TÌM KIẾM

Tại sao Bồ Đào Nha là một trong những điểm đến định cư an toàn nhất?

22/11/23
| Admin
Chia sẻ:

Làm thế nào để đo lường một đất nước an toàn và hòa bình?

Khi nói đến việc đo lường một quốc gia an toàn và hòa bình, Chỉ số Hòa bình Toàn cầu năm 2022 là điểm khởi đầu phù hợp. Điều này được tạo ra bởi Viện Kinh tế và Hòa bình, một tổ chức phi chính phủ thực hiện nghiên cứu này hàng năm. 

GPI bao gồm 99,7% dân số thế giới, tạo ra một bộ dữ liệu gần như chắc chắn liên quan đến mức độ hòa bình trên toàn thế giới. 23 chỉ số định tính và định lượng được sử dụng từ các nguồn có uy tín cao để đo lường tình trạng hòa bình trên ba lĩnh vực: 

 • mức độ an toàn và an ninh xã hội
 • mức độ xung đột trong nước và quốc tế đang diễn ra
 • mức độ của việc quân sự hóa. 

Điều gì khiến Bồ Đào Nha trở thành quốc gia an toàn thứ sáu trên thế giới?

Bồ Đào Nha được biết đến là đất nước ổn định, an toàn và vô cùng xinh đẹp. Quốc gia thậm chí còn được coi là một trong những quốc gia an toàn nhất. Bồ Đào Nha là quốc gia an toàn thứ sáu trên thế giới đến thăm. 

Trên thực tế, Chỉ số hòa bình toàn cầu năm 2022  xếp Bồ Đào Nha ở vị trí thứ sáu, chỉ sau Iceland, New Zealand, Ireland, Đan Mạch và Áo, cho thấy đây là một trong những quốc gia an toàn nhất ở Liên minh châu Âu và an toàn nhất ở Tây Âu sau Iceland và Ireland.  Ngoài ra, theo báo cáo an ninh nội bộ hàng năm, tội phạm đã giảm liên tục trong bảy năm qua. 

Có nhiều lý do khiến Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới, trở thành một trong những điểm du lịch tuyệt vời nhất. Một trong những lý do chính là do môi trường chính trị trong nước vốn đã ổn định trong nhiều năm. 

Điều gì khiến Bồ Đào Nha trở thành quốc gia an toàn thứ sáu trên thế giới
Điều gì khiến Bồ Đào Nha trở thành quốc gia an toàn thứ sáu trên thế giới

 

Thêm vào đó, Bồ Đào Nha có tỷ lệ tội phạm thấp nhất trong số các nước châu Âu. Có thể bạn đã biết về trận động đất, thảm họa thiên nhiên đã tàn phá đất nước vào năm 1755. Mặc dù luôn có nguy cơ xảy ra thảm họa thiên nhiên rất nhỏ nhưng trong những năm gần đây, nguy cơ cháy rừng ở các vùng nông thôn và lũ lụt là những dạng thiên tai duy nhất . 

Bồ Đào Nha đã cho thế giới thấy cách thu hút người mua và nhà đầu tư quốc tế, không chỉ vì lý do an toàn mà còn vì chất lượng cuộc sống cao, khả năng chi trả và các ưu đãi thân thiện về thuế, tiếp tục thu hút sự quan tâm của người nước ngoài trên khắp thế giới.

Tỷ lệ tội phạm thấp

Bồ Đào Nha có tỷ lệ tội phạm bạo lực thấp nhất ở châu Âu, Lisbon và Porto, cùng với các thành phố lớn khác, nằm trong số những thành phố an toàn nhất ở Liên minh châu Âu. 

Bên cạnh đó, các hòn đảo tự trị Madeira và Azores của Bồ Đào Nha nói riêng có tỷ lệ tội phạm rất thấp. Mặc dù có một số lượng nhỏ trộm cắp, đặc biệt là ở các thành phố lớn, Bồ Đào Nha là một quốc gia rất an toàn và nếu bạn thận trọng và biết cách phòng tránh những nguy hiểm, bạn sẽ không gặp nhiều vấn đề.

Bồ Đào Nha có tỷ lệ tội phạm bạo lực thấp nhất ở châu Âu
Bồ Đào Nha có tỷ lệ tội phạm bạo lực thấp nhất ở châu Âu

 

Bạn cũng có thể mua bảo hiểm du lịch khi đến Bồ Đào Nha để đề phòng mọi trường hợp không lường trước được và nếu gặp bất kỳ vấn đề gì, bạn chỉ cần đến đồn cảnh sát gần nhất và hoàn thành báo cáo của cảnh sát cho chính quyền địa phương. 

Bồ Đào Nha: Nơi tốt nhất để sống cũng là một trong những nơi an toàn nhất

Bồ Đào Nha đã đứng đầu về Chỉ số Hưu trí Ở Nước ngoài Hàng năm trong 8 năm liên tiếp.

Trên thực tế, Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia hòa bình nhất trên Trái đất. Nó thường xuyên được xếp hạng trong số các quốc gia an toàn nhất thế giới trong Chỉ số Hòa bình Toàn cầu, chỉ xếp sau Iceland và New Zealand. Quốc gia này sở hữu những điểm đến có phong cảnh đẹp tuyệt vời và đáng giá. 

