỹ hay thẻ xanh đều có những lợi ích, tùy vào nhu cầu mà nhà đầu tư có thể lựa chọn. Tuy nhiên quốc tịch Mỹ sẽ có những quyền lợi bền vững. Và đó cũng là ước mơ và mục tiêu của nhiều nhà đầu tư.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình lấy quốc tịch EB-5 Mỹ, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao
  07/06/2023

  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao?

  Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình thị thực hợp lý và hấp dẫn nhất trên toàn cầu. Từ yêu cầu về thời gian lưu trú ngắn ngày, con đường nhanh chóng để trở thành công dân và các lựa chọn đầu tư thực tế, Thị thực Vàng Bồ Đào Nha ... Read moreSO SÁNH SỰ KHÁC BIỆT GIỮA THẺ XANH VÀ QUỐC TỊCH MỸ
  XEM CHI TIẾT
  Kiến trúc và nghệ thuật Hy Lạp
  06/06/2023

  Hy Lạp – Nơi lưu giữ văn hóa cổ đại và sự đa dạng văn hóa

  Hy Lạp là một quốc gia đa văn hóa bị ảnh hưởng tại nơi hợp lưu của phương Đông và phương Tây và bởi sự chiếm đóng liên tục của Hy Lạp và người dân từ người La Mã cho đến khi giành được độc lập khỏi Đế chế Ottoman vào thế kỷ 19. Ngày ... Read moreSO SÁNH SỰ KHÁC BIỆT GIỮA THẺ XANH VÀ QUỐC TỊCH MỸ
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích và đặc điểm của thuế ở Malta
  06/06/2023

  Lợi ích thuế khi sống ở Malta: Hướng dẫn toàn diện

  Malta không chỉ nổi tiếng xinh đẹp, bề dày lịch sử mà còn nổi tiếng là một trong những thiên đường thuế ở Châu Âu. Bài viết dưới đây sẽ là những hướng dẫn toàn diện và lợi ích thuế khi sống ở Malta mà Portico & Bridge chia sẻ, hãy cùng xem qua nhé. ... Read moreSO SÁNH SỰ KHÁC BIỆT GIỮA THẺ XANH VÀ QUỐC TỊCH MỸ
  XEM CHI TIẾT
  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất
  06/06/2023

  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất

  Ngày nay, định cư Châu Âu được nhiều người quan tâm và lựa chọn vì chính chất lượng cuộc sống ở đây vô cùng hấp dẫn. Nhiều quốc gia cho phép người nước ngoài có được giấy phép cư trú; tuy nhiên, sẽ gặp nhiều khó khăn hơn những nước khác.  Đứng trước nhiều sự ... Read moreSO SÁNH SỰ KHÁC BIỆT GIỮA THẺ XANH VÀ QUỐC TỊCH MỸ
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích về tiếng Anh và ngôn ngữ khác khi định cư tại Châu Âu
  06/06/2023

  Lợi ích về tiếng Anh và ngôn ngữ khác khi định cư tại Châu Âu

  Thế giới ngày càng nhỏ hơn và đặc biệt là thế hệ trẻ đang nghe và sử dụng tiếng Anh nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày. Và cũng trong số hàng ngàn ngôn ngữ được nói trên thế giới ngày nay, tiếng Anh đã trở thành một trong những ngôn ngữ quan trọng nhất. ... Read moreSO SÁNH SỰ KHÁC BIỆT GIỮA THẺ XANH VÀ QUỐC TỊCH MỸ
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích về tự do di chuyển và định cư ở Châu Âu
  06/06/2023

  Lợi ích về tự do di chuyển và định cư ở Châu Âu

  Định cư Châu Âu là ước mơ của nhiều người. Đặc biệt trong điều kiện Mỹ siết chặt luật nhập cư như hiện nay thì các chương trình định cư Châu Âu lại càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Trong bài viết này Portico & Bridge sẽ tổng hợp những lợi ích ... Read moreSO SÁNH SỰ KHÁC BIỆT GIỮA THẺ XANH VÀ QUỐC TỊCH MỸ
  XEM CHI TIẾT
  Sự thật về nền giáo dục tại Châu Âu
  06/06/2023

  Định cư tại Châu Âu: Tạo môi trường học tập cho con cái

  Hàng triệu sinh viên quốc tế được khuyến khích tìm kiếm giáo dục đại học ở châu Âu vì nền văn hóa ấm áp của châu lục này, cơ hội giáo dục hàng đầu và khả năng làm việc cũng như khả năng tiếp cận ngôn ngữ của đất nước.  Hãy cùng xem xét những ... Read moreSO SÁNH SỰ KHÁC BIỆT GIỮA THẺ XANH VÀ QUỐC TỊCH MỸ
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758