Ước tính có khoảng 50.000 trong số hơn 100.000 người nước ngoài cư trú tại Bồ Đào Nha là người Anh. Sự hiện diện lâu dài của người nói tiếng Anh này có nghĩa là hầu hết người Bồ Đào Nha nói tiếng Anh (và học sinh Bồ Đào Nha học tiếng Anh ít nhất chín năm). Bất kể bạn định cư ở đâu trên đất nước, bạn chắc chắn có thể kết nối với mạng lưới người nước ngoài nói tiếng Anh phổ biến.

Thêm vào đó, người Bồ Đào Nha cực kỳ chào đón người nước ngoài. Nếu bạn bị lạc, họ sẽ chỉ cho bạn đi đúng hướng. Và, nếu bạn định chi 6 euro cho một ly rượu vang, đừng ngạc nhiên nếu họ cho bạn biết nơi để mua nó với giá chỉ bằng một nửa.

Cơ sở hạ tầng tại Bồ Đào Nha là hàng đầu. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe đạt đẳng cấp thế giới … và chi phí chăm sóc chỉ bằng một phần nhỏ ở Bắc Mỹ. Đầu tư định cư Bồ Đào Nha qua chương trình Golden Visa để trở thành cư dân và được chăm sóc sức khỏe miễn phí sẽ là một quyết định đúng đắn.

Ngoài các lợi ích trên, thu nhập hưu trí tại Bồ Đào Nha không bị đánh thuế. Nhiều thu nhập khác cũng không bị đánh thuế. Và bất động sản có thể là một món hời trong việc mua và cho thuê, tùy thuộc vào nơi bạn mua sắm ở quốc gia nào. Mặt khác, Bồ Đào Nha tự hào có một danh sách ưu đãi về thuế và cấp thị thực dễ dàng cho người nước ngoài. 

Kết luận

Tóm lại, Bồ Đào Nha là một quốc gia an toàn, với chất lượng cuộc sống cao, hệ thống y tế xuất sắc, và nhiều cơ hội định cư và đầu tư hấp dẫn. Điều này làm cho Bồ Đào Nha trở thành một lựa chọn phổ biến cho những người muốn tìm kiếm một môi trường sống và làm việc ổn định trong tương lai.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư
  07/12/2023

  Các quốc gia Caribbean có chương trình đầu tư nhập tịch

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư? Các chương trình cấp quốc tịch thông qua đầu tư (CBI) được chính phủ phê duyệt hoạt động ở 5 quốc gia Caribe: Antigua và Barbuda, Dominica, Grenada, St Kitts và Nevis và St Lucia. Đây là những chương trình CBI ... Read moreTại sao Bồ Đào Nha là một trong những điểm đến định cư an toàn nhất?
  XEM CHI TIẾT
  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean
  07/12/2023

  Lợi ích và hạn chế của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean

  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean 1. Có được quyền công dân, không phải nơi cư trú Các chương trình để có được tư cách pháp nhân trong nước được gọi rộng rãi là “Visa Vàng”. Khi đăng ký vào Chương trình Thị thực Vàng ở Châu Âu, nhà ... Read moreTại sao Bồ Đào Nha là một trong những điểm đến định cư an toàn nhất?
  XEM CHI TIẾT
  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean
  07/12/2023

  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean

  Nếu bạn đang tìm kiếm quốc tịch thứ hai và một nơi ở yên bình để rút lui, dù là du lịch, nghỉ hưu hay cư trú, thì hãy xem xét vùng Caribe. Hiện tại có 5 chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribe đang được triển khai, cung cấp các ưu đãi sinh ... Read moreTại sao Bồ Đào Nha là một trong những điểm đến định cư an toàn nhất?
  XEM CHI TIẾT
  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng
  07/12/2023

  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng

  Tại sao chọn CBI Caribbean Quy trình đăng ký đơn giản và xử lý nhanh chóng Nhận hộ chiếu sau 2-6 tháng với quy trình có thể được thực hiện từ xa Chương trình thân thiện với gia đình Toàn bộ gia đình đều đủ điều kiện bao gồm cả trẻ em và cha mẹ, ... Read moreTại sao Bồ Đào Nha là một trong những điểm đến định cư an toàn nhất?
  XEM CHI TIẾT
  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean - Du lịch thế giới tới hơn 160 quốc gia
  07/12/2023

  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean

  Nhiều người chọn quốc tịch Caribe bằng cách đầu tư để đi du lịch vòng quanh thế giới mà không cần thị thực, thực hiện các dự án kinh doanh quốc tế và tối ưu hóa nghĩa vụ thuế của họ. Ngoài ra, nó còn mang đến cơ hội chuyển đến một quốc gia an ... Read moreTại sao Bồ Đào Nha là một trong những điểm đến định cư an toàn nhất?
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ

  Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ và muốn biết mình sẽ nhận được lợi thế gì thì bài viết này là dành cho bạn. Trong thập kỷ qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã phát triển đáng kể với các dự án lớn, đầu tư nghiên cứu và phát triển. Với ... Read moreTại sao Bồ Đào Nha là một trong những điểm đến định cư an toàn nhất?
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào ngành du lịch đang phát triển mạnh của Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội và thách thức Tổng đóng góp của du lịch và lữ hành vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ở Thổ Nhĩ Kỳ đã phục hồi một phần vào năm 2021 sau khi giảm mạnh trong năm đầu tiên ... Read moreTại sao Bồ Đào Nha là một trong những điểm đến định cư an toàn nhất?
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758